Review: Học Tiếng Anh tại Philippines – Tốt hay Dở? – LamNguyenZ.com

Review: Học Tiếng Anh tại Philippines – Tốt hay Dở?

Yo, chào mọi người,

Mình vừa trải qua 1 tháng "du học" tại Philippines để cải thiện kỹ năng tiếng Anh - vốn là một trong những kỹ năng cực kì quan trọng nếu bạn muốn xây dựng một Authority Site tử tế. Chắc hẳn bạn cũng đã đọc được rất nhiều những bài viết khuyến khích rằng bạn nên đến Philippines để học tiếng Anh, đặc biệt là ở page Tony Buổi Sáng, đúng chứ?

Well, mình cũng từng khá tò mò về hiệu quả của việc sống tại 1 đất nước có tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2, nói tiếng Anh 24/7 sẽ giúp mình cải thiện kỹ năng tiếng Anh như thế nào. Nói cho cùng thì, khi bạn nói tiếng Anh 10 tiếng/ngày * 30 ngày = 300 tiếng trong 1 tháng, chả nhẽ bạn lại không thể giao tiếp cho tử tế bằng tiếng Anh?

Thế là mình quyết định thử. Dù sao thì tại thời điểm đó, mình cũng đang rảnh thật :p

1 tháng học tiếng Anh tại trường CIP - Philippines

Mình từng dự tính đi học 2 tháng từ đầu tháng 6 đến tháng 8, tuy nhiên vì vướng phải dự án Authority Shortcut Training nên mình quyết định dời sang đầu tháng 9 và rút thời lượng xuống 1 tháng. Cá nhân mình nghĩ 1 tháng cũng khá đủ để trải nghiệm rồi :p

Bài viết này sẽ đánh giá chi tiết về trải nghiệm của mình sau 4 tuần sinh sống và học hành tại Philippines. Phải nói thật đây là một trong những trải nghiệm cực kỳ quý giá với mình - 1 người chưa từng xa Việt Nam quá 2 tuần.

Anw, bài này có không được trả tiền bởi bên nào cả, nhưng do mình thích bên PhilEnglish.vn nên có PR hơi dữ tý, nếu PhilEnglish đọc được thì có thể trả tiền cho mình ha =))

More...

Đăng ký học tiếng Anh tại Philippines như thế nào?

Trước khi đi sâu vào đánh giá chi tiết, mình muốn chia sẻ qua về việc đăng ký học tiếng Anh tại Philippines. Theo như mình biết thì có 2 cách đăng ký:

 • Đăng ký qua Agency
 • Tự liên hệ và đăng ký với trường

Nếu trường mà bạn muốn học không có Agency hỗ trợ đăng ký thì cần tự liên hệ và đăng ký với trường. Cá nhân mình thì đăng ký qua Agency PhilEnglish.vn - và phải nói là mình cực kỳ hài lòng với những gì mình nhận được. Mình khuyên những ai có ý định đi học tại Philippines thì NÊN tìm hiểu thông tin tại PhilEnglish - bất kể bạn muốn đăng ký qua Agency hay tự đăng ký với trường.

PhilEnglish có khá nhiều bài viết hay ho về việc du học tại Philippines - thú thực là mình đã đọc gần hết các bài viết trên này trong lúc tìm hiểu thông tin, nên mình cực kỳ khuyến khích các bạn làm điều tương tự.​

PhilEnglish.vn

PhilEnglish.vn

Một điều mình cực thích ở PhilEnglish là đội ngũ tư vấn viên cực kỳ nhiệt tình. Người tư vấn cho mình là một bạn tên Thúy - đã tư vấn cho mình suốt từ lúc mình quyết định đi học (Tháng 3/2016) cho đến lúc mình tới sân bay (Tháng 9/2016) vẫn gọi điện cho mình để hỏi han tình hình.

Ngoài ra, cách tư vấn của bạn ý tạo cho mình cảm giác rằng bạn ý thực sự muốn giúp mình, bất kể mình có đăng ký qua PhilEnglish hay không. Thúy cũng đã giúp mình chọn được trường và khóa học khá là phù hợp với mình nữa nên mình cực kỳ ưng ý hehe.

Okay PR vậy thôi, trước khi đăng ký thì bạn cần phải quyết định xem, bạn sẽ học trường gì trước đã.​ Điều này đòi hỏi một chút công sức nghiên cứu của bạn. Mình recommend bạn đọc hết một loạt bài viết về danh sách trường ở PhilEnglish.vn (PE).

Lý do là vì bên PE có nói rằng họ có đi thanh tra các trường thường xuyên để đảm bảo chất lượng của các trường, nhờ vậy mình cũng khá là tin tưởng chất lượng các trường trong list của PE:

Danh sách trường được PhilEnglish hỗ trợ.

Danh sách trường được PhilEnglish hỗ trợ.

Trường mình học là CIP (Clark Institute of the Philippines) - một trong những trường có tỷ lệ giáo viên bản xứ cao nhất trong các trường bên trên - đây là lý do chính khiến mình chọn CIP.

Anw, khi chọn trường, mình khuyên bạn nên kiểm tra một số yếu tố sau:​

1. Số lượng giáo viên bản ngữ/Tỷ lệ giáo viên bản ngữ

Giáo viên của CIP

Thầy Steve - Cháu 6 đời của Isaac Newton. Giáo viên vui tính nhất của mình.

Như đã nói phía trên, có lẽ mình đã chọn một trường khác nếu không đọc được điều này trên bài review về CIP của PhilEnglish.vn. Tiếng Anh chỉ là ngôn ngữ thứ 2 của người Philippines, vì vậy khả năng phát âm của họ KHÔNG THỂ BẰNG người bản xứ (Australia, UK, US) được. 

Nếu bạn thật sự muốn cải thiện kỹ năng phát âm cũng như muốn luyện kỹ năng nghe ​từ chính native speaker, cá nhân mình nghĩ bạn nên chọn trường nào có số tiết với giáo viên bản ngữ càng cao càng tốt. Điều này sẽ giúp tăng thời lượng tiếp xúc giữa bạn và native speaker - nó sẽ giúp tai bạn quen với giọng và cách phát âm của người bản địa - từ đó giúp bạn nghe những gì họ nói dễ dàng hơn rất nhiều.

Cá nhân mình học tới 4 tiết với giáo viên bản xứ 1 ngày trong 1 tháng qua (1 ông giáo già người Anh, 1 Australian và 2 người từ US). Sau ​1 tháng, từ chỗ nghe chữ được chữ mất, hiện giờ mình có thể nghe tới 80 - 90% những gì giáo viên của mình nói. Mình đánh giá điều này rất cao vì nếu cần giao tiếp với những người nói tiếng Anh - vốn là rất nhiều trong các buổi hội thảo quốc tế - mình ít nhất cũng biết được rằng nó có chửi mình hay không ;)

2. Địa điểm của trường

Thời tiết tại clark

Thời tiết Clark vào tháng 9 mưa suốt. Hôm mình leo núi lửa Pinatubo cũng mưa gần cả ngày.

Theo như mình biết thì có 3 địa điểm phổ biến nhất để học tiếng Anh, đó là:

 • Clark: Mình học ở đây. Thành phố Clark cách Manila khoảng 80km. Gần Clark có khá nhiều chỗ chơi, có cả phố đèn đỏ :)) Gần đây cũng có núi lửa Pinatubo khá nổi tiếng.
 • Cebu: Thành phố biển - na ná Nha Trang. Có cực nhiều trường ở đây và nếu bạn học ở đây, nhiều khả năng là cuối tuần bạn sẽ có thể đi biển ngắm gái với bạn bè :x
 • Baguio: Trên núi, giống Đà Lạt. Mình không biết nhiều lắm về Baguio, nhưng nhiệt độ giống Đà Lạt nên sẽ hơi hơi lạnh xíu, ít nhất là không bị nắng nóng như các khu khác.

Nếu bạn thích vui chơi tắm biển thì mình nghĩ bạn nên chọn một trường nào đó ở Cebu. Nên nhớ, đi chơi với bạn bè (quốc tế, tất nhiên) cũng là một cách cực kỳ hiệu quả để rèn luyện khả năng tiếng Anh của bạn. Nếu bạn thích khí hậu dễ chịu thì Baguio. Cá nhân mình thì không thích Clark lắm, mình học ở đây chỉ vì số lượng giáo viên bản ngữ cao thôi :(

Thời tiết cũng là một điều bạn cần lưu tâm. Philippines có 2 mùa là mùa mưa và mùa khô như Sài Gòn, bạn cần lưu ý chọn địa điểm sao cho ít dính mưa nhé. Mưa nhiều là chả đi chơi đâu được đâu :(

3. Học phí

Leo núi lửa Pinatubo.

Leo núi lửa Pinatubo ở Clark. Chuyến này ngốn của mình 2,850 PHP

Thực tế mà nói, chi phí để học tiếng Anh ở Philippines khá rẻ so với các quốc gia khác như Singapore, UK hay Mỹ. Tuy nhiên, nếu so sánh với mức lương trung bình ở Việt Nam, con số này vẫn là khá lớn. 

Bạn sẽ cần ít nhất 1.5k - 2k/tháng dành cho học phí, và nếu bạn muốn đi chơi vào cuối tuần thì sẽ cần thêm $50 - $100/tuần nữa. Đây là con số tương đối lớn với đa số người dân Việt Nam, vì vậy bạn nên chọn trường cho kỹ nếu túi tiền của bạn còn eo hẹp.

Trong chuyến đi 1 tháng vừa qua, cá nhân mình ở tương đối sang chảnh, CIP cũng là trường có học phí tương đối cao với mặt bằng chung nên chi phí của mình có hơi cao một chút. Cụ thể:

 • Học phí: 39 triệu đồng. Tại mình ở phòng đơn + course gần đắt nhất nên cũng hơi đắt.
 • Phí địa phương: 15,000 PHP = 7.5 triệu. Phí này bao gồm các phí như điện, nước, quản lý, v.v...
 • Chi tiêu cá nhân: 15,000 PHP = 7.5tr. Thực ra mình rút tổng cộng là 30,000 PHP và vẫn còn dư khoảng 2.5k. Do lúc về mình đi xe của trường về 1 mình nên mất thêm 3k PHP nữa - hơi sang chảnh tý.
 • Vé máy bay: $222 cả đi và về - vé đặt của Cebu Pacific

Tổng chi phí rơi vào khoảng 60 triệu cho 1 tháng vi vu ở Philippines. Nếu bạn ở phòng ba người + course thấp hơn chút + hạn chế chi tiêu hơn thì mình nghĩ khoảng 30 triệu/tháng là hoàn toàn khả thi ở CIP ;) Trường khác cũng sẽ rẻ hơn nữa.

4. Số lượng học viên người Việt

Tại sao bạn lại sang Philippines để học tiếng Anh thay vì ở Việt Nam? Mình nghĩ chỉ vì 2 chữ: Môi Trường.

Bạn rời xa Việt Nam thân yêu để đến với một đất nước xa lạ nhằm có cơ hội thực tập tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, nếu chọn trường có quá nhiều học sinh người Việt, bạn sẽ sử dụng tiếng Việt cả ngày thay vì tiếng Anh, và đó quả là một cách LÃNG PHÍ TIỀN BẠC không thể nào hiệu quả hơn

Vietnamese Team.

Lúc mình đến CIP, ở đây có khoảng hơn chục bạn người Việt. Mình vẫn có nói chuyện qua lại với đội người Việt này và cũng khá vui, nhưng chủ yếu thời gian mình dùng để nói chuyện với các học viên người Nhật và một số học viên người Đài Loan mà mình biết.

Mình, Jade, Cocoro, Yui và Vietnamese Team (Leo, Jolie, Christine và Annie)

Mình và Joy - 1 người bạn từ Taiwan

Mình và Sasha - 1 cô gái từ Korea

Đó là những yếu tố mình nghĩ bạn nên cân nhắc khi chọn trường tại Philippines. Sau khi chọn xong trường và khóa học, bạn sẽ nộp học phí khi gần tới ngày học (Hoặc thậm chí sau khi đến Philippines cũng được - theo như mình nhớ những gì PhilEnglish.vn hỗ trợ).

Bạn cũng sẽ cần đặt 1 vé máy bay 2 chiều tới Philippines. Mình nghĩ Cebu Pacific là hãng rẻ nhất và cũng là hãng duy nhất có chuyến bay thẳng từ Hà Nội/TPHCM tới thủ đô Manila. Thường là bay đêm.

Nếu bạn đi 1 tháng như mình thì bạn không cần xin visa​ lằng nhằng phức tạp. Nếu là 2 tháng, bạn cần xin visa ở Việt Nam. Nếu từ 3 tháng trở lên, bạn sẽ cần xin visa ở Việt Nam và làm thủ tục gia hạn visa ở Philippines (Trước đây bạn cần khám sức khỏe ở Philippines để gia hạn visa, bao gồm thử phân và nước tiểu các thứ, mà lúc mình sang thấy bảo không cần nữa thì phải).

Đó là toàn bộ những gì bạn cần biết để có thể tới Philippines. Vậy câu hỏi tiếp theo sẽ là, liệu có NÊN tới Philippines không? Ưu điểm và nhược điểm của nó là gì?

Ưu điểm của việc học tiếng Anh tại Philippines

1. Môi trường rất tốt để cải thiện kỹ năng Speaking và Listening

Mình không dám chắc về Grammar, Vocabulary, Writing, etc. Nhưng mình dám chắc nếu bạn dành ít nhất 2 tháng ở Philippines và không dính lấy hội học sinh Việt, chắc chắn kỹ năng Speaking và Listening của bạn sẽ lên như diều gặp gió.

Lý do rất đơn giản, bạn không thể sống 2 3 tháng ở Philippines mà chỉ lủi thủi 1 mình được. Bạn cần có bạn. Muốn có bạn, bạn phải lao ra bắt chuyện với người khác - tất nhiên người khác ở đây là những du học sinh khác tại trường. Và tất nhiên, bằng tiếng Anh.

Thực vậy, chìa khóa của kỹ năng Speaking và Listening chính là giao tiếp. Bạn càng giao tiếp nhiều, bạn càng sử dụng nhiều 2 kỹ năng trên. Đừng ngại về việc bạn sẽ nói sai ngữ pháp hay ấp úng​. Chẳng ai quan tâm đến điều đó đâu. Miễn là bạn chịu khó nói, sẽ có người lắng nghe :)

Chưa kể đến việc trong suốt 7 - 9 tiết học ở trường, bạn sẽ cần sử dụng tiếng Anh ​suốt khoảng 7 - 8 tiếng liên tục để giao tiếp với các thầy cô. Tin mình đi, sau  2 - 3 tháng, chắc chắn bạn có thể giao tiếp được với người nước ngoài mà không bị ngại :) Có thể bạn sẽ nói sai ngữ pháp, nhưng who gives a shit?

2. Nhiều hoạt động giải trí và các chỗ vui chơi

Như mình đã nói ở trên, cách học tiếng Anh tốt nhất chính là lao ra giao tiếp. Mà còn cách giao tiếp nào vui hơn là đi chơi cùng nhau?

Khi mình còn ở Philippines, mình tham gia leo núi lửa, đi công viên giải trí, đi từ thiện cho trẻ em ở nhà tình thương, etc. Với mỗi hoạt động, mình đều có cơ hội nói và nghe rất nhiều - và hơn hết là nó RẤT VUI. Học một thứ khô khan như Grammar sẽ rất chán, nhưng đi chơi và nói chuyện, đùa cợt một cách tự nhiên sẽ vui hơn rất nhiều :)​

volunteer

Mình và một vài người bạn đi tình nguyện cho trẻ em ở nhà tình thương.

Philippines là một đảo quốc, vì vậy có rất nhiều đảo cực kỳ đẹp như Boracay, Bohol (gần Cebu), Hundred Islands, etc. Mỗi cuối tuần đều có rất nhiều người đi chơi ở những chỗ như vậy, bạn cũng nên tham gia ;)

3. Người Philippines nói tiếng Anh khá dễ nghe

Nếu bạn đang sợ rằng bạn sẽ bơ vơ ở giữa 1 đất nước nói một ngôn ngữ mà mình chẳng hiểu tý nào - đừng sợ. Giáo viên bản xứ có thể sẽ nói hơi nhanh và nhiều tiếng lóng một chút, nhưng giáo viên Filipino nói rất dễ nghe. Nếu bạn không hiểu, cứ bày tỏ một cách thoải mái, giáo viên sẽ trình bày một cách đơn giản nhất cho bạn hiểu, có thể bằng cả...body language và hình vẽ nữa.

Bằng cách này, kể cả bạn có trình độ thấp đi nữa​, bạn vẫn hoàn toàn có thể theo học tại Philippines. Mình từng thấy ở CIP có một nhóc chỉ 7 tuổi cũng như một ông cụ gần 80 tuổi vẫn đang học ở đây bình thường. Đừng quá lo về việc bạn không biết gì. Ai cũng đều bắt đầu từ điểm "Không biết gì" mà thôi :)

​Tip: Nếu bạn thực sự lo lắng về việc không thể nghe người khác nói, hãy đăng ký 1 khóa toàn giáo viên Filipino để có căn bản trước. Sau này chuyển lên khóa cao hơn cũng chưa muộn ;)

4. Việc học tiếng Anh trở nên RẤT RẤT RẤT VUI

Một điều không thể không nói, đó là việc học ở Philippines, cụ thể hơn là CIP, CỰC KỲ VUI. Trong thực tế, cá nhân mình khá ít khi học theo kiểu "S + V + O" hay đại loại thế. Đa số các buổi học của mình là Free Talking về những chủ đề mà mình hứng thú (Có 1 lớp ngữ pháp hơi buồn thôi).

Ví dụ, có một ông thầy người US của mình là người dạy mình chơi bài Uno (tất nhiên dạy luật bằng tiếng Anh). Ổng cũng dạy mình cách nói những câu hội thoại trong giao tiếp theo một cách rất cool ngầu kiểu Mỹ mà mình thấy khá là hữu dụng khi giao tiếp với người bản xứ sau này.

Một ông thầy khác người UK thì có cả tấn kinh nghiệm du lịch về đủ các loại vùng đất, từ châu Á, châu Âu cho tới Trung Đông ​các kiểu. Có những buổi mình chỉ ngồi hỏi kinh nghiệm cho chuyến du lịch châu Âu năm tới của mình. Có hôm thì ngồi chém gió về việc chính phủ Philippines điên rồ đến mức nào (vì tống tù chung thân một ca sĩ chỉ vì mang...cần sa trong ô tô - trong khi 1 nửa nước Mỹ đã hợp pháp hóa cần sa).

Ổng còn hứa là nếu năm sau mình muốn đến UK, ổng có thể viết thư giới thiệu giúp mình để xin visa dễ dàng hơn. Hi vọng ổng không nuốt lời hehe.

Martin - ông giáo già người UK mà mình khoái nhất.

Nhược điểm của việc học tiếng Anh tại Philippines

1. FOOD!!!!!

Thức ăn là một trong những thứ khiến mình muốn biến khỏi đất nước này càng sớm càng tốt :|

Thực ra thì đồ ăn Philippines cũng không hẳn là món nào dở. Nhưng đa số các món ăn ở đây đều chỉ thuộc dạng "tàm tạm" - khiến mình nhớ Việt Nam da diết. Một điểm mình không thích nữa là ở đây đa số là đồ Nhật và Hàn, nhưng gia vị lại dùng kiểu Philippines nên....khá là dở :(

Nếu bạn không phải là một người kén ăn, đồ ăn ở Philippines có lẽ phù hợp với bạn. Nhưng với 1 đứa coi đồ ăn là lẽ sống như mình, thật khó để sống ở đây nhiều hơn 2 tuần :(

Mình khuyên bạn nên mang muối vừng, ruốc hoặc đồ gì đó ăn kèm với cơm để đỡ nhớ đồ Việt hơn. Mình chưa từng thấy ai ở đây nói đồ ăn ngon cả :(

Nói thật, trong suốt 4 tuần ở Phil, mình chỉ thèm nước mắm!

2. WIFI!!!!!

Tốc độ mạng phòng mình ở Philippines

Hình trên là hình mình đo tốc độ mạng ở phòng mình vào ngày mình chuẩn bị trở về Việt Nam. Hôm đó là một trong những hôm mạng nhanh nhất, vào Facebook comment chat chit thoải mái (bình thường khi mình đo tốc độ mạng, thường không đo nổi).

Tốc độ mạng lúc đó là 2.25 Mbps.

​Tốc độ mạng nhà mình ở VN là 46.55 Mbps

Tốc độ mạng nhà mình ở Việt Nam

Tốc độ mạng nhà mình ở Việt Nam

Đây là lý do chính khiến mình hầu như không làm việc được tý gì khi mình còn ở Philippines. Và đây cũng là lý do khiến mình hầu như chắc chắn sẽ không trở lại Philippines một lần nào nữa...

3. ​Chi phí hơi cao so với mức sống của người Việt

30 - 40 triệu/tháng là một con số không hề nhỏ. Nếu kỹ năng tiếng Anh của bạn không tốt, bạn sẽ cần học tối thiểu 3 tháng để có một kết quả ổn ổn - tức là từ 90tr - 120tr - không nhỏ tý nào.

Nếu bạn không dư dả về tiền bạc nhưng vẫn muốn bỏ ra khoảng 100 - 120tr để đi học tiếng Anh,​ hãy chắc chắn rằng số tiền đầu tư của bạn không bị bỏ phí bằng cách giao tiếp và học thật nhiều.

Hãy coi 100 - 120tr đó là số tiền đầu tư cho con người bạn. Số tiền mà bạn có thể kiếm lại được sau này sẽ rất nhiều nếu bạn biết tiếng Anh. Nghĩ như vậy và bạn sẽ thấy mọi chuyện đơn giản hơn nhiều :)​

Kết luận

Well, đó là toàn bộ cảm nhận của mình sau 4 tuần du học tại Philippines. Thực sự mình nghĩ đây là một trải nghiệm cực kỳ giá trị với cuộc đời mình, mặc dù sau 2 tuần thì mình bắt đầu đếm ngược ngày về Việt Nam.

Không thể chối bỏ được rằng chỉ sau 1 tháng, khả năng tiếng Anh của mình đã tiến bộ rõ rệt, đặc biệt là Speaking và Listening. Nếu bạn có dư khoảng 100 - 150 triệu và dư thời gian từ 2 - 3 tháng, cá nhân mình rất khuyến khích bạn nên thử trải nghiệm 2 - 3 tháng học tại Philippines. Bạn sẽ có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá là tự nhiên - và bạn cũng sẽ trân trọng Việt Nam hơn khi bạn trở về, đặc biệt là đồ ăn Việt =))

Hi vọng giúp được mọi người. Have a nice day!​

Lam Nguyen

1 Blogger chuyên về Affiliate Marketing tại Việt Nam. Tớ đơn giản chỉ có chút đam mê về việc chia sẻ tất cả những kiến thức và kinh nghiệm mà tớ học được sau rất nhiều thất bại của bản thân để phát triển Affiliate Marketing tại Việt Nam. Tớ tin rằng, bằng những phương pháp ĐẦU TƯ đúng đắn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Affiliate Marketing như một phương pháp để tạo THU NHẬP THỤ ĐỘNG.

Click Here to Leave a Comment Below
Dương - October 12, 2016 Reply

Hi a, em thấy trên TV báo đài tình hình chính trị ở Philippines có vẻ đang căng thẳng. Không biết có ảnh hưởng gì đến mình không a nhỉ?

  Lam Nguyen - October 12, 2016 Reply

  Không em. Việt Nam làm quá lên thôi chứ bên đó ok lắm.

Thuy Phuong - October 12, 2016 Reply

Hay quá, đang cố gắng kiếm tiền để được đi như Lâm, tuổi nhỏ mà đã hơn mình quá nhiều rồi :D.

  Lam Nguyen - October 12, 2016 Reply

  Nên đi cho biết là không nên đi chị ah ._.

Khoa Mập - October 12, 2016 Reply

Mạnh đi xong rồi đến Lâm, đầu tư tiếng Anh quá xá. Thấy mà ham, đến bao giờ anh mới được đi đây T____T

Inamori Quang Pham - October 12, 2016 Reply

Đầu tư vào bản thân là một quyết định luôn đúng đắn.

Thái Jerry - October 12, 2016 Reply

Mọi thứ đều rất perfect trừ khoản tiền bỏ ra để có được thời gian học đó :9

Tuấn - October 12, 2016 Reply

đọc phần đầu đang hào hứng, đọc phần cons xong éo muốn đi

Hung - October 12, 2016 Reply

Tuyệt!!! Đọc xong hào hứng vãi :D

Huy Ngo - October 12, 2016 Reply

Tốc độ mạng wifi ở phòng bên đó chậm hay mọi nơi ở Philipine đều chậm. Mình nghĩ chỉ có chậm ở phòng của Lâm thôi chớ nhỉ :v

  Lam Nguyen - October 12, 2016 Reply

  Mọi chỗ anh ạ. Ở đây mạng 8 Mbps là cao lắm rồi ._.

   Hoa Phạm - April 17, 2018 Reply

   Chào bạn.
   Mình muốn xin liên hệ của bạn. Mình muốn viết review về Philipine

Vietnamese - October 12, 2016 Reply

Tôi mới học 4 tháng bên Sing về tổng hết 160tr :(

  Quỳnh Anh Đặng - May 8, 2017 Reply

  bạn ơi có thể share kinh nghiệm cho mình khi học ở sing ko ạ? email mình : quynhanhdang276@gmail.com . cám ơn bạn nhiều lắm lắm

  vân - July 7, 2017 Reply

  Bạn ơi bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm học bên Sing cho mình vào mail này: van9van9van9van9van9@gmail.com được không. Mình thực sự đang rất muốn đi học một khóa tiếng anh ở nước ngoài, để cọ sát và trao đổi kiến thức

loi pham - October 13, 2016 Reply

anh lâm sướng quá, giờ pro tiếng anh nữa thì chiến authority site đỉnh luôn ai chịu nổi chứ.

Lan Anh - October 13, 2016 Reply

Bạn ơi, bạn học khóa nào mà thời gian học có 4 tuần thế

  Lam Nguyen - October 13, 2016 Reply

  4 tuần, 8 tuần, 12 tuần, thậm chí 1 tuần cũng có ạ. Em học trường CIP đó.

   Lan Anh - October 14, 2016 Reply

   Hồi đó bạn học khóa gì thế? Cảm ơn bạn

    Lam Nguyen - October 15, 2016 Reply

    Intensive A ạ

     Lan Anh - October 19, 2016 Reply

     Bạn ơi, trước khi sang bên đó học thì trình tiếng Anh của bạn đang ở mức nào rồi, ý mình là bạn đã học những khóa gì hay thi gì rồi ấy, kiến thức nền có hết rồi đúng không? bạn sang rèn khả năng speaking với listening nhỉ

Ngựa Hoang - October 13, 2016 Reply

Hi chào Lâm, Lâm cho mình hỏi chút là:
– Hiện tại Amazon đã cho Việt Nam đăng ký Acc affiliate mới trở lại bình thường chưa ?
– Nếu chưa thì mình định nhờ ai đó bên nước ngoài đăng kí hộ nhưng địa chỉ và đăng nhập từ Việt Nam thì có vấn đề gì ko ?
– Cuối năm mình định làm mirco niche site cho dịp Christmas mà lại là site đầu tay thì khả năng liệu Amazon có chấp nhận ko ?
Tks Lâm ! :)

Tiến - October 15, 2016 Reply

Thấy có 2 nhược điểm bạn kể mà mình không muốn qua rồi.
Đồ ăn dở thì mình cực ghét.
Mạng lởm thì ức chế thôi rồi.

  Lam Nguyen - October 15, 2016 Reply

  Em qua vừa học vừa chơi nên cũng thấy 2 cái đó không ổn. Nhưng với những ai sang để học thực sự thì 2 cái đó cũng không đến nỗi :D

   Tiến - October 19, 2016 Reply

   uh, cũng đúng, mục tiêu là học để tốt hơn thì đó không phải vấn đề quá lớn.

   Nga - June 18, 2017 Reply

   Cho chị hỏi thăm thông tin chút xíu:
   Ở Cip nếu trẻ em thì có giáo viên ngủ lại chung không, cuối tuần có giáo viên dẫn đi dã ngoại không.
   Trẻ em cuối tuần có tổ chức các hoạt động vui chơi không.
   Chị có thể đăng ký trực tiếp với các trường có dạy TOEFL như cip, help, smeagl không . Để giảm bớt chi phí?
   Con chị 13 t, đã đi trại hè cebu rồi. Nó happy vì đi dã ngoại, food tuyệt vời, giáo viên ngủ chung trong villa tổ chức trò chơi…Nhưng bé đã ko học được nhiều vì ct trại hè level thấp hơn của bé ( đang luyện toefl) . Bé đi trại hè nên chi phí cao (5000/8 wks). Em giúp chị nha. Tks

    Nga - June 18, 2017 Reply

    À vì chị thấy chương trình học giá đỡ hơn trại hè nhiều, nhưng sợ trẻ em không ai chăm sóc nó sẽ buồn, ở chung với người lớn có thể nguy hiểm. Ct trại hè tiếng anh chỉ ở mức beginer -intermediate, bé nó thấy khá dễ . Tks em nhiều. Bài viết của em hay lắm

  hải anh - November 30, 2016 Reply

  Bởi vậy Philippine nó mới ít phát triển du lịch mà bác.

  Hue - May 10, 2017 Reply

  Thực ra đồ ăn thì có nhiều hương vị khác nhau đến từ các nước Hàn, Nhật, Đài Loan, giờ mấy trường cũng có thêm đồ ăn Việt rồi. Mình thì thấy ăn vẫn ok.
  Còn về wifi thì lởm để tập trung học ý ;)

Tan Truong - October 18, 2016 Reply

Anh cũng có đi Philippine về. Biết chú đi học lúc đó đợi đi chung chắc có cái bàn bạc về MMO :))

Hương - November 2, 2016 Reply

Đọc xong bài này có lẽ em sẽ tích tiền cho năm sau đi + du lịch lun

kerry - January 18, 2017 Reply

em định học 4 tuần, hiện tại em đang 4.5 ielts. liệu sau 4 tuần em có thể lên được 5.0 không ạ, mục đích la sang AU đi làm luôn. với cả ai đã học rồi cho em xin thông tin nhận cái ưu đãi người giới thiệu với ạ

  Hue - May 10, 2017 Reply

  Bạn có thể liên hệ với mình để biết thêm thông tin nhé. Trong mùa hè này nhiều trường đang có ưu đãi.

Hang - March 15, 2017 Reply

Mình chuẩn bị đi học tháng 4 này tại C2UBEC và qua VietPhil tư vấn. Lâm có biết trường này không? Và công ty tư vấn này không? Cho mình ý kiến với. Cám ơn nhiều.

  Lam Nguyen - March 15, 2017 Reply

  Em không biết cả 2 ạ

   Hang - March 23, 2017 Reply

   Dù sao cũng cám ơn Lâm nha.

  Thanh - March 22, 2017 Reply

  Đúng là kinh nghiệm tuyệt vời. Ụa bạn đăng ký học chưa, mình hiện đang học 1 trừong ở Cebu. Trứơc đây trứơc khi mình học. Mình lên trang Philenglish tìm hiểu kỹ lắm. Xong chọn đựoc khu vực ở Cebu vì mình thấy đây là nơi tốt nhất để học tiếng anh tại PHil hiện tại. Xong mình rà soát rồi so sánh các trường rồi đọc các bài viết của các học sinh cũ cái cuối cùng quyết định chọn Cebu Blue Ocean Academy. Học được gần 3 tuần thấy ở đây cái gì cũng good hết. Có điều Wifi với thức ăn giống như bạn Lâm chia sẻ vậy đó, hehe. Không biết các truơng khác mọi thứ như thế nào nữa?
  .

   Hang - March 23, 2017 Reply

   Hi Thanh,
   Bạn đang học ở đó hả? Bạn học chương trình gì vậy? Bao lâu bạn về?
   Mình thì cuối tháng 4 này mới bắt đầu học. Ban đầu mình chọn C2 vì giá bình dân và chương trình học của mình cũng thường thường (ESL) nên chọn. nhưng vừa nghe qua C2 ký độc quyền với một đơn vị tư vấn ở VN thôi, mà đơn vị tư vấn này mình không thích. Nên thôi.
   Mấy tháng nay mình làm việc với PhilEnglish, mình hài lòng với các bạn tư vấn cho mình nên mình chọn trường Phillinter (trước đây mình cũng chọn trường này nhưng học phí cao hơn C2, giờ đang có khuyến mãi nên giảm được chút ít). mình học 16 tuần.
   Mình chọn PhilEnglish vì thấy comment của mọi người tốt và các bạn tư vấn cũng nhiệt tình. Thấy yên tâm hơn khi bạn cũng nhận xét tương tự vậy đó.
   Bạn có kinh nghiệm gì share cho mình với, mình chưa đi lần nào nên hơi hồi hộp. Thức ăn và wifi thì mình cũng có nghe qua, nhưng về chọn giáo viên, chọn lớp học thì sao bạn?
   Cám ơn trước nha.
   Cám ơn Lamnguyen để tụi mình chat trên trang của bạn.

  Hue - May 10, 2017 Reply

  Mình có biết về các khóa học và có vài chương trình ưu đãi từ các trường, nếu Hang cần có thê gửi vào mail nguyenhue44@gmail.com để hỏi mình nhé!

  Kim thêu - June 21, 2017 Reply

  Hi Hằng!
  Tiếng anh mình học nhưng do ko được tập trung nên giờ dở mọi thứ: lượng từ vựng ít, phát âm ko chuẩn, nói chung là chưa giao tiếp được. Mình muốn sang Philippin để học tiếng anh nhưng chi phí chỉ đủ cho việc học tới 4 tháng thôi. Vậy mình băn khoăn ko biết với kiến thức như vậy mình có theo được ko ? Và nên theo học chương trình nào thì phù hợp!
  Giờ chắc bạn đã đi học, hãy giúp mình, chia sẻ với mình những băn khoăn trên và thêm những kinh nghiệm khác nữa. Cảm ơn bạn
  Bạn mail phản hồi giúp mình qua email: bongsenvangtb@ gmail.com
  Cảm ơn Hằng!

   Hang - July 12, 2017 Reply

   Hi Kim Thêu,
   Sorry vì giờ này mình mới kiểm tra email và thấy email của bạn. Bây giờ bạn đã đi học trường nào chưa?
   Trước khi đi mình cũng rất băn khoăn như bạn nhưng nay thì rõ rồi. Vài ý dưới đây để bạn tham khảo nếu cần nha:
   1. Chọn địa điểm: Cebu là an toàn hơn về chính trị và khủng bố. Nơi mình học là Lapu-Lapu city thuộc Cebu city.
   2. Về chất lượng thì vì chỉ có một trường nên ko so sánh được. Mình thấy ok tuy nhiên cũng mất mấy tuần để đổi giáo viên, vì ko phải gv nào cũng hợp với mình, nên phải đổi (trước khi đổi nên tham khảo ý kiến của SV trước để nói mình nghe gv nào tốt), mà mỗi khi đổi thì mất thời gian để bắt đầu lại. Nay mình hài lòng với các gv dạy mình, mình rất thích và muốn học nữa….(hehe)
   3. Bạn hỏi học chương trình nào phù hợp? Vậy mục đích của bạn là gì? để đi làm? thì chắc chắn phải học Business rồi, tuy nhiên, trước khi học lớp này bạn phải học General để củng cố và học thêm kiến thức mới cái đã. Còn khóa IPS dành cho người đã có kiến thức nhưng không vận dụng để nói, lớp này tập trung vào nghe nói, ko tập trung ngữ pháp.
   4. Kiến thức như bạn có học được không? Tất cả các trình độ đều học được, tuy nhiên, nếu bạn đã có nền sẵn thì kết quả gặt hái của bạn được nhiều hơn. Nếu bạn không biết nhiều thì cũng ok nhưng không được nhiều như người ta. Như mình nè, level mình ko cao và học lại từ đầu nhưng mình rất thấy thú vị vì mình biết được nhiều thứ, biết cách để mai mốt về học tiếp. Nên bạn yên tâm nha, tốt nhất nên review lại kiến thức trước khi đi nó sẽ giúp bạn rất nhiều.
   5. 4 tháng là đủ rồi bạn. nếu ở học nhiều hơn thì sẽ chán.Nếu bạn muốn học nhiều hơn thì tốt nhất chuyển trường tìm môi trường mới sẽ thấy hứng khởi học nữa.

   ****
   +Mình thì nhìn chung hài lòng với trường Philinter – Lapu Lapu city. Nhưng có điều là ở đây quá nhiều SV VN – đến 40% SVVN. như vậy bạn ko có môi trường giao tiếp nhiều, phòng ở cũng ở chung SVVN ăn học chơi đều có SVVN, vậy thì ko có môi trường để nói tiếng Anh. Bạn vẫn cố nói tiếng anh cũng được nhưng ko nhiều lắm vì ở đâu bạn cũng gặp người Việt.
   Lời khuyên của mình là chọn trường nào SV VN ít. SVVN nhiều ko hẳn là trường đó tốt mà vì trường này thâm nhập vào VN khá sớm và chiến dịch quảng cáo cũng rầm rộ nên nhiều người biết thôi.
   + Đừng kỳ vọng vào sự thay đổi lớn như các trường quảng cáo. Những HS được trường đăng lên là đạt điểm IELTS,…..thực ra đó là năng lực của hs đó và sự cố gắng học tập cộng với giáo viên dạy. Nếu bạn mất căn bản thì còn lâu mới được vậy. Vẫn có người học xong về mà vẫn viết câu thiếu động từ. Một điều chắc chắn là có tiến bộ so với học ở VN vì mình dành trọn thời gian để học và áp dụng ngay, nhưng không có nghĩa là khi về bạn nói như gió, nghe tin tức được,…..như người ta quảng cáo đâu nha.

   Vài thông tin cùng bạn. Nếu cần thêm thì báo mình nha.

   Chúc ngày vui.

   Kim Hang

Thanh - March 23, 2017 Reply

Mình có gửi qua gmail cho Hằng rồi nhé, hihi. Mình đang học tại CBOA nhé

  Quynh nga - March 30, 2017 Reply

  Hi Thanh,
  Mình đang tìm hiểu về các khóa học tại Phil. Tháng 5 này mình dự định qua đó học. Hiện tại giờ có nhiều trường quá mình đang phân vân ko biết thế nào. Bạn có kinh nghiệm j chia sẻ mình với.

   Thanh - March 31, 2017 Reply

   Mình có gửi mail cho Nga rồi nhé. Chúc Nga may mắn và một ngày tốt lành :v

    Quynh nga - March 31, 2017 Reply

    Ủa. Sao tớ chưa có nhận đc mail của Thanh nhỉ. mail của tớ nhé Truongquynhnga23121992@gmail.com. Cảm ơn Thanh. :)

    Thuy linh - July 10, 2017 Reply

    Em chào chị Thanh,
    Em cũng đang tìm hiểu về việc du học Philipin, hiện tại em đang chọn trường, chị có thể chia sẻ cho em chút thông tin được k ạ?

     Thuy linh - July 10, 2017 Reply

     Mail của em là httlinhneu@gmail.com ạ.
     Em cảm ơn chị đã bớt chút thời gian cho em

   Thanh - March 31, 2017 Reply

   mình gửi vào mail của bạn rồi nhé, có gì bạn có thể chat trực tiếp qua mail của bạn nhé. :v
   Cảm ơn a Lâm ạ.

   Thu - April 11, 2017 Reply

   bạn ơi mình cũng dự định t5 này qua học. bạn cho mình xin fb để trao đổi tí dc k :)

    Thanh - May 10, 2017 Reply

    Hi Thu,
    bạn có email không? hihi

  LE THI TUYET NHUNG - May 9, 2017 Reply

  Hi Thanh,
  Mình cuối năm cũng định đi Phil, mình đang lưỡng lự giữa Cebu và Baguio , thời tiết ở Cebu có nắng nắng lắm không b, mình thích biển nhưng sợ nắng nóng quá chịu không nổi lại mò về thôi, va khoá học intensive có nặng lắm k b?? giải đáp giúp mình nhé, email của mình : scorpionyumy@gmail.com
  phiền bạn chút nhé, repl mình lúc nào bạn có time luôn luôn lắng nghe và chịu khó thấu hiểu hihi càm ơn b ^^

  Hang - July 12, 2017 Reply

  Hi Thanh,
  Cám ơn Thanh nha.

Ut - April 4, 2017 Reply

Mình dự định học 12 tuần ở CG, không biết có bạn nào học qua trường này chưa cho mình ý kiến với? Thanks!

  Ut - April 4, 2017 Reply

  Các trường đều chỉ học từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần thôi à các bạn?

   Thu - April 11, 2017 Reply

   Theo mình đọc có trường học đến t6 b ạ

    Ut - April 11, 2017 Reply

    Cảm ơn bạn. Mình đăng ký 1 khóa 8 tuần ở EV Academy rồi. 06/05 sẽ đi. Học 9h/ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Khi nào bạn Thu đi?

     Thu - April 11, 2017 Reply

     B có nich fb để mình tiện trao đổi k bạn ? bạn cho mình xin dc k

   Hue - May 10, 2017 Reply

   Ut có thể send vào mail: nguyenhue44@gmail.com để hỏi thêm khóa học nhé

  Kim - April 25, 2017 Reply

  Trước mình cũng học CIP 8 tuần, tìm hiểu nhiều công ty tư vấn nhưng sau mình quyết định lựa chọn qua PhilEnglish vì được hỗ trợ đầy đủ thông tin và hay có hỗ trợ học phí ạ, sau khi học xong thì cũng giới thiệu cho bạn bè đi học. Nêu học CIP mọi người nên chon cô Vicky nha.

   ngoc - August 30, 2018 Reply

   hi Kim, bạn học tại Cip chương trình gì thế ạ , chia sẻ giúp mình kinh nghiệm với . Mình mới bắt đầu tìm hiểu . VÀ chỉ có tối đa 8 tuần để học thôi.

Thanh Ngọc - April 27, 2017 Reply

Mình đang dự định đi học trường Cebu Blue Ocean Academy, nghe nhỏ bạn nói trường này dạy cũng chất lượng với không gian ở thoáng mát tại nằm trong khu resort gì đó. Có bạn nào đi cùng khôg. có bạn nào biết gì về trường này tư vấn cho mình với, hehe. cảm ơn anh Lâm ạ

  LA HIEP - April 27, 2017 Reply

  Bạn có thể lên văn phòng của đơn vị Phil English để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhé.
  VPHN: 106 Tôn Đức Thắng, Q. Đống Đa hotline: 0901 822885
  VPHCM: 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P8, Q3 hotline: 0938-034-089

  Huyền - April 27, 2017 Reply

  Hi bạn
  Mình cũng đang tính quá Cebu học tiếng Anh mấy tháng tới
  Có gì mail cho mình để tư vấn với đi chung nếu được nhé
  hahuyen.kt93@gmail.com

  Thuy linh - July 10, 2017 Reply

  b ơi, k biết giờ bạn đi chưa, mình hiện tại cũng đang tìm hiểu và muốn rủ 1 đó đi cùng và chia sẻ thông tin, b add fb mình được k https://www.facebook.com/?ref=tn_tnmn

Quỳnh Anh Đặng - May 8, 2017 Reply

Hi các bạn,
Mình tính tháng 6 này tham gia khoá học tiếng anh tại Philips hoặc Sing nhưng còn phân vân không biết nên chọn đi nước nào, vì mình có anh ruột sống tại sing nên chi phí ăn ở ko cần lo. Nhưng khi tham khảo trên mạng thì đa phần mọi ng đều khen Philips nhiều hơn. Bạn nào đi rồi cả 2 nơi có thể cho mình xin ý kiến đc ko ạ? Email mình là quynhanhdang276@gmail.com

Ut - May 10, 2017 Reply

Mình đang học ở EV, dc 1 tuần rồi :)

Thao - May 17, 2017 Reply

Mình đang phân vân giữa CPI và CIP mấy bạn ai đã học trường đó rồi cho ý kiến giúp mình với

  Linh Ngọc - May 19, 2017 Reply

  2 trường này đều ok á bạn. Mình trước học ở CIP. CIP thì gần Manila bay có 1 chặng, còn CPI thì ở cebu bay qua manila xong bay thêm 1 chặng đến Cebu. CPI cơ sở vật chất đẹp lắm, chất lượng thì bạn mình học IELTS ở đó thấy rất ok, mỗi tội ít bản ngữ à. Mình học CIP nhìu bản ngữ, học giao tiếp thấy lên nhanh lắm,2 tuần là thấy tự tin r á, trường ở trong khu biệt thự, kiểu yên bình lắm, chim chóc hót líu lo :))))) Giáo viên thì rất thân thiện ý, mà CIP học phí rẻ hơn CPI

   Oanh Hoàng - June 8, 2017 Reply

   Hi các bạn,

   Tháng 9 này mình sẽ qua học tại CPI trong 8 tuần, bạn nào có kinh nghiệm share giúp mình với nhé, email của mình là oanhtlh@yahoo.com
   Thank các bạn :)

   My - November 2, 2018 Reply

   Linh Ngọc ơi,

   Mình cũng đang nhắm CIP khi qua Phil học. Nhưng mình phân vân quá, mục đích là học để về xin vào công ty nước ngoài làm, mình đang làm HR, mà TA dở quá giao tiếp không được mãi cứ làm nhân viên. Bạn học rồi chỉ giúp mình mình nên chọn chương trình học như nào với. Mình cảm ơn bạn rất nhiều.

    Linh Ngọc - November 6, 2018 Reply

    Hi, nè vậy học Business đi My ơi. Chứ học giao tiếp chỉ nói mấy cái hằng ngày thôi, học Business người ta mới dạy mấy cái giao tiếp, thuyết trình, đàm phán ở chỗ làm việc. Mà hình như khoá này cần tiếng Anh có nền tảng 1 chút mới theo được. Mình thấy khoá đó từ vựng khá là khó

Ut - June 16, 2017 Reply

Hết tháng 6 mình kết thúc khóa học 8 tuần ở Cebu, có 2 ngày du lịch ở Manila. Lâm có kinh nghiệm ở Manila tư vấn giúp mình nên đi đâu và ở khách sạn nào với nhé. Thanks Lâm. Còn bạn nào muốn hỏi về học tiếng Anh, lời khuyên của mình là nên học 1 tháng thôi, đừng ham học nhiều chi. Bạn nào muốn hỏi chi tiết thì cứ nt mình nhé.

  khoa - June 17, 2017 Reply

  Hi Ut, bạn cho mình hỏi về các khóa học và thời gian học ?

   Ut - June 17, 2017 Reply

   Ở đây có khóa ESL, Toeic, ielts, toefl, business. Tuỳ vào mục đích​ mà chọn khóa học phù hợp. Thời gian tối thiểu 2 tuần, tối đa tùy bạn, ở đây có ng học 6 tháng hay 8 tháng, nhưng mình khuyên nếu bạn nói tiếng Anh ở VN ok rồi thì chỉ học 1 tháng thôi, còn chưa tự tin nói thì học 2 tháng.

    Rosie - April 15, 2018 Reply

    bạn ơi, khóa IELTS 4-8 tuần thì nên học ở đâu chi phí vs học phí toàn bộ mềm nhất? vì tài chính mình k mạnh

  Vân - July 6, 2017 Reply

  Chào bạn, mình có kế hoạch đi học khóa ngắn hạn tại Cebu khoảng 8 tuần. Bạn cho mình hỏi là tại sao lại chỉ nên học 4 tuần thôi ạ. Có bất kỳ vấn đề nào à bạn ? Nếu không thì bạn có thể tư vấn thêm thông tin cho mình được không. Bạn gửi vào mail này giúp mình với Van9Van9Van9Van9Van9@gmail.com
  Cảm ơn bạn !

  Huyền - July 6, 2017 Reply

  Hi Út,

  Bạn có thể cho mình lời khuyên để lựa chọn nơi tư vấn uy tín tại hồ chí minh không? Mình đang dự định sẽ đăng ký khóa học khoảng 2 tháng vào tháng 9 này (tiếng anh của mình hiện tại ok). Nếu được thì bạn chia sẽ kinh nghiệm du học của bạn qua email tranngochuyen1409@gmail.com nhé. Thanks bạn trước.

  Thuy linh - July 12, 2017 Reply

  Chào b, mình dự định đi du học phil tầm 3 – 4 tháng, toeic của mình 600, nói cực kỳ kém, nghe hơi yếu, thì có thể học được 1 tháng như bạn không,
  b cho mình mail hoặc sđt để mình tiện nhắn tin với

  Thuy - August 29, 2017 Reply

  Hi Ut
  Mình đang có dự định học tại Philips cho tháng 12 sắp tới này. Hiện tại, mình cũng đang phân vân giữa nhiều sự lựa chọn ( trường nào tốt đảm bảo chất lượng đầu ra ? học phí ? môi trường xung quanh ? ) . Mình rất cám ơn nhờ đến sự tư vấn – kinh nghiệm của bạn qua email bichthuy28293@gmail.com.
  Cám ơn bạn.

  Huong Thien - October 22, 2019 Reply

  Hi Ut ^^
  Mình cũng đang có dự định học tiếng anh ở Philips, nhưng chưa biết chọn trường nào và khóa học như nào, bạn đã từng đi học rồi có thể share cho mình chút kinh nghiệm khi chọn trường và khóa học phù hợp với trình tiếng anh cảu bản thân không ạ? Mình cảm ơn nhiều nhé ^^
  Mail của mình : thienhuong205@gmail.com
  Cảm ơn anh Lâm ạ.

khoa - June 17, 2017 Reply

ah cho em hỏi em đang phân vân chọn 1 trong 2 trung tâm CPI hoặc Pines Chapis . Em muốn luyện IELTS ?

  Linh Ngọc - June 22, 2017 Reply

  Nếu muốn học IELTS thì nên học ở Pines Chapis bạn nhé. Hiện nay Pines đang có ưu đãi cho học viên Việt Nam, bạn có thể liên hệ mình để biết rõ hơn nhé : 0989.157.310
  Hoặc bạn có thể lên văn phòng của đơn vị Phil English để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhé.
  VPHN: 106 Tôn Đức Thắng, Q. Đống Đa hotline: 0901 822885
  VPHCM: 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P8, Q3 hotline: 0938-034-089

   phương - July 11, 2017 Reply

   b có thể tư vấn rõ hơn cho m k? sdt 0915225890

Nga - June 19, 2017 Reply

Cho chị hỏi thăm thông tin chút xíu:
Ở Cip nếu trẻ em thì có giáo viên ngủ lại chung không, cuối tuần có giáo viên dẫn đi dã ngoại không.
Trẻ em cuối tuần có tổ chức các hoạt động vui chơi không.
Chị có thể đăng ký trực tiếp với các trường có dạy TOEFL như cip, help, smeagl không . Để giảm bớt chi phí?
Con chị 13 t, đã đi trại hè cebu rồi. Nó happy vì đi dã ngoại, food tuyệt vời, giáo viên ngủ chung trong villa tổ chức trò chơi…Nhưng bé đã ko học được nhiều vì ct trại hè level thấp hơn của bé ( đang luyện toefl) . Bé đi trại hè nên chi phí cao (5000/8 wks). Em giúp chị nha. Tks

Nga - June 19, 2017 Reply

À vì chị thấy chương trình học giá đỡ hơn trại hè nhiều, nhưng sợ trẻ em không ai chăm sóc nó sẽ buồn, ở chung với người lớn có thể nguy hiểm. Ct trại hè tiếng anh chỉ ở mức beginer -intermediate, bé nó thấy khá dễ . Tks em nhiều. Bài viết của em hay lắm

Thiet Nguyen - June 29, 2017 Reply

Có đoạn này mình comment cái:
“Một điều mình cực thích ở PhilEnglish là đội ngũ tư vấn viên cực kỳ nhiệt tình. Người tư vấn cho mình là một bạn tên Thúy – đã tư vấn cho mình suốt từ lúc mình quyết định đi học (Tháng 3/2016) cho đến lúc mình tới sân bay (Tháng 9/2016) vẫn gọi điện cho mình để hỏi han tình hình.”
Thật ra đưa được bạn đi thì bên Agency sẽ được hoa hồng 700-1k2$ nên nhiệt tình là đúng rồi :D

Hồ Thị Mỹ Tâm - July 3, 2017 Reply

Mình đang dự định đi học trường Cebu Blue Ocean Academy, nghe nhỏ bạn nói trường này dạy cũng chất lượng với không gian ở thoáng mát tại nằm trong khu resort gì đó. Có bạn nào đi cùng khôg. có bạn nào biết gì về trường này tư vấn cho mình với. mình cảm ơn trước!!!

  Yunis - July 3, 2017 Reply

  Chào bạn,
  Mình hiện đang học bên trường, nếu bạn cần giúp đỡ gì hay muốn biết thông tin gì thì nhắn cho mình nhé ^^

  Huyền - July 6, 2017 Reply

  Hi Tâm, mình cũng đang lên kế hoạch để tháng 9 đến philipin học. NHưng hiện tại mình đang muốn tìm một trung tâm uy tín để được tư vấn trường và các khóa học tiếng anh trong khoảng 2 tháng. Bạn có advice nào cho mình không? Thanks trước nhé

  Anh Phi - September 5, 2019 Reply

  Mình cũng đang tìm hiểu về trường này. Bạn đã đi học chưa cho mình xin một ít review về khóa tiếng Anh giao tiếp ESL của trường với. Cảm ơn bạn.

ut - July 6, 2017 Reply

@ Vân + Huyền : mình đã email các bạn nhé.

An - July 17, 2017 Reply

Cảm ơn bạn Lam, đọc bài của bạn mình giải quyết được khá nhiều vấn đề mơ hồ. Mình cũng học tiếng anh cả chục năm mà không ăn thua nên quyết tâm sang Philippines học 1 chuyến. Tháng 8 tới mình đi, có bạn nào đi nữa ko đi chung cho vui nhé. Fb mình https://www.facebook.com/la.anhto

Nguyễn Thị Thủy - August 18, 2017 Reply

Mình thì có được công ty Mice tư vấn học trường SMEAG ở cebu. Có bạn nào biết trường này không cho mình thông tin với

  Hiep - August 21, 2017 Reply

  Ở Cebu thì có khá nhiều trường để có thể lựa chọn:
  – Điều kiện ăn ở sinh hoạt tốt + trình độ từ sơ cấp đến trung cấp: CPI, QQ, CBOA
  – Môi trường học tập: Philinter
  – Môi trường thoải mái: Genius
  – Theo mô hình Sparta: CG, CPI

  Cần thêm thông tin thì liên hệ lại với mình theo sdt: 0901 82 28 85 nhé

zing - August 22, 2017 Reply

hi bạn ,Cảm ơn bạn đã chia sẻ, thông tin này cực kỳ bổ ích cho mình

Duy - August 23, 2017 Reply

Cho mình hỏi với khoá học 4 tuần thì đòi hỏi đầu vào như thế nào ?

  Hiep - August 25, 2017 Reply

  Không yêu cầu trình độ đầu vào bạn nhé. Vì các trường anh ngữ tại PHilippines chia trình độ thành nhiều khung khác nhau từ sơ cấp đến cao cấp. Trong ngày thứ 2 sẽ có bài kiểm tra đầu vào và dựa vào điểm đầu vào của học viên sẽ có giáo trình và phương pháp phù hợp. Với các khóa học ESL thì không vấn đề gì còn với các khóa IELTS, Business thì nên có nền tảng một chút thì học sẽ hiệu quả hơn.
  Cần thêm thông tin thì liên hệ mình nhé: (0901822885)
  https://www.facebook.com/blogduhocphilippines/

Hung - September 7, 2017 Reply

Mình được bên VietPhil tư vấn trường C2Ubec ở Cebu, trường Nhật. Cá nhân mình cũng thích mấy trường Nhật hơn trường Hàn, chat với mấy bạn học viên cũ của C2 thấy toàn vote 5* thôi à. Mình cũng tham khảo chị Annie (facebook: Annie Phan) nổi tiếng bên trang của Ngân Balo, chị ấy cũng khen mấy trường Nhật. Đọc chủ thớt thì thấy khen CIP, chủ thớt có thể so sánh giúp mình thêm ko?

  Hoàng - September 8, 2017 Reply

  Oai trường C2 Ubec ở Cebu cũng như các trường bình thường khác chẳng có gì đặc biệt cả. Cứ mang nhiều lớp học 1:1 ra quảng cáo nhiều trường cũng có bạn ạ. Trường của Nhật thì học viên cũng chỉ có Nhật Bản chiếm đa số 70% toàn xì xào tiếng nhật. Trường thì bé đồ ăn thì dở tệ. Chắc các bạn học viên theo học tại trường dc đơn vị tư vấn cho mỗi người 20 Usd để nói tốt về trường. So sánh với với các trường khác ở Cebu thì không bằng nhiều trường lắm mà bên VietPhil cứ mang ra giới thiệu này nọ. Mới đây bạn Annie Phan nổi danh bên trang của ngân balo đã đi block nick rồi vì ẩn danh học viên để chèo kéo trong nhóm haizz vậy thôi đó bạn.

   Hung - September 12, 2017 Reply

   Hoàng ơi, bạn đã học ở C2 hay đã học CPI? Cảm ơn bạn đã chia sẻ cho mình. Bạn cho mình xin sdt để mình hỏi thêm được ko?

    Hoàng - September 12, 2017 Reply

    Mình trước đây học 1 tháng ở trường Cella sau đó học 1 tháng tại CIP (Mình thực sự thấy thích môi trường học tại CIP nhiều giáo viên bản ngữ và giao viên, học viên rất hòa đồng thích nhất quán tạp hóa nhỏ gần trường ^^. Bạn mình cũng học C2 Ubec bạn ấy đánh giá C2 cũng bình thường thôi. Trước khi nhập học mình cũng tham khảo thông tin trong nhóm của Ngân Balo và vẫn theo dõi thông tin nên mới biết thần tượng của bạn Annie Phan bị Ngân Block thôi (mà bạn này hình như làm bên VietPhil ?). Toàn hướng học viên sang C2 Ubec chắc bên đó trả com cao cho bên VietPhil thì phải nên ai cũng tư vấn qua C2.

   Annie - September 12, 2017 Reply

   Annie đang hỏi Lâm về cảm nhận của bạn đã từng học tại CIP. Trường hợp học viên chia sẻ là thật. Các bạn lại chuyển sang C2 thì mình ko hiểu. Bạn đang ở làm việc ở cty du học hay bạn thực sự đang chia sẻ. Chị Ngân thật đáng thương khi các bạn vào đâm chém để Annie muốn giúp cũng không được rồi!

    Lam Nguyen - September 12, 2017 Reply

    Bạn tìm được bằng chứng nào mình làm ở công ty du học thì mình cho bạn 100 triệu :)

    Viết bài chia sẻ, có hình ảnh mặt mình học đàng hoàng cũng bị nói là làm việc ở công ty du học nữa là sao trời?

     Annie - September 12, 2017 Reply

     Ah, đang nói bạn Hoàng ở trên vì bạn ấy biết vụ 20 usd nên mình đoán bạn ấy ở cty du học!

Annie - September 8, 2017 Reply

Mình có bạn học ở CIP thì feedback không được tốt như Lâm. Mình liệt kê ra thử bạn có đồng ý với mình ko nhé!
1. Trường nằm trong vùng sâu vùng xa của Clark, đi vào trường là phải đi qua một cái nghĩa trang rất là ghê sợ nên bạn thấy ko thoải mái.
2. Giáo viên bản ngữ thì nhiều nhưng không phải ai cũng tốt, bản thân bạn phải đổi giáo viên liên tục, rất mất thời gian của bạn.
3. Trường có quá nhiều người Việt, bạn bảo cứ như một quận Sài Gòn ở Philippines vậy. Mà bản thân người Việt gặp nhau, nói tiếng Anh thì ai cũng ngượng nên lại phải nói tiếng Việt.
Chán quá bạn đã đổi trường trong vòng 4 tuần…
Bản thân mình và bạn bè của mình đi học khá nhiều nên kinh nghiệm về các trường cũng có chút chút đủ để giúp các bạn chọn được trường theo đúng mục tiêu học tập.
Bạn nào quan tâm thì có thể inbox để mình hỗ trợ cho các bạn học tốt. Mình rất mong các bạn bỏ đồng tiền đi thì phải enjoy cho thật xứng đáng í!
Fb của mình: https://www.facebook.com/profile.php?id=100012910530005

  Thanh Phuc - September 8, 2017 Reply

  bạn này mình vừa biết bị block nick bên Nganbalo à, Annie bạn viết về CIP như vậy là bạn chả biết gì về nó rồi. Nó tệ như bạn nói mà lại có nhiều học viên VN đến nỗi thành quận Sài Gòn ở Philippines ạ. CIP tuy nhỏ nhưng ấm áp, gần gũi và thân thiện mình đã học CIP 2 tháng. Tuy nhiên hợp hay không cũng tùy người thôi ạ, không có trường nào hoàn hảo 100% sự hài lòng vậy đi cho dễ.

   Hung - September 12, 2017 Reply

   Bạn ấy nói là bạn của bạn ấy học ở CIP và feedback lại chứ có phải bạn ấy nói đâu cậu. Mình chưa đi học nhưng mình thích các bạn nào phân tích rõ điểm mạnh – yếu của trường sau đó mình xem xem mình có phù hợp với môi trường đó ko. Mình còn chat với cả quản lý trường luôn, chứ các công ty tư vấn mỗi nơi đưa 1 vài options, loạn mất :))

   Annie - September 12, 2017 Reply

   CIP mình chưa nói chữ “tệ” nào hết bạn nhé! Mỗi trường phù hợp với từng mục tiêu và nhu cầu của học viên. Bạn may mắn học tập tốt nhưng đúng là cũng tuỳ người bạn ạ. Do đó, các bạn chuẩn bị đi mới cần tư vấn và chia sẻ bạn ah =)

   Ngọc Anh - September 12, 2017 Reply

   Ngân balo là blog mà bạn làm gì có việc block nick ai. Ai cmt chị ấy thích thì để lại, ko thì xoá đi như trang này vậy. Nghe 2 bạn nam ở trên nói cứ như là 1 bạn tạo nhiều nick cố tình nói xấu chị Annie vậy. Mình được chị Annie tư vấn từ việc chọn trường, học tập và cả đi chơi nữa. Chị ấy cũng như Lâm đăng thông tin và chia sẻ vậy thôi.

    Thanh Phuc - September 12, 2017 Reply

    Mình thấy 3 bạn cùng là 1 thì đúng hơn ạ?
    – 1 ý giống nhau cùng 1 thời điểm, cùng 1 thời gian.

  Lam Nguyen - September 8, 2017 Reply

  1. Mình đi lại bằng tricycle, cũng chả rõ là có nghĩa trang không nữa :))

  2. Mình thấy có mỗi một thầy bị chê thôi, còn lại thấy khá ok. Mình thì không quan trọng học gì trong lớp mấy, chủ yếu là chém gió với mấy ổng thấy vui – đặc biệt là thầy Steve, mà hình như thầy chuyển đi rồi hay sao á.

  3. Cả trường gần trăm người (Nếu mình nhớ ko nhầm, 1 năm rồi) thì có 10 – 15 người Việt thôi – lúc đó là cao điểm rồi đó. Chủ yếu là Nhật, Hàn và Đài Loan :)

  Anw, muốn luyện English thì nên chơi với tụi kia nhiều vào, gặp VN ít thôi. Do mình cả.

Nhung - September 12, 2017 Reply

“Mình thấy 3 bạn cùng là 1 thì đúng hơn ạ?
– 1 ý giống nhau cùng 1 thời điểm, cùng 1 thời gian.”
Thanh Phuc. :(
Mình đang tìm hiểu các trường ở Philippines dự định đi vào đầu năm tới vì tài chính cũng hạn hẹp, hic mà hoang mang quá, sao mng cmt mỗi người 1 kiểu thế, ko biết cmt nào là đúng nữa, có cả kiểu 1 ng cmt 3 người ah bạn, thế mình biết tin ai bây giờ, làm sao để mình đánh giá được các cmt trên cmt nào là thật bạn ơi, giúp mình với, mình chỉ xin nghỉ làm đc 4-6 tuần để đi học thui mà chọn nhầm trường chắc về mất việc quá =(((
anh Lâm giúp e với: hongnhunggp@gmail.com, email của e ạ

Nhung - September 12, 2017 Reply

Ah, ngoài PhilEnglish với VietPhil có bên nào tư vấn nữa ko bạn? ai biết bên nào nữa mail gúp mình nha, mình sẽ gọi các bên check xem sao vậy :(

Ngọc - September 15, 2017 Reply

Chào a Lâm, chào mọi người.
Nằm xem mấy cái reviews của các bạn mà cứ như chặc chém nhau vây. Mình là quản lý hv Vn mới về nước sau 6 tháng ở Phil. Mình thấy mỗi trường điều có điểm mạnh, điểm yếu riêng của họ thôi. Không trường nào là hoàn hảo đâu bạn, chủ yếu phần lớn là nổ lực và quyết tâm học tiếng anh của bản thân nữa. Kế nữa là tùy vào mục đích học tiếng anh của bạn là gì, giao tiếp hay ielts. Nếu học giao tiếp thì mấy trường phần lớn điều học tốt hết, còn ielts thì khó hơn đòi hỏi bạn phải chọn được trường có tiếng và giáo viên chất lượng. Còn về phần agencies thì người ta một phần là tư vấn bạn thât, phần còn lại chắc là người ta cũng phải kiếm tiền rồi. Agencies cũng không hoàn hảo lắm đâu bạn, ai trả tiền cao thì họ sẽ nghiêng về bên đó hơn thôi, nhưng nếu bạn muốn biết về thông tin của trường nào thì cứ hỏi mấy bạn sẽ tư vấn cho, mấy bạn cũng rất dễ thương và nhiệt tình. Mình recommends cho bạn mấy cách nhé : vô mấy cái facebook hay gì đó của trường coi mấy cái review cũng hay lắm đó ( mà đừng coi face người vn nha coi face cho người nước khác ấy), coi mấy cái clip về trường, hoạt động của trường, cơ sở vật chất và đặc biệt là giáo viên.
Một cái điểm nữa là, phần lớn trường nhật cực kỳ đẹp và nghiêm, mấy bạn hv Nhật cũng dễ thương, nhưng cơ mà mấy bạn nói tiếng anh hơi không tốt rất khó cải thiện tiếng anh bạn nha nên nói chuyện tiếng anh cũng lựa bạn mà nói xíu, còn nếu trường nào mà nhiều hv VN ấy thì đừng tiếp xúc với hv VN nhiều, như trường mình ( Hv Vn sẽ có chính sách áp dụng cho các bạn không được nói tiếng việt, có kiểm soát đàng hoàng), hầu hết trường nào cũng học viên Nhật là đa số hết ấy ( vì thị trường Nhật là 1 thị trường lớn nha).
Nói tóm lại qua Philippines học tiếng anh thì nhất định sẽ lên!!
Cảm ơn a Lâm, cảm ơn mọi người. Chúc mọi người một ngày tốt lành.

Trúc - November 21, 2017 Reply

Học ông Lâm Zéc nè. đỡ đi đâu cho méc công

Linh - March 6, 2018 Reply

mình cũng đang có dự định đi Phi, bạn học chương trình nào vậy ?

  - March 18, 2018 Reply

  Mình vừa vô blog đọc, cũng đang có dự định đi tháng 5 tới nè, bạn định học giao tiếp hay Ielts thế?

   Huyền - March 28, 2018 Reply

   Hà ơi mình cũng có dự định đi qua bển học nè. Bạn tìm hiểu đến đâu rồi :'(

    - March 28, 2018 Reply

    Mình cũng đang phân vân giữa 2 trường, mail cậu là gì thế mình trao đổi qua đó đi. Tớ đang đợi chị của bạn tớ review thêm xem như nào á.

     Huyền - March 29, 2018 Reply

     Mail t: Huyen.ntd2710@gmail.com
     Hoặc liên lạc FB: Huyền Nguyễn (Hoèn)
     T sinh năm 96 cho tiện xưng hô hén :D

Hoang - March 25, 2018 Reply

Thực ra tiếng Anh của người Phi cũng không giống hoàn toàn với tiếng Anh của người Âu – Mỹ nhưng vẫn tốt hơn rất nhiều so với việc học tại Việt Nam, chưa kể đây là bước đệm cần thiết cho những bạn trẻ muốn tiến tới đi du học tại Mỹ chẳng hạn.

Andre - May 28, 2018 Reply

Hôm nay đọc được bài của một bạn review về QQenglish ở Cebu thì mới nhớ là mình cũng học trường này và về gần năm rồi nhưng chưa review. Mình xin tóm gọn vài gạch đầu dòng về chuyến đi 2 tháng của mình.
– VỀ CƠ SỞ VẬT CHẤT LỚP HỌC: cơ sở vật chất ở cs 1 khá tốt vì trong khu ITpark, nhưng phòng học 1:1 thì hơi bẩn, nên hs và gv bị bệnh hô hấp rất nhiều. Khu canteen và longue rộng rãi đầy đủ tiện nghi.
– VỀ CHỖ Ở: sẽ không ở trong trường mà ở 1 khu ktx cách đó 10phút bằng bus của trường, trong khu có cả người Phi ở, tuy nhiêm họ cũng lành, buổi tối mình hay ra nói chuyện với mấy chú hàng xóm thấy họ cũng dễ gần lắm. Việc ở xa trường này các cty du học và qly người Việt hay phớt lờ nha vì đa số các trường khác có ktx ở trong trường.
– VỀ ĂN UỐNG : gà + lợn chiếm 80%. Phong cách ko hợp khẩu vị người Việt lắm. Có hôm còn bắt được 2 vợ chồng ruồi chết cóng trong miếng thịt mà tê tái cõi lòng.
– VỀ GIÁO VIÊN: trường này rất đông giáo viên, nhiều thời điểm gv đông hơn hs, gv khá trẻ, mình gần 30 tuổi mà nhiều cô còn gọi mình là Uncle. 100% gv là người Phi và ngoài 90% là nhảy từ nghề khác sang, như y tá, kế toán, kinh tế, mầm non. Khi học tiết pronunciation mình hỏi về phiên âm theo IPA thì hầu như không gv nào biết. Tuy nhiên họ nói tiếng anh rất tốt, phát âm ko lệch nhiều so với US, nên các bạn có nền sẵn qua đây luyện phản xạ thì khỏi lo nghĩ. Một tuần đổi gv 1 lần và để chọn dc GV chính cống thì tùy độ hên xui của các bạn. Nhưng theo lẽ thường thì gv giỏi sẽ được các bạn hs khác giữ như vàng và ít khi free cho các bạn chọn.
– VỀ GIÁO TRÌNH: rất đa dạng, mình thấy có môn callan khá hữu ích cho phản xạ, nguyên tắc gần giống Effortless English của AJ Hoge.
– VỀ 2 CƠ SỞ: QQ có 2 cơ sở và mình học cả 2. Tất cả những điều viết ở trên là mình viết cho cs1 ITpark. Còn cơ sở 2 seafront sau khi học 1 tuần thì mình phải nói là dưới mức trung bình kém trên cả 4 phương diện: giáo viên, phòng học, thức ăn, và dân trí. Ở cs 2 có điều duy nhất mình thấy hơn cs 1 là được ở ktx trong trường, rất tiện cho việc học.
– VỀ DỊCH VỤ: trường có 1 quản lý người Việt. Nhưng khi có vấn đề mình lại hay nhờ staff người Nhật vì được việc hơn. Nhờ anh người Việt thì hay nhận được câu trả lời :” ừ, để a coi” rồi mất hút, hoặc “ở đây nó thế đó em”. Sau này có một chị tập sự qua thì nhiệt tình hơn, tuy nhiên vì là tập sự nên không giải quyết được nhiều vấn đề. Mình cũng không bận tâm vấn đề này lắm, vì qua đó mình tự giải quyết vấn đề miết thành ra tranh luận bằng Tiếng Anh với tụi nhật tụi phi nó cũng có cái hay.
– Tóm chung: nếu bỏ qua được những vấn đề ăn ở và nhân viên người Việt thì mình thấy 2 tháng học bên đấy cũng không tồi. Trên phương diện tiếng anh, sau 2 tháng về mình thấy tốc độ phản xạ tăng khá nhanh, lỗi ngữ pháp khi nói cũng đi, độ trôi chảy khi nói tăng. Trên phương diện trải nghiệm thì phải nói là tuyệt vời, khám phá con người đất nước văn hóa nước bạn. Giao lưu kết bạn không chỉ với người Phi mà còn hs từ các nước khác và học hỏi nhiều hơn từ họ thật sự là một việc rất tuyệt.
Các bạn cần hỏi gì thêm cứ mail hỏi nha. Kuttruv1@gmail.com

Anh - June 25, 2018 Reply

Bên Phil Connect tư vấn cho mình trường philinter nhưng mình thấy chi phí hơi cao. Bạn nào đã học ở Philinter rồi cho mình xin ít review với. Chất lượng của trường có tốt không và nên đăng ký khi nào. Mình dự định sẽ đi vào cuối năm nay. Rất mong nhận được chia sẻ mọi người. FB của mình: https://www.facebook.com/profile.php?id=100011973816929

  anh bao nguyen - October 23, 2018 Reply

  Hi e, a đã từng đến philinter rồi và thấy là nếu học khóa bussiness thì nên học vì họ mạnh nhất về các khóa hàn lâm và bussiness.
  Nhược điểm của trường này là ở gần sân bay nên đi lại hay đi chơi hơi chán.
  Còn học các trường ở cebu thì nên học xịn nhất là Evacademy – đẹp như khách sạn năm sao nhưng hay hết chỗ sớm.
  Trường tiếp theo rcm là SMEAG có sl sinh viên đông và là đối tác tác đào tạo và thi cử của hội đồng Anh tại phil. Trường này cũng mới xây khu ktx mới nên cũng xịn xịn nhưng ko được tới như Evacademy.
  Các các trường khác thì na ná nhau.

Sandra - September 3, 2018 Reply

Mình vừa đi học ở Phil về và trong quá trình học có tổng hợp được khá nhiều tài liệu hay. Bạn nào đang cần thì có thể download tại đây nhé:
https://huyennth.blogspot.com/

An - October 2, 2018 Reply

Hi mọi người, em định đi Phil 1- 2 tháng, mà chưa biết đăng ký trường nào hay khu vực nào? Mình trình độ khoảng Ielts 6.0 nhưng điều kiện làm việc không được nói nhiều nên mình bị thụ động trong giao tiếp tiếng Anh. Cảm ơn sự chia sẻ từ mọi người.

  Bao Anh Nguyen - October 23, 2018 Reply

  CEBU là nhiều trường nhất và đặc biệt ở Phil thì chỗ nào cũng có bão trừ CEBU nên an toàn nhất :D.
  Đừng học ở Manilla sang nhìn như bị khủng bố sợ vđ ra ý.
  IELTS 6.0 là khá rồi nên bạn đặt mục tiêu học cái j thì mới chọn được khóa.
  Nếu để thi thì học IELTS Guarantee>
  Còn để thi thì học bussiness

  Pham Duc - February 21, 2019 Reply

  Bạn add zalo mình (0393699773) có thể tư vấn thêm cho bạn về các khóa học tại Philippines nhé. Mình hiện đang làm quản lý học viên tại Philippines. Hy vọng có thể hỗ trợ bạn.

Đức Toàn - October 5, 2018 Reply

Chào các bạn,

Mình đang dự định đầu năm sau đi học tiếng Anh 3 tháng ở Phil. Bên công ty VietPhil tư vấn cho mình nhấn mạnh mỗi 2 trường là C2 Ubec và Target.

Nhu cầu của mình là muốn nâng cao khả năng tiếng Anh lưu loát hơn, nhằm gia tăng cơ hội trong công việc cũng như cuộc sống. Đó là lý do mình quyết tâm ngưng công việc đang rất ổn định với thu nhập rất khá để đi học. Trình độ tiếng Anh của mình ở mức trung khá (theo mình tự đánh giá là 6/10), có thể giao tiếp ổn đủ xài thôi.

Mình đọc các comment trên với nhiều ý kiến đa chiều quá nên mình cũng đang rối. Nhờ các bạn tư vấn giúp thêm cho mình nên chọn trường nào phù hợp và thời gian học trong bao lâu?

Cám ơn các bạn nhiều nhé! :)

  Bao Anh Nguyen - October 23, 2018 Reply

  Học chỉ tốn tiền thôi chứ hầu như các trường đều tốt. do sang đấy chỉ có nói tiếng anh thôi với học Sparta thì cắm đầu học từ sáng đến tối, cuối tuần mới được đi chơi. Nhưng thi thứ 6 ko đủ điểm thì cuối tuần ko được đi chơi luôn nhé =))

Mai Hoàng - October 29, 2018 Reply

Nếu IELTS thì nên chọn SMEAG là yên tâm nhất, còn khóa giao tiếp thì nên chọn Philinter hoặc EV Academy. Khuôn viên trường EV siêu đẹp.

  Nhi - December 2, 2018 Reply

  Bạn mai hoàng ơi bạn có thể ch tớ mail để hỏi bạn một số thông tin đc không ? Tớ cũng đang tìm hiểu để đi học tiếng anh bên ấy mà nhiều thông tin quá hêhheh

   Pham Duc - February 21, 2019 Reply

   Bạn add zalo mình (0393699773) có thể tư vấn thêm cho bạn về các khóa học tại Philippines nhé. Mình hiện đang làm quản lý học viên tại Philippines. Hy vọng có thể hỗ trợ bạn.

Diệu Hoa - February 27, 2019 Reply

Anh/ chị cho em hỏi có ai từng đi học ở trường Pines Main không ạ ?
Cho em lời khuyên với

KIM THOA - June 6, 2019 Reply

Mình muốn tăng khả năng giao tiếp trong công việc, mình mới chỉ giao tiếp cơ bản thôi vậy mình nên học trường nào và nên học bao lâu? Các bạn tư vấn giúp mình với.

Leave a Comment: