Content Marketing #2: Strategy

LamNguyenZ chính thức quay lại sau kì nghỉ Tết dài ngày, và mở đầu cho năm mới là 1 bài về Content Marketing. Chúc mọi người có 1 năm mới luôn vui vẻ và hạnh phúc, vì với mình thì 2 cái đó luôn là quan trọng nhất :D

Content Marketing vẫn luôn là vấn đề nhức đầu đối với các Webmaster. Ở thị trường quốc tế, nơi Content là thứ quyết định tới cực nhiều vấn đề như SEO, User Experience (UX), Conversion Rate,…thì Content lại càng khẳng định được rằng nó quan trọng như thế nào. Việc xây dựng Content quan trọng đã đành, tuy nhiên xây dựng 1 CHIẾN LƯỢC Content 1 cách bài bản cũng quan trọng không kém, bởi nó quyết định tới việc tăng độ Trust của khách hàng đối với Website của bạn. 1 site có hệ thống bài viết liền mạch, chi tiết, cần bài nào có bài đó, các bài viết được cập nhật đều đặn chắc chắn sẽ chiếm được sự tin tưởng của Visitor hơn là 1 site 1 tháng mới có 1 bài mới, tìm mỏi mắt không ra thứ Visitor cần, phải không nào?

Bài viết này sẽ giúp bạn định hướng được về Content Strategy mà 1 Niche Site thông thường nên có để có thể nâng cao độ Trust của Website trong mắt khách hàng, cũng như để tăng Conversion Rate.

Tuy nhiên, hôm nay mình sẽ không viết bài theo hướng kinh nghiệm của mình, vì nếu thế các bạn sẽ có những cái nhìn một chiều. Mình muốn mọi người tập cách phân tích các Niche Site thành công, để từ đó có thể rút ra kinh nghiệm riêng cho bản thân mình. Vì thế, phương pháp làm việc hôm nay sẽ là….

Phân tích các Case Study

Trong bài viết này, mình sẽ phân tích 1 số Public Niche Site của các Blogger nổi tiếng trên thế giới để bạn có 1 cái nhìn khách quan nhất có thể về Content Strategy mà bạn nên chọn. Vì thực tế, đây cũng là cách mình hay làm để có thể chọn ra 1 chiến lược đúng đắn nhất khi bạn chưa có kinh nghiệm về lĩnh vực đó.

Những Niche Site được phân tích hôm nay:

 • aPennyShaved – Được thực hiện bởi Perrin (Dưới sự hướng dẫn của Spencer Haws từ NichePursuits.com)
 • DoubleStrollersGuide – Được thực hiện bởi Josh từ FormYourFuture.com

NOTE: Mình chỉ phân tích về Content Strategy, còn các mặt khác thì sẽ phân tích vào 1 bài viết khác nhé.

Overview

aPennyShaved.com

aPennyShaved là 1 Public Niche Site của NichePursuits.com, cụ thể là do Spencer Haws (Founder của NichePursuits) và Perrin (Học trò của Spencer) thực hiện. Đây là 1 trong một vài Public Niche Site làm Affiliate cho Amazon, và theo mình thì nó đã khá thành công.

Tại sao mình nói nó thành công á?

Vì nó có lãi.

Và lãi to…

aPennyShaved Income

Cần lưu ý là trong tháng 11, aPennyShaved chỉ kiếm ra được $40, và trong tháng 12, thu nhập của Niche Site này đã nhảy vọt từ $40 lên tới $659.41. Và bây giờ là $1,391.97. Và tin mình đi, nó sẽ còn tăng nữa. Quá tuyệt cho 1 Niche Site mới được 4 tháng, kể từ ngày đăng ký Domain.

content marketing, content strategy

Nếu bạn đã đọc bài Tổng hợp các yếu tố quan trọng khi làm Niche Site, bạn sẽ hiểu rằng, thành công của aPennyShaved là nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 yếu tố:

 • Traffic tốt, ở đây là SEO tốt. Cụ thể hơn, aPennyShaved hiện đang đứng #2 – #3 với Main Keyword
 • Conversion Rate tốt, cụ thể ở đây là nhờ Content Strategy đúng đắn và khá nhiều điều khác nữa (Vì bài này nói về Content Strategy, nên tất nhiên mình chỉ nhấn mạnh nó thôi, teehee).

Để phân tích Niche Site này, hãy click vào aPennyShaved để ngắm nghía nó tý đã.

chiến lược content cho niche site

Sau khi ngắm nghía xong xuôi thì ngó lại bài này nhé. Mình sẽ phân tích từng yếu tố về Content Strategy mà MÌNH NGHĨ là nó quan trọng và góp phần vào thành công của aPennyShaved.

DoubleStrollersGuide.com

DoubleStrollersGuide (DSG) là 1 Public Niche Site không quá nổi tiếng như aPenny, và thực sự mình cũng đã từng chả biết FormYourFuture là site nào. Tuy nhiên, qua 1 bài viết về Niche Site Challenge giữa Tùng Trần và Josh, mình biết tới FormYourFuture từ đó, và khi nhìn vào DSG thì mình nhận thấy là mình có thể học hỏi được khá nhiều điều từ Josh.

overview doublestrollersguide

DSG được xây dựng bắt đầu từ giữa tháng 10 và như bạn đã thấy, đó là 1 website về Double Stroller – Xe đẩy đôi. Hãy cùng xem Josh đã làm được gì với DSG:

content marketing

Đăng ký Domain từ ngày 11/10/2013

content marketing 1

Tháng 1 kiếm được $349.46

content marketing 2

14 ngày đầu tiên của tháng 2 kiếm được $294.57

Không hề tệ cho 1 Niche Site trong khoảng thời gian 3 – 4 tháng. Đó cũng là lý do mình sẽ đi sâu vào phân tích những nguyên do dẫn đến sự thành công của DSG, cũng như aPennyShaved trong bài viết này (Đương nhiên, chỉ về mặt Content Marketing).

NOTE: Những điều mình sắp nói dưới đây là MÌNH NGHĨ, dưới quan điểm khách quan, vì thế nếu bạn không đồng ý, hãy comment nhé. Những điều mình nêu dưới đây, có những điều mình đã từng làm thử, có những điều bây giờ mình mới nhận ra và chưa có dịp thử. Hãy thử tự phân tích và suy nghĩ xem điều gì là chính xác và bắt tay ngay vào test nhé.

#1 – Comparison Chart

 

Tổng kết

Bài này, theo mình nghĩ là còn 1 vài thiếu sót, tuy nhiên những ý trên đây là những ý mà mình nghĩ nó khá quan trọng. Mình hi vọng mọi người sẽ hiểu được Niche Site của mình cần xây dựng Content Strategy như thế nào thì hợp lý, nó còn thiếu gì và mình cần bổ sung cái gì. Mình cũng sẽ rất vui nếu bạn đóng góp ý kiến ở dưới này, vì như mình đã nói, mình có thể sai lắm chứ, teehee.

Chúc mừng năm mới!

Bài viết của Lâm Nguyễn – Blogger chuyên về Affiliate Marketing

Lam Nguyen

1 Blogger chuyên về Affiliate Marketing tại Việt Nam. Tớ đơn giản chỉ có chút đam mê về việc chia sẻ tất cả những kiến thức và kinh nghiệm mà tớ học được sau rất nhiều thất bại của bản thân để phát triển Affiliate Marketing tại Việt Nam. Tớ tin rằng, bằng những phương pháp ĐẦU TƯ đúng đắn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Affiliate Marketing như một phương pháp để tạo THU NHẬP THỤ ĐỘNG.

Click Here to Leave a Comment Below
Hùng - February 19, 2014 Reply

Site nội dung tốt wa’, bạn cho hỏi 2 site này: Nội dung quá tốt. Mà Vì mình không thể viết nội dung tốt thế được. Nên vấn đề là: Nội dung từ đâu ra, thuê viết ở đâu? Chi phí bao nhiêu?

Thanks bạn

  Lam Nguyen - February 19, 2014 Reply

  Bạn vẫn phải đọc hiểu được ;)
  Mình thì hay thuê ở odesk, chất lượng thì bạn phải test và train thì mới như ý đc ;)

duyhen - February 19, 2014 Reply

Wow bài viết đọc đã quá! Đến lúc phải nghiên cứu các site được pulic thôi. Chúc mừng năm mới Lâm, nhiều bài mới nửa nhé!

Phạm Hồng Chiến - February 19, 2014 Reply

Thân chào Lâm,
Tuyệt vời cho khởi đầu một năm mới.
Blog của Lâm Nguyễn là nơi mình học hỏi được nhiều điều bổ ích.
Và chắc chắn nhiều bạn cũng nghĩ như mình.
Mong rằng sẽ còn nhiều bài viết chất lượng tốt hơn nữa trong tương lai.
Luôn dõi theo, ngiền ngẵm và thực hành từ các bài viết của Lâm.
Cảm ơn đã chia sẻ.

Phát triển mỗi ngày - February 19, 2014 Reply

Cảm ơn thầy giáo nhiều. Đọc bài này hiểu thêm bao nhiêu.

Quan Bui - February 19, 2014 Reply

Bài viết rất chất lượng. Cám ơn Lâm đã dành nhiều tâm huyết cho bài viết.
Giờ đang bận cái plan nhỏ, hẹn tháng 6 vác lap đến lamnguyenz.com nghiên cứu Niche Site :)

Tung - February 21, 2014 Reply

Vâng DM ông bạn cám ơn đã mention blog của mềnh :))

và khả năng là site stroller của lão Josh sẽ teo vì bị mention ở đây vl

Phạm Hồng Chiến - March 1, 2014 Reply

Cảm ơn Hiếu Nguyễn vì Q2W3 Fixed Widget nhé.

Ngoan Chu - March 11, 2014 Reply

Bác Viết Chất VL , Mấy hôm áp dụng theo cách chia sẻ của Bác 1 cách nghiêm túc thì Ôi thôi cơn mưa Sale dồn dập suốt 1 tuần liền , quá đã luôn ấy. Thank Bác nhiều nha !

Josh Escusa - March 12, 2014 Reply

Thanks for the shout out, Lam. I enjoyed reading the comparisons of my site :)
Do you have several niche sites of your own that you’re building?

  Lam Nguyen - March 12, 2014 Reply

  Oh my god….
  I can’t imagine you are here and reading my post. Did Tung Tran tell you about this?

  I’m still building niche site everyday and I love it <3

   Josh Escusa - March 12, 2014 Reply

   haha, I ended up here by checking my referral traffic from analytics. It’s great to see so many people from around the world building sites and making it work for them. When I started blogging about it in 2012, there were only a handful of people talking about it. Now, the number of people that are doing public studies seems to have grown significantly!
   I look forward to hearing more from you :)

hieu nguyen - May 1, 2014 Reply

Cảm ơn bài viết của bạn, bài nào cũng chất và đưa ra được cách nhìn rieng độc đáo

Khoa Bùi - June 30, 2014 Reply

Lâm Nguyễn ơi, cho mình hỏi trong aPennyShaved.com người ta dùng Plugin gì để tạo bảng ngang đó vậy?

Louis Ngo - August 27, 2014 Reply

Awesome man :D Một lần nữa mình rất cảm ơn LNZ đã có 1 bài quá hay về 2 thằng niche site trên. Thực sự, mình đang xây dựng Niche site cũng phải thường xuyên mở Apennyshaved để tham khảo cách nó làm contents. Mong LNZ sẽ có nhiều bài chất lượng hơn nữa về Niche site nhé.

24 Tuần cùng LnZ Niche Site - Tuần 1 | LamNguyenZ Blog - September 11, 2014 Reply

[…] dụng từ khóa chính, bài cho từ khóa phụ và các bài review sản phẩm, sử dụng chiến lược Content mà mình đã chia […]

24 Tuần cùng LnZ Niche Site - Tuần 4 | Dự án Case Study về Niche Site - September 19, 2014 Reply

[…] Sử dụng bảng so sánh – Comparison Table là một trong những thứ ưa thích của mình để cải thiện tỷ lệ CTR từ trang vào Amazon. Bảng so sánh có tác dụng kích thích Visitor click vào link, cũng như cải thiện khả năng mua hàng của Visitor (Điều này đã được test và kiểm chứng). Tuy nhiên, để tạo được 1 cái bảng so sánh tử tế thì cũng không hề nhanh gọn đâu. Bạn sẽ mất kha khá thời gian để tìm thông tin, đóng link Affiliate, chỉnh sửa lại cho đẹp, blah blah….Và cũng còn tùy vào việc bạn sử dụng Plugin nào để tạo bảng so sánh nữa. Cá nhân mình thì hay sử dụng nhất là Plugin TablePress. Đây là 1 Plugin mình nghĩ là mạnh nhất hiện tại trong lĩnh vực tạo bảng. TablePress có giao diện cực dễ sử dụng (Thậm chí bạn có thể Import 1 cái bảng từ Excel vào), cực dễ tùy biến do có phần Custom CSS, kèm theo đó là 1 số chức năng cũng khá là hay ho.   2 tấm hình nói lên tất cả :D Bạn có thể tải và cài đặt TablePress miễn phí bằng cách….Search. […]

Khoá học Niche Site Special Training V2 - Khoá 11 - Dạy bởi Lâm Nguyễn - October 11, 2014 Reply

[…] ngu phí không cần thiết trong trường hợp bạn bỏ ra rất nhiều tiền để mua Content, để SEO, tuy nhiên lại…chẳng thể lên TOP […]

[Giveaway] LamNguyenZ.com 1 tuổi – Nhìn lại một chặng đường - November 14, 2014 Reply

[…] Content Marketing #2: Strategy – 35 Comments […]

LamNguyenZ – 24 Tuần cùng LnZ Niche Site – Tuần 1 | LnZ Niche Site Update 1 – Phần 1 – Nghiên cứu từ khóa | VietnamRich's Blog - January 6, 2015 Reply

[…] dụng từ khóa chính, bài cho từ khóa phụ và các bài review sản phẩm, sử dụng chiến lược Content mà mình đã chia […]

Xuân - May 6, 2015 Reply

Hôm nào bác có thể viết bài về cách trinhg bày bài viết sao cho đẹp được không, sử dung plugin tạo bảng như nào ví dụ thế ấy :D :D :D

Những điều bạn PHẢI biết về Thin Content | LamNguyenZ.com - October 26, 2015 Reply

[…] Xây dựng những nội dung hữu ích thực sự với người dùng, ví dụ như Infographic, bảng so sánh (so sánh thực sự chứ không phải chỉ so sánh giá rồi ném Affiliate Link lên),… […]

Content Strategy For Niche Sites (Affiliate) - December 29, 2015 Reply

[…] Chúc mừng năm mới! Nguồn: http://lamnguyenz.com/content-strategy/ […]

Leave a Comment: