Dropshipping Với Shopify – Newbie Ký Sự – LamNguyenZ.com

Dropshipping Với Shopify – Newbie Ký Sự

Yo anh em,

Đầu tiên thì clear rõ với anh em là mình mới làm Dropshipping chưa tới 6 tháng - tức hoàn toàn là newbie nếu so sánh với các lão làng làm cả vài năm trời. Vì là newbie nên tớ hiểu và đồng cảm với các newbie khác khi mới chân ướt chân ráo nhảy vào Ecommerce - một lĩnh vực hoàn toàn mới với cả tỷ việc phải làm - từ lo các khâu Backend như setup Warehouse, deal với nhà cung cấp, setup cổng thanh toán (Paygate), setup Shopify, up sản phẩm, v.v... cho tới các khâu Frontend như tìm sản phẩm ngon, chạy Ads, tối ưu Ads, v.v...

Tớ cũng đã và đang trải qua hết tất cả các khâu bên trên, nên tớ chỉ muốn viết mấy bài chia sẻ về những khó khăn mà tớ gặp phải và cách tớ giải quyết chúng, để anh em chúng mình nếu có gặp (mà chắc chắn là sẽ gặp) thì cũng đỡ sml hơn.

Bài này tớ viết cho những ai mới tham gia Dropshipping với Shopify - hay tớ hay gọi một cách mỹ miều hơn là Ecommerce. Không có kiến thức gì cao siêu cả, chỉ là một chút tổng quan về một vài vấn đề mà anh em sẽ phải giải quyết nếu quyết định làm Shopify. Thấy thích thì like, thấy hay thì comment và share. Cám ơn anh em nhiều.

dropshipping với shopify

More...

Dropshipping là gì?

Cái này thì chắc nhiều người nói rồi, nhưng vì nó khá rộng nên tớ sẽ nói lại. Về cơ bản, thông thường khi muốn mở 1 cửa hàng, chúng ta sẽ phải stock sẵn hàng về kho, có đơn thì lấy hàng ở kho ship cho khách hàng.

Dropship thì hơi khác chút. Các cậu sẽ bán hàng trước (chạy Ads, đăng sản phẩm lên Amazon/Ebay, etc), nếu có đơn thì sẽ order hàng trực tiếp từ nhà cung cấp để gửi thẳng cho khách hàng. Vì không phải stock hàng về kho nên các cậu sẽ giảm được rủi ro tồn hàng nếu không bán được.

Định nghĩa đơn giản là vậy, nhưng thực tế thì có khá nhiều cách để làm Dropshipping. Tất cả các cách đó, suy cho cùng sẽ quay về 2 vấn đề cần giải quyết:

1. Kênh bán hàng

Nói gì nói, muốn bán được hàng thì các cậu phải có nơi đăng hàng lên cho khách coi. Với Dropshipping, có khá nhiều kênh bán hàng mà các cậu có thể chọn - một vài kênh mà tớ biết có thể kể tới như:

 • check
  Amazon. Gì thì gì Amazon vẫn là cái chợ lớn nhất thế giới. Lợi thế của Amazon là Free Traffic rất lớn - khỏi cần chạy Ads vẫn có người mua hàng. Nhược điểm là chơi trên sân thằng khác nên có bị khóa thì cũng nuốt nước mắt vào trong tim mà lập tài khoản khác thôi chứ trách ai bây giờ đây
 • check
  Ebay. Cũng tương tự như Amazon, nhưng nghe nói có vẻ dễ thở hơn Amazon nhiều. Một nhược điểm nữa là cái Web của Ebay xấu vãi đái, nhìn ngứa mắt.
 • check
  Etsy. Nếu 2 site trên là 2 cái chợ thập cẩm thì Etsy giống một khu chợ thủ công mỹ nghệ hơn. Trên Etsy chủ yếu là đồ Handmade nên nếu anh em nào có nguồn đồ thổ cẩm made in Sapa thì có thể mang lên đây bán rất là ok.
 • check
  Shopify. Đây là kênh mà tớ đang sử dụng. Một nhược điểm chung của cả 3 kênh trên là các cậu đang chơi trên sân thằng khác - thứ nhất là không kiểm soát được nếu bị khóa tài khoản, thứ hai là không được cầm Data khách hàng - đồng nghĩa với việc không bán thêm được các sản phẩm khác, không Remarketing, không Spam Email, ủa nhầm, không làm Email Marketing để thúc đẩy họ mua hàng được. Shopify thì khác, các cậu tự xây dựng một Store từ con số 0, tự tìm kiếm khách hàng, tự kiểm soát Data khách hàng - thích làm gì là quyền của các cậu.

Đương nhiên, nhược điểm lớn nhất của Shopify là mệt và khó vãi lòn.

2. Nguồn hàng.

Tùy kênh bán hàng mà các cậu chọn cho mình nguồn hàng phù hợp. Về cơ bản thì có 2 loại nguồn hàng chính - một là hàng ở Khựa và hai là hàng ở Mẽo.

Hàng ở Mẽo thì ưu điểm là ship nhanh, nhược điểm là giá đắt. Hàng ở Khựa thì ngược lại, ship lâu nhưng giá rẻ vl rẻ. Chất lượng thì hên xui, cả ở Mẽo và Khựa. Đừng nghĩ hàng Mẽo thì luôn tốt và Khựa thì luôn đểu, đâu cũng có người này người kia và tiền nào thì của nấy.

Với Amazon và Shopify (và có thể cả Ebay), 99% anh em đều hợp tác với Mã Vân để tìm hàng - chủ yếu là ở Alibaba và Aliexpress. Đặc biệt Aliexpress rất phù hợp với anh em làm Dropshipping - việc mua hàng ở Aliexpress và ship thẳng đến khách hàng ở khắp nơi trên thế giới là cực kỳ đơn giản. Thời gian ship lâu, nhưng nói chung là xử lý được - khách có thể chờ khoảng 2 - 3 tuần không vấn đề gì, miễn là các cậu clear rõ điều đó trong page sản phẩm.

Với Ebay, tớ biết nhiều anh em hay nâng Rating bằng cách dropship hàng từ Amazon về Ebay trong thời gian đầu - ship rất nhanh nên hay được review tốt. Sau này review và rating ngon rồi thì chuyển qua Aliexpress để giảm cost.

Etsy thì tớ éo rõ.

Nói gì nói, tớ chỉ làm Shopify nên bài này và cả các bài sau tớ sẽ chỉ focus vào Shopify. Anh em làm Amazon/Ebay/Etsy thì chịu khó qua các thày khác học hỏi chứ tớ thì tớ éo rành.

Các vấn đề phải xử lý khi làm Dropshipping với Shopify

Cá nhân tớ thì chia các vấn đề này thành 2 phần chính - Backend và Frontend. Anh em nào từng chạy áo thun thì sẽ thấy làm Ecommerce khá đơn giản - chỉ việc design áo đẹp, chạy Ads và thu tiền về là xong. Các công đoạn đó thực ra chỉ là Frontend - phần nổi của tảng băng trôi. Nếu làm áo thun thì anh em dừng ở đó là đủ. Design đẹp, chạy Ads giỏi là thắng lớn.

Nếu anh em quyết định làm Shopify, hãy lưu ý đến Backend. Thực tế rất nhiều người quit Shopify vì xử lý Backend quá mệt mỏi chứ chẳng phải do Frontend. Hãy coi một vài vấn đề chính:

1. Paygate

Hiện tại ở Việt Nam thì có 2 cổng thanh toán chính mà anh em hay dùng - đó là Paypal và Stripe. Paypal thì khỏi nói, chắc anh em đều biết hết. Stripe là cổng thanh toán sử dụng Credit Card - khách hàng có thể nhập trực tiếp Credit Card của họ vào và thanh toán luôn.

Ưu điểm của cả 2 cổng này là giao diện thân thiện và có uy tín với người dùng. Nhược điểm duy nhất của cả 2 cổng này là bọn nó cực kỳ hãm lòn - đặc biệt là Paypal.

Với Paypal thì các cậu cứ yên tâm là bọn nó sẽ Limit, hold tiền các cậu liên tục - không phải vì các cậu sai mà vì quy định của bọn nó thế. Các cậu sẽ phải chuẩn bị khá nhiều giấy tờ để gỡ Limit, tiêu biểu như giấy đăng ký kinh doanh (TNHH hoặc hộ cá thể đều được), thông tin địa chỉ supplier, mô hình kinh doanh, etc. 

Kinh nghiệm mà các đàn anh truyền thụ lại là cứ chuẩn bị sẵn các giấy tờ cần thiết, bị Limit là xử lý luôn. Ngoài ra, nếu bị Limit thì call thẳng sang Sing nói chuyện với bọn nó luôn chứ đừng gửi Email, mất thời gian mà thường là méo giải quyết được gì vì bọn Paypal email ngu vcl ấy. Nếu giấy tờ đầy đủ, gọi sang Sing thì thường giải quyết trong 1 buổi là xong.

Với Stripe thì dễ thở hơn chút, mặc dù khâu đăng ký ban đầu sẽ khó khăn hơn. Có 2 cách đăng ký chính, một là đăng ký công ty bên Mẽo (Ở Wyoming hoặc Delaware - 2 bang này free tax, đặc biệt là Wyoming - mất khoảng $350), sau đó dùng thông tin đó đăng ký Stripe và nhận tiền về Payoneer. Lưu ý là cách này không được chính danh ngôn thuận lắm, vì Stripe (theo luật) không cho phép sử dụng Payoneer (Virtual Bank) để nhận tiền. 

Cách 2 là sang Singapore hoặc Hong Kong (Singapore dễ hơn) thành lập công ty (Hong Kong free tax, Singapore cũng Free Tax với Profit < 100,000 SGD mỗi năm trong 3 năm đầu tiên) , sau đó dùng Bank Account của Sing để nhận tiền. Cách này thì chính danh ngôn thuận hơn mặc dù tốn tiền hơn. Bán tốt thì tớ khuyên nên xài cách này, đỡ lo Stripe bị khóa.

Một đặc điểm chung của cả 2 Paygate trên, đó là nếu hàng các cậu bán chất lượng quá lởm, ship quá chậm hoặc khách quá hãm lòn, bọn nó sẽ Dispute đòi tiền. Cố gắng xử lý Dispute càng nhanh càng tốt - sẽ tăng Trust với Paygate - đặc biệt là với Paypal (Stripe thì khả năng win Dispute là thấp vl nên thôi cứ Refund luôn cho nhanh cũng được).

2. Fulfillment Process (Warehouse, Supplier, etc)

Đây là khâu chán nhất và cũng là khâu phải làm nhiều nhất khi các cậu làm Shopify. Quy trình thông thường sẽ là:

 1. Vào Shopify check order xem khách mua những gì.
 2. Vào Aliexpress, mua sản phẩm cho khách. Điền tên, địa chỉ đúng theo những gì khách cung cấp.
 3. Chờ sản phẩm được process trên Aliexpress.
 4. Khi sản phẩm được ship, lấy Tracking Number và điền vào Shopify cho khách.

Và đương nhiên, lặp đi lặp lại quy trình trên cho mỗi Order.

Có một vài công cụ có thể giúp các cậu đẩy nhanh tốc độ khi Fulfillment - tiêu biểu là Oberlo và Dropified. Cả 2 nói chung là same same nhau (Dropified có vài features mà Oberlo không có thì phải), cái nào rẻ hơn thì xài. Cá nhân tớ khuyên các cậu nên có một quy trình chi tiết và rõ ràng để sau này có thể chuyển giao cho nhân viên dễ dàng hơn, thay vì ngồi tự fulfill cả ngày. 10 20 orders thì không sao chứ 100 - 200 orders/ngày là mệt vl rồi.

Với anh em bán tốt thì tớ khuyến khích nên tìm Warehouse riêng. Cái này rất có lợi, ví dụ như mọi người có thể order 1000 - 2000 pieces qua Alibaba và ném vào kho (Đương nhiên là sản phẩm nào đang vít được thôi nhé) - thứ nhất là giá sẽ rẻ hơn khoảng 30 - 50% so với giá trên Aliexpress, thứ hai là kiểm soát được tốc độ ship hàng - nếu hàng đã stock sẵn thì tốc độ ship sẽ nhanh hơn (Đương nhiên cái này thì không còn gọi là Dropship nữa, nhưng nếu bán nhiều thì anh em buộc phải xác định làm cái này mới có profit tốt được).

Kho thì có thể xài ở Mẽo hoặc ở Khựa. Mẽo thì đắt, được cái ship nhanh. Khựa thì lâu, nhưng rẻ - hầu như chỉ có phí Handling và phí ship chứ không có phí lưu kho, nhập kho, check hàng etc. Thường anh em đều xài kho ở Khựa hết.

Ngoài ra sau này nếu anh em bán nhiều sẽ bị Stripe yêu cầu verify kho hàng các kiểu (Vì Stripe không cho phép làm Dropship) nên anh em có kho sẽ rất có lợi - verify được địa chỉ, hình ảnh kho bãi các kiểu.

Nhưng chưa bán được thì cứ Aliexpress mà phang cũng được.

3. Customer Support

Đây là một trong vài khâu STRESSFUL NHẤT khi làm Shopify - đặc biệt là vào những ngày tâm trạng đã bực sẵn mà còn gặp khách hãm l. 

Đa phần khách PM bạn chỉ xoay quanh 3 vấn đề chính:

 • check
  Ship chậm. Khách nào dễ tính nhẹ nhàng thì chỉ hỏi bao giờ hàng tao tới, bạn trả lời thời gian ship thông thường là 2 - 3 weeks là xong. Khách hãm lòn thì ngày 1 sẽ PM hỏi bao giờ hàng tới, ngày 2 PM hỏi Tracking Number (ơ đã làm xong đéo đâu mà hỏi), gửi Tracking Number thì PM hỏi sao Tracking Number track không ra (ơ đm chờ 1 2 ngày coi), hàng đang Transit nên Tracking Number không update thì dọa bố mày sẽ report mày nếu vài ngày nữa mà hàng không tới (Ơ hộ bố mày cái). Nói chung là hãm.
 • check
  Hàng lởm. Đa phần là đòi Refund. Cái này thì cứ chiếu theo Refund/Return Policy mà làm thôi. Thằng nào dễ thương thì cho Return, thằng nào cứng thì kệ cụ nó.
 • check
  Hỏi thông tin sản phẩm để mua. A khách hàng tiềm năng. Support cho tử tế vào hihi.

Khâu Customer Support sẽ liên quan rất nhiều đến khâu Fulfillment - đặc biệt là khi trả lời khách thông tin về Ship. Nếu thuê nhân viên thì anh em nên để ý vấn đề này - Fulfillment và Customer Support là 2 khâu cực kỳ nhàm chán và stress nên nếu được thì thuê quách cho nhanh - để thời gian tìm sản phẩm mới.

4. Tạo Store Shopify và tối ưu.

Khâu này sẽ khá mệt cho những ai không rành về Web. Hồi mình mới build store cũng lười vl, vì dùng WordPress tiện quen rồi, qua Shopify không có quen. Nhưng nói chung là lười thôi chứ chăm chỉ thì 1 ngày là xong cái shop.

Đầu tiên là đăng ký Shopify. Mặc định thì Shopify sẽ cho các cậu Trial 14 ngày. Dưới đây là một vài link có thời hạn Trial ngon hơn:

Cũng giống như WordPress có Theme và Plugins thì 2 cái cơ bản nhất của Shopify là Theme và App. Với Theme thì tiêu chí quan trọng nhất là LOAD NHANH và DỄ NHÌN - mọi thứ khác đều có thể chỉnh sửa sau. Cá nhân mình thì đang xài Konversion Theme của TabarnApp (Đương nhiên là link Affiliate) - load nhanh, giao diện ổn, mỗi tội đắt lòi zái vì tính License theo từng store ($197/license, mua nhiều thì rẻ hơn).

Anh em nếu chưa có điều kiện thì có thể xài Free Theme hoặc các Theme được chia sẻ trên các Facebook Group. Mình không xài/sở hữu mấy theme đó nên không dám chém bậy, anh em thông cảm. Thấy anh em hay xài Brooklyn, Retina, Shoptimized, Booster. Tớ cũng từng xài Shoptimized, Booster - về cơ bản là nhiều chức năng và khá ok. Mấy cái kia chưa test.

Về Apps thì cá nhân mình đang xài những App sau:

 • check
  Oberlo/Dropified - Đương nhiên.
 • check
  Loox Reviews - App review ảnh cho Shopify - nhìn khá đẹp.
 • check
  AfterShip - Best app về tracking & delivery update cho khách hàng. Dùng AfterShip sẽ quản lý Tracking Number + xây dựng được 1 trang Track Your Order khá chuyên nghiệp - thay vì phải sử dụng 17Track.
 • check
  Wheelio - Giúp thu thập Email/Messenger Subscriber thông qua trò quay số trúng thưởng. Tỷ lệ chuyển đổi khá cao (Với Email thì tớ đạt được CR 16%, tức là 100 thằng vào site thì sẽ có 16 thằng đồng ý thả lại cái Email để sau này tớ spam, ủa nhầm, gửi Email Marketing đến tụi nó).
 • check
  Cart Abandonment Protector Plus/Email Marketing App - Cái này thì tùy người. Với mem mới thì nên dùng những app đơn giản kiểu Cart Abandonment Protector Plus - giúp gửi email đến bọn đã Add To Cart nhưng chưa mua. Ai bán ngon thì có thể xài nguyên 1 Email Marketing App (Tớ xài Klaviyo - hỗ trợ cực tốt cho Ecommerce) để thu thập Email (tích hợp với Wheelio) và gửi các campaign Email Marketing khác chứ không chỉ Cart Abandonment.
 • check
  Frequently Bought Together - Dùng để Upsell - tạo ra một phần Frequently Bought Together giống Amazon. Anh em nào làm Amazon chắc biết phần này.
 • check
  Một vài App linh tinh khác kiểu Size Chart, Free Shipping Bar, etc.

Ngoài việc cài Theme và App ra, có một việc khá quan trọng nữa của Shopify, đó là tối ưu Conversion Rate. Khi anh em bán áo trên các Platform thì bản thân Platform họ đã A/B Testing và tối ưu hết các thành phần cho mọi người rồi. Khi làm Shopify thì khác, anh em phải tự nghiên cứu, testing và tối ưu. Cái này thì dài, nên bài khác nói tiếp.

Mấy cái này là những khâu Backend cơ bản. Nếu có nền tảng Backend tốt thì anh em có thể vít thoải mái mà không phải lo lắng gì nhiều. Backend vững rồi thì có thể tính tới Frontend, bao gồm 2 khâu đơn giản là tìm sản phẩm và vít Ads.

5. Tìm sản phẩm

Sản phẩm ngon là cốt lõi của việc bán lời/bán lỗ. Sản phẩm ngon thì vít kiểu gì cũng lãi, mà sản phẩm lởm thì tối ưu kiểu méo gì cũng lỗ sml.

Thông thường anh em tìm sản phẩm có 2 kiểu chính:

 1. Tìm qua Aliexpress. Coi các sản phẩm cùng Niche có sản phẩm nào mới, nhiều Daily Order thì ném vào test thử. Nếu làm lâu trong 1 Niche thì anh em sẽ rõ có sản phẩm nào mới ra, có tiềm năng không. Nếu ok thì test.
 2. Nghiên cứu đối thủ. Nói thẳng ra là spy vít đè. Spy xem bọn nó đang chạy sản phẩm nào thì mình chạy ké. Hoặc coi xem bọn nó test sản phẩm nào mới thì test cùng - để ăn được ngay từ lúc sản phẩm còn mới bắt đầu có trend. Làm thế nào thì tùy anh em chọn.

Khâu này là khâu dễ nản nhất với những người mới - những người nghĩ chỉ test 5 - 10 sản phẩm là đã tìm ra một sản phẩm Winning. Hãy chuẩn bị tâm lý test 30 - 50 sản phẩm mới tìm ra một sản phẩm Win là chuyện BÌNH THƯỜNG. Ngay cả những tay to trùm Dropship test cả tháng may ra mới được 1 - 2 sản phẩm ngon, nói gì đến người mới.

Bù lại, chỉ cần tìm được một sản phẩm Win và biết cách scale, các cậu sẽ recover được hết các chi phí bỏ ra để test. Nên cứ cố test và cầu nguyện thôi. Đừng quit là được :))

6. Facebook Ads

Đa phần anh em chạy Dropshipping hiện tại đều dùng Facebook Ads là kênh chính để kéo Traffic, nên tối ưu Facebook Ads là một kỹ năng cực kỳ quan trọng. Nói chi tiết thì cả ngày cũng không hết, nên bài này chỉ nói tổng quan thôi về các giai đoạn để anh em hình dung được quy trình thôi, còn vào thực tế thì mình sẽ viết các bài khác.

Cơ bản mà nói thì khi chạy FB anh em sẽ có 2 giai đoạn chính - Testing và Scaling. Testing là khi anh em tìm được các sản phẩm mà anh em đánh giá là tiềm năng - thả lô $20 - $30/ngày cho mỗi sản phẩm đó (Ai giàu thì tăng lên $50 - $100 tùy túi tiền) để tìm xem sản phẩm nào có khả năng vít (Scale).

Điều quan trọng nhất trong giai đoạn này là mọi người phải test LIÊN TỤC. Tức là hôm nay có mất hứng, có cảm thấy cuộc đời bế tắc, có cảm thấy không biết đời mình sẽ đi về đâu thì cũng VẪN PHẢI TEST. Liên tục Testing chính là cách để tìm ra Winning Product nhanh nhất (Đương nhiên khâu chọn sản phẩm để test cũng phải làm kỹ, chứ không lại thành ném tiền qua cửa sổ), vì không ai có thể nói cho bạn biết là sản phẩm này có thể bán được hay không.

Ít tiền thì test một sản phẩm/ngày, giàu hơn thì 2 - 3 sản phẩm, có thể 4 - 5 sản phẩm/ngày càng tốt. Test càng nhiều thì khả năng tìm ra Winning Product càng cao, vậy thôi. Đây cũng là khâu anh em phải chuẩn bị Mindset cực kỳ kỹ càng, vì cảm giác test khoảng 1 tuần mà không có lãi sẽ khiến anh em cực kỳ nản. Nhưng trong quá trình test, kể cả những sản phẩm fail cũng sẽ có sale lắt nhắt, giúp chi phí test của bạn giảm xuống. Nên cứ tiếp tục testing, dù lỗ nhưng cũng sẽ không nhiều (trừ khi tìm khâu sản phẩm không tốt). Như một câu nói triết lý phổ biến - nếu test thì chưa chắc đã tìm được sản phẩm ngon, nhưng không test thì chắc chắn là méo bao giờ có Winning product cả.

Test nhiều thì sẽ tìm ra sản phẩm ngon. Và giờ là lúc scale. Tăng budget, vít ra các quốc gia khác, tạo Manual Bid campaign, Remarketing, blah blah...Mỗi người có một cách vít khác nhau, nhưng nói chung sản phẩm đã ngon thì vít kiểu gì cũng lời. Quan trọng là làm thế nào để đốt được nhiều tiền nhất với mức ROI trong phạm vi cho phép thôi.

7. Tối ưu Profit.

Khâu này thuộc Backend, nhưng viết một mạch theo Flow nên vứt nó ở đây luôn. Khi có Campaign ngon thì anh em cần làm tất cả những gì có thể để tối ưu Profit càng nhiều càng tốt. Một số công việc có thể làm để tối ưu Profit như:

 1. Tìm supplier cho sản phẩm đó để mua số lượng lớn. Mua càng nhiều giá càng rẻ, tất nhiên phải cân đo đong đếm cho cẩn thận để có thể bán hết đống hàng đó. Làm tốt thì có thể giảm được 30 - 50% chi phí trên mỗi sản phẩm.
 2. Upsell/Cross Sell. Bọn nó mua rồi thì cố dí cho bọn nó Coupon để tụi nó mua thêm sản phẩm ngon hơn, mua nhiều hơn, mua sản phẩm liên quan, blah blah. Làm sao cho tụi nó nghĩ tụi nó hời vcl khi mua thêm là được.
 3. Chạy Email Marketing. Có rất nhiều loại chiến dịch mà các cậu có thể làm, ví dụ như 1 Email Series cho những ai Add To Cart nhưng không mua, 1 Email Series cho những ai điền Email vào Wheelio nhưng không mua, 1 Email Series giảm giá cho những ai đã mua hàng để kích thích họ mua tiếp. Cứ mỗi người mua là các cậu có thêm 1 sale mà không mất thêm tiền Ads, nên cứ spam tối đa những gì có thể.
 4. Đặt Thank You Card vào mỗi Package trước khi gửi đi cho khách hàng. Tiện thể dí cho tụi nó cái Coupon, khuyến khích tụi nó mua thêm. Free Sale là đây chứ đâu nữa.
 5. Grow sang các kênh Traffic khác. Ví dụ như Google Shopping, Instagram, etc. Campaign ngon thì cố gắng scale sang các kênh khác ngoài Facebook, vớt được tý nào hay tý đó.
 6. Vân vân và vân vân.

Hết bài. Thấy thích thì like, hay thì comment & share. 

Lam Nguyen

1 Blogger chuyên về Affiliate Marketing tại Việt Nam. Tớ đơn giản chỉ có chút đam mê về việc chia sẻ tất cả những kiến thức và kinh nghiệm mà tớ học được sau rất nhiều thất bại của bản thân để phát triển Affiliate Marketing tại Việt Nam. Tớ tin rằng, bằng những phương pháp ĐẦU TƯ đúng đắn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Affiliate Marketing như một phương pháp để tạo THU NHẬP THỤ ĐỘNG.

Click Here to Leave a Comment Below
Nam - February 1, 2018 Reply

Cảm ơn Lâm đã chia sẻ. Mong là Lâm sẽ có khóa học giống như authority site cho mọi người học hỏi

mrkee - February 2, 2018 Reply

Thanks Lâm, Bài viết rất hay. Ít ra nhìn được cái tổng quan. Mong nhận được bài viết tiếp theo :D

Huy Ngo - February 3, 2018 Reply

Không biết vốn tối thiểu bn 1 tháng để làm được món này nhỉ :D

Namvl - February 7, 2018 Reply

Đù moá. Đọc xong cũng tẩu hoả nhập ma luôn. Chẳng khác gì ngày đầu học affiliate amz. Nhưng nếu chuyên tâm thì chắc cũng chiến được thôi nhề.

Son - February 7, 2018 Reply

Kỳ thực phải nói là nó phức tạp hơn affiliate quá nhiều luôn và độ nản cứ phải gọi là gấp 2 gấp 3 làm aff. Số vốn ban đầu cũng nhiều hơn nữa. Nhớ ngày xưa hồi mới bước chân vào làm niche site thì sinh viên mới ra trường ít tiền vẫn chiến tốt, chứ cái này chạy thử 1 tuần thôi là ra đi ngay vài trăm $ mà chưa có sale khỉ nào :)) Newbie sẽ rất nhanh nản

Tony Ngo - February 12, 2018 Reply

Cám ơn vì bài rất hay của Lâm.
Để bắt đầu làm hình thức này mình cần học từ ai hoặc khóa học nào chất lượng, nhờ Lâm cho lời khuyên!

  Lam Nguyen - February 13, 2018 Reply

  Anh check thử khoá học của anh Larry Thanh hoặc khoá Chiến Đi Đừng Sợ nhé.

viet - February 16, 2018 Reply

em có khóa nào thấy ổn của nước ngoài ko

sợ của vn “hộc máu “lắm lun rồi (toàn vẽ đẹp lắm vào xong bỏ rơi :))) con

mình có nghe dc ta mình học của tây thường luôn chất hơn vn :)

Minh - March 2, 2018 Reply

cho mình hỏi là scale sản phẩm là như thế nào khi mà bạn đang có 1 sp win rồi?

  Lam Nguyen - March 2, 2018 Reply

  Là vít từ $20/ngày lên $20k/ngày chẳng hạn :))

Domin - May 1, 2018 Reply

Anh Lâm có dropship bằng Woocommerce không anh? Em có cảm giác Shopify khó dùng quá.
Với cả ở phần set payment em đọc trên web nó có Shopify Payment có vẻ ngon lành mà VN không cho dùng. Vậy mình phải dùng PayPal Express Checkout à anh?

  Lam Nguyen - May 9, 2018 Reply

  Anh ko xài Woocommerce. Shopify nó tối ưu hơn. Lúc đầu hơi khó tý về sau sẽ quen :D

  Shopify Payment cũng như Stripe không có VN, em phải đăng ký công ty Sing hoặc US nhé. Paypal Express Checkout thì ok

   Caillou - August 5, 2018 Reply

   Hi bác, mình đăng ký công ty ở US với SGP bên nào dễ hơn. Bác có kinh nghiệm chia sẻ anh em với.

    Lam Nguyen - August 8, 2018 Reply

    US thì nhanh hơn. SG thì phức tạp hơn, nhưng bền hơn ạ :)

Hoang Nghia Ninh - May 14, 2018 Reply

Tổ chức khoá đào tạo cho A e đi Lâm. 0982748818.
Thanks!

Hai - July 25, 2018 Reply

Đọc xong thấy nhiều chông gai. Làm Affiliate đơn giản hơn đặc biệt là khâu thanh toán. Chỉ tập trung vào nội dung để làm marketing và chạy quảng cáo.

Phong - August 17, 2018 Reply

Xin chào

Khách hàng đã đưa info đủ, nhưng lại Không đưa SDT
Trên Aliexpress phải điền SDT mới thanh toán được,
You must include a Mobile number

Giờ mình phải làm sao đây.
Mong bạn giúp đỡ, Mới lần đầu tiên bán hàng

Tee Tee - August 28, 2018 Reply

Làm cái này dễ nản vãi lol

William Truong - August 30, 2018 Reply

thanks Lâm rất nhiều. Mong sẽ có dịp để cùng ngồi cafe tán dzóc ^^!

Sandy - September 28, 2018 Reply

Hi Lam Nguyen,

Have you tried other shipping apps? There are many other Shopify shipping apps like Trackingmore(www.trackingmore.com), shipstation, shipping easy, etc. But why Aftership?

Kha - October 13, 2018 Reply

Tks bài viết của bạn nhé. Mình mới tìm hiểu về dropship nên cho mình hỏi.
Vậy ko cần dùng shopify để tạo web store riêng, thì mình có thể dropship đuợc ko? Ý mình là tạo 1 store trên aliexpress,rồi droship đuợc ko?

Tùng - October 14, 2018 Reply

bài nào của bạn mình cũng đọc kĩ từng từ một, nhưng vẫn chưa dám bắt đầu vì nhiều thứ quá. cảm ơn bạn đã cho mình hướng đi mở của mmo

Viet Anh Nguyen - October 28, 2018 Reply

Hi Lâm,

Mình đang học dropship và bắt đầu trong tháng tới, nhưng không biết mảng này đã saturated quá chưa nhỉ, khéo lại mất công cày cuốc rồi không đi đến đâu. Đọc statistic thì market share vẫn growth đều, nhưng mà sao cạnh tranh được tụi có brand name rồi nhỉ. Đọc recommend reddit, quora thì có người nói không làm được nữa, có người nói làm được. Ý kiến của Lâm sao nhỉ.

Viet Anh Nguyen - October 28, 2018 Reply

Thế qua đến được giai đoạn biết nghề, thông thạo công việc rồi thì còn khó nữa k ;)). Chứ t thấy khó là khó việc học nghề. Sau khi biết nghề rồi thì không biết mình xơi được bao nhiêu miếng bánh.

Thời đại nhah thế này thì cũng k có gì là dễ cả :v :v :v. Dễ mà ra tiền chắc hên mới gặp được.

Dat - November 18, 2018 Reply

Đọc xong. Chả hiểu gì

Chau Phi Ra - November 25, 2018 Reply

chao anh, cam on bai viet cua anh. neu la nguoi moi, thi minh nen luu y dieu gi anh, va nan bat dau the nao?

Vinh - December 8, 2018 Reply

Anh có bài nào viết về cách đăng ký công ty bên Wyoming không?

NGUYEN CONG MAY - December 26, 2018 Reply

Thuê kho fullfill cho chủ động thì chọn thằng nào ngon bác nhỉ

ducpt - January 16, 2019 Reply

Hi bác,

Cho mình hỏi 1 vấn đề nhỏ là nếu đăng kí LLC bên US thì có lo lắng về vấn đề thuế má không nhỉ? Và bác có group facebook nào có thể học hỏi được có thể share giúp em ko ạ?

Thank bác.

Tung - March 18, 2019 Reply

Hi ad,
Hiện tại mình có thể sử dụng 2checkout(chấp nhận VN) thay vì Stripe cho credit card tren shopify dc hay ko?

Khiet - March 20, 2019 Reply

bài viết rất hữu ích, mình rất thik cách viết bài của bác, nghe hơi phũ mà nó thật vcl, mong bác chỉ giáo thêm

Linh Nguyễn - May 5, 2019 Reply

chân thành cảm ơn Lâm Nguyễn nhiều, các kiến thức bạn chia sẻ rất hữu ích với ng mới như mình

Duc Tran - June 21, 2019 Reply

Chào Lâm,
Cho mình hỏi chút, lúc mình điền địa chỉ của Shop trên Shopify thì mình điền địa chỉ thật của mình ở Việt Nam hay điền 1 địa chỉ ảo bên Mỹ? Nếu điền địa chỉ ảo thì theo mình biết là shhopify rất dễ khóa shop. Và nếu khách return hàng thì nó sẽ return về địa chỉ nào?

Huy - July 1, 2019 Reply

Ad ơi cho em hỏi là sao ad ko tạo web mà lại chọn shopify ạ? Vì em nghe nói shopify cấm bán hàng trademark với cả có khả năng die store nữa, trong khi tạo web riêng thì thoải mái.

Liêm Lê - July 25, 2019 Reply

Cảm ơn bạn rất nhiều về bài chia sẻ theo phong cách “rất giang hồ”, nào là “méo, vl, sml” nhưng mình thấy rất gần gũi đến nỗi muốn mời bạn 1 ly cafe nếu bạn ở TP.HCM?
Ý bạn sao nè Lâm Nguyễn???

Leave a Comment: