Tổng hợp các yếu tố QUAN TRỌNG khi làm Niche Site – LamNguyenZ.com

Tổng hợp các yếu tố QUAN TRỌNG khi làm Niche Site

Hiện nay, xu hướng làm Niche Site/Micro Niche Site đang tăng đột biến ở Việt Nam do 1 vài yếu tố có thể kể đến như

 • Phong trào Product Launch đang đi xuống
 • Xu hướng muốn kiếm tiền bền vững tăng lên
 • Khóa học Niche Site Special Training (muahahaha)
 • ….

Tăng thì tăng mạnh thật, nhưng mình và các học viên của mình chả ai thèm quan tâm, chỉ vì số lượng người có thể kiếm ra tiền từ Niche Site cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay (và ngón chân)

Tại sao?

Vì Niche Site không dễ ăn như bạn tưởng đâu!

Để hỗ trợ mọi người, cũng như biến blog này thành 1 nguồn thông tin TỐt NHẤT VIỆT NAM về Affiliate Marketing, hôm nay tớ sẽ phân tích sơ qua, hay chính xác hơn là điểm danh lại các yếu tố quan trọng của 1 Niche Site, làm danh mục – kim chỉ nam cho các bài viết phân tích cụ thể về các yếu tố này ở các bài viết sau.

1 Niche Site thành công được tạo bởi rất nhiều yếu tố, tuy nhiên có thể quy tụ lại thành 2 yếu tố chính sau:

 • TRAFFIC
 • CONVERSION RATE

các yếu tố quan trọng của niche site seo

Muốn Niche Site của bạn thành công rất đơn giản. Bạn chỉ cần đơn giản kiếm được nguồn TRAFFIC tốt, và biến TRAFFIC đó thành thật nhiều BUYER (CONVERSION RATE cao), nghĩa là Niche Site của bạn đã rất thành công.

Nghe đơn giản không?

Rất tiếc là….để làm được cái điều đó, bạn cần ít nhất là 6 tháng đến 1 năm nếu bạn tự mày mò. Vì khi phân tích từng yếu tố trong 2 yếu tố kia ra, ta lại được 1 đống yếu tố nữa. Ví dụ như để có Traffic, ta cần thông thạo 1 hoặc nhiều yếu tố sau đây:

 • SEO (Search Engine Optimization)
 • Social Media Marketing
 • Google Adwords
 • Viral Marketing
 • ….

SEO – Search Engine Optimization

Mình tin bạn ít nhất đã 1 lần nghe đến cụm từ SEO, dù là viết tắt hay viết đầy đủ. Đại loại rằng, SEO là hành động ám chỉ việc ta tối ưu Website sao cho phù hợp nhất với công cụ tìm kiếm, từ đó tăng thứ hạng Website trong mắt công cụ tìm kiếm lên. Về bản chất cũng như lý thuyết, SEO đồng nghĩa với miễn phí, còn trong thực tế thì để SEO được 1 Niche Site, bạn sẽ mất tiền, thậm chí là nhiều tiền. Vì vậy, hãy chuẩn bị tâm lý trước. Ngoài tiền ra, bạn sẽ còn mất kha khá công sức – thời gian nữa đó.

Tuy nhiên, khi bạn sử dụng SEO, bạn sẽ có khả năng tìm được 1 nguồn Traffic khá là chất lượng, do Traffic từ SEO luôn có tỷ lệ Conversion Rate khá cao (Tất nhiên là còn tùy vào 1 vài trường hợp). Nói chung là….cũng được.

Social Media Marketing

Bạn có dùng Facebook không? Bạn đã bao giờ thấy 1 Fanpage nào đó được sử dụng để bán hàng hay quảng bá sản phẩm chưa? Có thể là bán quần áo, mĩ phẩm, thực phẩm chức năng….Facebook hiện đang có trên 1 tỷ Users và đây quả là 1 kênh truyền thông cực kỳ hiệu quả nếu bạn muốn quảng bá 1 sản phẩm nào đó tới người dùng. Với phương pháp đúng đắn và 1 quỹ chi tiêu hợp lý, Social Media Marketing là 1 kênh truyền thông KHÔNG THỂ BỎ QUA nếu bạn muốn 1 nguồn Traffic cố định.

Google Adwords

Google Adwords về cơ bản nó cũng giống như SEO, đó là sử dụng công cụ tìm kiếm để đưa Website của mình tới người tìm. Tuy nhiên, SEO là ta sử dụng các thủ thuật để đưa Website lên top 10 Google 1 cách tự nhiên, còn Google Adwords là ta trả tiền để Google đặt Website của ta lên thẳng trang 1. Đây là 1 phương pháp cực kỳ tốt để có được thu nhập thụ động. Với 1 vài kỹ năng và vốn, bạn hoàn toàn có thể đầu tư và đi du lịch, chỉ cần đặt quảng cáo, tối ưu Website và chờ ăn tiền. Còn gì đơn giản hơn?

Viral Marketing

Bạn có biết Thạch Phạm Blog không? Đây là 1 minh chứng CỰC KỲ ĐIỂN HÌNH khi áp dụng Viral Marketing. Vào thời gian đầu, khi Blog còn non trẻ, đây là nơi tổ chức khá nhiều các Giveaway cực chất lượng tới cộng đồng. Đó là 1 cách Viral Marketing (Marketing lan truyền) rất hiệu quả. Thạch Phạm Blog giờ đã là Blog nổi tiếng NHẤT về lĩnh vực Thủ Thuật WordPress chỉ sau hơn 1 năm hoạt động. Đó là hiệu quả của phương pháp này. Bạn có thể áp dụng nó ở thị trường quốc tế chứ?

Ngoài các phương pháp kể trên còn rất nhiều phương pháp khác như ReMarketing, Email Marketing,…Mình sẽ nói và phân tích kỹ hơn ở 1 vài bài viết khác, sẽ chuyên sâu hơn.

Đó là về Traffic, còn khi phân tích yếu tố về Conversion Rate, bạn sẽ nhận ra 1 vài yếu tố như sau:

 • Traffic
 • Content
 • Bonus
 • ……

các yếu tố quan trọng của niche site, conversion rate optimization

Traffic

Traffic tớ đã nói ở trên nên ở đây không đi sâu nữa nhé. Cái tớ muốn nhấn mạnh đó là độ CHẤT của Traffic. 1 Visitor được target đúng tốt hơn ít nhất 50 lần 1 Vistor không được target.

Content

Nói về nghệ thuật Content Marketing thì có 1 đống thứ để học. Từ chất lượng của Content, cách đặt Call to Action, cách viết để tăng CTR, nghệ thuật chọn màu sắc….Nói chung là có CỰC NHIỀU thứ để học về Content. Tớ sẽ dành ra ít nhất 3 bài để nói về Content Marketing ở blog này.

Bonus

Nghệ thuật Mua 1 Tặng 1 tính tiền 2 :v 1 minh chứng điển hình là 1 vài cửa hàng Pizza ở Hà Nội đã và đang áp dụng phương pháp này. Cực hiệu quả khi bán hàng Online.

Ngoài ra thì còn cực cực cực cực nhiều thứ nữa liên quan đến Conversion Rate Optimization mà mình không thể kể hết, như tối ưu UI (User Interface), UX (User Experience),… và mọi người yên tâm là ở blog này, mình – Lâm Nguyễn – sẽ phân tích CỰC ĐẦY ĐỦ về mọi thứ liên quan tới Affiliate Marketing, cụ thể hơn là Niche Site, sau này có mở rộng hơn không thì chưa biết. Hẹn gặp lại mọi người ở những bài viết sau ^____^

 

Bài viết của Lam Nguyen – Blogger Chuyên về Affiliate Marketing

Lam Nguyen

1 Blogger chuyên về Affiliate Marketing tại Việt Nam. Tớ đơn giản chỉ có chút đam mê về việc chia sẻ tất cả những kiến thức và kinh nghiệm mà tớ học được sau rất nhiều thất bại của bản thân để phát triển Affiliate Marketing tại Việt Nam. Tớ tin rằng, bằng những phương pháp ĐẦU TƯ đúng đắn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Affiliate Marketing như một phương pháp để tạo THU NHẬP THỤ ĐỘNG.

Click Here to Leave a Comment Below
Hướng Dẫn Nghiên Cứu Từ Khóa Cho Niche Site - ULTIMATE GUIDE - November 20, 2013 Reply

[…] đầu Series bài viết về Niche Site Training, hôm nay tớ sẽ viết về Research Keyword – 1 nghệ thuật mà không phải ai […]

Content Marketing #1: Các loại Article cơ bản của Niche Site - November 25, 2013 Reply

[…] bạn sử dụng. Với những bạn mới làm Niche Site, mình luôn khuyên các bạn hãy bắt đầu với Micro Niche Site, bởi mình luôn hướng Newbie tới những thị trường DỄ, tốn ÍT CHI PHÍ, vì […]

Content Marketing #2: Strategy - February 19, 2014 Reply

[…] bạn đã đọc bài Tổng hợp các yếu tố quan trọng khi làm Niche Site, bạn sẽ hiểu rằng, thành công của aPennyShaved là nhờ sự kết hợp hoàn hảo […]

duyhen - February 19, 2014 Reply

Chính xác là do các khóa học làm cho kiếm tiền trên internet ở Viêt Nam nóng lên nhưng số người thất vọng rất nhiều và kiếm được tiền rất ít. Duy chỉ có những người thật sự đầu tư công sức thậm chí cả tiền nửa và xem nó là một công việc thực sự thì lúc đó mới có thể kiếm tiền với nó, niche site ra tiền thì không thể sơ xài được, huống chi người ta còn phát triển hơn mình rất nhiều, còn nhiều điều phải nghiên cứu.
SEO là thứ mình bắt đầu thấy khó nhất và lo ngại, lo ngại sự bền vững của nó, vì có gì đó ảnh hưởng đến $ của mình ngay lập tức phải k Lâm.
Về thachpham blog quả thật là 1 blog tốt, bài viết rất tuyệt.
Lâm viết nhiều bài thêm nửa đi ạ!

  Lam Nguyen - February 19, 2014 Reply

  Khách hàng luôn rất nhạy cảm và thông minh, nếu mình làm không tử tế thì sao mong họ mua hàng được ;)

  Traffic cũng luôn là vấn đề lớn, tuy nhiên em thì lo về CR hơn :p

  Và tất nhiên là em sẽ viết thêm ạ, tuy nhiên nghỉ vài ngày đã :p

  Blogger lười :p

[Giveaway] LamNguyenZ.com 1 tuổi – Nhìn lại một chặng đường - November 14, 2014 Reply

[…] Tổng hợp các yếu tố QUAN TRỌNG khi làm Niche Site – 5 Comments […]

phan van ha - January 28, 2015 Reply

ĐÃ ĐỌC HẾT KHÔNG THIẾU BÀI NÀO CỦA LÂM NGUYỄN VÀ ĐÃ NGỘ RA ĐƯỢC KHÁ NHIỀU ĐIỀU, THANK YOU!

Bùi Quang Huy - February 3, 2015 Reply

Thanks you

Hoang - February 12, 2015 Reply

cảm ơn bài của Lâm nhé

Ghi chú: Content Marketing#1: Các loại Article cơ bản của Niche Site | nguyện và các người bạn - March 20, 2015 Reply

[…] bạn sử dụng. Với những bạn mới làm Niche Site, mình luôn khuyên các bạn hãy bắt đầu với Micro Niche Site, bởi mình luôn hướng Newbie tới những thị trường DỄ, tốn ÍT CHI PHÍ, vì […]

Franky Phong - April 11, 2015 Reply

Cám ơn bài viết hữu ích của Admin nhé

Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa cho Niche Site – Ultimate Guide | Phuong Nt - February 17, 2016 Reply

[…] đầu Series bài viết về Niche Site Training, hôm nay tớ sẽ viết về Research Keyword – 1 nghệ thuật mà không phải ai cũng […]

  Ha Tra - January 14, 2017 Reply

  hi a

Leave a Comment: