24 Tuần cùng LnZ Niche Site – Tuần 7: Cuộc chiến bắt đầu – LamNguyenZ.com

24 Tuần cùng LnZ Niche Site – Tuần 7: Cuộc chiến bắt đầu

Yo, chào mọi người,

7 tuần đã trôi qua, chúng ta lại gặp lại nhau tại LamNguyenZ với Case Study mang tên “24 Tuần cùng LnZ Niche Site“. Mình thú thực là 2 tuần qua khá chán do mình cũng không để ý tới Case Study Niche Site này mà chỉ chờ thời gian trôi qua nhằm tăng Trust cho trang. Tại sao lại cần vậy thì lát nữa mình sẽ giải thích nhé :D

Tuy nhiên, hiện tại đã là cuối tuần 7, tức là mình đã có thể bắt đầu SEO cho Site bằng cách tối ưu lại Onpage (Lẽ ra mình cần làm trước, nhưng mà lười quá :p) và đi những link cơ bản đầu tiên. Bài viết ngày hôm nay sẽ xoay quanh vấn đề mà rất nhiều bạn quan tâm hiện tại, đó là chiến lược SEO cho Niche Site là như thế nào?

lnz niche site tuan 7

Tại sao lại phải chờ?

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ “Google Sandbox” chưa? Mình tin là rồi, và mình tin là có rất nhiều bạn hiểu nhầm về thuật ngữ này. Theo một số bạn:

Google Sandbox là một hình phạt dành cho những trang Web xây dựng Link không đúng

Google Sandbox là một hình phạt dành cho những trang Spam

Google Sandbox là một hình phạt dành cho những trang tối ưu hoá quá đà (WTF?)

Tuy nhiên, hiện tại, GOOGLE SANDBOX KHÔNG PHẢI HÌNH PHẠT.

Với Google Sandbox cũ, bạn có thể bị dính nếu bạn xây dựng link quá nhanh trong thời gian đầu, khi Website mới hình thành. Nhưng với Google Sandbox hiện tại, bất kì Domain mới nào cũng bị dính. Điều này đã được cực nhiều Blogger nổi tiếng về SEO xác nhận, bạn có thể search cụm từ “Google Sandbox 2.0”, bạn sẽ thấy khá nhiều kết quả trả về nói về vấn đề này, bao gồm cả những Blogger làm về Niche Site.

Câu hỏi đặt ra ở đây là, Google Sandbox sẽ làm gì bạn?

Hãy quay trở lại những kỹ thuật SEO một chút. Có bao giờ bạn từng nghe đến thuật ngữ “Churn-and-Burn”? Đây là 1 phương pháp SEO thuộc dạng Black Hat, đã – và rất có thể là đang – được một cơ số những Black Hat SEOer sử dụng. Những SEOer dùng phương pháp này sẽ chọn thị trường có tiềm năng lợi nhuận lớn, mua những Domain mới, Spam link hàng loạt cho những Domain đó bằng những công cụ như SEnuke, GSA Search Engine Ranker,….nhằm lên Top trong 1 thời gian ngắn, thậm chí là rất ngắn, chỉ từ vài ngày – 1 tuần thôi. Bù lại, với những thị trường tiềm năng mà họ nhắm vào, họ đơn giản chỉ cần lên Top trong 1 tuần thôi là đã đủ kiếm bộn rồi. Churn-and-Burn lợi hại như vậy đấy :)

Và Google không thích điều này.

Google sandbox 2.0

Đó là lý do mà Sandbox 2.0 ra đời. Nó có tác dụng HẠN CHẾ những trang mới ra đời có thứ hạng cao trên Google trong vòng từ 3 – 6 tháng, bao gồm cả những Niche Site có nội dung tốt, Keyword dễ mà bạn NGHĨ là có thể Rank nhanh chóng và dễ dàng. Cá nhân mình thì nghĩ, quan điểm của Google chắc là “Giết nhầm còn hơn bỏ sót”.

Nhưng may mắn thay, Google sẽ chẳng giết bạn nếu bạn không làm gì sai. Google chỉ đánh bạn trọng thương thôi. Để thoát khỏi Sandbox, bạn chỉ có cách là chờ cho vết thương lành lại, chờ cho nó (Sandbox) qua đi. Bạn hoàn toàn có thể Rank lên trang 3, trang 2 trong khoảng thời gian 3 tháng đầu, nhưng tin mình đi, nó sẽ chẳng thể nào ổn định được đâu, nó sẽ Dance như nhảy Hip-hop ấy. Bạn không tin ư?

Thử thì biết :)

LnZ Niche Site được xây dựng từ 16/8, hiện tại đã là 1.5 tháng trôi qua, đây chưa phải là thời gian đủ để mình có thể Rank trang một cách ổn định, nhưng cũng đủ để mình tiến hành xây dựng Link, do trang mình cũng đã có một tý độ Trust nhất định. Và đó là lý do mình nói, Cuộc-Chiến-Bắt-Đầu.

Chiến lược Link Building của LnZ Niche Site

Cá nhân mình chỉ sử dụng chủ yếu là 3 phương thức sau để xây dựng Link cho LnZ Niche Site, ngoài ra sẽ còn một số phương thức khác nhưng chỉ là bổ trợ. Cụ thể là:

 • Blog Comment là một cách cực kỳ tốt để xây dựng Trust cho site, nhất là thời gian đầu khi trang vẫn còn đang không ổn định. Đây là thứ mà mình sẽ xây dựng trong thời gian này.
 • Web 2.0 là phương thức xây dựng link rất tốt để….đa dạng Anchor Text. Mình không hi vọng lắm vào việc một vài Web 2.0 mới toanh có thể giúp mình đẩy thứ hạng trang lên (Có thể mình nhầm, nhưng với kinh nghiệm của mình thì thấy vậy), tuy nhiên nó sẽ giúp mình an toàn hơn khá nhiều.
 • PRIVATE BLOG NETWORK là phương pháp chính để mình đẩy thứ hạng của LnZ Niche Site lên Top. Nhiều người vẫn nói “PBNs are dead. SEO is dead. Sky is falling…”. Cá nhân mình không nghĩ vậy. Bạn có thể đọc bài viết này của mình để hiểu hơn về PBN Update lần này nhé ;)

Mình sẽ bắt đầu đi những bước đầu tiên, bằng cách xây dựng Blog Comment cho LnZ Niche Site. Bài viết này sẽ xoay quanh phương thức Build Link đầu tiên đó, mặc dù mình biết sẽ có nhiều bạn nghĩ “Nó cũng dễ thôi mà”.

Blog Comment – Black Hat hay White Hat?

Trong vài năm gần đây, Blog Comment đã được gắn liền với cái tên “Black Hat SEO” do nó đã bị một cơ số các SEOer mũ đen lợi dụng. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà Google không còn đánh giá cao Blog Comment nữa. Trái lại, nếu bạn biết cách làm, Blog Comment hoàn toàn là một trong những phương pháp cực kỳ “mũ trắng” để xây dựng link cho Niche Site.

Vậy đầu tiên, Blog Comment là gì?

Đơn giản, Blog Comment chính là những bình luận trên Blog, ví dụ như những bình luận mà bạn sắp đăng vào bài viết này ấy. Một số Website sẽ cho phép bạn đăng bình luận, kèm theo Tên, Email và URL Website. Đó chính là cách mà bạn đặt Link về Website của bạn.

Blog Comment đã bị lợi dụng như thế nào?

Đã bao giờ bạn nghe thấy những Tool như SEnuke, GSA Search Engine Ranker, No Hand SEO, Scrapebox….? Đây chính là những công cụ có thể gửi hàng loạt hàng trăm, hàng nghìn, thậm chí là hàng chục nghìn Blog Comment tới các Blog một lúc.

Vào thuở hồng hoang, khi Google còn ngu muội, bạn chỉ cần đặt càng nhiều Link tới Website của bạn, từ khoá của bạn càng tăng hạng nhanh. Gần như ai có nhiều link hơn là người đó thắng. Và khi đó, Blog Comment trở thành một vũ khí đắc lực cho các SEOer bấy giờ.

Tuy nhiên, với hàng chục nghìn Blog Comment được gửi tự động bằng Tool như vậy, bạn có nghĩ đó là những bình luận chất lượng không? Google cũng nghĩ như bạn vậy. Thế là những thuật toán bắt đầu ra đời nhằm mục đích ngăn chặn các Black Hat SEOer. Chúng ta – những SEOer “hơi” chân chính một chút cũng bị ảnh hưởng bởi đợt sóng này.

Mục đích thực sự của Blog Comment?

 • Đa dạng Anchor Text là mục đích đầu tiên của chúng ta. Vào thời điểm bài viết này được viết, Penguin đang săn lùng cực kỳ gắt gao những trường hợp có tỉ lệ Anchor Text bất thường, ví dụ như khoảng 60% link đều có Anchor Text là từ khóa chính vậy. Bằng cách sử dụng Blog Comment, chúng ta có thể đa dạng tỉ lệ Anchor Text ra, giữ mức Anchor Text trùng từ khóa ở mức thấp nhất có thể.
 • Tăng Trust cho trang. 1 Blogger bình thường hay có thói quen tìm các Blog cùng chủ đề, đọc bài và bình luận. Blog Comment sẽ giúp bạn được Google đánh giá như một Blogger chân chính bình thường, và Blog (tức Niche Site) của bạn sẽ được tăng độ tin tưởng hơn.
 • Đa dạng tỷ lệ Nofollow/Dofollow. >60% Blog hiện tại đang mặc định link từ Comment là Nofollow. Tuy nhiên, Nofollow không hẳn đã xấu. Nó sẽ giúp bạn tự nhiên hóa nguồn link về Niche Site, ngoài ra, nó vẫn sẽ giúp bạn tăng thứ hạng của trang. Chỉ là nó không mạnh bằng Dofollow mà thôi.

Nguyên tắc nào cho Blog Comment?

Để Google nhìn nhận chúng ta như những SEOer chân chính với những phẩm giá tốt đẹp, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc sau đây khi xây dựng Blog Comment:

 • TUYỆT ĐỐI không sử dụng Tool để Auto Comment. Google hiện tại thông minh hơn xưa rất nhiều, Auto Comment chỉ là hành động tự sát trong thời buổi hiện tại mà thôi.
 • KHÔNG nên đặt link trong Comment. Có khá nhiều Blog cho phép bạn đặt link trong Comment. Bạn hoàn toàn có thể đặt link trong đó, sử dụng Anchor Text như khi bạn viết bài vậy. Tuy nhiên, ĐỪNG LÀM VẬY. Thứ nhất, hành động đó hoàn toàn chả bình thường chút nào, và Google cũng biết điều đó. Thứ 2, Webmaster cũng biết là bạn chả có ý định xây dựng quái gì mà chỉ nhằm mục đích đặt link, và đương nhiên là họ sẽ xoá Comment của bạn. Một số Webmaster cũng đẹp trai lắm, như mình vậy, nhưng giống như mình, họ không ngu đâu.
 • Sử dụng TÊN THẬT. Có thể bạn cũng để ý, rằng khi bạn điền Tên, Email và URL vào để Comment, theo mặc định thì tên của bạn sẽ thành Anchor Text. Và nhiều bạn sẽ…hơi khôn lỏi một chút
 • Comment THẬT. Điều này vừa giúp Comment của bạn có thể tồn tại, vừa giúp bạn né tránh khỏi con mắt soi mói của con lợn mang tên Google. Đương nhiên, chả có Blogger nào từ chối những Comment nhiệt tình đóng góp ý kiến cả, mình cũng vậy, nên hãy Còm Men nhiệt tình nhá.
 • Comment tại Blog LIÊN QUAN. Google của ngày hôm nay đánh giá cực cao những Link đến từ những trang có liên quan tới Niche Site của bạn. Blog Comment thì càng tốt nữa, bởi nếu bạn sở hữu 1 Blog cùng chủ đề với Blog mà bạn Comment, chẳng phải sẽ rất tự nhiên sao?

Tìm Blog để Comment như thế nào?

Đây tất nhiên là công đoạn quan trọng nhất trong việc sử dụng Blog Comment để đặt Link. Bạn không biết cách tìm thì bạn sẽ chi tìm ra được toàn những site….như dở hơi. Và khi đó thì dù bạn có áp dụng đầy đủ các nguyên tắc đi nữa cũng…chả có tác dụng gì cả.

Công cụ mà mình sử dụng ở đây là ScrapeBox – 1 công cụ khá nổi tiếng trong việc Scrape, Scan, Check choác các kiểu. ScrapeBox cũng là một công cụ khá nổi tiếng trong việc Auto Comment, tuy nhiên chức năng đó chúng ta sẽ không dùng trong bài viết này.

Mục đích của mình khi sử dụng ScrapeBox là TÌM những Blog có chức năng Comment, LIÊN QUAN tới Table Saw để Comment. Như trên hình bạn đã thấy, Scrapebox có chức năng tìm tất cả những trang Web theo yêu cầu của mình, dựa trên 1 chức năng gọi là Footprint – dấu chân. Ví dụ, một số Blog WordPress thường có Footer chứa dòng chữ “Powered by WordPress” chẳng hạn. Scrapebox sẽ lần theo những dấu chân đó và lấy về tất cả các kết quả mà nó tìm được.

Cụ thể, ở bài viết này, mình sẽ sử dụng một số Footprint liên quan tới Comment để tìm những Blog cho phép bạn Comment, kết hợp với Keyword liên quan tới Table Saw để tìm những Blog liên quan. Dưới đây là 1 số Footprint liên quan đến Comment:

“Add New Comment”
“add a comment”
“Leave a comment”
‘Leave a Reply’ ‘Name “(required)”‘ ‘Mail (will not be published) “(required)”‘ ‘Website’
“Reply or Comment”
“Post new comment”
“Add Comment”
“Write a comment”
“respond to post”
“Leave a Reply”
“Comments (You may use HTML tags for style)”
“Post a Comment:”
“Comments: (You may use HTML tags for style)”
“Leave a new comment”
“Comment on the Post”
“Enter your comment:”
“Comments on this entry:”
“post a comment”
“Notify me when new comments are posted”
“Notify me of followup comments via e-mail”
“Enter this code to prove you are not a robot:”
“Post Comment”

Từ khoá mà mình sử dụng ở đây sẽ là “Table Saw” (Bạn cần cho Footprint và Keyword vào trong dấu “” nhé). Để cho dễ nhìn thì mình sẽ đảo ngược thứ tự lại một chút:

huong dan su dung scrape box

 

Sau khi bạn điền Keyword và Footprint xong, bạn chỉ đơn giản click Start Harvesting và Scrapebox sẽ bắt đầu chạy. Có một chú ý nho nhỏ ở đây, đó là nếu có thể, bạn nên sử dụng VPS và Proxies để tăng tốc độ Harvest và giảm thiểu khả năng bị Blacklist IP từ Google.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ chạy 2 – 3 lần như mình thì bạn có thể chạy ở máy (Nếu mạng của bạn tốt một chút) và không sử dụng Proxies. Như trên hình là mình làm ở máy mình, không sử dụng Proxies, kết quả mình nhận được là 9,944 URL có chứa Keyword và Footprint trong khoảng 30s.

Sau khi xong việc, bạn chọn Export URL List -> Export ra .txt là xong, bạn đã có 1 đống trang để Comment tẹt bô, đến già mới hết.

Blog Comment – Chú ý

Một số chú ý khi bạn sử dụng kỹ thuật Blog Comment để xây dựng Link, bao gồm:

 • Nên ĐỌC QUA BÀI VIẾT rồi mới Comment, nhằm mục đích Comment góp ý xây dựng đúng chủ đề bài viết, tránh Comment vớ vẩn, chả liên quan quái gì đến nội dung bài.
 • KHÔNG NÊN chú ý tới việc Comment là Nofollow hay Dofollow. Cả 2 đều có tác dụng.
 • Thời gian đầu, bạn nên cố gắng mỗi ngày đi từ 1 – 2 Link từ Blog Comment. Nó sẽ làm nền tảng cho việc xây dựng link của bạn sau này, cũng như việc tăng tốc độ đi link để đẩy nhanh thứ hạng.
 • Comment cần ĐÚNG NGỮ PHÁP và KHÔNG SAI CHÍNH TẢ. Tốt nhất là bạn nên nhờ người check ngữ pháp mỗi ngày, từ đó bạn cũng học được tiếng Anh luôn. Một mũi tên bắn chết 2 con lợn.

Mục tiêu thời gian tới

Những gì mình viết phía trên cũng chính là những gì mình sẽ làm cho LnZ Niche Site vào thời gian tới. Mục tiêu cụ thể:

Chi phí – Doanh thu – Lợi nhuận sau 8 tuần

Còn 16 tuần nữa, tuy nhiên hiện tại LnZ Niche Site vẫn chưa cho ra lò được xu nào hết :p Dưới đây là kết quả thống kê thu chi sau 8 tuần:

Chi phí

 • Domain: $10.17
 • Content (từ tuần 1 – tuần 4): $57.47
 • Content (từ tuần 4 – tuần 6): $62.93 cho 5 bài viết cho Keyword phụ
 • Content (từ tuần 6 – tuần 8): $21.38 cho 3 bài Review

Tổng cộng: $151.95

Doanh Thu

 • Nothing

Lợi Nhuận

 • $-151.95

Kết

8 tuần đã trôi qua, chỉ còn 16 tuần nữa là tới kì hạn, liệu mình có thể kịp không đây? Vâng, cám ơn các bạn đã theo dõi và hi vọng bạn sẽ tiếp tục theo dõi kết quả ở những tập tiếp theo, à nhầm, bài viết tiếp theo. Cám ơn bạn và hẹn gặp lại.

Thấy thích thì Like, thấy hay thì Subscribe and Còm Men <3 Comment của bạn là nguồn động lực cực lớn với mình, hihi :”>

Chào thân ái và quyết thắng!

Lam Nguyen

1 Blogger chuyên về Affiliate Marketing tại Việt Nam. Tớ đơn giản chỉ có chút đam mê về việc chia sẻ tất cả những kiến thức và kinh nghiệm mà tớ học được sau rất nhiều thất bại của bản thân để phát triển Affiliate Marketing tại Việt Nam. Tớ tin rằng, bằng những phương pháp ĐẦU TƯ đúng đắn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Affiliate Marketing như một phương pháp để tạo THU NHẬP THỤ ĐỘNG.

Click Here to Leave a Comment Below
Johnny Nguyen - October 10, 2014 Reply

comment phát đọc sau :3

Rich Dat - October 10, 2014 Reply

ĐỌC XONG HƠI ĐUỐI

Bá Đỗ - October 10, 2014 Reply

1. Cái thanh social bên trái mới đổi nhìn mượt quá :D
2. Nếu có forum về niche mình làm, thì có nên đặt link trong profile và ở chữ ký không Lâm ?

  Lam Nguyen - October 10, 2014 Reply

  Cũng được, nhưng em ko thích Forum lắm ;) Blog Comment tốt hơn.

Việt Hoàng - October 10, 2014 Reply

Toẹt vời, cố gắng chăm chỉ viết bài đầy đủ các tuần nhé LNz :D

  Lam Nguyen - October 11, 2014 Reply

  Ô tê, share cho mọi người nếu anh thấy bài viết hay nhen anh :”>

vieenj - October 11, 2014 Reply

Bài viết rất bổ ích khi mình đang cần giải pháp đi link an toàn

Hue Nguyen - October 11, 2014 Reply

Rất tuyệt và bổ ích cho người mới như mình. Chờ bài viết mới của E.

Việt Nguyễn - October 11, 2014 Reply

Hay quá đợi bài của Lâm từng ngày ……………. bao h mới đến bài tiếp đây lâu quá ><

Chung Điếc - October 11, 2014 Reply

Lâu rồi anh cũng bỏ bê việc đi link, đọc bài viết này xong giờ lại đi link từ từ như em nói vậy, càng tự nhiên, dục tốc bất đạt :)

viện - October 11, 2014 Reply

Lâm có share scrapbox được không nhỉ?

  Lam Nguyen - October 11, 2014 Reply

  Không anh ah :( Cái này là một phần đặc quyền của NSSTer ạ :p

viện - October 11, 2014 Reply

Mỗi ngày đi ngần ấy link liệu có ít quá không :)

  Lam Nguyen - October 11, 2014 Reply

  Với Niche Site, khi anh làm Research Keyword tốt thì thế là đủ anh ah ;)

Thuc Hua - October 11, 2014 Reply

Bài viết good wa, mà chưa tới đoạn gây cấn, chờ thêm vài tuần nữa vậy.

Minh Quang - October 11, 2014 Reply

các khóa sau nhiều cái mới quá, khóa anh ko có tools này :(

Linh - October 11, 2014 Reply

Bài viết rất hữu ích, cám ơn Lâm Zin….

Trần Gia Bảo - October 11, 2014 Reply

Chào Lâm Nguyễn.

Mình có “lăn tăn” một chút, là trong bài chỉ tính chi phí cho việc xây dựng site chính. Các site trong PBN cũng sẽ tốn phí chứ nhỉ? Và khi nào thì bắt đầu xây dựng PBN cho Niche Site.

  Lam Nguyen - October 11, 2014 Reply

  PBN em sử dụng từ hệ thống của em, PBN này bản thân nó có thể tự cover chi phí nên gần như là em ko tốn xu nào cho nó :p

  Nhưng để công bằng thì có lẽ em sẽ tính giá của Link để chi phí thực tế nhất có thể ;)

   Trần Gia Bảo - October 11, 2014 Reply

   Như vậy đối với người mới làm Niche Site thì cần tính thêm công sức và chi phí cho việc xây dựng PBN nữa (đối với ai muốn xây dựng PBN riêng – như mình chẳng hạn :))

Louis Ngo - October 11, 2014 Reply

Thím Lâm update cái đi link PBN đê hehe. À mà cái scrapebox thím mua rồi hở, hỗ trợ mình 1 phát đê hí hí. Yêu luôn!

Louis Ngo - October 11, 2014 Reply

À mà trong CST.com có thì phải, hehe, giờ mới biết. Yêu phát nữa luôn^^!

Lê Trọng Tình - October 11, 2014 Reply

Bài viết khá là chất – good man

duyhen - October 11, 2014 Reply

Rat chi tiet! co vu nho nguoi check ho ngu phap nay co ly, tim group nao mau mau ti moi dc!!!

Nguyễn Bình Minh - October 11, 2014 Reply

Vẫn theo dõi bài viết của Lâm để học hỏi. Thanks Lâm !

duyhen - October 11, 2014 Reply

Traffic Travis cung có chức năng tìm link cùng chủ đề nhưng phải lọc lại vì nó tìm luôn mấy site die từ lâu…để nghiên cứu thử Scrapebox

Hoàng Trung Đức - October 12, 2014 Reply

Này, bài viết hay, tốt đấy, thứ nhất là cảm ơn cưng vì cái scrape box (đáng công bỏ ra ngồi đọc) *vỗ tay*
time tới mong em sẽ bật mý thêm nhiều tool
thứ 2 nữa là còm men cái nuôi béo cái blog này ^_^, chúc may mắn nhé

Quang Nhật - October 13, 2014 Reply

Một tá bài hay quá, đang theo dõi. Lâu lắm rồi mới có hứng để mà tìm tòi lại cái chỗ đang vấp ngã. Lần trước cũng có tham gia khóa học nhưng cũng chẳng đi đến đâu. Cũng bỏ ra ngốn tiền để làm nhưng thất bại và nản lun. Dạo gần đây nhớ nhớ nên lang thang tìm tòi lại thì gặp ngay blog này (chắc có máu trong người). Định tham gia khóa học của Lâm nhưng lần trước ngã đau quá nên gấu phản đối dữ quá. Thôi thì đành theo dõi từ từ vậy. Thanks series nhé Lâm

  Lam Nguyen - October 13, 2014 Reply

  Không sao mà anh :p đừng bỏ cuộc là được :p

  Mà khóa nào thế anh :p

   Quang Nhật - October 13, 2014 Reply

   À, cũng là trong giới nổi tiếng về aff. Nói chung chắc cũng có thể tại mình nhiều hơn. Nhưng ngía qua đây thấy mấy bài viết chất quá. Chắc gom gom đợi khóa sau thôi. Thanks for share!

Fiverr service Vietnam - October 13, 2014 Reply

Càng ngày càng thấy việc đi link của các Pro hướng vào chất lượng! Cơ mà phần PBN bữa nay thấy Google sờ đến rồi. Phải hết sức cẩn thận :D

Khoá học Niche Site Special Training V2 - Khoá 11 - Dạy bởi Lâm Nguyễn - October 16, 2014 Reply

[…] CHI PHÍ khi xây dựng Link xuống mức tối thiểu. Với một vài thủ thuật của NSST, bạn sẽ đặt Link […]

Khoa - November 3, 2014 Reply

Các bài viết của bạn đều rất chi tiết. Mình luôn theo dõi bài viết của bạn. Tuy nhiên bạn có thể hướng dẫn thêm về cách tìm blog để comment trong trường hợp không có điều kiện sử dụng ScrapeBox để tìm kiếm không Lâm

  Lam Nguyen - November 3, 2014 Reply

  Bạn sử dụng câu lệnh sau khi search Google nhé ;)

  intitle:”keyword” “Add New Comment”

  Tương tự với các Footprint khác.

Tu Bui - November 5, 2014 Reply

Vẫn là một độc giả trung thành nhưng hôm nay mới comment. Bài viết rất hay, nội dung quá chi tiết. Tks for sharing.

P/S: Lâu lâu mới vào lại. Thấy nguyên quả giao diện mới là “cái mặt” của chú. Tks lần nữa :)

Bao da tablet - November 12, 2014 Reply

Cảm ơn Lâm, mình đang tìm blog chất để comment thì gặp bài này.

thang nguyen - November 12, 2014 Reply

Cám ơn Lâm. Mình đang học những phương pháp về Link có thể giúp mình áp dụng vào doanh nghiệp sắp tới mình khởi nghiệp. Rất có ích và chân thực. Trân trọng

Sơn Hải - November 18, 2014 Reply

Rất thích phong cách viết bài của anh, hóng bài tiếp theo của anh về Seri này vậy :-)

Hoang Xuan Canh - November 25, 2014 Reply

Chào thầy giáo, các bài viết của thầy hay và bổ ích quá. Mong thầy xuất bản liên tục! :)))

hung - December 16, 2014 Reply

hi chào Lầm, cho mình hỏi là trong phần blog comment làm thế nào để lấy link từ comment trong khi đó Lâm nói là không nên rán link trực tiếp trong comment hiii mình không hiểu phần này lắm, thông cảm mình hơi gà mờ….

  Lam Nguyen - December 16, 2014 Reply

  Lúc anh Comment cái comment này, anh có thấy ô “URL” hơm?

   hung - December 16, 2014 Reply

   uh nhỉ mình cũng nghĩ thế vì hình thức này mình chưa làm bao giờ. cứ điền tên website của mình vào là khi comment thì nó sẽ lấy link về web của mình nhỉ, như vậy càng comment nhiều thì sẽ càng có nhiều link đúng không. thanks, ui đợi bài tiếp của Lâm quá mà không biết đến bao giờ có tiếp nhỉ hii…

Harry Tran - December 17, 2014 Reply

UPdate bài viết mới đi a Lâm @@ chắc lên núi xây biệt thự ở trên luôn thì phải.

LamNguyenZ -Case Study 1 – LnZ Niche Site | VietnamRich's Blog - January 6, 2015 Reply

[…] LnZ Niche Site Update 6 – Cuộc chiến bắt đầu […]

Duy Khuong - February 5, 2015 Reply

Thanks, cái ScrapeBox hay đấy :D

tuandeptrai - March 4, 2015 Reply

Nội dung bài viết cực chất.
Còn cách trình bày rõ ràng, khoa học dễ theo dõi.
Còn lối viết dí dỏm : “con lợn Google”, “Vào thuở hồng hoang, khi Google còn ngu muội” …

Yêu blog và chủ nhân của nó quá luôn. Rất hữu ích cho những người quan tâm tới SEO và Aff

Cố gắng duy trì phong độ, đẻ ra bài viết thường xuyên để anh em vào còm men nhé Lâm <3

Cong Nguyen - March 7, 2015 Reply

Tại sao lại không nên đặt link trong comment box nhỉ? Hay chỉ ko nên đặt nhiều quá?

Quoc Toan - March 19, 2015 Reply

Bài viết hữu ịch, ví dụ mình comment vào đây thì có được 1 link ko nhỉ? kaka :)

tuan - April 2, 2015 Reply

sao hết thấy cập nhật tiếp bài số 8 rồi nhỉ ?

Le - April 20, 2015 Reply

Bài viết quá hay!
1 PBN như vậy mininum khoảng bao nhiêu site vậy Lâm? Và chi phí tối thiểu cho 1 PBN là khoảng bao nhiêu?

Anh Nguyen - May 16, 2015 Reply

Mình search google cái footprint làm sao để xóa dấu vết thì tìm được bài viết này. Tuy không đúng nội dung mình cần tìm nhưng lại cho mình thêm nhiều kinh nghiệm khi đi link và đặc biệt là cái tool scapebox để tìm blog liên quan rất bổ ích, đỡ tốn công tìm kiếm. Thanks.

Quang - June 12, 2015 Reply

Mình thấy phần case study của Lâm rất hay không biết trong thời gian tới Lâm có cập nhập thêm bài viết về phần này không?

  Lam Nguyen - June 12, 2015 Reply

  Em sẽ cập nhật thêm về 1 Case Study khác trong thời gian tới, còn về Case Study này thì sau khi bị dính Google Penalty vào tháng 10 năm ngoái do Thin Content thì em không tiếp tục nữa mà phát triển site khác ;)

truong - June 22, 2015 Reply

mình đang tìm bài viết chi tiết về scrapebox, có bài nào không bạn?

Thắng trần - July 17, 2015 Reply

Ủng hộ

Thắng trần - July 17, 2015 Reply

http://tablesawgeeks.com/ sổ đỏ chỉnh chủ phai ko Lâm :)

Trọng Tài - July 28, 2015 Reply

Hay và rất chi tiết cho newbie như mình, hy vọng khoá 18 này sẽ được theo học cùng Lâm. Chúc bạn ngày càng thêm nhiều bài viết bổ ích cho mọi người cùng theo dõi nhé!!!

Nelly - July 31, 2015 Reply

In just a few days, you can have your shop up and running with Zen Cart.
No software to buy, no code to learn, all you need is to
be a little Internet savvy and know how
to click your mouse. Once each item on the list of services is defined, select all
of the individual items for that list, click the Home
tab on the ribbon and choose Bullets again to turn the
bulleted list formatting back on for that block of text as shown below:
.

Trùm nhà đất - August 12, 2015 Reply

Với seo web ở việt nam không phải niche site thì có thể tìm kiếm blog tương tự như vậy được không a?

Giang - August 13, 2015 Reply

sao đợi mãi chưa có bài mới vậy anh.

thành huân - August 31, 2015 Reply

Cám ơn bài viết chia sẻ của bạn, mình cũng sẽ thử tìm blog comment cho đa dạng anchotext. Mình chủ yếu đi link trên PBNs của mình, có lẽ toàn doffolow nên ko tốt lắm mặc dù hệ thống mình có 20 site, trust, da , ta đều rất cao. Mình sẽ hóng thêm cách xây dụng Pbns của bạn để làm hệ thống site vệ tinh.

mua ban nha dat - September 25, 2015 Reply

thank you

sonnguyen - November 3, 2015 Reply

đọc bài nào cũng dài cơ mà cũng hay

Nguyễn Huy - November 6, 2015 Reply

Cám ơn Lâm! :)

Vinhomes Liễu Giai - December 15, 2015 Reply

Rất bổ ích với những SEOers mới như mình :D. Mong sẽ có thêm nhiều những bài viết chất lượng nữa trong thời gian tới

Trần Hữu Tiến - January 25, 2016 Reply

Thank you !

Tran Lam - March 14, 2016 Reply

Rất hữu ích, cảm ơn Lâm

Đồng Nhất - April 29, 2016 Reply

ScrapeBox có bản crack không các bạn nhỉ? Thấy gần trăm $ mà chỉ để seach blog thôi thì cũng ngại mua

  Lam Nguyen - April 29, 2016 Reply

  Có anh nhé

  vietnguyen - May 24, 2016 Reply

  Cái này có link v2 rẻ hơn được gần 1/3 còn 67$ thôi, nói chung cái này khá nhiều cách xài. Lọc data theo các chỉ số, export data ra txt or excel – auto cmt luôn – còn không thì lấy cái data inport và GSA (cái này auto ngon hơn Scrapebox) – còn không bác lọc thêm 1 lần nữa bằng tay rồi cmt bằng tay luôn (cái này thì cực à) :D. Nếu thích mua thì vào link: http://www.scrapebox(.)com/bhw (cái này 67$ nhá) :D

Micheal Lee - June 2, 2016 Reply

Anh ơi anh kiếm bao nhiêu xèng một tháng vậy ạ?

Vo Duy Khanh - August 25, 2016 Reply

Bài viết quá hay luôn anh Lâm ơi. Em đang chờ đọc phần tiếp theo nè. Mà hình như là anh ngưng viết cho series này rồi hả? :((

Truong Thai Nguyen - August 28, 2016 Reply

Chi phí chưa tính đến các phần mềm hỗ trợ như: scrapebox, serpbook…

Vinh - September 23, 2016 Reply

Chào Lâm. Chuỗi bài viết đến đây là hết sao bạn? Mình ko thấy các bài tiếp theo. Thanks

Nhân - October 21, 2016 Reply

Phức tạp quá nhỉ @@ mà hay quá anh!!!! Thêm bài nữa anh nhé!!! ^^

MicQ7 - November 29, 2016 Reply

[…] Có rất nhiều bạn đã và đang hiểu nhầm Blog Comment là XẤU. Mình khẳng định lại, Blog Comment là 1 trong những công cụ xây dựng link RẤT TỐT nếu bạn biết sử dụng đúng cách. Mình đã từng viết 1 bài về Blog Comment rồi, nên mình sẽ không nhắc lại nữa. Bạn có thể tìm hiểu về Blog Comment tại đây […]

Authority Site Case Study #1 – $10k Challenge Accepted! - December 12, 2016 Reply

[…] LnZ Niche Site Update 6 – Cuộc chiến bắt đầu […]

  Khánh - March 4, 2018 Reply

  Chào bạn Lamnguyen :). Đầu tiên mình cám ơn bạn vì nhưng bài viết rất bổ ích của bạn. Bạn cho mình hỏi chút là Case Study mang tên “24 Tuần cùng LnZ Niche Site“ bạn còn viết nưa không ạ. Vì mình thấy ngang tuần 7 là hết rồi và thiếu 2 tuần 5,6.

Nhà thông minh worldtech - March 23, 2017 Reply

Website em lúc trước bị đối thủ report ,giờ seo mãi không lên ,có cách nào khắc phục không admin

maurers hapi - July 2, 2018 Reply

Website em lúc trước bị đối thủ report ,giờ seo mãi không lên ,có cách nào khắc phụcWebsite em lúc trước bị đối thủ report ,giờ seo mãi không lên ,có cách nào khắc phụcq wqw eqw

epimedyumlu macun - July 14, 2018 Reply

Website em lúc trước bị đối thủ report ,giờ seo mãi không lên ,có cách nào khắc phụcWebsite em lúc trước bị đối thủ report ,giờ seo mãi không lên ,qw eqw eqweqwqewe21e1e21

Huy - August 6, 2018 Reply

A ơi, a đăng tiếp bài tuần 8 tuần 9… đi ạ?

6 Tháng ĐIÊN RỒ cùng Amazon Niche Site - quangthanhmmo.com - September 25, 2018 Reply

[…] Có rất nhiều bạn đã và đang hiểu nhầm Blog Comment là XẤU. Mình khẳng định lại, Blog Comment là 1 trong những công cụ xây dựng link RẤT TỐT nếu bạn biết sử dụng đúng cách. Mình đã từng viết 1 bài về Blog Comment rồi, nên mình sẽ không nhắc lại nữa. Bạn có thể tìm hiểu về Blog Comment tại đây […]

Ninh - April 7, 2019 Reply

Thanks

Mr.Thanh - June 18, 2019 Reply

Newbie đang tìm hiểu. Sẽ đọc hết các bài khác.

Leave a Comment: