Mình đã xây dựng Private Blog Network như thế nào? – LamNguyenZ.com

Mình đã xây dựng Private Blog Network như thế nào?

Yo, chào mọi người,

Đã từ rất lâu rồi (Hơn 1 tháng) mình mới có cơ hội cầm bút, à nhầm, cầm bàn phím và viết bài cho LamNguyenZ. Giống như mình đã đề cập tại bài viết “Mình còn sống“, hiện tại mình đang ngâm cứu một vài thứ tương đối hay ho, hay đến mức có thể thay đổi nguyên hướng đi của LnZ bây giờ, nên dạo này mình có hơi ở ẩn một chút (Mọi người inbox nhờ tư vấn các kiểu con đà điểu thì mình vẫn reply nhé, yên tâm <3).

À, mình có nhấn mạnh luôn là mình không có làm Teespring, nên có thể là bạn phải đoán lại rồi đấy :v

Mặc dù đang ở ẩn, thú thực là mình không có thói quen để blog mốc meo như vầy. 1 tháng không viết lách gì quả là buồn chân buồn tay quá đáng. Vậy nên, mình lại bắt đầu viết.

Google của ngày hôm nay đã thay đổi khá nhiều so với nửa năm trước. Tuy nhiên, về cơ bản thì phương pháp SEO của mình chẳng hề thay đổi chút nào. Với những ai đã đọc bài viết về dự án LnZ Niche Site #2 của mình thì hẳn đã biết, nhân tố chính trong phương pháp SEO của mình vẫn là Private Blog Network – PBN.

build pbn

Mặc dù mình đã có một vài bài viết về Private Blog Network, cũng tương đối chi tiết, nhưng vẫn có khá nhiều bạn cảm thấy bị hoang mang về những công việc cần làm để có 1 hệ thống PBN hoàn chỉnh. Bài viết này được viết theo thứ tự từng bước một, từ A-Z, hi vọng là sẽ giúp mọi người đỡ hoang mang và có động lực Take Action hơn.

Hi vọng là bạn đã chuẩn bị tinh thần để đọc hết bài viết :D Vì nó cũng tương đối dài.

Chuẩn bị công cụ

Xây dựng Private Blog Network là một công việc tốn tương đối nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc. Về cơ bản, quy trình xây dựng 1 trang vệ tinh thông thường sẽ như sau:

 1. Tìm Domain đáp ứng đủ tiêu chuẩn làm trang vệ tinh.
 2. Mua Domain
 3. Mua Hosting để xây dựng vệ tinh.
 4. Cài đặt cơ bản cho trang (WordPress, Plugin….)
 5. Order nội dung cho trang.

Tuy nhiên, để làm được các công đoạn trên, chúng ta sẽ cần một vài công cụ. Dưới đây là 1 cái checklist những công cụ mà mình thường sử dụng khi xây dựng PBN:

1. Một tài khoản Ahrefs gói Lite – giá $79/tháng, dùng để check backlink. Hiện nay thì Ahrefs đang làm khá chặt việc Group Buy, điển hình là việc chỉ cho 1 User đăng nhập trong cùng 1 thời điểm, khoá tài khoản khi phát hiện việc Group Buy….

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của mình thì việc Group Buy nhóm nhỏ (5 – 7 người) vẫn hoàn toàn ổn (Hiện tại tài khoản mình đang sử dụng cũng là từ Group Buy).

2. Một tài khoản Moz.com – gói Free nếu bạn chỉ đơn thuần check PA và DA (Page Authority và Domain Authority). Tuy nhiên, nếu bạn không có tài khoản Ahrefs, bạn có thể sử dụng Moz Pro tạm cũng được.

Bạn có thể đăng ký dùng thử 4 tháng tại link này (Lưu ý, bạn cần nhập thông tin thẻ tín dụng của bạn vào, sau 4 tháng nếu bạn không cancel thì nó sẽ trừ tiền, vì vậy tốt nhất là kiếm cái thẻ nào không có/có ít tiền thôi nhé).

3. Một tài khoản Majestic.com gói Silver – giá $78.99/tháng ($49.99/tháng khi đăng ký 3 tháng nếu mình không nhầm) dùng để check CF, TF (Citation Flow và Trust Flow), thể loại backlink…

Với tài khoản Free, bạn cũng có thể check được, tuy nhiên sẽ bị giới hạn số lần check. Ngoài ra, bạn cũng không thể sử dụng công cụ Majestic Bulk Checker, dùng để check CF, TF số lượng lớn. Số lượng backlink ở Majestic cũng đầy đủ hơn Moz.

4. Một tài khoản Free ở ExpiredDomains.net – dùng để tìm kiếm Domain hết hạn. Với những ai muốn tìm Domain dạng Auction có thể thử tham khảo ở RegisterCompass.

5. Hosting để đặt PBN. Có khá nhiều sự lựa chọn cho mọi người, tuy nhiên sự lựa chọn tốt nhất mà em khuyên mọi người nên sử dụng, đó là Premium Hosting. Những hosting loại này chính là những Host nổi tiếng, chất lượng tốt, có giá thành từ $5 – $10/tháng như Hostgator, Arvixe, Site5, A2Hosting,….Lý do sử dụng những host đắt tiền như vậy thì rất đơn giản, đó là giảm thiểu rủi ro đến từ Google.

Private Blog Network là một kỹ thuật mũ xám (Gray Hat). Nó không quá đen tối như những kỹ thuật SEO mũ đen, nhưng cũng chẳng hề trong sáng như White Hat. Chúng ta vẫn cần né tránh những ánh nhìn soi mói đến từ Google bằng cách hạn chế để lại những dấu chân cho Google nhìn theo đến mức tối đa.

Muốn làm như vậy, cách dễ nhất chính là xây dựng những Website thực sự, những Website có ích cho người dùng, chứ không phải tạo nên những đống rác. Mà bạn có thấy Website thực sự nào lại xây dựng trên SEO Hosting chưa?

Một cách tiết kiệm chi phí hơn, đó chính là sử dụng Cheap Hosting – những Hosting giá rẻ dạng $1 – $2/tháng như iPage, Fatcow,…. Tuy nhiên, mình khuyên bạn không nên lún quá sâu vào những Hosting dạng này. Đừng tiếc tiền khi xây dựng PBN, vì bạn sẽ phải trả giá bằng chính Money Site của bạn đấy.

6. Tài khoản ở một số nhà cung cấp Domain như Godaddy, Namecheap, Namesilo….Đương nhiên, hãy đăng ký tài khoản bằng thông tin Fake. Bạn có thể lấy thông tin ở trang FakeNameGeneratorMỗi Domain một tài khoản. Mỗi Domain một Email. Nhớ đấy.

Với Email, bạn có thể mua tại BuyBulkAccount, cá nhân mình thấy khá rẻ. Đừng sử dụng Gmail, Hotmail là một sự lựa chọn tốt. Thẻ sử dụng để thanh toán thì có thể trùng nhau, không vấn đề gì.

Với những trường hợp cần Verify số điện thoại, bạn có thể sử dụng Tips sau để tạo số điện thoại ảo của US. Mình đã sử dụng và thấy khá hiệu quả:

http://caohanh1502.blogspot.com/2013/07/tao-so-dien-thoai-us-ao.html

7. Một tài khoản ở Odesk.com – dùng để tuyển Writer cho PBN. Đương nhiên bạn không thể sử dụng Writer của Money Site để viết bài cho PBN được – quá đắt. Mình sẽ viết chi tiết về mức giá và yêu cầu khi tuyển Writer cho PBN ở dưới.

8. Tiền. Trong thế giới này, hầu như bạn sẽ chẳng làm được gì nếu không có tiền. Xây dựng PBN cũng không phải ngoại lệ.

Vậy thôi :p

Lăn vào bếp

Tìm Domain

Tìm Domain là một trong những phần nhọc nhất của việc xây dựng PBN. Đơn giản bởi vì HẦU HẾT những Domain hết hạn đều là Domain rác và chẳng hề có chút giá trị nào cả.

Tuy nhiên, bằng phương pháp hợp lý, bạn vẫn có thể tăng tốc độ tìm Domain lên khá nhiều lần. Bước đầu tiên, đương nhiên là vào ExpiredDomains.net để lấy list domain hết hạn. Dưới đây là những bước mình làm:

Bước 1: Đăng nhập vào ExpiredDomains. Nếu bạn không đăng nhập, bạn sẽ không thể thấy hết được list domain mà ExpiredDomains có. Một điều tuyệt vời cho bạn, đó là việc đăng ký tài khoản của ED hoàn toàn miễn phí.

Bước 2: Chọn đuôi tên miền. Một số loại đuôi tên miền như .com, .net, .org là những loại đuôi tên miền thông dụng nhất. Ngoài ra, còn có một số loại đuôi khác ít phổ biến hơn như .info, .biz, .co, .tv, .mobi, .us, .me,…

Bạn đừng nên chọn tên miền quốc gia như .au, .com.au, .uk, .com.uk vì sẽ có rủi ro bạn mất tên miền nếu bị kiểm tra đột xuất (Trừ .us ra).

Bước 3: Thiết lập Filter. Dưới đây là một số thiết lập về bộ lọc mà mình thường dùng:

common filter expireddomains

 

adwords and seo filter expireddomains

Bước 4: Tải danh sách Domain về. Sau khi sử dụng Filter thì danh sách sẽ giảm xuống tầm dưới 10,000 Domains. Ở bước này, bạn sẽ có 2 lựa chọn: Tải dưới dạng .csv hoặc dạng .txt. Mình khuyên bạn nên sử dụng lựa chọn dạng .txt do nó có thể tải tối đa là 30,000 Domains, trong khi .csv chỉ là 2,000 mà thôi.

Bạn sẽ tải được một file dạng dạng như thế này:

expireddomains list domain

 

Bước 5: Kiểm tra CF, TF với MajesticSEOBạn hãy tưởng tượng như bạn đang đi mua điện thoại cũ. Bạn sẽ chẳng thể biết được rằng chiếc điện thoại này tốt hay lởm, đã bị thay linh kiện chưa, còn dùng được không,….nếu chỉ nhìn qua bề ngoài máy. Tương tự với ExpiredDomains thôi (Domain cũ :v). Vậy nên cần kiểm tra kĩ.

Mình sẽ sử dụng công cụ Bulk Backlink Checker của Majestic để kiểm tra CF, TF số lượng lớn. Để sử dụng chức năng này, bạn buộc phải có tài khoản Majestic với gói thấp nhất là Silver.

bulk backlink checker majestic

 

Bạn có thể để ý là mình chọn “Sort results by Trust Flow”, do Trust Flow (với mình) là chỉ số quan trọng nhất trong các chỉ số của Majestic và cũng là chỉ số khiến nhiều Domain bị loại nhất. Do đó, để tiết kiệm thời gian, mình sẽ sắp xếp theo thứ tự Trust Flow từ cao đến thấp.

Ngoài ra, có một điều nữa bạn cần lưu ý khi check Domain, đó là sự tồn tại của www và non-www. Chỉ số của 2 loại Domain này là KHÁC NHAU.

Ví dụ, khi mình check Domain dạng non-www (Nghĩa là những domain không có www ở đầu), chỉ số sẽ như sau:

non www backlink

 

Còn nếu có www, chỉ số sẽ như vậy:

www backlink

Khác nhau, đúng không?

Vì vậy, hãy chắc chắn là bạn kiểm tra cả 2 loại Domain, vì nếu bỏ sót (thường là bỏ sót www) thì bạn sẽ bỏ qua một lượng lớn Domain xịn đấy :D

Quay trở lại vấn đề, với hình trên, bạn có thể thấy những thông tin gì?

 1. Tên Domain, chắc chắn rồi.
 2. Topical Trust Flow – 1 chỉ số đánh giá độ liên quan của nội dung dựa trên các link trỏ đến. Cá nhân mình thì thường không để ý phần này cho lắm vì nội dung của 1 trang Web có thể xây dựng lại để liên quan tới Money Site.
 3. Trust Flow – Chỉ số đánh giá độ uy tín của trang dựa trên độ uy tín của những link trỏ đến trang đó.
 4. Citation Flow – Chỉ số đánh giá độ phổ biến của trang, dựa trên số lượng backlink trỏ đến trang đó.
 5. External Backlinks – Số lượng Backlinks của trang đó
 6. Referring Domains – Số lượng Domain trỏ đến trang đó.
 7. IP Address – Số lượng IP trỏ đến trang đó.

7 yếu tố trên, bạn cần quan tâm đến yếu tố nào?

Cá nhân mình, mình chỉ quan tâm tới Tên Domain, Trust Flow, Citation Flow và External Backlinks. 

Về Trust Flow và Citation Flow, nó nói lên độ uy tín và sức mạnh của Domain đó, vậy nên 2 yếu tố này là chắc chắn phải xem, chẳng phải bàn nữa. Nếu bạn dễ tính, bạn chỉ cần lấy những Domain nào có TF và CF đều lớn hơn 10 là đủ. Nhưng nếu bạn khó tính hơn một chút, bạn có thể nâng tiêu chuẩn lên 15, hoặc thậm chí là 20. Ở bài này, mình sẽ lấy tiêu chuẩn là 15.

Dựa trên TF và CF, chúng ta có thể lọc được khá nhiều Domain rác, không có giá trị. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chẳng thể lọc hết được những Domain dạng Spam. Vậy, làm thế nào để lọc được những Domain dạng này?

Thực ra, khi sắp xếp Domain theo thứ tự TF từ cao đến thấp, cột tiếp theo mình chính là Tên Domain. Chỉ cần nhìn vào Domain, bạn sẽ loại được tầm 60 – 70% lượng Domain Spam vô giá trị.

Dưới đây là một số yếu tố để bạn loại bỏ Domain dựa trên tên Domain:

 • Bỏ tất cả những Domain dạng vô nghĩa. Ví dụ như zyzl88.com, cx888888.com, k70008.com,…100% những Domain dạng này đều là Spam.
 • Bỏ tất cả những Domain có tên tiếng Trung Quốc. Ví dụ: yiyangzhuangxiu.com, gongnuhe.com, 52mengqiqi.com,…99% những Domain như vậy đều là Spam.
 • Bỏ tất cả những Domain có những từ như sex, porn, xxx,….
 • Để ý kĩ tất cả những Domain dạng shop bán hàng. Ví dụ những Domain có chứa từ “store”, “outlet”, “cheap”, chứa một số tên thương hiệu như adidas, montblanc, michaelkors….Không phải 100% tất cả những Domain dạng này đều là Spam, nhưng phần lớn là vậy. Thường có số lượng Backlink rất lớn.

Ngoài ra, bạn còn có thể dựa trên số lượng Backlinks ở cột External Backlinks. Thông thường mình thích những Domain có số lượng backlink thấp – vừa phải. Những Domain này có chỉ số tốt với số lượng backlinks ít, chứng tỏ chất lượng backlinks của nó cũng không phải là tệ. Những Domain có số lượng Backlinks lớn thường có chất lượng backlinks kém hơn, dễ dính spam hơn.

Bằng cách này, bạn sẽ chọn được một số những Domain tiềm năng để tiến vào vòng đấu tiếp theo.

Bước 6: Kiểm tra Page Authority và Domain Authority với Moz.

Có thể bạn sẽ thắc mắc rằng, tại sao lại phải kiểm tra PA và DA khi mà chúng ta đã lọc chỉ số khi chúng ta setup filter ở ExpiredDomains rồi. Rất đơn giản thôi, số liệu ở ED thông thường là số liệu hơi cũ một tý, vì vậy rất có khả năng là khi bạn thấy Domain đó thì chỉ số đó đã được cập nhật rồi. Chúng ta cứ check lại cho chắc :D

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Moz để kiểm tra PA, DA cho những backlink của Domain đó. Mặc dù thông thường thì Moz sẽ lấy được khá ít Backlink :(

Mình cũng cần lưu ý bạn rằng, ở phía trên bạn đã biết rằng Domain có 2 dạng là non-www và www. Ví dụ ở trên bạn đã chọn được 1 trang www thì khi kiểm tra ở Moz, bạn PHẢI thêm www vào Domain đó để kết quả được chính xác. Ngược lại với non-www.

chi so cua moz

moz metric

Như bạn đã thấy, Domain trên có vẻ là đã thoả mãn các yếu tố của chúng ta (DA > 20 và PA >30, mozRank>4)

Bước 7: Sử dụng Ahrefs để kiểm tra Backlink. Nếu bạn không thể kiếm được 1 tài khoản Ahrefs thì bạn có thể sử dụng Majestic (hoặc Moz) để thay thế. Bước này sẽ giúp chúng ta loại hết những Domain dạng Spam. Những yếu tố cần kiểm tra:

 • Tỉ lệ Anchor Text. Có spam không? Có tự nhiên không? Thường mình hay chọn những trang mà tỉ lệ Anchor Text trùng từ khoá của nó < 60%, cũng là mức tạm chấp nhận được.
 • Anchor Text có liên quan đến tên Domain không? Không có = BỎ.
 • Nguồn Backlink. Backlink này đến từ đâu? Nếu mình thấy bất kì link nào đến từ Trung Quốc, Nhật, Hàn hoặc Nga thì mình hay bỏ luôn, do tỷ lệ Spam đến từ các quốc gia này là khá cao. Phòng bệnh thì hơn chữa bệnh, mặc dù hơi ngặt nghèo một chút.
 • Random check 5 – 7 links để xem backlink có tự nhiên không. Nếu phần lớn link của Domain đó đến từ những trang Link Exchange (1 trang chỉ toàn Link, không có nội dung gì khác) thì mình thường bỏ.

Bước 8: Kiểm tra quá khứ của trang bằng cách sử dụng Archive.org. Bạn có thể đơn giản coi Archive.org là một cỗ máy thời gian. Bạn có thể leo lên nó, quay ngược dòng thời gian, trở về thời điểm mà Domain đó vẫn còn tồn tại. Bạn sẽ biết được nội dung của trang là gì, đã từng thay đổi nội dung bao giờ chưa, nội dung có….bất ổn gì không blah blah…

Như thường lệ, đây là checklist của bạn:

 • Bỏ tất cả những trang có nội dung về Sex, Pharmacy và Casino.
 • Bỏ tất cả những trang có nội dung tiếng Nhật, Trung, Hàn.
 • Nếu nội dung khác tiếng Anh, Translate ra xem có liên quan đến tên Domain không?

Nếu quá khứ của Domain trong sạch thì chúng ta sẽ tiến hành mua Domain.

Bước 9: Mua Domain. Bước này thì quá đơn giản, tuy nhiên, nếu bạn không cẩn thận thì Google sẽ ngửi thấy bạn ngay. Mũi Google thính lắm.

Mình sẽ lặp lại nguyên tắc đầu tiên khi bạn mua Domain, cũng là nguyên tắc quan trọng nhất, đó là MỖI DOMAIN MỘT TÀI KHOẢN. Việc này sẽ hơi mất công một chút, nhưng bù lại bạn sẽ giảm thiểu tối đa nguy cơ bị Google đánh hơi. Mọi thông tin giữa các tài khoản phải khác nhau, bao gồm Tên, Địa Chỉ, Email,…

Mình từng thấy một số bạn luôn sử dụng một tài khoản ở Namecheap để đăng ký Domain, lý do là vì đăng ký ở Namecheap thì sẽ được miễn phí WhoisGuard, từ đó Google không thể dò ra được thông tin của mỗi Domain.

Thú thực, đây là một hành động CỰC KỲ NGU NGỐC.

 1. Google hiện tại cũng có dịch vụ cung cấp Domain. Tại sao bạn lại nghĩ Google không thể dò ra được thông tin của Domain đã sử dụng WhoisGuard, nếu Google cũng có thể cung cấp dịch vụ như vậy?
 2. 100% Domain với thông tin giống hệt nhau là TỰ SÁT.
 3. 100% Domain cùng sử dụng một nhà cung cấp cũng chả khác tự sát là mấy.
 4. 100% Domain đều sử dụng WhoisGuard? Thôi nào, đừng đùa nữa. Bạn không thấy đáng nghi tý nào sao?

Tuyệt đối đừng bao giờ làm những hành động như vậy. Hãy đa dạng hoá mọi thứ mà bạn định làm. WhoisGuard ư? Bạn có thể để 8 site có WhoisGuard, 12 site không có Whois nhưng đều sử dụng các tài khoản khác nhau với thông tin Fake. Bạn chỉ sử dụng Namecheap vì nó miễn phí WhoisGuard ư? Có 1 tỷ nhà cung cấp khác cũng miễn phí WhoisGuard như Namecheap vậy.

Một số nhà cung cấp bạn có thể sử dụng:

 • Godaddy
 • Namecheap
 • Namesilo (Free Whois)
 • Name.com (Free Whois với coupon “PrivacyPlease”)
 • Register.com
 • …..

Bạn có thể search thêm. Đừng tự giới hạn bản thân. Đa dạng hoá mọi thứ bạn làm và Google sẽ chẳng thể nào bắt được bạn.

Bước 10: Cài đặt trang. Một trong số những công việc tương đối nhẹ nhàng và nhàm chán khi bạn xây dựng PBN (Thực ra thì việc nào khi làm PBN cũng nhàm chán hết).

Cá nhân mình thường chỉ sử dụng WordPress để xây dựng hệ thống. Nhiều người thường nói rằng nếu chỉ sử dụng WP sẽ dễ bị phát hiện, nhưng mình không đồng ý. Theo số liệu thì 19% Website trên thế giới sử dụng WordPress, tuy nhiên không thể quy ra rằng cứ trung bình cứ 5 backlinks sẽ có 1 backlinks sử dụng WordPress được.

Tuỳ thuộc vào đặc thù của ngành, tỷ lệ trang sử dụng WP sẽ khác nhau (Ví dụ như những trang thương mại điện tử sẽ sử dụng Magento, Drupal nhiều hơn là WordPress vậy). Google không thể vin vào mỗi lý do mã nguồn trang để làm cớ phạt PBN.

Bước 11: Cài đặt Theme. Mình thường sử dụng Free Theme kết hợp với Theme trả phí (Bạn có thể tìm các trang bán Theme theo kiểu Membership, sẽ có được rất nhiều sự lựa chọn). Mọi người cũng có thể tìm các chương trình Giveaway Theme, cũng có khá nhiều Theme trả phí được tặng như vậy.

Ngoài ra thì với mỗi trang, mình cũng có thiết kế 1 Logo riêng cho trang, cũng như một vài Banner để đa dạng hoá. Layout của trang cũng được thay đổi ngẫu nhiên (1 column, 2 column, 3 column).

Bước 12: Cài đặt Plugin, có một số LOẠI Plugin mà mình hay cài sau đây:

 • Sitemap
 • 404 Redirect
 • Contact Form
 • SEO Plugin
 • Một số Random Plugin khác để đa dạng hoá.

Với mỗi loại Plugin, mình sẽ pick random một plugin nào đó. Việc sử dụng chung tất cả các Plugin cho các site vệ tinh là một điều chẳng hay ho gì.

Bước 13: Order nội dung cho PBN. Mình đã từng thấy rất nhiều bạn sử dụng nội dung dạng Spin Content cho trang vệ tinh. Mình biết là mọi người ai cũng muốn tiết kiệm, dù là những chi phí nhỏ nhất. Nhưng tiết kiệm những thứ như vậy thì quá bằng tự tay giết chết đứa con đẻ của mình (Money Site).

Bạn đã bỏ ra rất nhiều tiền để xây dựng một Money Site tử tế. Bạn cũng bỏ ra không ít tiền để mua tên miền, mua Hosting cho PBN. Cũng rất nhiều công sức đã được đầu tư để tìm ra một Domain PBN tử tế. Và tất cả đổ xuống sông xuống biển. Chỉ vì bạn tiết kiệm.

ĐỪNG BAO GIỜ DÙNG CONTENT SPIN CHO NHỮNG BACKLINK TRỎ TRỰC TIẾP ĐẾN MONEY SITE CỦA BẠN.

Nếu bạn còn quý cái Money Site của bạn, đừng bao giờ làm như vậy.

Nhưng nếu không dùng Spin Content, bạn phải làm sao đây? Thuê Writer thông thường thì quá đắt, giá tới $8 – $10/bài viết, làm sao bạn chịu được?

Có một phương án rất đơn giản, đó là thuê Rewriter giá rẻ. Những Writer này sẵn sàng viết bài chỉ với giá $0.1 – $0.2/100 từ. Công việc của họ chính là tìm những bài viết liên quan đến chủ đề bạn muốn viết, dựa trên ý tưởng đó và viết lại hoàn toàn. Mình đã từng tìm được rất nhiều Writer như vậy trên Odesk (Mình thường thuê với giá $0.2/100 từ).

Cho những ai muốn đăng tuyển Writer giá rẻ trên Odesk, dưới đây là một mẫu tuyển Writer mà mình đã sử dụng:

[sociallocker id=”69″]Rate: $0.2 Per 100 words

Detail:
501-600 words – $1.2
601-700 words – $1.4
701-800 words – $1.6
801-900 words – $1.8
901-1000 words – $2

Requirements: 5 – 10 Articles of 500 – 1000 words DAILY!

1. All the Articles should be 100% unique & copyscape passed
2. No grammar, spelling error!
3. Don’t Bid if you are a Middle Man

****Requirement of Article****
1. Have at least 2 – 3 Bullet Point
2. Have at least 2 – 3 Subheading.
3. Use bold or italic to emphasize points.
4. Use short paragraph (2-4 sentences each) – IMPORTANT. I hate Wall of Text
5. Have Creative Title for each article.

DON’T APPLY IF YOU ARE NOT COMFORTABLE WITH THE PRICE.

Thank you![/sociallocker]

Một số chỗ để lấy ý tưởng cho Writer viết bài (Bạn có thể yêu cầu nó tự tìm, hoặc ném cho nó mấy nguồn sau đây để nó tìm):

Mỗi trang vệ tinh bạn cần có ít nhất từ 5 – 10 bài (ngẫu nhiên ra nhé) về chủ đề của Money Site của bạn, nhằm xây dựng lại nội dung của trang cho liên quan đến Money Site. Ngoài ra, mỗi tháng bạn cần cập nhật từ 2 – 4 bài để trang luôn trong tình trạng cập nhật nội dung, từ đó không bị Google để ý.

Tính sơ sơ thì mỗi trang vệ tinh sẽ lấy đi của bạn khoảng $15 – $30 phí ban đầu, kèm theo khoảng $5 – $10 tiền bảo trì hàng tháng.

Cũng đáng chứ nhỉ, nếu 10 site đó có thể giúp bạn kiếm về ít nhất $200 – $300/tháng, tại sao không?

Lời cuối

Thú thực thì nguyên phần bên trên chỉ là một phần nhỏ mà mình định viết về PBN. Theo kế hoạch thì phần còn lại sẽ về cách Outsource và xây dựng 1 hệ thống để làm việc cho Private Blog Network của bạn, nhưng mà nếu viết hết thì mình sợ bài này sẽ lên đến 6,000 – 7,000 từ mất. Nên thôi, gác lại cho bài tiếp theo :D

Bài tiếp theo, mình nghĩ là mình sẽ viết toàn bộ về các kỹ năng Outsource cũng như các kỹ năng quản lý hệ thống, nên nếu bạn có hứng thú thì Comment giúp mình nhé. Mà nếu có câu hỏi gì thì cũng Comment luôn <3

Chào thân ái và quyết thắng. Love You Guys!

Lâm Nguyễn.

Lam Nguyen

1 Blogger chuyên về Affiliate Marketing tại Việt Nam. Tớ đơn giản chỉ có chút đam mê về việc chia sẻ tất cả những kiến thức và kinh nghiệm mà tớ học được sau rất nhiều thất bại của bản thân để phát triển Affiliate Marketing tại Việt Nam. Tớ tin rằng, bằng những phương pháp ĐẦU TƯ đúng đắn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Affiliate Marketing như một phương pháp để tạo THU NHẬP THỤ ĐỘNG.

Click Here to Leave a Comment Below
Bach Nguyen - January 26, 2015 Reply

Mie, ngày xưa thực hành cái đống này mãi rồi. Mỗi đoạn content đi thuê thì ko thuê mà cũng tự tìm :v

quoctri - January 26, 2015 Reply

Lâm ơi, cho mình hỏi money site luôn cần traffic. Nếu như mình tạo PBN chủ yếu là lấy backlink tuy nhiên traffic quá ít thì sao đảm bảo có tiền được hả Lâm? Và cách nào để tăng traffic đây vì mình thấy có nhiều trang xây dựng backlink ít lắm nhưng vẫn có rất nhiều người truy cập? thanks Lâm!

  Lam Nguyen - January 26, 2015 Reply

  Tiền là ở Money Site mà anh. PBN là để giúp trang chính tăng rank, từ đó có thêm Traffic. Chứ mình ko chủ đích kiếm Traffic về PBN :D

   quoctri - January 26, 2015 Reply

   với cách này mình phải xây dựng bao nhiêu PBN vậy Lâm? à một câu hỏi ngoài chút Lâm nhé. Có nhiều site hút traffic rất hay, họ làm sao mà hay thế. Lâm có thể nói mình biết không?

    Lam Nguyen - January 26, 2015 Reply

    Xây bao nhiêu là tuỳ anh, càng nhiều và chất thì Money Site càng khoẻ.

    Hút Traffic thì có nhiều cách, ví dụ như sử dụng Social, Forum,…Ví dụ như LnZ đang sử dụng Social để hút Traffic đó anh ;)

     quoctri - January 26, 2015 Reply

     Lâm Pro thật đó! Mà hiện nay lầm Amazon khó ăn hơn trước quá Lâm ơi. hình như nó đại trà rồi hay sao ấy. Chắc đợi qua tết học khóa của Lâm mới được.

     li jing - July 7, 2016 Reply

     bạn @Lâm cho mình hỏi, mình xây dựng pbn thế có nên dùng tài khoản mail của moneysite để add site pbn vào webmaster tool không?

phan van ha - January 27, 2015 Reply

Lâm cho mình hỏi nếu mình xây dựng 1 hệ thống website bài bản vệ tinh như website kiếm tiền thì có tốt hơn không? Mình có khá nhiều thắc mắc về sự khác nhau giữa niche site và authory site nếu có thể bạn hãy phân biệt giúp mình, sự khác nhau cả về từ cách tìm từ khóa, đầu tư nội dung, trình bày website….các kiểu dùm nhé…thank you Lâm!

  Lam Nguyen - January 27, 2015 Reply

  “xây dựng 1 hệ thống website bài bản vệ tinh như website kiếm tiền thì có tốt hơn không?” -> Có, nếu anh đủ tiền và sức để xây như vậy

  “Mình có khá nhiều thắc mắc về sự khác nhau giữa niche site và authory site nếu có thể bạn hãy phân biệt giúp mình, sự khác nhau cả về từ cách tìm từ khóa, đầu tư nội dung, trình bày website….các kiểu dùm nhé…thank you Lâm!” -> Cái này thì cần 1 bài viết khác, chứ đơn thuần trả lời comment thì không đủ hết được đâu ạ :( Anh hỏi câu nào cụ thể hơn giúp em nhé :(

   phan van ha - January 27, 2015 Reply

   Vậy Lâm làm 1 bài phân biệt cụ thể để phân biệt về Niche site và Authory site đi, để mọi người hiểu rõ hơn, vì mình thấy hầu hết mọi người đều nói về niche site nhưng không phân biệt được với Authory site, nên dễ bị nhầm lẫn và dẫn đến đầu tư sai hướng. Riêng mình xin chia sẻ với Lâm là mình đang có ý định xậy dựng những website vệ tinh bài bản như website kiếm tiền lun, nhưng mình cũng đang lo sợ chuyện bị để lại dấu vết chân chim cánh cụt hải âu gì đó, mình thì nghĩ là như thế này, dù có để lại dấu vết gì đi nữa thì website vệ tinh mình cũng đầu tư bài bản thì lấy cớ gì google nó cắt T`rim của mình được mặc dù là cùng host cùng nhà cung cấp tên miền chứ? Xin hỏi Lâm là mình làm vậy có ok k? Lâm có thể trả lời mình theo quan điểm cá nhân cũng được, rất vui khi nhận được trả lời từ Lâm

    Lam Nguyen - January 27, 2015 Reply

    Cùng Host thì ko có tác dụng ;)

    Em nói ở trên rồi mà, nếu anh làm được như vậy thì quá tốt. Nhưng đương nhiên là chi phí cũng bị đội lên rất nhiều, vì trang nào cũng là Money Site, đương nhiên là tiền sẽ cần nhiều hơn rất nhiều ;)

Võ Đình Hạnh - January 27, 2015 Reply

bài viết hay lắm..mong bài tiếp theo của bạn..@@..^^

HoaMua - January 27, 2015 Reply

Cho mình hỏi là phần mua domain: mọi thông tin giữa các tài khoản phải khác nhau, bao gồm Tên, Địa Chỉ, Email.. Thế còn tài khoản dùng để thanh toán tiền mua domain thì sao? cũng phải khác đúng ko? nên thanh toán bằng tài khoản gì? làm thế nào để có nhiều tk thanh toán?

  Lam Nguyen - January 27, 2015 Reply

  Em đã trả lời trên Facebook nhé, và trong bài cũng có:

  “Với Email, bạn có thể mua tại BuyBulkAccount, cá nhân mình thấy khá rẻ. Đừng sử dụng Gmail, Hotmail là một sự lựa chọn tốt. Thẻ sử dụng để thanh toán thì có thể trùng nhau, không vấn đề gì.”

Hoang Manh Hung - January 27, 2015 Reply

Quá hay và công phu, nhưng bây giờ chưa làm tới vấn đề này nên sẽ tham khảo khi đến bước này. Con gà này đẻ trứng hơi chậm nhưng nhiều hiii.
Nhân tiện cho anh hỏi đã vote lịch cụ thể cho K13 chưa em? Hi con gái anh nó hóng chú Lâm cả tháng nay rùi, và mai cũng là ngày bắt đầu của K13 đầy hứa hẹn, hi vọng mình có tuổi nhưng ko quá lỗi thời? Cố gắng chạy.

  Lam Nguyen - January 27, 2015 Reply

  Hôm nay em sẽ add mọi người vào group Facebook và Skype, ngày mai là khai giảng ạ :D

   Hoang Manh Hung - January 27, 2015 Reply

   Ok.

Hoang - January 27, 2015 Reply

mình vừa tìm được 1 domain và làm theo cách bạn hướng dẫn. fake info và dùng chung 1 thẻ để mua domain. MÌnh nhận được 1 email thông báo của GoDaddy như sau.

Dear GoDaddy Customer,

Thank you for being our valued customer. Your account has been selected by our verification office as a precautionary measure to defend you from possible misuse of either your payment method or products in shopper account 9760xxx.

During the login process, our secure site will prompt you to upload a viewable, scanned copy of the payment method account holder’s government-issued photo identification, such as a driver’s license or passport. In the comments box, we ask that you also provide a brief explanation of how you intend to use the product(s) purchased. If we do not receive the requested documentation within the next 48 hours, your order(s) may be cancelled for your protection.

Upon receipt and verification, we will notate your account that the necessary documentation to substantiate your account has been received. We thank you in advance for your cooperation and apologize for any inconvenience this may cause.

Sincerely,

bây giờ mình phải làm sao xin bạn hướng dẩn cho
thank

  Lam Nguyen - January 27, 2015 Reply

  Có 1 cách đơn giản là bạn Fake CMND, còn nếu không được thì order của bạn sẽ bị hủy và tiền sẽ được refund vào tài khoản. Lúc đó bạn chuyển qua nhà cung cấp khác mua là được ;)

Vy Oanh - January 27, 2015 Reply

Em like để đọc đoạn bị che khuất sao không được hả a Lâm. Với lại sao e ko thấy nói đến PR của web hết hạn nhỉ?

  Bach Nguyen - January 27, 2015 Reply

  PR cao vẫn pải đi kèm vs thông số khác tốt :D

  Lam Nguyen - January 28, 2015 Reply

  Like không được thì bạn +1 thử xem xD

Huu Duan - January 28, 2015 Reply

Kinh điển quá Lâm Nguyễn ơi. Bài viết hay và ý nghĩa quá !

linh vương - January 28, 2015 Reply

Anh lâm nguyễn cho em hỏi:
nếu xây dựng theo như cách anh nói ở trên thì mình cần tối thiểu bao nhiêu site “chất” để có thể trỏ link cho từ khóa cạnh tranh ví dụ “thiết kế nội thất” chẳng hạn và nếu làm nhiều domain mà cho vps với dịch vụ cloudflare được không ạ

Alex nob - January 28, 2015 Reply

Dùng fake thông tin cá nhân nhưng dùng chung cách thanh toán, kiểu này có sợ bị mấy nhà cung cấp domain treo tài khoản để xác minh ko Lâm, anh từng làm vậy ở godaddy và lên đường =)))
PS: Hóng bài outsource của em!

Jenny - January 29, 2015 Reply

Bài viết tuyệt vời ^^

Cám ơn bạn rất nhiều, nhờ nó mình đã tìm ra được nhiều định hướng hay ho hơn cho năm mới.

Sarah - January 30, 2015 Reply

Like mạnh. Quá chi tiết :D

khách qua đường - February 2, 2015 Reply

cả bài viết đều tương đối ok nhưng mà chỗ fake info để mua domain thì nên viết lại, bỏ ra đống tiền làm site xong domain bị blocker vì info fake thì ăn cám, domain giờ thằng nào nó cũng check avs hết, khác thông tin là bị verification ngay. ko phải cứ gửi chứng minh thư fake cho nó là nó cho qua.

  Lam Nguyen - February 2, 2015 Reply

  CMND trùng info với thẻ đăng ký là được anh nhé, nó verify thông tin thanh toán chứ không verify thông tin đăng ký, em đã test :)

  Chỉ có tên miền quốc gia nó mới verify thông tin đăng ký và thu hồi nếu fake thôi anh :)

may - February 3, 2015 Reply

bây giờ mà có list backlink của lâm đi theo thì phải tốt biết mấy

quảng cáo facebook - February 10, 2015 Reply

Mình thấy teespring nhiều bác ăn nhiều lắm mà sao bác k có làm, thanks bài viết của bác ^^

Nha Di An - February 28, 2015 Reply

Lúc đầu thấy dài định không đọc rồi, nhưng đọc một đoạn thấy đã quá :D
Cảm ơn Lam Nguyen nhiều

Anh Quốc - March 6, 2015 Reply

Mình đang học K13 của Lamnguyenz đây, cho hỏi là có thể tìm nguồn content miễn phí trên mạng sau đó xào lại bằng soft có được không?

Pham Hong Chien - March 8, 2015 Reply

Bài viết chất. Show hàng không giấu một tẹo gì so với video training.
Những kinh nghiệm chưa ai chia sẻ free.
Cảm ơn đã chia sẻ cho tất cả mọi người.

Yến Vy - March 16, 2015 Reply

Mọi người cho e hỏi muốn thuê người tìm PBN thì có thể vào đâu được. E mày mò không được, phải nhờ thôi…huhu

Thế Anh - March 23, 2015 Reply

Từ ngày biết đến blog Lamnguyenz.com mình đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm, cảm ơn những bài viết chia sẻ thật sự tâm huyết của bạn.
Hy vọng bạn sẽ tiếp tục có những bài viết bổ ích nữa. Một lần nữa cảm ơn Lâm Nguyễn rất nhiều!!!

quocnc - April 9, 2015 Reply

Cho mình hỏi, khi chọn domain làm thế nào để biết domain có dính panda/penguin ko?
hôm qua mới mua 1 cái expired domain, các chỉ số tốt, cài web xong check thì mới biết domain bị dính spam, ko index đc

KHOATA - April 18, 2015 Reply

Mình có thắc mắc mong bạn giải đáp giúp
Ví dụ mình muốn xây dựng 30 PBN thì mình phải mua domain ở 30 nhà cung cấp domain khác nhau và 30 nhà cung cấp hosting khác nhau có phải không bạn? Cám ơn các bạn nhiều

namju - May 23, 2015 Reply

Dùng domain hết hạn trỏ về blogspot có được không bạn?

  Lam Nguyen - May 23, 2015 Reply

  Được anh nhé ;)

   namju - May 24, 2015 Reply

   à ý mình muốn hỏi là liệu nó có đc như PBN không ý,? Hoặc có kém nhiều không?

   trót dùng mail mua cái domain hết hạn để làm pbn ở crazydomain nhưng ko để ý nên dùng mail trùng với mail domain money site ở godaddy mà không biết xử lý thế nào, thấy bảo đổi whois nhưng mà ko biết làm nên định gán domain đó cho blogspot..:(

    Lam Nguyen - May 24, 2015 Reply

    Blogspot hay host riêng thì chỉ khác nhau ở cái host và mã nguồn thôi mà, domain không liên quan nhé ;)

Tu Tran - May 26, 2015 Reply

lam Nguyen ơi, thật sự mình rất hâm mộ và muốn học từ bạn, mình gần như đang trong tình trạng vô công dồi nghề:( ko có năng khiếu, ko thông minh…. tóm lại là chưa tìm thấy khả năng gì trong bản thân để giúp kiếm ra tiền-.- sau khi đọc một số bài viết của bạn mặc dù không hiểu gì mấy nhưng mình cảm nhận đc cái tâm và “tầm” của bạn nên rất muốn đc học trực tiếp từ bạn. Từ những cái cơ bản nhất (vì mình gần như mù những cái bạn đang nói, đang viết) thông qua các khóa học dành cho người mới hay những bài viết của bạn, quan trọng là h mình đang tù mù ko biết phải bắt đầu từ đâu,rất mong đc nói chuyện qua fb, mess,cafe, khóa học, cách gì cũng đc để mình sống mặn hơn:)

linh - May 29, 2015 Reply

Cho mình hỏi 1 câu là: Bạn nói phải đa dạng nhà cung cấp domain, vậy nếu bây giờ mình có 10 domain ở nhà cung cấp A, sau đó transfer bớt sang nhà cung cấp B, C, D.. thì có gọi là đa dạng không? hay vẫn còn footprint cho lần mua đầu tiên (dính đến thằng A) ?

  Lam Nguyen - May 29, 2015 Reply

  Được thì được…nhưng sao phải làm thế, vì khi anh transfer sang các nhà cung cấp khác là lại mất thêm tiền transfer nữa @@

   linh - May 29, 2015 Reply

   là bởi vì đang có sẵn như thế rồi, muốn đa dạng đi thì phải sửa bằng cách transfer ý

Thien Hoang - June 1, 2015 Reply

Chỉ tại không xem sét kỹ, mua phải cái domain bị redirect 301. đã cho vào host đăng 2 bài, giờ phải làm sao nhỉ Lam Nguyen ơi?

  Lam Nguyen - June 1, 2015 Reply

  Nếu đã mua rồi thì em nghĩ dùng tạm cũng được :p Nó không ảnh hưởng về mặt bị phạt hay ko, nên em nghĩ ko sao ;)

Nguyên Dũng - June 8, 2015 Reply

Cho mình hỏi nên làm 1 nội dung chung cho website VD: sức khỏe để có thể đi link cho nhiều Niche hay chỉ nên làm 1 nội dung liên quan đến Niche và đi link cho 1 site duy nhất vậy Lâm

DeeTran - June 18, 2015 Reply

Bạn cho mình hỏi một vấn đề nhỏ là tại sao lại phải mua email mà không tự lập email cho tiết kiệm nhỉ

  Lam Nguyen - June 18, 2015 Reply

  Mua thì…nhanh hơn =))

  Tự lập cũng đc :))

   DeeTran - June 18, 2015 Reply

   @@ Vậy mà tưởng liên quan đến vấn đề kỹ thuật chứ

Hoa - June 23, 2015 Reply

Chào bạn!

Mình thuê người viết content giá như bạn trên elance nhưng 1 tuần rồi mà không có ai apply. Bạn có thuê trên elance không? Hoặc có quen writer nào trên đó thì giới thiệu cho mình với.

Chúc bạn sức khỏe

  Lam Nguyen - June 24, 2015 Reply

  Em thuê trên Upwork. Nếu không có thì anh thử Repost Job, hoặc sửa lại description xem ;)

   Hoa - June 25, 2015 Reply

   Chỉ sợ mình thuê giá đó quá rẻ, hok ai thèm làm. Chắc repost thêm 15 ngày nữa xem sao, mà như vậy thì nó làm chậm tiến độ và kế hoạch đã vạch ra.

    Huy Ngo - July 13, 2015 Reply

    Mình vừa Post Job content cho PBN với giá 0.2$/100 words trên Upwork sau 30p có writer apply liền =))

Vietbuild - July 10, 2015 Reply

Bài viết thật sự rất có ích cho mình mong bạn có nhiều bài viết như vậy. cảm ơn rất nhiều nha. mình sẽ làm cho blog của công ty mình hi

Hung - July 12, 2015 Reply

Lâm cho mình hỏi là mình có đọc ở một số nơi bảo là content cho PNB phải là content loại 1, giống như money site vậy. Vậy thuê theo giá như vậy thì có sao ko Lâm? Nếu mà ko sao thì những post mà có link về money site cũng thuê theo kiểu này hay riêng những post này lại thuê content giống money site vậy?

Thu - September 3, 2015 Reply

Thực ra đây là mộ hình ai cũng muốn hướng tới nhưng xét về bài toán kinh tế thì ít cá nhân thực hiện được

Tâm - September 7, 2015 Reply

Lâm cho mình hỏi, tên domain PBN có cần phải chứa keyword chính của money site không ạ?
VD như mình làm về electronic nhưng lấy PBN có tên nào đó không liên quan đến electronic thì có được không Lâm?

xingfa - September 9, 2015 Reply

Giờ các từ khóa có cần phải thêm vào trong keyword ko bạn ơi

Hoa Nguyen - October 9, 2015 Reply

Nếu làm PBN cho thị trường Việt Nam thì có những khác biệt gì nhỉ, quá khứ site PBN có ngôn ngữ là tiếng anh rồi backlink nữa mình mua về rồi làm tiếng việt có ảnh hưởng nhiều không ta?

Ai có kinh nghiệm xương máu nào từ PBN tại VN chia sẻ với nhé :)

Đỗ Công - October 23, 2015 Reply

Lâm ơ! mình đăng ký vệ tinh như hướng dẫn thì nhận được mail đòi xác minh thông tin từ godaddy. Nó đòi bản scan Passport hoặc bằng lái xe. Trường hợp này xử lý thế nào?

  Lam Nguyen - October 23, 2015 Reply

  Anh gửi cmnd/passport/driver license trùng tên với thẻ thanh toán là được nhé. Không cần trùng tên khi đăng ký.

Kim Linh - November 9, 2015 Reply

Vậy có cách nào để lọc tìm domain quốc tế, chạy site tiếng Việt đã hết hạn không Lâm?

  Lam Nguyen - November 11, 2015 Reply

  Chị cứ tìm domain quốc tế như bình thường, sau đó chạy site tiếng Việt và ném nội dung tiếng Việt lên vẫn okie ạ

kientruc - November 30, 2015 Reply

Mà cảm ơn bạn về bài viết khá nay này nha. mình sẽ tìm hiểu kỹ hơn. có gì ko hiểu bạn giúp mình nhé

an phung - December 4, 2015 Reply

Mình mới với cái này nên có câu hỏi tại sao lại phải xây dựng PBN, mình tưởng là mình cứ đi tìm site hay forum hay blog nào để post bài hay đưa link là được, hoặc mua link trỏ đến money site là được việc xây vệ tinh này thì không phải tốn công mất tiền hơn sao bạn?

  Lam Nguyen - December 8, 2015 Reply

  Tốn công, mất tiền nhưng an toàn và khoẻ hơn ạ ;)

Duong Trieu - December 8, 2015 Reply

Bài viết chuyên sâu và nhiều kiến thức bổ ích.
Nếu có hướng dẫn cách phân tích từ khóa nữa thì tuyệt, vì tìm mua domain nhưng chưa biết xây dựng từ khóa có đúng không. Sai bước tìm từ khóa là đổ sông biển hết.
Thanks!

Phương - March 15, 2016 Reply

Anh Lâm Nguyễn cho em hỏi là làm thế nào để biết đc domain cũ đó đã bị penalty hay không. Với kiểm tra thế nào để biết domain hết hạn đó có index hay là deindex. Em cảm ơn ạ

WikiTipz - April 1, 2016 Reply

Phương pháp này có gì đó giống với phương pháp của bác Chuyenhenho trên ddth. Lấy số lượng. 1 site 1$/ngày, xây dựng 300-500 site là ổn.

Vinh Do - April 14, 2016 Reply

Lâm cho mình hỏi việc mua domain cho PBN cần phải đa dạng thông tin, vậy còn về mua host cho PBN mình có cần phải đa dạng thông tin hay không? Mình có thể dùng 1 tài khoản thông tin, email để mua tất cả host cho PBN được không Lâm?
Cám ơn Lâm

Alex Kass - April 22, 2016 Reply

Rất dài và chi tiết, bổ ích quá. Cảm ơn bác Lâm

Nha - May 11, 2016 Reply

Chào Lâm ! Bài viết của bạn rất bổ ích. Mình muốn hỏi bạn 1 vài câu hỏi, mong là bạn sẽ giúp mình giải đáp.
1. Mình đang làm 1 niche, mình đang dự định mua khoảng 5-10 guest post cho niche đó. Theo lâm có nên mua không ? Và nếu đầu tư và guest post thì có cần phải xây dựng hệ thống PBN không ( mình định làm 5 site pbn)

Cám ơn bạn ! Chúc bạn sức khỏe

  Lam Nguyen - May 11, 2016 Reply

  Nếu anh chỉ mua only 5 – 10 guest post thì em nghĩ ko rank đc đâu ạ :D

   Nha - May 11, 2016 Reply

   Cám ơn lâm.
   Mình sẽ mua guest post đều đặn theo từng tháng, sẽ tăng dần. Cong pbn mình sẽ làm bằng blog 2.0, và hệ thống cmt, socal. Như vậy có ổn ko lâm.

   Đầu tư theo kiểu của mình sẽ tốn hơn hay xây dựng hệ thống pbn cho niche site đó tón hơn. Tối thiểu 5 site pbn. Vì theo mình nghĩ, nếu làm 5site pbn thì ko thể tận dụng nó cho niche khác được.

Vincent - May 19, 2016 Reply

cho mình hỏi nếu mình mua domain cũ để lập PBN nhưng nó là trang bằng tiếng anh hồi đó, và giờ mình dùng để rank trang tiếng việt ( money site) của mình thì ảnh hưởng gì không bạn.?
Tất nhiên PBN mình vẫn sẽ viết bằng tiếng việt cả

hai - June 18, 2016 Reply

Cho mình hỏi:
Ví dụ mình làm site về bán đồ vật dụng gia đình thì khi mua domain hết hạn về công nghệ thông tin có được không?
Tức là lịch sử trang domain hết hạn này làm về lĩnh vực khác với site schính của mình ây

  Lam Nguyen - June 20, 2016 Reply

  Dạ được anh nhé, sức mạnh ít hơn chút thôi

Nha - July 2, 2016 Reply

Chào Lâm !

Lâm cho mình hỏi. mình có 3 site PBN mới mua, trong đó có 1 site có khoảng 3k backlink về site đó ( site này trước là shop quần áo thương hiệu nổi tiếng). Bây giờ mình muốn tận dùng nguồn backlink đó bằng việc derect 301, để site có thêm sức mạnh từ những backlink cũ đó.

Lâm có thể hướng dẫn mình cách chỉnh sửa file .htaccess để derect 301 về trang chủ được không ? Chứ làm tay từng cái một với 3k backlink vậy thì chết.

Cám ơn Lâm !

Âm thanh nhập khẩu - July 30, 2016 Reply

Em chào anh. Em cũng tự mày mò làm như anh đã viết nhưng điều kiện của anh em lại không đáp ứng dc vì host và domain em mua cùng 1 chỗ và đặc biệt em lại toàn mua doamin của bọn nhật or trung quốc và đã xây dựng dc 10 site cả blg và web 2.0 số lượng backlink nó lên tầm 10 triệu link. Vấn đề đặt ra là bài viết em có mỗi site 100 bài và toàn lấy bài viết theo ý tưởng và em chưa bao h đặt backlink về site chính. Nay cho em hỏi ý định của em là để link trang chủ bằng NO cho site trang chủ và đặt link cho từ khóa seo ở bài viết mỗi khi viết mới có được không ạ. Mong anh tư vấn và giúp đỡ em với ạ mô hình làm vệ tinh và hướng đi ạ.

Vinh - October 25, 2016 Reply

Bài viết rất hay và bổ ích. Cám ơn bạn

Kiến Vàng - December 16, 2016 Reply

Bài viết đầy đủ quá, cám ơn bạn đã chia sẻ nhé

Thang - February 7, 2017 Reply

Một mình ko chuyên về it làm món này quả thật mệt mỏi. Mà đi link diễn đàn thì còn quá ít giá trị cho seo, dân ngoại đạo như mình biết đi về đâu

  Hung Nguyen Manh - April 27, 2017 Reply

  KO tự xây đc bác có thể chọn giải pháp mua Guest Blog hoặc dùng chung.
  – Mình seo ở VN, đang có 1 số PBN, bác có nhu cầu dùng chung ko để giảm chi phí

Văn Thành - February 21, 2017 Reply

Bài viết hay quá, cám ơn bạn nhiều.

Dep3g - March 14, 2017 Reply

kiến thức thật sự rất có ích cho mình mong bạn có nhiều bài viết như vậy. cảm ơn rất nhiều nha. mình sẽ làm cho blog của công ty mình hi

Hung - March 16, 2017 Reply

Lâm có thể cho mọi người cùng biết tổng thiện hại “nhè nhẹ” khi quất 1 money site với tầm 5-10 pbn không? Trong mục 8 Lâm có nói “tiền” ấy ạ.
Cảm ơn Lam đã phân tích rất chi tiết.

  Hung Nguyen Manh - April 27, 2017 Reply

  Nếu bác chịu khó săn hàng khuyến mại, thì chi phí năm đầu cũng rẻ :D
  – Hoặc bác chọn giải pháp dùng chung. Mình seo ở VN. Đang muốn tìm người dùng chung để share tiền gia hạn đây. Xây xong và đã sử dụng rồi

kgd architecture - March 22, 2017 Reply

Kiến thức cao cấp quá , làm SEO không mà cũng nặng đầu nữa huống chi làm hệ thống PBN cho riêng mình.

Hồng Phước - April 28, 2017 Reply

Gửi
+ Cho mình hỏi, nếu như mình vào trang archies để tìm những bài viết cũ của PBN để dùng làm bài viết cho PBN của mình có sao không?
+ PBN có cần phải phải tạo một sub domain để duy trì hoạt động không?
+ PBN chỉ index Bing, Yahoo mà không index google thì có sao không?
Cám ơn bạn!

Trung Nguyen - May 6, 2017 Reply

Ví dụ mình mua được domain cũ thương hiệu chất lượng rồi và về lĩnh vực nghệ sỹ, âm nhạc (các backlink liên quan đến domain đều cùng lĩnh vực). Nhưng giờ muốn làm PBN để seo cho site về giảm cân thì có nên không? Xây dựng nội dung web cho domain cũ đó thế nào?
Thks!

Charming Home - June 29, 2017 Reply

A lâm cho em hỏi 1 chút là nếu web mới có tuổi thọ khoảng 2 tháng thì có nên đi link mạnh không? Hay chỉ kéo traffic từ mạng xã hội

trường - July 4, 2017 Reply

mình muốn CEO web của mình bằng PBN nhưng không chuyên về SEO, mày mò thấy cũng vất, mình muốn thuê xây dựng PBN có được không?

tamphat - August 4, 2017 Reply

Rất chi tiết, bổ ích quá. Cảm ơn bác Lâm

NGUYEN TRUNG - August 9, 2017 Reply

Chào Lâm. Rất cám ơn vì bài viết này nhé. Mình cũng đã bắt đầu sử dụng PBN từ 2014 cũng khá hiệu quả . Tới khoảng time này web ì ạch ko lên nổi mới biết bị để lại dấu cho Google. Hồi đó thấy có bài này nhưng ko thèm đọc, hu hu

Sơn Standa - September 1, 2017 Reply

Vậy chốt lại là SEO theo PBN có nghĩa là dùng site cũ để làm vệ tinh cho site mới đúng không Ad? :)

Deryl - November 3, 2017 Reply

I wouldn’t recommend using iPage, though. If you are considering using it for creating your website, read this honest review — https://webhostinggeeks.com/providers/ipage

HuongAnh - November 7, 2017 Reply

Cho mình hỏi là làm thế nào để biết domain cũ đó đã bị Penalty hay Chưa?

Làm chữ inox - December 12, 2017 Reply

mình sẽ làm cho blog của công ty mình hi. cảm ơn rất nhiều nha.

An Quach - December 19, 2017 Reply

Hi Lâm, bài viết rất chất lượng. Mình sẽ tiến hành thực hành quy trình làm PBN như Lâm hướng dẫn.

Nhân tiện cho mình hỏi, mình nghe nói PBN hiện dễ bị Google trảm lắm, không biết hiện giờ gần qua năm 2018 rồi có còn hiệu quả như xưa không?

Cám ơn Lâm

Sơn Standa - January 18, 2018 Reply

Chào Lâm.
Lâm chia sẻ cách trỏ link tốt nhất trong PBN đi!

tâm - July 3, 2018 Reply

Đáng trách thật, bài viết của A Lâm viết từ 2015, mà nay 2018 mới biết đường đọc về PBN , :(

Văn Thuật - July 20, 2018 Reply

Đã đọc nhưng không tài nào làm theo được :((
Có phải mình ngu quá chăng. Muốn tìm PBN để làm vệ tinh sao mà khó quá :(

Nguyễn Hải - September 27, 2018 Reply

Mình cũng đang muốn xây dựng PBN. Bài viết chi tiết và khá nhiều điều mình cần học hỏi.

Win2888 - September 27, 2018 Reply

Rất dài và chi tiết, bổ ích quá. Cảm ơn bác Lâm

Huy Hùng - December 18, 2018 Reply

Bài viết rất chi tiết, rất hữu ích. Mình cũng đang muốn xay dựng một PBN, bài viết hướng dẫn rất rõ ràng. thanks, sẽ làm thử theo hướng dẫn.

Leave a Comment: