Review: Học Tiếng Anh tại Philippines – Tốt hay Dở?

Yo, chào mọi người,

Mình vừa trải qua 1 tháng "du học" tại Philippines để cải thiện kỹ năng tiếng Anh - vốn là một trong những kỹ năng cực kì quan trọng nếu bạn muốn xây dựng một Authority Site tử tế. Chắc hẳn bạn cũng đã đọc được rất nhiều những bài viết khuyến khích rằng bạn nên đến Philippines để học tiếng Anh, đặc biệt là ở page Tony Buổi Sáng, đúng chứ?

Well, mình cũng từng khá tò mò về hiệu quả của việc sống tại 1 đất nước có tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2, nói tiếng Anh 24/7 sẽ giúp mình cải thiện kỹ năng tiếng Anh như thế nào. Nói cho cùng thì, khi bạn nói tiếng Anh 10 tiếng/ngày * 30 ngày = 300 tiếng trong 1 tháng, chả nhẽ bạn lại không thể giao tiếp cho tử tế bằng tiếng Anh?

Thế là mình quyết định thử. Dù sao thì tại thời điểm đó, mình cũng đang rảnh thật :p

1 tháng học tiếng Anh tại trường CIP - Philippines

Mình từng dự tính đi học 2 tháng từ đầu tháng 6 đến tháng 8, tuy nhiên vì vướng phải dự án Authority Shortcut Training nên mình quyết định dời sang đầu tháng 9 và rút thời lượng xuống 1 tháng. Cá nhân mình nghĩ 1 tháng cũng khá đủ để trải nghiệm rồi :p

Bài viết này sẽ đánh giá chi tiết về trải nghiệm của mình sau 4 tuần sinh sống và học hành tại Philippines. Phải nói thật đây là một trong những trải nghiệm cực kỳ quý giá với mình - 1 người chưa từng xa Việt Nam quá 2 tuần.

Anw, bài này có không được trả tiền bởi bên nào cả, nhưng do mình thích bên PhilEnglish.vn nên có PR hơi dữ tý, nếu PhilEnglish đọc được thì có thể trả tiền cho mình ha =))

More...

Đăng ký học tiếng Anh tại Philippines như thế nào?

Trước khi đi sâu vào đánh giá chi tiết, mình muốn chia sẻ qua về việc đăng ký học tiếng Anh tại Philippines. Theo như mình biết thì có 2 cách đăng ký:

 • Đăng ký qua Agency
 • Tự liên hệ và đăng ký với trường

Nếu trường mà bạn muốn học không có Agency hỗ trợ đăng ký thì cần tự liên hệ và đăng ký với trường. Cá nhân mình thì đăng ký qua Agency PhilEnglish.vn - và phải nói là mình cực kỳ hài lòng với những gì mình nhận được. Mình khuyên những ai có ý định đi học tại Philippines thì NÊN tìm hiểu thông tin tại PhilEnglish - bất kể bạn muốn đăng ký qua Agency hay tự đăng ký với trường.

PhilEnglish có khá nhiều bài viết hay ho về việc du học tại Philippines - thú thực là mình đã đọc gần hết các bài viết trên này trong lúc tìm hiểu thông tin, nên mình cực kỳ khuyến khích các bạn làm điều tương tự.​

PhilEnglish.vn

PhilEnglish.vn

Một điều mình cực thích ở PhilEnglish là đội ngũ tư vấn viên cực kỳ nhiệt tình. Người tư vấn cho mình là một bạn tên Thúy - đã tư vấn cho mình suốt từ lúc mình quyết định đi học (Tháng 3/2016) cho đến lúc mình tới sân bay (Tháng 9/2016) vẫn gọi điện cho mình để hỏi han tình hình.

Ngoài ra, cách tư vấn của bạn ý tạo cho mình cảm giác rằng bạn ý thực sự muốn giúp mình, bất kể mình có đăng ký qua PhilEnglish hay không. Thúy cũng đã giúp mình chọn được trường và khóa học khá là phù hợp với mình nữa nên mình cực kỳ ưng ý hehe.

Okay PR vậy thôi, trước khi đăng ký thì bạn cần phải quyết định xem, bạn sẽ học trường gì trước đã.​ Điều này đòi hỏi một chút công sức nghiên cứu của bạn. Mình recommend bạn đọc hết một loạt bài viết về danh sách trường ở PhilEnglish.vn (PE).

Lý do là vì bên PE có nói rằng họ có đi thanh tra các trường thường xuyên để đảm bảo chất lượng của các trường, nhờ vậy mình cũng khá là tin tưởng chất lượng các trường trong list của PE:

Danh sách trường được PhilEnglish hỗ trợ.

Danh sách trường được PhilEnglish hỗ trợ.

Trường mình học là CIP (Clark Institute of the Philippines) - một trong những trường có tỷ lệ giáo viên bản xứ cao nhất trong các trường bên trên - đây là lý do chính khiến mình chọn CIP.

Anw, khi chọn trường, mình khuyên bạn nên kiểm tra một số yếu tố sau:​

1. Số lượng giáo viên bản ngữ/Tỷ lệ giáo viên bản ngữ

Giáo viên của CIP

Thầy Steve - Cháu 6 đời của Isaac Newton. Giáo viên vui tính nhất của mình.

Như đã nói phía trên, có lẽ mình đã chọn một trường khác nếu không đọc được điều này trên bài review về CIP của PhilEnglish.vn. Tiếng Anh chỉ là ngôn ngữ thứ 2 của người Philippines, vì vậy khả năng phát âm của họ KHÔNG THỂ BẰNG người bản xứ (Australia, UK, US) được. 

Nếu bạn thật sự muốn cải thiện kỹ năng phát âm cũng như muốn luyện kỹ năng nghe ​từ chính native speaker, cá nhân mình nghĩ bạn nên chọn trường nào có số tiết với giáo viên bản ngữ càng cao càng tốt. Điều này sẽ giúp tăng thời lượng tiếp xúc giữa bạn và native speaker - nó sẽ giúp tai bạn quen với giọng và cách phát âm của người bản địa - từ đó giúp bạn nghe những gì họ nói dễ dàng hơn rất nhiều.

Cá nhân mình học tới 4 tiết với giáo viên bản xứ 1 ngày trong 1 tháng qua (1 ông giáo già người Anh, 1 Australian và 2 người từ US). Sau ​1 tháng, từ chỗ nghe chữ được chữ mất, hiện giờ mình có thể nghe tới 80 - 90% những gì giáo viên của mình nói. Mình đánh giá điều này rất cao vì nếu cần giao tiếp với những người nói tiếng Anh - vốn là rất nhiều trong các buổi hội thảo quốc tế - mình ít nhất cũng biết được rằng nó có chửi mình hay không ;)

2. Địa điểm của trường

Thời tiết tại clark

Thời tiết Clark vào tháng 9 mưa suốt. Hôm mình leo núi lửa Pinatubo cũng mưa gần cả ngày.

Theo như mình biết thì có 3 địa điểm phổ biến nhất để học tiếng Anh, đó là:

 • Clark: Mình học ở đây. Thành phố Clark cách Manila khoảng 80km. Gần Clark có khá nhiều chỗ chơi, có cả phố đèn đỏ :)) Gần đây cũng có núi lửa Pinatubo khá nổi tiếng.
 • Cebu: Thành phố biển - na ná Nha Trang. Có cực nhiều trường ở đây và nếu bạn học ở đây, nhiều khả năng là cuối tuần bạn sẽ có thể đi biển ngắm gái với bạn bè :x
 • Baguio: Trên núi, giống Đà Lạt. Mình không biết nhiều lắm về Baguio, nhưng nhiệt độ giống Đà Lạt nên sẽ hơi hơi lạnh xíu, ít nhất là không bị nắng nóng như các khu khác.

Nếu bạn thích vui chơi tắm biển thì mình nghĩ bạn nên chọn một trường nào đó ở Cebu. Nên nhớ, đi chơi với bạn bè (quốc tế, tất nhiên) cũng là một cách cực kỳ hiệu quả để rèn luyện khả năng tiếng Anh của bạn. Nếu bạn thích khí hậu dễ chịu thì Baguio. Cá nhân mình thì không thích Clark lắm, mình học ở đây chỉ vì số lượng giáo viên bản ngữ cao thôi :(

Thời tiết cũng là một điều bạn cần lưu tâm. Philippines có 2 mùa là mùa mưa và mùa khô như Sài Gòn, bạn cần lưu ý chọn địa điểm sao cho ít dính mưa nhé. Mưa nhiều là chả đi chơi đâu được đâu :(

3. Học phí

Leo núi lửa Pinatubo.

Leo núi lửa Pinatubo ở Clark. Chuyến này ngốn của mình 2,850 PHP

Thực tế mà nói, chi phí để học tiếng Anh ở Philippines khá rẻ so với các quốc gia khác như Singapore, UK hay Mỹ. Tuy nhiên, nếu so sánh với mức lương trung bình ở Việt Nam, con số này vẫn là khá lớn. 

Bạn sẽ cần ít nhất 1.5k - 2k/tháng dành cho học phí, và nếu bạn muốn đi chơi vào cuối tuần thì sẽ cần thêm $50 - $100/tuần nữa. Đây là con số tương đối lớn với đa số người dân Việt Nam, vì vậy bạn nên chọn trường cho kỹ nếu túi tiền của bạn còn eo hẹp.

Trong chuyến đi 1 tháng vừa qua, cá nhân mình ở tương đối sang chảnh, CIP cũng là trường có học phí tương đối cao với mặt bằng chung nên chi phí của mình có hơi cao một chút. Cụ thể:

 • Học phí: 39 triệu đồng. Tại mình ở phòng đơn + course gần đắt nhất nên cũng hơi đắt.
 • Phí địa phương: 15,000 PHP = 7.5 triệu. Phí này bao gồm các phí như điện, nước, quản lý, v.v...
 • Chi tiêu cá nhân: 15,000 PHP = 7.5tr. Thực ra mình rút tổng cộng là 30,000 PHP và vẫn còn dư khoảng 2.5k. Do lúc về mình đi xe của trường về 1 mình nên mất thêm 3k PHP nữa - hơi sang chảnh tý.
 • Vé máy bay: $222 cả đi và về - vé đặt của Cebu Pacific

Tổng chi phí rơi vào khoảng 60 triệu cho 1 tháng vi vu ở Philippines. Nếu bạn ở phòng ba người + course thấp hơn chút + hạn chế chi tiêu hơn thì mình nghĩ khoảng 30 triệu/tháng là hoàn toàn khả thi ở CIP ;) Trường khác cũng sẽ rẻ hơn nữa.

4. Số lượng học viên người Việt

Tại sao bạn lại sang Philippines để học tiếng Anh thay vì ở Việt Nam? Mình nghĩ chỉ vì 2 chữ: Môi Trường.

Bạn rời xa Việt Nam thân yêu để đến với một đất nước xa lạ nhằm có cơ hội thực tập tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, nếu chọn trường có quá nhiều học sinh người Việt, bạn sẽ sử dụng tiếng Việt cả ngày thay vì tiếng Anh, và đó quả là một cách LÃNG PHÍ TIỀN BẠC không thể nào hiệu quả hơn

Vietnamese Team.

Lúc mình đến CIP, ở đây có khoảng hơn chục bạn người Việt. Mình vẫn có nói chuyện qua lại với đội người Việt này và cũng khá vui, nhưng chủ yếu thời gian mình dùng để nói chuyện với các học viên người Nhật và một số học viên người Đài Loan mà mình biết.

Mình, Jade, Cocoro, Yui và Vietnamese Team (Leo, Jolie, Christine và Annie)

Mình và Joy - 1 người bạn từ Taiwan

Mình và Sasha - 1 cô gái từ Korea

Đó là những yếu tố mình nghĩ bạn nên cân nhắc khi chọn trường tại Philippines. Sau khi chọn xong trường và khóa học, bạn sẽ nộp học phí khi gần tới ngày học (Hoặc thậm chí sau khi đến Philippines cũng được - theo như mình nhớ những gì PhilEnglish.vn hỗ trợ).

Bạn cũng sẽ cần đặt 1 vé máy bay 2 chiều tới Philippines. Mình nghĩ Cebu Pacific là hãng rẻ nhất và cũng là hãng duy nhất có chuyến bay thẳng từ Hà Nội/TPHCM tới thủ đô Manila. Thường là bay đêm.

Nếu bạn đi 1 tháng như mình thì bạn không cần xin visa​ lằng nhằng phức tạp. Nếu là 2 tháng, bạn cần xin visa ở Việt Nam. Nếu từ 3 tháng trở lên, bạn sẽ cần xin visa ở Việt Nam và làm thủ tục gia hạn visa ở Philippines (Trước đây bạn cần khám sức khỏe ở Philippines để gia hạn visa, bao gồm thử phân và nước tiểu các thứ, mà lúc mình sang thấy bảo không cần nữa thì phải).

Đó là toàn bộ những gì bạn cần biết để có thể tới Philippines. Vậy câu hỏi tiếp theo sẽ là, liệu có NÊN tới Philippines không? Ưu điểm và nhược điểm của nó là gì?

Ưu điểm của việc học tiếng Anh tại Philippines

1. Môi trường rất tốt để cải thiện kỹ năng Speaking và Listening

Mình không dám chắc về Grammar, Vocabulary, Writing, etc. Nhưng mình dám chắc nếu bạn dành ít nhất 2 tháng ở Philippines và không dính lấy hội học sinh Việt, chắc chắn kỹ năng Speaking và Listening của bạn sẽ lên như diều gặp gió.

Lý do rất đơn giản, bạn không thể sống 2 3 tháng ở Philippines mà chỉ lủi thủi 1 mình được. Bạn cần có bạn. Muốn có bạn, bạn phải lao ra bắt chuyện với người khác - tất nhiên người khác ở đây là những du học sinh khác tại trường. Và tất nhiên, bằng tiếng Anh.

Thực vậy, chìa khóa của kỹ năng Speaking và Listening chính là giao tiếp. Bạn càng giao tiếp nhiều, bạn càng sử dụng nhiều 2 kỹ năng trên. Đừng ngại về việc bạn sẽ nói sai ngữ pháp hay ấp úng​. Chẳng ai quan tâm đến điều đó đâu. Miễn là bạn chịu khó nói, sẽ có người lắng nghe :)

Chưa kể đến việc trong suốt 7 - 9 tiết học ở trường, bạn sẽ cần sử dụng tiếng Anh ​suốt khoảng 7 - 8 tiếng liên tục để giao tiếp với các thầy cô. Tin mình đi, sau  2 - 3 tháng, chắc chắn bạn có thể giao tiếp được với người nước ngoài mà không bị ngại :) Có thể bạn sẽ nói sai ngữ pháp, nhưng who gives a shit?

2. Nhiều hoạt động giải trí và các chỗ vui chơi

Như mình đã nói ở trên, cách học tiếng Anh tốt nhất chính là lao ra giao tiếp. Mà còn cách giao tiếp nào vui hơn là đi chơi cùng nhau?

Khi mình còn ở Philippines, mình tham gia leo núi lửa, đi công viên giải trí, đi từ thiện cho trẻ em ở nhà tình thương, etc. Với mỗi hoạt động, mình đều có cơ hội nói và nghe rất nhiều - và hơn hết là nó RẤT VUI. Học một thứ khô khan như Grammar sẽ rất chán, nhưng đi chơi và nói chuyện, đùa cợt một cách tự nhiên sẽ vui hơn rất nhiều :)​

volunteer

Mình và một vài người bạn đi tình nguyện cho trẻ em ở nhà tình thương.

Philippines là một đảo quốc, vì vậy có rất nhiều đảo cực kỳ đẹp như Boracay, Bohol (gần Cebu), Hundred Islands, etc. Mỗi cuối tuần đều có rất nhiều người đi chơi ở những chỗ như vậy, bạn cũng nên tham gia ;)

3. Người Philippines nói tiếng Anh khá dễ nghe

Nếu bạn đang sợ rằng bạn sẽ bơ vơ ở giữa 1 đất nước nói một ngôn ngữ mà mình chẳng hiểu tý nào - đừng sợ. Giáo viên bản xứ có thể sẽ nói hơi nhanh và nhiều tiếng lóng một chút, nhưng giáo viên Filipino nói rất dễ nghe. Nếu bạn không hiểu, cứ bày tỏ một cách thoải mái, giáo viên sẽ trình bày một cách đơn giản nhất cho bạn hiểu, có thể bằng cả...body language và hình vẽ nữa.

Bằng cách này, kể cả bạn có trình độ thấp đi nữa​, bạn vẫn hoàn toàn có thể theo học tại Philippines. Mình từng thấy ở CIP có một nhóc chỉ 7 tuổi cũng như một ông cụ gần 80 tuổi vẫn đang học ở đây bình thường. Đừng quá lo về việc bạn không biết gì. Ai cũng đều bắt đầu từ điểm "Không biết gì" mà thôi :)

​Tip: Nếu bạn thực sự lo lắng về việc không thể nghe người khác nói, hãy đăng ký 1 khóa toàn giáo viên Filipino để có căn bản trước. Sau này chuyển lên khóa cao hơn cũng chưa muộn ;)

4. Việc học tiếng Anh trở nên RẤT RẤT RẤT VUI

Một điều không thể không nói, đó là việc học ở Philippines, cụ thể hơn là CIP, CỰC KỲ VUI. Trong thực tế, cá nhân mình khá ít khi học theo kiểu "S + V + O" hay đại loại thế. Đa số các buổi học của mình là Free Talking về những chủ đề mà mình hứng thú (Có 1 lớp ngữ pháp hơi buồn thôi).

Ví dụ, có một ông thầy người US của mình là người dạy mình chơi bài Uno (tất nhiên dạy luật bằng tiếng Anh). Ổng cũng dạy mình cách nói những câu hội thoại trong giao tiếp theo một cách rất cool ngầu kiểu Mỹ mà mình thấy khá là hữu dụng khi giao tiếp với người bản xứ sau này.

Một ông thầy khác người UK thì có cả tấn kinh nghiệm du lịch về đủ các loại vùng đất, từ châu Á, châu Âu cho tới Trung Đông ​các kiểu. Có những buổi mình chỉ ngồi hỏi kinh nghiệm cho chuyến du lịch châu Âu năm tới của mình. Có hôm thì ngồi chém gió về việc chính phủ Philippines điên rồ đến mức nào (vì tống tù chung thân một ca sĩ chỉ vì mang...cần sa trong ô tô - trong khi 1 nửa nước Mỹ đã hợp pháp hóa cần sa).

Ổng còn hứa là nếu năm sau mình muốn đến UK, ổng có thể viết thư giới thiệu giúp mình để xin visa dễ dàng hơn. Hi vọng ổng không nuốt lời hehe.

Martin - ông giáo già người UK mà mình khoái nhất.

Nhược điểm của việc học tiếng Anh tại Philippines

1. FOOD!!!!!

Thức ăn là một trong những thứ khiến mình muốn biến khỏi đất nước này càng sớm càng tốt :|

Thực ra thì đồ ăn Philippines cũng không hẳn là món nào dở. Nhưng đa số các món ăn ở đây đều chỉ thuộc dạng "tàm tạm" - khiến mình nhớ Việt Nam da diết. Một điểm mình không thích nữa là ở đây đa số là đồ Nhật và Hàn, nhưng gia vị lại dùng kiểu Philippines nên....khá là dở :(

Nếu bạn không phải là một người kén ăn, đồ ăn ở Philippines có lẽ phù hợp với bạn. Nhưng với 1 đứa coi đồ ăn là lẽ sống như mình, thật khó để sống ở đây nhiều hơn 2 tuần :(

Mình khuyên bạn nên mang muối vừng, ruốc hoặc đồ gì đó ăn kèm với cơm để đỡ nhớ đồ Việt hơn. Mình chưa từng thấy ai ở đây nói đồ ăn ngon cả :(

Nói thật, trong suốt 4 tuần ở Phil, mình chỉ thèm nước mắm!

2. WIFI!!!!!

Tốc độ mạng phòng mình ở Philippines

Hình trên là hình mình đo tốc độ mạng ở phòng mình vào ngày mình chuẩn bị trở về Việt Nam. Hôm đó là một trong những hôm mạng nhanh nhất, vào Facebook comment chat chit thoải mái (bình thường khi mình đo tốc độ mạng, thường không đo nổi).

Tốc độ mạng lúc đó là 2.25 Mbps.

​Tốc độ mạng nhà mình ở VN là 46.55 Mbps

Tốc độ mạng nhà mình ở Việt Nam

Tốc độ mạng nhà mình ở Việt Nam

Đây là lý do chính khiến mình hầu như không làm việc được tý gì khi mình còn ở Philippines. Và đây cũng là lý do khiến mình hầu như chắc chắn sẽ không trở lại Philippines một lần nào nữa...

3. ​Chi phí hơi cao so với mức sống của người Việt

30 - 40 triệu/tháng là một con số không hề nhỏ. Nếu kỹ năng tiếng Anh của bạn không tốt, bạn sẽ cần học tối thiểu 3 tháng để có một kết quả ổn ổn - tức là từ 90tr - 120tr - không nhỏ tý nào.

Nếu bạn không dư dả về tiền bạc nhưng vẫn muốn bỏ ra khoảng 100 - 120tr để đi học tiếng Anh,​ hãy chắc chắn rằng số tiền đầu tư của bạn không bị bỏ phí bằng cách giao tiếp và học thật nhiều.

Hãy coi 100 - 120tr đó là số tiền đầu tư cho con người bạn. Số tiền mà bạn có thể kiếm lại được sau này sẽ rất nhiều nếu bạn biết tiếng Anh. Nghĩ như vậy và bạn sẽ thấy mọi chuyện đơn giản hơn nhiều :)​

Kết luận

Well, đó là toàn bộ cảm nhận của mình sau 4 tuần du học tại Philippines. Thực sự mình nghĩ đây là một trải nghiệm cực kỳ giá trị với cuộc đời mình, mặc dù sau 2 tuần thì mình bắt đầu đếm ngược ngày về Việt Nam.

Không thể chối bỏ được rằng chỉ sau 1 tháng, khả năng tiếng Anh của mình đã tiến bộ rõ rệt, đặc biệt là Speaking và Listening. Nếu bạn có dư khoảng 100 - 150 triệu và dư thời gian từ 2 - 3 tháng, cá nhân mình rất khuyến khích bạn nên thử trải nghiệm 2 - 3 tháng học tại Philippines. Bạn sẽ có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá là tự nhiên - và bạn cũng sẽ trân trọng Việt Nam hơn khi bạn trở về, đặc biệt là đồ ăn Việt =))

Hi vọng giúp được mọi người. Have a nice day!​

Incoming search terms:

 • cách đăng ký học tiếng anh tại philipine

Lam Nguyen

1 Blogger chuyên về Affiliate Marketing tại Việt Nam. Tớ đơn giản chỉ có chút đam mê về việc chia sẻ tất cả những kiến thức và kinh nghiệm mà tớ học được sau rất nhiều thất bại của bản thân để phát triển Affiliate Marketing tại Việt Nam. Tớ tin rằng, bằng những phương pháp ĐẦU TƯ đúng đắn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Affiliate Marketing như một phương pháp để tạo THU NHẬP THỤ ĐỘNG.

Click Here to Leave a Comment Below
Dương - October 12, 2016 Reply

Hi a, em thấy trên TV báo đài tình hình chính trị ở Philippines có vẻ đang căng thẳng. Không biết có ảnh hưởng gì đến mình không a nhỉ?

Thuy Phuong - October 12, 2016 Reply

Hay quá, đang cố gắng kiếm tiền để được đi như Lâm, tuổi nhỏ mà đã hơn mình quá nhiều rồi :D.

Khoa Mập - October 12, 2016 Reply

Mạnh đi xong rồi đến Lâm, đầu tư tiếng Anh quá xá. Thấy mà ham, đến bao giờ anh mới được đi đây T____T

Inamori Quang Pham - October 12, 2016 Reply

Đầu tư vào bản thân là một quyết định luôn đúng đắn.

Thái Jerry - October 12, 2016 Reply

Mọi thứ đều rất perfect trừ khoản tiền bỏ ra để có được thời gian học đó :9

Tuấn - October 12, 2016 Reply

đọc phần đầu đang hào hứng, đọc phần cons xong éo muốn đi

Hung - October 12, 2016 Reply

Tuyệt!!! Đọc xong hào hứng vãi :D

Huy Ngo - October 12, 2016 Reply

Tốc độ mạng wifi ở phòng bên đó chậm hay mọi nơi ở Philipine đều chậm. Mình nghĩ chỉ có chậm ở phòng của Lâm thôi chớ nhỉ :v

Vietnamese - October 12, 2016 Reply

Tôi mới học 4 tháng bên Sing về tổng hết 160tr :(

loi pham - October 13, 2016 Reply

anh lâm sướng quá, giờ pro tiếng anh nữa thì chiến authority site đỉnh luôn ai chịu nổi chứ.

Lan Anh - October 13, 2016 Reply

Bạn ơi, bạn học khóa nào mà thời gian học có 4 tuần thế

  Lam Nguyen - October 13, 2016 Reply

  4 tuần, 8 tuần, 12 tuần, thậm chí 1 tuần cũng có ạ. Em học trường CIP đó.

   Lan Anh - October 14, 2016 Reply

   Hồi đó bạn học khóa gì thế? Cảm ơn bạn

    Lam Nguyen - October 15, 2016 Reply

    Intensive A ạ

     Lan Anh - October 19, 2016 Reply

     Bạn ơi, trước khi sang bên đó học thì trình tiếng Anh của bạn đang ở mức nào rồi, ý mình là bạn đã học những khóa gì hay thi gì rồi ấy, kiến thức nền có hết rồi đúng không? bạn sang rèn khả năng speaking với listening nhỉ

Ngựa Hoang - October 13, 2016 Reply

Hi chào Lâm, Lâm cho mình hỏi chút là:
– Hiện tại Amazon đã cho Việt Nam đăng ký Acc affiliate mới trở lại bình thường chưa ?
– Nếu chưa thì mình định nhờ ai đó bên nước ngoài đăng kí hộ nhưng địa chỉ và đăng nhập từ Việt Nam thì có vấn đề gì ko ?
– Cuối năm mình định làm mirco niche site cho dịp Christmas mà lại là site đầu tay thì khả năng liệu Amazon có chấp nhận ko ?
Tks Lâm ! :)

Tiến - October 15, 2016 Reply

Thấy có 2 nhược điểm bạn kể mà mình không muốn qua rồi.
Đồ ăn dở thì mình cực ghét.
Mạng lởm thì ức chế thôi rồi.

  Lam Nguyen - October 15, 2016 Reply

  Em qua vừa học vừa chơi nên cũng thấy 2 cái đó không ổn. Nhưng với những ai sang để học thực sự thì 2 cái đó cũng không đến nỗi :D

   Tiến - October 19, 2016 Reply

   uh, cũng đúng, mục tiêu là học để tốt hơn thì đó không phải vấn đề quá lớn.

  hải anh - November 30, 2016 Reply

  Bởi vậy Philippine nó mới ít phát triển du lịch mà bác.

Tan Truong - October 18, 2016 Reply

Anh cũng có đi Philippine về. Biết chú đi học lúc đó đợi đi chung chắc có cái bàn bạc về MMO :))

Hương - November 2, 2016 Reply

Đọc xong bài này có lẽ em sẽ tích tiền cho năm sau đi + du lịch lun

kerry - January 18, 2017 Reply

em định học 4 tuần, hiện tại em đang 4.5 ielts. liệu sau 4 tuần em có thể lên được 5.0 không ạ, mục đích la sang AU đi làm luôn. với cả ai đã học rồi cho em xin thông tin nhận cái ưu đãi người giới thiệu với ạ

Hang - March 15, 2017 Reply

Mình chuẩn bị đi học tháng 4 này tại C2UBEC và qua VietPhil tư vấn. Lâm có biết trường này không? Và công ty tư vấn này không? Cho mình ý kiến với. Cám ơn nhiều.

  Lam Nguyen - March 15, 2017 Reply

  Em không biết cả 2 ạ

  Thanh - March 22, 2017 Reply

  Đúng là kinh nghiệm tuyệt vời. Ụa bạn đăng ký học chưa, mình hiện đang học 1 trừong ở Cebu. Trứơc đây trứơc khi mình học. Mình lên trang Philenglish tìm hiểu kỹ lắm. Xong chọn đựoc khu vực ở Cebu vì mình thấy đây là nơi tốt nhất để học tiếng anh tại PHil hiện tại. Xong mình rà soát rồi so sánh các trường rồi đọc các bài viết của các học sinh cũ cái cuối cùng quyết định chọn Cebu Blue Ocean Academy. Học được gần 3 tuần thấy ở đây cái gì cũng good hết. Có điều Wifi với thức ăn giống như bạn Lâm chia sẻ vậy đó, hehe. Không biết các truơng khác mọi thứ như thế nào nữa?
  .

   Hang - March 23, 2017 Reply

   Hi Thanh,
   Bạn đang học ở đó hả? Bạn học chương trình gì vậy? Bao lâu bạn về?
   Mình thì cuối tháng 4 này mới bắt đầu học. Ban đầu mình chọn C2 vì giá bình dân và chương trình học của mình cũng thường thường (ESL) nên chọn. nhưng vừa nghe qua C2 ký độc quyền với một đơn vị tư vấn ở VN thôi, mà đơn vị tư vấn này mình không thích. Nên thôi.
   Mấy tháng nay mình làm việc với PhilEnglish, mình hài lòng với các bạn tư vấn cho mình nên mình chọn trường Phillinter (trước đây mình cũng chọn trường này nhưng học phí cao hơn C2, giờ đang có khuyến mãi nên giảm được chút ít). mình học 16 tuần.
   Mình chọn PhilEnglish vì thấy comment của mọi người tốt và các bạn tư vấn cũng nhiệt tình. Thấy yên tâm hơn khi bạn cũng nhận xét tương tự vậy đó.
   Bạn có kinh nghiệm gì share cho mình với, mình chưa đi lần nào nên hơi hồi hộp. Thức ăn và wifi thì mình cũng có nghe qua, nhưng về chọn giáo viên, chọn lớp học thì sao bạn?
   Cám ơn trước nha.
   Cám ơn Lamnguyen để tụi mình chat trên trang của bạn.

Thanh - March 23, 2017 Reply

Mình có gửi qua gmail cho Hằng rồi nhé, hihi. Mình đang học tại CBOA nhé

  Quynh nga - March 30, 2017 Reply

  Hi Thanh,
  Mình đang tìm hiểu về các khóa học tại Phil. Tháng 5 này mình dự định qua đó học. Hiện tại giờ có nhiều trường quá mình đang phân vân ko biết thế nào. Bạn có kinh nghiệm j chia sẻ mình với.

   Thanh - March 31, 2017 Reply

   Mình có gửi mail cho Nga rồi nhé. Chúc Nga may mắn và một ngày tốt lành :v

   Thanh - March 31, 2017 Reply

   mình gửi vào mail của bạn rồi nhé, có gì bạn có thể chat trực tiếp qua mail của bạn nhé. :v
   Cảm ơn a Lâm ạ.

   Thu - April 11, 2017 Reply

   bạn ơi mình cũng dự định t5 này qua học. bạn cho mình xin fb để trao đổi tí dc k :)

Ut - April 4, 2017 Reply

Mình dự định học 12 tuần ở CG, không biết có bạn nào học qua trường này chưa cho mình ý kiến với? Thanks!

  Ut - April 4, 2017 Reply

  Các trường đều chỉ học từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần thôi à các bạn?

   Thu - April 11, 2017 Reply

   Theo mình đọc có trường học đến t6 b ạ

    Ut - April 11, 2017 Reply

    Cảm ơn bạn. Mình đăng ký 1 khóa 8 tuần ở EV Academy rồi. 06/05 sẽ đi. Học 9h/ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Khi nào bạn Thu đi?

     Thu - April 11, 2017 Reply

     B có nich fb để mình tiện trao đổi k bạn ? bạn cho mình xin dc k

  Kim - April 25, 2017 Reply

  Trước mình cũng học CIP 8 tuần, tìm hiểu nhiều công ty tư vấn nhưng sau mình quyết định lựa chọn qua PhilEnglish vì được hỗ trợ đầy đủ thông tin và hay có hỗ trợ học phí ạ, sau khi học xong thì cũng giới thiệu cho bạn bè đi học. Nêu học CIP mọi người nên chon cô Vicky nha.

Thanh Ngọc - April 27, 2017 Reply

Mình đang dự định đi học trường Cebu Blue Ocean Academy, nghe nhỏ bạn nói trường này dạy cũng chất lượng với không gian ở thoáng mát tại nằm trong khu resort gì đó. Có bạn nào đi cùng khôg. có bạn nào biết gì về trường này tư vấn cho mình với, hehe. cảm ơn anh Lâm ạ

  LA HIEP - April 27, 2017 Reply

  Bạn có thể lên văn phòng của đơn vị Phil English để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhé.
  VPHN: 106 Tôn Đức Thắng, Q. Đống Đa hotline: 0901 822885
  VPHCM: 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P8, Q3 hotline: 0938-034-089

  Huyền - April 27, 2017 Reply

  Hi bạn
  Mình cũng đang tính quá Cebu học tiếng Anh mấy tháng tới
  Có gì mail cho mình để tư vấn với đi chung nếu được nhé
  hahuyen.kt93@gmail.com

Leave a Comment: