[2016-Update] Khi Niche Site không còn là một trò chơi… – LamNguyenZ.com

[2016-Update] Khi Niche Site không còn là một trò chơi…

Yo, long time no see!

Đã 2 tháng rồi mình mới quay trở lại viết bài trên LamNguyenZ blah blah blah....(Một cái lý do nào đó biện mình cho việc không viết bài).

Anw, một câu hỏi nhỏ dành cho các cậu: Đã bao giờ các câu nghĩ rằng, Niche Site chỉ là một "trò" MMO như bao lĩnh vực khác? Các cậu thường hay nói: "Tao đang chơi Youtube", "Tao đang chơi áo thun",...và tất nhiên, rất có thể "Tao đang chơi Niche Site" cũng nằm trong top những câu nói thường gặp của các cậu, phải không nè?

Biết gì không? Đó chính là lý do các cậu thường chả bao giờ theo đuổi lâu dài được bất cứ cái gì. Từ sâu trong tâm trí, các cậu vẫn chỉ coi công việc mà các cậu đang làm là một trò chơi, hết trò này thì có trò khác. Niche Site cũng chẳng phải ngoại lệ, đúng không?

Đó cũng là lý do mỗi khi có "bão" như Google phạt, Facebook update, Amazon khoá tài khoản,...các cậu thường lo ngay ngáy. Sao mà không lo cho được khi các cậu đang chơi game, bỏ tiền vào game rồi đùng một cái, các cậu nghe tin GM đang đi truy quét các tài khoản phạm tội mà các cậu là một trong số những kẻ tội đồ?

Well, chào mừng các cậu đến với thế giới của một công việc nghiêm túc. Một Business nghiêm túc.

niche site khong phai tro choi

Bài viết ngày hôm nay sẽ có nhiều luận điểm con, tuy nhiên, tất cả sẽ chỉ phục vụ cho mười luận điểm chính dưới đây - cũng là thứ mà các cậu nhất định phải nhớ nếu còn muốn tồn tại trong thế giới đầy khắc nghiệt này:

Xây dựng Niche Site là một BUSINESS THỰC SỰ, không phải TRÒ CHƠI.

Xây dựng Niche Site là một BUSINESS THỰC SỰ, không phải TRÒ CHƠI.

Xây dựng Niche Site là một BUSINESS THỰC SỰ, không phải TRÒ CHƠI.

Xây dựng Niche Site là một BUSINESS THỰC SỰ, không phải TRÒ CHƠI.

Xây dựng Niche Site là một BUSINESS THỰC SỰ, không phải TRÒ CHƠI.

Xây dựng Niche Site là một BUSINESS THỰC SỰ, không phải TRÒ CHƠI.

Xây dựng Niche Site là một BUSINESS THỰC SỰ, không phải TRÒ CHƠI.

Xây dựng Niche Site là một BUSINESS THỰC SỰ, không phải TRÒ CHƠI.

Xây dựng Niche Site là một BUSINESS THỰC SỰ, không phải TRÒ CHƠI.

Xây dựng Niche Site là một BUSINESS THỰC SỰ, không phải TRÒ CHƠI.

Got it?

More...

Bài này sẽ thay đổi hoàn toàn Mindset của các cậu về công việc này (tức là Niche Site đó), thế nên nếu không sẵn sàng thay đổi thì hãy ấn Ctrl W hén. Còn nếu đã sẵn sàng thay đổi, dưới đây là điều đầu tiên các cậu cần biết:

Tập trung vào ĐỘC GIẢ thay vì GOOGLE.

Ok ok, xin lỗi các cậu trước vì có thể xúc phạm, nhưng 90% những ông nào nói "Niche Site của tao hữu ích với độc giả" đều chỉ là NHẢM CỨT, không hơn không kém.

Đừng bao giờ nói là site các cậu hữu ích với độc giả khi content nhồi nhét toàn từ khoá, nội dung thì đi cóp nhặt chỗ này chỗ nọ (Mà chắc các cậu cũng đếch biết nó chỉ là hàng cóp nhặt). Buồn hơn, có những bạn còn chẳng biết sản phẩm của mình nó có công dụng gì chứ đừng nói đến việc đăng nổi một bài viết hữu ích với người dùng.

Các cậu vẫn tự tin là mình nằm trong 10% còn lại? Ok, hãy tự trả lời một vài câu hỏi sau đây:

 • Chủ đề của site các cậu là gì? Nếu toàn bộ cái site của cậu nó chỉ nói về cái máy giặt thì site cậu là một đống rác, vậy thôi.
 • Những vấn đề độc giả thường gặp phải là gì? Nếu tất cả các vấn đề mà cậu vừa liệt kê chỉ xoay quanh 1 seed keyword như "How to use washing machine" hay "How to fix washing machine", site các cậu vẫn chỉ là một đống rác.
 • Các cậu biết được những gì về Niche/Chủ đề của site các cậu ngoài cái tên sản phẩm?

Hãy nhìn lại xem, Site của các cậu có thực sự hữu ích không? Câu trả lời có lẽ đã quá rõ ràng.

Lý do? Các cậu đang QUÁ TẬP TRUNG vào Google mà quên mất đi đối tượng cuối cùng mà một Business nên hướng đến, đó chính là người dùng. Nên nhớ, mục đích tối thượng cuối cùng của Google chính là tối đa hoá trải nghiệm người dùng, nên nếu các cậu chỉ tập trung vào thằng Gúc mà quên đi họ, bị phạt là điều chẳng chóng thì chày mà thôi.

Giải pháp? Rất đơn giản, hãy đọc tiếp.

Chọn chủ đề hợp lý cho Site

Hãy quên mẹ đi những cái chủ đề nhảm nhí như Washing Machine, Lawn Mower,....đi. Các cậu thử vào 100 cái blog có chủ đề về những cái máy kia xem có nổi mấy cái là blog thực sự? Mấy cái là Affiliate Site?

Tất nhiên mình biết, mục đích cuối cùng của bọn mình vẫn là kiếm tiền. Business nào cũng vậy, tiền là mục đích cuối cùng. Tuy nhiên, hãy kiếm tiền bằng cách khiến khách hàng hài lòng và tin tưởng, đừng làm mọi cách để khách hàng click vào link Affiliate rồi tắt đi ok?

Hãy lấy một ví dụ đơn giản, các cậu làm research niche và thấy thị trường Lawn Mower có vẻ tiềm năng và dễ làm (Ví dụ thôi nhé). ĐỪNG BAO GIỜ CHỌN CHỦ ĐỀ LÀ CÁI SEED KEYWORD ĐÓ OK? (Lặp đi lặp lại câu này x10 giúp mình, copy mệt lắm).

Thay vào đấy, hãy đặt đít xuống và nghiên cứu đi. Lawn Mower là cái gì? Là máy cắt cỏ. Máy cắt cỏ dùng để làm gì? Để....cắt cỏ. Lĩnh vực nào độc giả quan tâm mà cần tới cắt cỏ? Là làm vườn, là Gardening.

Trên đây là phỏng đoán của mình về chủ đề lớn của thị trường Lawn Mower. Mình sẽ kiểm chứng lại bằng cách check xem có Blog nào thực sự viết về chủ đề này hay không.

gardening blog

Vào những blog kia, đọc bài viết của họ, lướt qua các category của họ. Mình nhận thấy rằng, Gardening thực sự là một chủ đề mà nhiều người quan tâm. Cụ thể hơn, bên trong Gardening có rất nhiều subtopic mà mình có thể chọn để làm một chủ đề cho site của mình như:

 • Organic Gardening
 • Vegetable Planting
 • Landscaping Ideas
 • Green Gardening
 • Blah blah....

Thấy không? Đây mới là những chủ đề mà người dùng thực sự muốn đọc.

Hãy chọn một chủ đề và nghiên cứu tất cả những thứ có thể về nó. Đừng ném hết công việc cho Writer. Tìm hiểu thị trường, tìm hiểu vấn đề của độc giả, viết bài về nó, đọc comment độc giả, nghiên cứu để trả lời comment độc giả,....

Hãy dành thời gian cho đứa con của bạn và sẽ chả có thằng nào dám phạt bạn cả.

Chuyển từ số lượng sang chất lượng

Sau đợt Thin Content vào tháng 9 năm 2014, một trong những phương pháp phổ biến và đơn giản nhất là post thật nhiều content dạng Tips Tricks lên site để tăng số lượng nội dung non-aff, đúng chứ? Tuy nhiên, đa số các cậu đều muốn tiết kiệm tối đa có thể số tiền bỏ ra cho Tips Tricks chỉ đơn giản vì "nó không kiếm ra tiền", vậy nên trên 90% số bài Tips Tricks của các cậu chỉ là một đống bầy nhầy không hơn không kém. Thậm chí đa số các cậu còn chả thèm đọc nó nữa.

Thực có một cách rất đơn giản để né Thin Content với số tiền bỏ ra thấp hơn cách bên trên, đó chính là chuyển từ số lượng sang chất lượng.

Rất đơn giản, áp dụng nguyên tắc tập trung vào ĐỘC GIẢ thay vì GOOGLE, đó là bạn đừng quan tâm tới việc 1 tháng phải viết bao nhiêu bài. Thay vào đó, hãy nghĩ xem tháng này bạn sẽ đem lại giá trị gì cho độc giả, vậy thôi.

Ồ, đơn giản vậy thôi à? Nhưng đó là thứ mà LamNguyenZ, CloudLiving và 2 tỷ real blog khác vẫn đang làm hàng ngày. Và mặc dù 2 tháng rồi mình chẳng post bài nào, LnZ tất nhiên vẫn chẳng thể bị Thin (2000 năm nữa cũng thế).

Well, đừng coi thường bí quyết trên. Nếu các cậu đã chọn chủ đề tốt, hãy đặt đít xuống và đào nát cái chủ đề của bạn để tìm kiếm những vấn đề nóng hổi của độc giả hiện nay. Một số nơi để các cậu tìm kiếm ý tưởng khá hiệu quả, đó là search Google sử dụng những từ khóa sau đây:

 • seed topic + site:answers.yahoo.com
 • seed topic + site:reddit.com
 • seed topic + forum
 • seed topic + site:quora.com

Ví dụ, Organic Gardening + forum, Organic Gardening + site:answers.yahoo.com. Đại loại thế. Đây là những nơi thảo luận về chủ đề đó do chính người dùng post lên nên sẽ phản ánh khá chính xác về vấn đề của độc giả cũng như những kiến thức mà độc giả quan tâm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Keyword Planner để lấy những từ khóa dạng longtail về chủ đề đó (Nên kết hợp với cách trên sẽ ra kết quả tốt nhất). Tốt nhất là chọn từ khóa nào có search <1,000 thôi nhé, sẽ dễ rank hơn.

Tiếp theo, hãy lên kế hoạch để viết bài. Nếu budget của bạn cho bài viết dạng Tips Tricks là $50/tháng, hãy bỏ ra khoảng $20 - $25/bài từ 2,500 - 3,000 từ, mỗi tháng khoảng 2 bài thôi. 2 tuần một bài là đủ. Tuy nhiên, hãy cố gắng nghiên cứu và đưa ra một outline của từng bài viết cho Writer. Thời gian đầu có thể sẽ khó, nhưng làm nhiều thì sẽ quen. Lúc đó bạn có thể outsource cho người khác cũng được, tuy nhiên, thời gian đầu tự lên outline là tốt nhất.

Ví dụ, khi mình search Reddit về chủ đề Organic Gardening, mình tìm thấy một bài viết sau: https://www.reddit.com/r/OrganicGardening/comments/485y7a/planning_out_a_new_vegetable_garden_soil/

Từ bài viết này, mình nhận thấy mình có thể viết một bài về hướng dẫn chọn loại đất trồng khi mới bắt đầu trồng rau chẳng hạn. Mình truy cập Keyword Planner để tìm với từ khóa "vegetable garden soil", chỉ tìm những từ khóa có chứa từ khóa "soil". Mình nhận thấy có 2 keyword khá ổn:

vegetable soil

Ổn đó. Mình quyết định sẽ viết một bài về chủ đề này, target từ khóa "Best Soil for Vegetable Garden" phía trên.

Tiếp theo, mình sẽ đọc kỹ cái bài trên Reddit kia cũng như là lục tung cái Google để tìm ra những loại đất tốt nhất để trồng rau, sau đó list ra một vài ưu, nhược điểm của mỗi loại. Sau đó gửi outline đó cho Writer để nó hoàn thành nốt. Tất nhiên, khi nhận bài, mình cũng phải đọc đi đọc lại 2 - 3 lượt để kiểm tra xem nó viết có đúng ý mình không (Vì mình có kiến thức về Niche mà, đọc phát biết ngay), rồi phải trình bày kỹ càng, sạch đẹp, hình minh họa đầy đủ, blah blah...

Tốn công sức, nhờ? Nhưng bù lại, các cậu sẽ sở hữu một Real Blog mà không một kẻ nào có thể tìm ra cớ để phạt nó cả. Tại sao? Vì các cậu đã tối đa hóa trải nghiệm người dùng - cũng là thứ mà Google luôn luôn mong muốn.

Nếu các cậu đã đi xa như vậy, ai nỡ phạt các cậu chỉ vì vài bài Affiliate con con? (Nên nhớ, Google tính toán site Thin Affiliate dựa trên tỷ lệ link Affiliate trong bài viết trên TOÀN SITE chứ không phải chỉ một page).

Target nhiều Niche thay vì một Niche

Trước đây, chúng ta thường hay chọn ra một Niche be bé với lượng search 2 key Best và Reviews vào khoảng vài nghìn mỗi key, đúng chứ? Ok cách làm đó không sai. Nhưng chưa đủ tốt.

Sẽ hơi bị ngược một chút khi mình sẽ quay trở lại thời điểm các cậu chưa chọn chủ đề cho site. Muốn chọn được chủ đề cho site, các cậu phải biết được là MÌNH SẼ BÁN CÁI GÌ, đúng chứ? Dù sao, mục đích cuối của chúng ta vẫn là kiếm tiền.

Thông thường khi chọn Niche, chúng ta sẽ ưu tiên 2 yếu tố là lượng search và độ khó, đúng không? Tuy nhiên, trong thời buổi hiện tại, để tìm được một Keyword có độ khó cực dễ mà lượng search vài nghìn trở lên là tương đối khó. Nhưng nếu sử dụng những Keyword cực dễ nhưng lượng search lại thấp làm keyword chính thì lại kiếm được khá ít tiền, đúng không?

Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng nếu chủ đề Site của các cậu tập trung vào Keyword chính đó mà thôi (Nhớ bài học về đống rác chứ?). Nếu các cậu chọn chủ đề tốt, site bạn sẽ có chủ đề tương đối rộng, cũng có nghĩa là các cậu có thể bán bất cứ thứ gì các cậu thích. Cũng có nghĩa là? Các cậu có thể viết 5 bài Buying Guide với 1 bài target vào 1 Keyword chính có lượng search 3,600 (Độ khó tầm trung bình) và 4 bài còn lại target vào 4 Niche khác nhau có lượng search từ 200 - 500 mà chẳng ảnh hưởng gì đến site cả. Miễn là bài viết đó có thực sự hữu ích với người dùng.

Những Niche có lượng search <1k thường rất dễ. Chúng ta có thể ăn nó trước, chờ site có trust rồi từ từ SEO từ khóa chính lên. Nên nhớ là 1 Buyer Keyword 300 search mà các cậu đứng #1 sẽ convert tốt hơn nhiều 1 key 3,600 search mà #15. Đó cũng là lý do mình khuyên các cậu đừng quá lo lắng về việc mình sẽ bán cái gì. Chỉ cần chọn một thị trường có nhiều niche liên quan để mở rộng, có Key cực dễ (search từ 100 - 800) và Key độ khó từ dễ - trung bình (Search từ 1,000 đến 10,000) là đủ. Tất nhiên, tất cả đều phải là buyer keyword nhé.

Hãy tập trung vào những bài viết Tips Tricks trên site. Đó mới là công việc xây dựng Content hàng tháng của các cậu, nhớ đó.

Ví dụ về một số Niche mà các cậu có thể target như Hunting, Cooking, Fishing,...sau đó đào sâu vào từng thị trường đó, lọc ra các niche nhỏ như súng, đạn, giày,.....(Ví dụ thôi đó, để các cậu dễ hình dung thôi). 

Cá nhân mình đang dự tính cập nhật tất cả những điều phía trên cho Rocket Site - gọi là Rocket Site Version 2. Nếu tò mò thì đọc đến hết bài hen.

Đối xử với Amazon như đối tác của mình

Trên 90% các cậu thường chỉ nghĩ đến Amazon như chỗ để kiếm tiền mà chẳng hề nghĩ đến việc Amazon kiếm tiền ra sao, phải không? Các cậu cố gắng tìm mọi cách để tăng sale, tăng mức hoa hồng nhận được bằng cách sử dụng pop up, sử dụng những call to action kích thích click như Big Discount Here,...mà chẳng hề nghĩ đến việc nó sẽ ảnh hưởng đến Amazon như nào, đúng chứ?

Đó là vì các cậu đang đối xử với Amazon như một cái mỏ vàng để đào hàng ngày qua ngày khác chứ không hề coi AMZ như một đối tác kinh doanh.​ Nguyên tắc cơ bản để hợp tác thành công là đôi bên phải cùng có lợi. Nếu các cậu chỉ đặt lợi ích của các cậu lên đầu, khi Amazon thấy việc các cậu làm ảnh hưởng đến họ, điều tất yếu là họ sẽ chấm dứt hợp tác, vậy thôi.

Mình dạo quanh ​một vài Forum về Niche Site, thấy tình trạng bị Amazon khoá tài khoản đang diễn ra tràn lan từ ngày này qua ngày khác. Có những người thì bảo là "Income lớn nên nó khoá". Đùa, các cậu nghĩ Amazon nó thực sự coi cái Income vài k 1 tháng của các cậu là lớn sao?

Các cậu chết đơn giản chỉ vì các cậu không quan tâm đến Amazon. Các điều khoản quảng cáo của Amazon là gì? Có ai từng đọc và hiểu hết các điều khoản đó chưa? Nếu các cậu hợp tác với một đối tác mà đếch cả thèm đọc các điều khoản trong hợp đồng, một ngày nào đó các cậu vi phạm thì việc chấm dứt hợp đồng là điều chẳng sớm thì muộn. 

Hãy cày nát cái điều khoản hợp tác của Amazon đi, search Google một chút là ra thôi. Đừng bao giờ vì một chút tiền lẻ mà đặt pop up, spam CTA, bằng mọi giá kéo người dùng qua Amazon để kiếm chút Cookie. Hãy đối xử với Amazon như đối tác kinh doanh, hãy giúp họ bán hàng, bạn sẽ được đối xử lại như vậy.

Ok, và bây giờ là một phút dành cho quảng cáo.

Rocket Site Version 2 - [1 phút dành cho quảng cáo] - OPENED

Chắc các cậu cũng biết về dịch vụ Rocket Site (Hoặc không), đúng không? Nếu không biết cũng chả sao, vì tớ sẽ phổ biến lại từ đầu :))

rocket site

Về cơ bản Rocket Site là một dịch vụ xây dựng Niche Site Done-For-You, tức là mọi thứ đã được hoàn thiện hết cho các cậu​, các cậu chỉ việc nhận site và SEO. Niche Site từ RS sẽ đảm bảo mọi thứ cực kỳ chất lượng, từ trang trí, trình bày cho tới chất lượng content, chất lượng Niche (Tớ đã đảm bảo chất lượng thì chỉ có 9.9/10 trở lên)

Thời gian vừa qua thì tớ chỉ nhận Order qua Email và sau này là Facebook (Do mỗi lần send email là lại quá tải, và RS lúc này chỉ đang là bản Beta). Sắp tới tớ có dự định mở Rocket Site Version 2 - tức phiên bản chính thức - trực tiếp trên LamNguyenZ.com luôn nên các cậu sẽ có một luồng thông tin chính thức về thông tin sản phẩm chứ không còn phải liên tục Inbox tớ hỏi dịch vụ này như nào nữa nhé :))

Thôi dông dài thế thôi, chốt lại là Rocket Site V2 sẽ cho các cậu những gì?​

 • Chủ đề của site. Bọn mình sẽ đưa list Niche cho các cậu chọn kèm theo ưu điểm và nhược điểm hiện tại của từng Niche, sau khi chọn xong thì bên mình sẽ làm deep research và chọn ra một chủ đề THỰC, có nhiều ý tưởng để viết bài. Các cậu đỡ phải đau đầu chọn chủ đề nữa nhớ.
 • Domain. Tất nhiên sẽ không phải những cái Domain nhảm cứt như Best ABCXYZ mà sẽ là những Domain hoàn toàn có thương hiệu cá nhân được đặt theo đúng phong cách của chủ đề bạn chọn (Không phải chủ đề nào cũng đặt Domain giống nhau được đâu, trong trường hợp các cậu không biết), và đương nhiên là có thể mở rộng được sang nhiều Niche liên quan.
 • 1 năm Premium Hosting miễn phí từ WzHosting.com, rất phù hợp với những ai không có Hosting trong thời gian đầu và muốn tiết kiệm chi phí. 
 • Được xây dựng trên nền Premium Theme. Bọn mình sẽ sử dụng 3 nhà cung cấp chính là Genesis, Thrive Theme và MyThemeShop - vốn là những nhà cung cấp nổi tiếng về chất lượng code và độ "đẹp". Mà các cậu yên tâm, site nào mà do đích thân tớ duyệt rồi thì chỉ có cực đẹp trở lên vì tớ cực kỹ tính trong vấn đề này.
 • 18 bài viết dạng Tips/Tricks từ 1,000 - 1,500 từ. Mỗi bài viết đều được Research cẩn thận bởi Team Rocket Site, lên Outline cho từng bài, sau đó mới chuyển qua cho Writer viết. Đảm bảo sẽ chất lượng hơn đống rác mà nhiều cậu vẫn hay outsource nhiều. 18 bài viết này sẽ được Schedule 3 ngày một bài, tức là các cậu sẽ chẳng cần lo lắng về content trong ít nhất 2 tháng đầu tiên.
 • 2 bài viết dạng Tips Tricks - mỗi bài 3,000 từ. 2 bài viết này bọn mình sẽ target vào những chủ đề nhiều người quan tâm (Bên mình sẽ làm deep research để tìm ra các chủ đề này). Tất nhiên bài viết sẽ được nghiên cứu kỹ càng rồi mới chuyển qua cho Writer viết. Trình bày tất nhiên cũng xịn luôn. 2 bài này cũng sẽ được chia đều ra mỗi tháng một bài nhé.
 • 2 Banners trỏ về 2 bài viết xịn phía trên, đặt tại Widget. 2 Banners này sẽ do Designer của mình đích thân thiết kế nên đảm bảo là hàng xịn chứ chẳng phải hàng vớ vẩn từ Fiverr đâu hén.
 • 1 Infographic cùng nội dung giới thiệu bài Infographic đó. Infographic này cũng do Designer của mình đích thân thiết kế nên đảm bảo là chất lượng tuyệt vời.
 • 1 bài About Us 300 từ cũng như Privacy Policy đầy đủ. Điều này giúp site bạn giống real blog hơn, có Author cũng như có Avatar đàng hoàng.

Khoan từ từ, cái đó là sản phẩm mà các cậu sẽ nhận được. Ngoài ra, các cậu sẽ nhận được Bonus phía dưới này (Thực tình thì mình không biết đâu mới là Bonus :)) )

 • ​Bạn sẽ được tham gia 1 Training Course ngắn hạn qua Video. Như các cậu đã biết thì mình không dạy NSST nữa, nên khóa này là khóa duy nhất mà các cậu có thể tham gia. Mình sẽ focus chủ yếu vào việc hướng dẫn các cậu phát triển Rocket Site mà các cậu đã mua thành một tài sản với thu nhập ổn định chứ không hướng dẫn những thứ lan man khác. Đặc biệt là khóa Training này sẽ cực kỳ focus vào việc Outsource nên khá là phù hợp với những ai muốn dùng tiền để mua thời gian ;)
 • Bạn được phép mua link từ hệ thống SafeLinks của NSST. Đây là hệ thống link PR 4 - 5 với giá trung bình trên mỗi Domain là xấp xỉ $400. Mình đã invest vào đây gần 50k, bao gồm tiền Domain, tiền Hosting (Sử dụng Premium Hosting), tiền Content và nhân sự nên đảm bảo là hệ thống cực kỳ chất lượng, tuy nhiên giá lại cực kỳ hạt dẻ do mình xây dựng chủ yếu để hỗ trợ học viên NSST. Cứ hỏi học viên NSST về SafeLinks là bạn sẽ nhận được cả đống review liền.
 • Bạn được phép mua link từ hệ thống IronLinks của NSST. Đây là hệ thống PBN thứ 2 của NSST, được xây dựng như một real blog thực sự (Content tự viết, Niche tập trung vào từng chủ đề như Cooking, Hunting,... chứ không đặt link tràn lan, Homepage đặt dạng Magazine, có Logo, Banner, Infographic đầy đủ). Hệ thống này do đích thân mình kiểm tra chất lượng nên yên tâm là lúc nào cũng giống một real blog. Giá thì yên tâm là cũng hạt dẻ luôn ha.
 • Bạn được phép tham gia Forum NSST. Cái này mới là tuyệt nè. Điều này đồng nghĩa bạn được quyền Access một KHO KIẾN THỨC trên Forum NSST - vốn là Forum chất lượng cao nhất Việt Nam về lĩnh vực Niche Site (Không phóng đại, cứ hỏi mem NSST là biết). Bạn cũng sẽ được sử dụng kho Theme và Plugin do đích thân mình mua và chia sẻ (Đương nhiên cả các mem khác nữa). Cá nhân mình cũng sẽ mở một Sub Forum dành riêng cho mem từ RS - chỉ để hỗ trợ mọi người thôi :)
 • Bạn được phép tham gia Group thảo luận của Rocket Site. Mình sẽ mở riêng một Group trên Slack dành cho mem từ RS. Các cậu sẽ được tham gia thảo luận, giúp đỡ nhau trong quá trình lên đỉnh. Một công dụng khác là những ai làm chung Big Niche sẽ có thể swap PBN với nhau - vốn là cách nhanh và tiết kiệm nhất để rank site.

Anw, mình cũng sẽ có một số lưu ý dành cho các cậu. Các cậu cũng biết thừa là tớ không cần tiền đến mức phải bằng mọi giá bán hàng cho các cậu, đúng không? Nên vui lòng đọc kỹ trước khi order hén:

 • Vào thời điểm hiện tại, mình chỉ nhận đặt trước tối đa 15 gói Rocket Site V2 cho 15 người lẹ tay nhất. Các cậu cũng biết thừa, việc tớ full slot sau 2 - 3 tiếng chẳng phải chuyện hiếm xảy ra. Do còn phải Training, hỗ trợ các cậu, giải đáp thắc mắc cho các cậu, tất nhiên build site cũng là một việc cực kỳ mất thời gian do phải làm Deep Research cho từng bài viết nên mình chẳng muốn nhận nhiều. Vì chỉ là một phần quảng cáo nhỏ nên mình chỉ nhận 15 người thôi. Sau này (có thể là vài tháng), lúc mình thực sự bắt tay vào làm thì mình sẽ tạo salepage sau, nên nếu không đăng ký kịp thì chờ thêm vài tháng hén.
 • Khi các cậu Order xong, bọn mình sẽ gửi danh sách các Niche tiềm năng để các cậu chọn. Nên nhớ, vì là Niche rộng nên việc trùng nhau là hoàn toàn có khả năng xảy ra. Tuy nhiên, cá nhân mình thấy hoàn toàn chẳng có vấn đề gì với việc đó vì trong 1 Niche rộng đó có rất là nhiều Niche con. Trùng Niche rộng - trái lại lại là chuyện hay do các cậu có thể swap links với nhau để rank nhanh và tiết kiệm hơn, thậm chí là...bán link cho đối phương để kiếm chút thu nhập. Ổn hơn rồi chứ?
 • Bên mình không cung cấp bài Buying Guide và bài Review. Đơn giản là vì các cậu cần tự chọn cho mình một chiến lược SEO phù hợp, ví dụ như target 1 Niche chính và 3 - 4 Niche con liên quan chẳng hạn. Bọn mình sẽ hướng dẫn các cậu order bài viết cho những Niche đó qua chương trình Training, tuy nhiên, trong khuôn khổ Rocket Site sẽ chỉ cung cấp những nền tảng cơ bản để biến Niche Site của các cậu thành một Business thực sự. Bên mình sẽ tập trung vào độc giả, không phải Google.

Hiểu hơn về Rocket Site rồi chứ các cậu?

Giá của một gói Rocket Site V2 - bao gồm cả sản phẩm và Bonus - sẽ vẫn giữ nguyên giá từ V1 là 13 triệu đồng - tương đương $650. Bọn mình đang dự định tăng giá khi bắt đầu chạy chính thức (Khi có salepage) nên nếu muốn join thì nhanh chân ha. Các cậu biết thừa là mình đếch bao giờ giảm giá trị bản thân mình bằng cách bán đồ giá rẻ mà.

Nếu các cậu có hứng thú và muốn là một trong 15 người được sở hữu Rocket Site trong tháng này, được tham gia SafeLinks, IronLinks, Forum và 2 tỷ thứ hay ho khác, vui lòng chuyển khoản vào tài khoản dưới đây nhé:

 • Vietcombank: 0351000625436 - Nguyễn Tùng Lâm - chi nhánh Bắc Ninh
 • ACB: 141146879 - Nguyễn Tùng Lâm - chi nhánh Bắc Ninh
 • Payoneer: rongtuchien@gmail.com
 • Ngân Lượng: contact@lamnguyenz.com

Vui lòng chuyển khoản theo Form: Rocket Site V2 + Tên bạn nhé. Sau khi chuyển khoản xong, vui lòng liên hệ mình theo thông tin dưới đây để nhận Form đăng ký nhé:

 • ​Skype: sieghartxka
 • Facebook: Lâm Nguyễn.
 • Email: contact@lamnguyenz.com

Đã hết 1 phút quảng cáo, coi bộ hơi dài. Quay trở lại bài thôi :))

Chốt

Hi vọng qua bài này, các cậu sẽ cập nhật được một chút về cái Mindset cần thiết khi xây dựng Niche Site 2016. Luôn nhớ rằng, Niche Site - bản thân nó là một Business. Nó được xây dựng lên, tạo ra Income ổn định và có thể bán được với giá rất cao, vậy nên đừng bao giờ hành hạ nó bằng cách đối phó với Google. Hãy xây dựng một Business thực sự, bạn sẽ được nhận lại rất nhiều thứ mà một trong số đó là một nguồn Passive Income THỰC SỰ - thứ mà bạn luôn mong chờ.

Have a nice day!​

Lam Nguyen

1 Blogger chuyên về Affiliate Marketing tại Việt Nam. Tớ đơn giản chỉ có chút đam mê về việc chia sẻ tất cả những kiến thức và kinh nghiệm mà tớ học được sau rất nhiều thất bại của bản thân để phát triển Affiliate Marketing tại Việt Nam. Tớ tin rằng, bằng những phương pháp ĐẦU TƯ đúng đắn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Affiliate Marketing như một phương pháp để tạo THU NHẬP THỤ ĐỘNG.

Click Here to Leave a Comment Below
Kani Poly - March 24, 2016 Reply

:))

bill nguyen - March 24, 2016 Reply

Bóc Tem nhé. Cảm ơn chia sẽ của Lâm!

tinhwrl - March 24, 2016 Reply

Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Bài viết sẽ làm nhiều người có cách làm mới đây

Cảnh - March 24, 2016 Reply

Bài viết hay (Y) Tks Lâm. Trước h mình vẫn luôn coi nó là một business và áp dụng các kiến thức chung về business vào(nh kt học từ Lâm) :D

Bách Nguyễn - March 24, 2016 Reply

Full chưa e :v

Alex - March 24, 2016 Reply

like điên đảo cho em luôn Lâm! :)

Minh Quang - March 24, 2016 Reply

Vãi, bonus nhiều thế, có cả tham gia forum luôn =,= , thế này thì nát cmnr =))

  Lam Nguyen - March 24, 2016 Reply

  Có training trước khi join nên không sợ giảm chất lượng đâu anh :p

Mai Tran - March 24, 2016 Reply

Bài của cậu lúc nào cũng kéo kéo mệt nghỉ ấy. Cơ mà chất đậm đặc =))

Tonny Tran - March 24, 2016 Reply

Bài viết rất hay. Tuyệt vời ông mặt trời.

Ngoc Ruby - March 24, 2016 Reply

Đọc bài của Lâm Nguyễn thì xác định là siêu dài + ngồi ngẫm nhiều, tuy ít viết nhưng viết bài nào chất bài đấy! :) Không liên quan nhưng cho mình hỏi là nếu mua Rocket Site có được tư vấn như học viên của Lâm ko? :)

  Lam Nguyen - March 24, 2016 Reply

  Tất nhiên em sẽ support chứ ạ. Có 1 sub forum + group để mọi người vào thảo luận/hỏi đáp nên nếu mọi người có thắc mắc gì em sẽ giải đáp luôn ạ :D

Ngọc Duy - March 24, 2016 Reply

Tuyệt cú mèo

Quan - March 24, 2016 Reply

Thanks Sp Lam , bai viet rat hay va bo ich . Lai hoc them o sp nhieu dieu rat moi me va sang tao . Love you hehe

Cao Thừa - March 24, 2016 Reply

Rất hay, phải nhanh đăng ký 1 slot mới được

Trang Xinh - March 24, 2016 Reply

Bài viết của Lâm rất hay và bổ ích. Dịch vụ trên mình còn băn khoăn phần bài review và bài buying thôi. :D

  Lam Nguyen - March 24, 2016 Reply

  Bên em sẽ có training về cách order bài dạng đó như nào cho đúng, vì cá nhân em nghĩ số lượng bài buying guide mọi người cần sẽ không dừng lại ở 1 bài đâu ;)

TheTrendWatches - March 24, 2016 Reply

Tối nay lại có bài để mình nghiên cứu và dò dẫm bước tiếp rồi. Cảm ơn Lâm!

Thinh Tran - March 24, 2016 Reply

Tiếc quá, mới order RS v1 của anh mà giờ đã có v2 rồi :(

Duy Hẹn - March 24, 2016 Reply

Vâng, anh háo hức chờ để nhận 1 niche site tuyệt vời như thế (mà đợt vừa rồi là v1 hay v2 :V).
Bài viết rất chất nhưng mà hơi lâu ra bài, không bị Gúc phạt nhưng mà khán giả chờ chán luôn ah :v
2016 dân tình bước vào thế giới kiếm tiền trên mạng càng nhiều, blog, niche ra đời không ít, cho nên việc mang lại giá trị cho người dùng thật sự mới có thể tồn tại được lâu.
Cảm ơn bài viết.

  Duy Hẹn - March 24, 2016 Reply

  Ah, V2 là tháng 3, hơi tiếc mấy khoảng bonus nhỉ :D

Jack Nguyen - March 24, 2016 Reply

Thầy của mình có khác, anh rất phục em ở điểm tập trung vào người dùng => giá trị cốt lõi của mọi business :)

Thịnh - March 25, 2016 Reply

Cảm ơn Lâm về bài viết.
Không liên quan nhưng Rocket Site có thích hợp với một newbie như mình không?
Lâm tư vấn giúp với nhé!

  Lam Nguyen - March 25, 2016 Reply

  Ai cũng đều từng là Newbie. Nếu cái gì cũng không phù hợp thì sẽ chẳng có ai là pro hết ạ :D

  Anh có thể order Rocket Site, nhưng nhớ là bọn em chỉ giúp anh xây dựng nền tảng, còn kiếm được hay không hoàn toàn phụ thuộc vào anh\. Anh quyết tâm, chăm chỉ, nghiên cứu kỹ thị trường thì chẳng có gì là không được cả ạ ;)

Trieu Toan - March 26, 2016 Reply

Đã full rồi sao, đành chờ dịp sau vậy…! Có dự kiến đợt sau chưa Lâm ơi?

Van hải - March 27, 2016 Reply

Chỉ tiếc lần này ko có tiền,hy vọng lần sau có một slot

truongva - March 29, 2016 Reply

Cảm ơn Lâm nhé, mình mới tìm hiểu về niche chưa lâu và cũng bắt đầu niche đầu tay. Thường theo dõi những bài viết của Lâm và bài nào cũng tuyệt!

Thành - March 29, 2016 Reply

Lâm cho mình hỏi, niche lâm nói đến trong bài này là làm theo kiểu static page trong trang chủ hay là dạng post blog vậy

  Lam Nguyen - March 31, 2016 Reply

  Em không làm site với static page là homepage từ lâu lắm rồi anh.

Nguyen - April 1, 2016 Reply

Hy vọng rằng mình sẽ được học được khóa học NSST này. Đọc bài của Lâm nhiều quá bị kích thích :D

Kani Poly - April 4, 2016 Reply

Càng đọc càng hay. Trong post này ko chỉ có kiến thức về Niche đâu, mà triết lý kinh doanh hay vãi :'(
Nhưng mình ghét cái nút submit ở bên trái, mấy lần định submit mà ấn nhầm nút Previous post rồi

Kinh Oanh - April 15, 2016 Reply

Cám ơn Lâm về bài viết hữu ích này. Sau khi đọc xong mình đã phải ngồi sửa lại cấu trúc site và niche của mình mất cả buổi. :D

Huy - April 17, 2016 Reply

Bài viết rất hay, tăng động lực cho em làm AM ghê @@
Ý kiến riêng, ko có bất kỳ tính assault nào nhé! Cái package ở trên nhìn hấp dẫn thật nhưng có vẻ ăn sẵn quá, tất cả những gì một ng cần tìm hiểu (hoặc chí ít là em nghĩ thế) về làm Niche Site đã được done cho r. Vậy thì kiến thức về keyword research, làm web, tối ưu seo onpage chắc không có gì hết @@. Mai sau muốn làm thêm cái site nữa mà hết order r thì ko biết làm sao @@. Cá nhân em muốn bỏ tiền ra để được hướng dẫn + giúp đỡ làm site chứ ko phải nhận site :D (nói v chứ e ko có tiền :)))
Thanks anh lần nữa! Mới vào site anh lần đầu đập vào mắt bài này xem luôn, thấy hào hứng ghê. Sẽ còn nhiều cmt thanks cho các bài viết khác của anh nữa :))

Hau - April 27, 2016 Reply

Lâm ơi, cho mình hỏi khi nào mới có gói Rocket Site tiếp theo, để mình biết mà đăng kí gấp

Tung - May 22, 2016 Reply

Không liên quan nhưng bạn cho mình hỏi, mình thấy những cái banner với hình ảnh minh họa của bạn trình bày rất sáng tạo, cụ thể là mấy cái hình cậu bé và phông chữ đó ạ, bạn dùng công cụ gì để thiết kế vậy?
Cảm ơn nhiều!

duc - August 9, 2016 Reply

Rocketsite còn Slot ko Lâm ơi, a đang muốn order quá,

Thái Jerry - October 6, 2016 Reply

Tin buồn là amazon đã từ chối đky tk từ các người dùng ở Việt Nam

  hải anh - December 2, 2016 Reply

  What the fuck =.= , thế bây giờ chuyển sang net nào bác ơi . Tích đủ tiền đầu tư rồi mà đùng 1 cái như thế này :(

Vu Nguyen - July 8, 2017 Reply

Xác định làm một Bussiness thật không dễ, nhưng xứng đáng để làm đúng không Lâm. Tks em nhé

Quang - July 13, 2017 Reply

Cảm ơn Lâm vì những thông tin bổ ích.

Bach Tran - October 9, 2018 Reply

Cảm ơn Lâm vì những chia sẻ rất chi tiết và hữu ích. Mình mới biết đến MMO và cũng vừa mới tìm hiểu về NS, Lâm có thể cho mình hỏi là với một người mới như mình, thì NS năm 2018 có còn là con đường phù hợp không?
Ngoài NS ra thì Lâm có thể giới thiệu thêm các cách khác để tạo passive income trong thời gian tới không?
Cảm ơn Lâm nhiều nhé.

Leave a Comment: