Tâm Sự Cuối Năm – LamNguyenZ.com

Tâm Sự Cuối Năm

Chào anh em,

Lâu rồi không viết bài. Hôm nay rảnh rỗi ngồi tâm sự chút để anh em biết rằng mình vẫn còn sống.

Dạo này có nhiều người hay hỏi dạo này mình làm gì, đi đâu mà ít thấy xuất hiện, có còn làm site kiếm sống hay nhảy sang làm Chết-Đơ (Ý là Trader, mặc dù mình thấy đa số các Trader đều chết sml), v.v...Bài này tổng hợp hết mấy câu hỏi anh em hay hỏi mình - kể cả cá nhân lẫn business. Ai còn quan tâm tới mình thì vào đọc cho vui.

More...

Câu Hỏi #1: Dạo này còn làm site không hay qua buôn Coin đa cấp kiếm sống rồi?

Tớ vẫn làm site bình thường, mặc dù quan điểm và mindset của tớ về Business - cụ thể hơn là Authority Site có thay đổi một chút. Sẽ nói thêm ở dưới.

Về Cryptocurrency thì không phủ nhận là tớ có đầu tư theo hướng dài hạn - tất nhiên không dính dáng gì đến các chuyên gia Fintech hay thủ lĩnh 4.0 chuyên đi bán lương tâm hết. Được cái có lời hơn gửi bank, nhưng để giàu được bằng cái trò này thì xác suất cũng như trúng đề thôi. Làm Business vẫn bền, an toàn và vui hơn nhiều.

Câu Hỏi #2: Dạo này làm Authority Site còn kiếm được không?

​Có và Không.

Kiếm thì tất nhiên vẫn kiếm được, nhưng càng ngày càng khó hơn xưa. Việc cạnh tranh quá cao trên Google trong khi phần thưởng nhận được thì không tương xứng (Amazon giảm Commission Rate và càng ngày càng thắt chặt hơn) dẫn tới việc làm Authority Site theo hướng ngày xưa càng ngày càng khó hơn.

Tuy nhiên, điều đó chỉ có nghĩa là việc kiếm tiền bằng Amazon Affiliate với SEO càng ngày càng khó hơn, chứ không có nghĩa Authority Site không còn hiệu quả. Nếu thay đổi được mindset, các cậu sẽ nhận ra Amazon Affiliate chỉ là một trong vô vàn kênh để tạo ra nguồn thu nhập, và SEO chỉ là một trong vô số các kênh để tạo ra Traffic.

Suy cho cùng, bài toán vẫn chỉ có 2 mảnh ghép. Làm thế nào để tạo ra Traffic càng nhiều càng tốt và làm thế nào để kiếm tiền từ Traffic đó càng nhiều càng tốt. Giải quyết được 2 mảnh ghép đó là xong (Đm nói thế thôi chứ khó vl huhu).

Túm váy lại là mình vẫn làm site, và site vẫn kiếm tiền bình thường. Chấm hết.

Câu Hỏi #3: Chốt lại là dạo này đang làm cái méo gì?

Nhiều thứ. Cái đầu tiên thì vẫn là Authority Site, nhưng thay vì chỉ làm mỗi SEO thì tớ đang test thêm nhiều nguồn Traffic khác nhau và nhiều phương án Monetize khác nhau. Ví dụ như đây là một Project mà team tớ đang làm. Traffic 100% là từ Pinterest.

Về cách kiếm tiền, thay vì chỉ sử dụng Amazon Affiliate với mức Commission Rate trung bình là 4%, các cậu có thể tìm các Vendor khác với mức hoa hồng cao hơn rất nhiều - thường từ 7% - 14% qua CJ, Shareasale và...Google.

Ngoài ra, các cậu có thể làm Affiliate thêm các loại eBook, khóa học, chương trình Membership, v.v...Điểm mạnh của tụi này là các cậu có thể promote liên tục các sản phẩm khác nhau qua Email List (lấy từ các nguồn Traffic khác nhau, như Pinterest chẳng hạn) thay vì chỉ bị giới hạn bởi hành vi Search của người dùng.

Ngoài ra gần đây tớ có nghiên cứu và làm thêm về Dropshipping, cụ thể hơn là mô hình Ecommerce và cách kết hợp Ecommerce với Authority Site. Bản chất Ecommerce cũng là một phương thức kiếm tiền từ Traffic như Affiliate - với margin cao hơn khá nhiều. Đương nhiên là nó khó hơn Affiliate nhiều, vì mình phải đảm đương tất tần tật các khâu - từ hàng hóa sản phẩm, kho bãi, Supplier, Shipping, Paygate, Customer Service, v.v...

Nói chung là mệt vãi đái, nhưng mà khá là hay ho. Đây là mô hình mà hiện tại tớ đang khá là tập trung xây dựng, nên rất có thể thời gian tới tớ sẽ viết nhiều hơn về Ecommerce trên LnZ. Vẫn là newbie thôi, nhưng biết gì chia sẻ nấy. 

À tớ còn đang setup và mở một quán cà phê, nên nói chung là bận. Chắc khoảng cuối tháng 3 là xong, anh em nào thích chơi với tớ thì lúc đó nhớ qua ủng hộ hí hí.

Câu Hỏi #4: Dạo này còn làm đào tạo không? AST còn mở đăng ký không?

Câu này nhiều người hỏi vl thề. Tớ close course được gần nửa năm rồi và chưa có ý định mở lại. Phần là vì bận, phần vì dạo này làm site khó hơn xưa, tớ khó đảm bảo đầu ra cho anh em hơn. Nên thôi anh em chuyển qua làm cái khác cho đỡ xương :)) Nào có gì ngon thì tớ chỉ anh em làm tiếp, còn giờ thì để tớ cày kiếm bánh chưng cái đã.

Câu Hỏi #5: Bài này có quảng cáo gì không?

Đương nhiên là có, chứ rảnh méo đâu mà viết chơi chơi vại.

Đầu tiên là quảng cáo cho sự trở lại của LnZ. Đợt này gần Tết rồi, bọn Khựa nghỉ Tết hết, méo ship được hàng nên tớ sẽ có nhiều thời gian để viết bài chia sẻ cho anh em hơn. Tớ sẽ viết nhiều hơn về Ecommerce (Đặc biệt là Dropshipping và Shopify) và các nguồn Traffic khác - vì nó là cái mà tớ đang tập trung nghiên cứu và làm thời gian này. Cryptocurrency thì miễn.

Ý anh em sao? Nếu anh em có hứng thú thì tớ sẽ viết, và có thể sẽ nhờ/phỏng vấn một vài chim to, ủa nhầm tay to trong giới Ecommerce như anh Joker (Lê Hưng) chẳng hạn. Có thể sẽ có một vài tip hay chia sẻ cho anh em :))

Thứ hai, ông anh tớ có nhờ tớ promote giùm dịch vụ cho thuê tài khoản Facebook Ads. Đợt rồi thấy tài khoản Facebook Agency của anh em chết như rạ, nên tớ nghĩ cái này có thể giúp ích cho anh em luôn. Ai có nhu cầu thì tớ có thể giúp anh em có tài khoản Agency Invoice để vít Dropship/POD thoải mái với mấy tiêu chí như dưới:

 • check
  Phí thấp. Tầm 3 - 4%. Nếu anh em cam kết chạy sạch, tớ có thể nói chuyện giúp anh em để giảm phí xuống tầm 2 - 2.5%.
 • check
  Tài khoản ổn định, vít thoải mái. Đảm bảo ổn định nhất Việt Nam luôn. Có vấn đề cứ nhìn mặt tớ mà chửi.
 • check
  Xử lý vấn đề nhanh chóng nếu có. Tớ chơi với ông CEO nên nếu các cậu có vấn đề gì, tớ có thể tác động trực tiếp với ông ý để xử lý vấn đề giùm các cậu.

Anh em ai có nhu cầu thì nhắn tớ cái tin. Thông tin liên hệ của tớ ở trang này: http://lamnguyenz.com/lien-he/

Thôi đi chạy Grab tiếp đây anh em. Mục đích bài viết là quảng cáo vầy thôi. Hẹn gặp anh em vào một ngày không xa. Nếu hứng thú thì comment cho tớ cái lấy động lực nhé =))

Have a nice day!

Lam Nguyen

1 Blogger chuyên về Affiliate Marketing tại Việt Nam. Tớ đơn giản chỉ có chút đam mê về việc chia sẻ tất cả những kiến thức và kinh nghiệm mà tớ học được sau rất nhiều thất bại của bản thân để phát triển Affiliate Marketing tại Việt Nam. Tớ tin rằng, bằng những phương pháp ĐẦU TƯ đúng đắn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Affiliate Marketing như một phương pháp để tạo THU NHẬP THỤ ĐỘNG.

Click Here to Leave a Comment Below
Hoàng - January 23, 2018 Reply

Công việc ngày càng khó khăn, đợt này thấy các chiến hữu rao bán AS nhiều quá thấy cũng buồn buồn. Làm affiliate với Amazon ngày càng khó gặm… hy vọng Lâm tìm ra ngách nào mới dẫn dắt anh em theo với.

Tinh - January 24, 2018 Reply

Hóng tiếp series dropshiping

Huy Ngo - January 24, 2018 Reply

Hóng Lâm viết bài về cách kéo traffic từ Social :D

Phú - January 25, 2018 Reply

Hóng hướng mới chứ SEO giờ khó nhằn lắm. nhất là thị trường nước ngoài.

mrkee - January 29, 2018 Reply

Hóng series dropshiping của Lâm :D

Phú nguyễn - January 29, 2018 Reply

Đã làm amz mà khó vê lờ… key làm mãi không vào top 10. cày gần 1 năm vào top 4 thì cũng chả có gì. bọn kia chạy adw hết. may top 1 or top 2 mới có ăn. mà top 1 , top 2 toàn bọn mạnh kinh . chắc chuyển qua chạy grap … chán quá .. đợi quán cu lâm mở tới quán nó ngồi hóng khách để chạy vài chuyến grap

Hòa Phan - February 17, 2018 Reply

Đã theo Lâm được vài năm và mình rất trân trọng những bài học cũng như mindset Lâm chia sẽ. Có dịp ra HN sẽ ghé chơi :D. #fromNSSTK9withlove

  Lam Nguyen - February 19, 2018 Reply

  Thanks anh hiehie. Năm mới khoẻ mạnh kiếm nhiều xèng nha anh.

Ẩn Danh - February 21, 2018 Reply

Tớ biết Lâm Nguyễn lâu rồi nhưng không thích lắm, tuy vậy tớ lại hay vào đây ngắm nhưng qua bài viết này tớ lại “yêu” Lâm Nguyễn mất vì sự thành thật công chính trong công việc bắt đầu từ lời nói. Xuân con chó đang ở đây, chúc Lâm Nguyễn làm ăn phát tài, khi nào setup quán cafe xong nhớ public lên để tớ còn tạc qua uống cái nhé.
Thân mến

Hà Văn Phú - April 18, 2018 Reply

Hôm nay em mới biết thầy đóng AST, buồn toá.

Lâm Tất Hoàng - June 15, 2018 Reply

Hi anh, em chỉ muốn nói là em theo dõi anh. Khi nào anh có khóa học thì em sẽ đăng ký học liền <3

huy - July 22, 2019 Reply

nổ cái địa chỉ quán cà phê a ơi, lâu lâu ghé quán a chơi

Leave a Comment: