X Điều bạn BẮT BUỘC phải biết khi xây dựng 1 Niche Site – X > 1 (Phần 1) – LamNguyenZ.com

X Điều bạn BẮT BUỘC phải biết khi xây dựng 1 Niche Site – X > 1 (Phần 1)

NOTE: Đây không phải là 1 bài dạng Ultimate Guide chi tiết về 1 vấn đề nào đó mà bạn thường thấy ở LamNguyenZ.Com mà chỉ là 1 Series dạng Take Note về những chú ý mà mình muốn ghi lại và chia sẻ cho mọi người khi mọi người bắt đầu xây dựng 1 Niche Site. Những ai mong muốn 1 Ultimate Guide về mặt kỹ thuật thì có thể đợi các bài khác nhé, Series này chủ yếu sẽ tác động về mặt tư duy là chính, chứ không đi sâu vào kỹ thuật đâu ;)

Hê nhô mọi người, mình đã tiếp tục trở lại sau gần 1 tháng câm nín. Đợt này rảnh tay nên chắc là sẽ cố gắng ra thêm vài bài viết cho LnZ, mọi người cứ yên tâm là toàn hàng chất lượng nhóe :D. Theo như lượng vote ở trên Group Lâm Nguyễn và Những Người Bạn, Series bài viết về X điều bạn BẮT BUỘC phải biết khi xây dựng 1 Niche Site sẽ được ưu tiên viết trước.

1 Phút dành cho quảng cáo: Bạn có thể tham gia Group ở link trên để được giải đáp các thắc mắc cũng như nhận những ưu đãi của mình 1 cách sớm nhất nhé :3 (Mình sẽ chia sẻ trên group trước, rồi mới đến các kênh khác)

nhung dieu can biet khi bat dau 1 niche site

Về cơ bản mà nói, khi bạn bắt đầu làm 1 Niche Site, sẽ có cả tá vấn đề mà bạn PHẢI BIẾT. Tuy nhiên, vì bạn KHÔNG BIẾT những điều đó, nên đó là lý do khiến hiện tại có rất nhiều người làm Niche Site nhưng không nhiều trong số đó mang lại lợi nhuận. Bài viết này sẽ giúp bạn bổ sung kiến thức về những vấn đề đó. Như 1 câu nói mà mình thích: “Đừng chết vì thiếu hiểu biết”.

Bắt đầu thôi nhờ :D

1. Research Niche

nghien cuu thi truong ngach trong niche site

Bạn không nhầm đâu, Research Niche chứ không phải Research Keyword (Chi tiết về nghiên cứu từ khóa, bạn xem ở link nè). Nghiên cứu thị trường ngách là 1 việc CỰC KỲ quan trọng mỗi khi bạn làm bất kỳ 1 công việc kinh doanh nào chứ không chỉ riêng Niche Site. Với thị trường ngách tốt, bạn sẽ tiết kiệm được CHI PHÍ cũng như THỜI GIAN để có được lợi nhuận, từ đó tái đầu tư vào site đó cũng như làm thêm các site khác. Chọn thị trường ngách tốt cũng sẽ giúp bạn có được lợi nhuận tốt hơn trên mỗi order.

Hãy thử tưởng tượng đơn giản như này nhé:

+Với thị trường A có giá $10 cho mỗi sản phẩm. Tại Amazon, mức hoa hồng thông thường mà bạn sẽ nhận được rơi vào khoảng 6 – 8%. Ta có mức hoa hồng bạn nhận được cho mỗi order là $10 * 6% = $0.6. Với mục tiêu $200/tháng/site (Mức thu nhập tối thiểu của khóa NSST), bạn sẽ cần >300 order 1 tháng. Không dễ đâu :p

+Với thị trường B có giá $100 cho mỗi sản phẩm. Tính tương tự như trên, bạn sẽ chỉ cần >30 order 1 tháng. Bài toán trở nên đơn giản hơn rất nhiều :) Mặc dù sản phẩm giá rẻ sẽ có CR (Conversion Rate – Tỷ lệ chuyển đổi) cao hơn sản phẩm giá cao, tuy nhiên rất khó để CR cách biệt nhau tới 10 lần như vậy.

Làm gì thì làm, SEO như nào thì SEO, nhưng mình hi vọng mọi người sẽ tập trung cho phần Research Niche này kỹ 1 chút, bởi cái cây Niche Site của bạn thành hay bại, lãi hay lỗ, tất cả đều ở phụ thuộc vào phần GỐC – tức là Research Niche đó :D

2. Domain

huong dan chon domain cho niche site

Sau khi có Niche, có set Keyword đàng hoàng, tất nhiên là phải mua Host và Domain. Nhưng đắng lòng thay, vẫn còn khá nhiều người không hề biết cách chọn Domain 1 cách tử tế. Cũng không hề thiếu những trường hợp mua phải Domain đã từng được sử dụng, sau khi mua content, SEO sủng các kiểu rồi, họ mới nhận ra rằng Domain này đã bị Google chém. Đắng lòng các nam thanh nữ tú bỏ tiền ra 1 cách vô ích….

Trước mắt thì, có 2 cách đặt tên Domain:

 • Brand Domain – Domain dạng thương hiệu.
 • EMD – Exact Match Domain – Domain trùng từ khóa.

Rất nhiều người, mà phần lớn là những người chuyển từ Product Launch qua, vẫn còn ngộ nhận về cụm từ “EMD”. Hồi xưa thì đúng thật, việc SEO 1 website rất đơn giản: Bạn chỉ cần chọn 1 domain trùng từ khóa, viết 5 – 10 bài viết, keyword của bạn sẽ tự lên mà bạn chả phải làm gì. EMD mạnh vậy đấy. Tuy nhiên đó là EMD của ngày hôm qua. Bây giờ là giữa năm 2014, đã có quá nhiều thay đổi, bao gồm cả Update của Google về EMD vào tháng 9 năm ngoái nữa. EMD của ngày hôm nay đã không còn là một thế mạnh, thậm chí với mình, nó còn là một điểm yếu.

Với những ai biết về kỹ thuật đa dạng Anchor Text (Sẽ có ở bài viết sau), bạn sẽ biết 1 điều rằng: Brand Keyword là 1 yếu tố rất quan trọng trong việc giảm thiểu khả năng bị Google phạt. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi “Brand” của bạn lại trùng với từ khóa chính?

Lời khuyên của mình là, hãy chọn lấy 1 Brand Domain. Nó sẽ rất có ích cho bạn, bây giờ và kể cả sau này nữa :)

Ơ mà, nhỡ Domain đó đã từng có người táy máy, đáng buồn hơn là bị Google tét mông rồi thì sao?

Nhóm Anti-Matt-Cutts (1 thành viên) xin hân hạnh giới thiệu với quý vị và các bạn 3 bước để có 1 Domain trong trắng, còn zin và tuyệt vời ông mặt trời:

 1. Archive.org là 1 cỗ máy thời gian trên Internet. Nó có khả năng quay ngược thời gian để bạn có thể ngó website này trong 1, 2, thậm chí là 10 năm trước nó như thế nào. Và đương nhiên, 1 đứa trẻ chưa sinh thì 10 năm trước nó sẽ không tồn tại. Chỉ cần nhập domain của bạn vào, ngó xem nó đã từng được xây dựng website chưa. Nếu không, chúc mừng bạn :D
  Có 1 cách đơn giản hơn, đó là vào Who.Is, nhập Domain vào, ở phần Registered On sẽ hiện ra ngày đầu tiên Domain này được đăng ký. Nếu bạn không thấy phần này? Đương nhiên là do Domain chưa từng được đăng ký chứ sao :Dcach kiem tra domain
  cach kiem tra domain tot cho niche site
 2. Nếu Domain chưa từng được đăng ký, tất nhiên là chả có gì để nói. Nhưng nếu Domain đã từng bị đăng ký, nhưng bạn vẫn muốn sở hữu nó vì một vài lý do, có thể tên Domain đẹp, có thể phong thủy Domain đó tốt, có thể do con bạn thích Domain đó…..bạn sẽ cần check kỹ hơn một chút. Đầu tiên là vô đây ngó xem nó đã từng bị phạt chưa, đây là 1 trang check Penalty khá chuẩn (Mình cũng mới biết gần đây :D): http://pixelgroove.com/serp/sandbox_checker/
 3. Bạn nên vào Archive.org để ngó xem site đó trước đây làm gì, sau đó vào OpenSiteExplorer.comMajesticSEO.comAhrefs.com check xem Backlink Profile có ổn không. Nếu tất cả đều không có vấn đề gì thì….xúc thôi, ngại ngần chi nữa :3

3. Vốn

von khi bat dau 1 niche site la bao nhieu

Xây dựng Niche Site là xây dựng 1 Business cho riêng bạn, với mục đích cuối cùng là sở hữu một nguồn thu nhập thụ động (Passive Income) đủ để nuôi sống bản thân, gia đình và tận hưởng cuộc sống. Đã là xây dựng Business, nói gì thì nói, bạn vẫn phải có vốn, không nhiều thì ít. 2 bàn tay trắng á? Được, nếu bạn có thể mượn được người khác những công cụ cần thiết, còn nếu không, đừng nghĩ đến xây dựng Niche Site nữa thì hơn.

Cụ thể hơn, bạn sẽ cần bao nhiêu vốn để có thể bắt đầu tạo dựng nguồn thu nhập thụ động của riêng mình?

Nếu nhìn trên góc nhìn của học viên NSST, bạn sẽ cần ít nhất:

 • Domain: $3 – $10/năm, tùy nhà cung cấp, cũng như tùy xem bạn có coupon không.
 • Hosting: Hostgator sẽ chiếm của bạn 1 khoản khá chát tầm $10/tháng. 1 năm tầm $100 (tương đối thế, mình không nhớ lắm). 1 số host khác rẻ hơn, như StableHost chỉ khoảng $50/năm. (Mình tuyệt đối khuyên mọi người nên TRÁNH XA các host giá rẻ tầm $1 – $2/tháng như iPage, FatCow….Đừng tin lời mấy ông nội làm Affiliate nói, dùng mấy cái đó chỉ tổ mua bực vào người, cũng như sẽ ảnh hưởng khá lớn tới việc SEO (Ai không tin có thể search “iPage review blackhatworld”, đọc review ở mấy forum ấy). Tin mình đi, việc họ tâng iPage lên tận mây xanh là đúng thôi, hoa hồng tận $105/Sale cơ mà. Có thằng nào mà trả mình $500/Sale thì chắc mình cũng đưa nó lên top luôn quá, ai cần biết chất lượng nó thế nào :D (Điển hình cho việc Promote Host giá rẻ ăn tiền hoa hồng là kh*etr**.com, mình thì mình Blacklist site này :D Ghét nhất việc promote lấy tiền đếch cần biết người dùng ra sao.)
 • Content: Nếu bạn có khả năng viết tiếng anh tốt, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản phí kha khá cho việc xây dựng Content. Tuy nhiên nếu bạn như mình, tức là không có khả năng viết tiếng Anh đúng ngữ pháp dù chỉ một dòng, bạn bắt buộc phải chọn phương án OUTSOURCE – tức là Thuê ngoài. 1 lần nữa, làm ơn đừng tin mấy ông nội khuyên rằng nên sử dụng phần mềm Spin nội dung để tiết kiệm tiền Content (Ông nội trên kia là 1 ví dụ). Mình nói thật là nội dung tốt chưa chắc người ta đã mua chứ đừng nói tới việc nội dung như 1 cái bãi rác.
  Mình nhấn mạnh 1 điều, Nội Dung BẮT BUỘC phải Chất Lượng. Giá thông thường cho việc Outsource content, nếu bạn thuê hẳn 1 Writer riêng, thường là $1/100 từ. 1 Niche Site cần TỐI THIỂU 1 bài viết cho trang chủ và 2 – 3 bài Review sản phẩm. Tổng sẽ rơi vào khoảng tối thiểu là 3500 từ, tương đương $35. Nếu phát triển site thì đương nhiên sẽ mất nhiều hơn. Thông thường thì sẽ mất từ $50 – $80 cho tiền Content (Thời gian đầu)
 • Link Building: Phần này thì học viên khóa NSST thường không tốn mấy, do mình thường tài trợ toàn bộ tiền Hosting cũng như Domain để học viên thực hành xây dựng hệ thống vệ tinh. Các công đoạn khác thời gian đầu thường được làm bằng tay để hiểu hơn về cảm giác cũng như phương pháp SEO 1 Niche Site nó ra sao (Mình cũng khuyến khích các Newbie làm điều tương tự. Như một câu mình hay nói: “Kiểm soát được Outsource thì rất tốt, nhưng phụ thuộc vào Outsource lại là 1 thảm họa“). Nếu bạn không biết cách xây dựng hệ thống mà muốn mua link thì sẽ tốn hơn, khoảng $300 – $400/site để nằm trong top 5 (Nếu biết cách mua).Phần link Tier 2 và các thứ phụ trợ như Social, Tăng chất lượng hệ thống,… mình khuyến khích học viên và mọi người Outsource, bởi thời gian đầu, sử dụng tool sẽ khiến chi phí hàng tháng của mọi người tăng lên kinh khủng. Fiverr thì sẽ rẻ hơn rất nhiều :) Tiền Fiverr 1 site tốn khoảng $15 – $20.
 • 1 số Tool Phụ Trợ: Đây là những tool không thể dùng chung được, cái này thì tùy người. Thường là những tool liên quan tới tối ưu tỷ lệ chuyển đổi, sẽ rơi vào khoảng $10 – $15/tháng.

Tính sơ sơ, những chi phí trên kia đã tốn của bạn khoảng $150 cho 1 Niche-Site-Có-Thể-Tạo-Ra-Lợi-Nhuận. Tất nhiên, nếu bạn tự chịu chi phí về Hosting và Domain cho hệ thống vệ tinh, cái giá sẽ đội lên đôi chút, ví dụ:

 • Hosting cho vệ tinh: Sử dụng Reseller Hosting tốn của bạn $25/tháng. Bạn cũng có thể sử dụng các Hosting giá rẻ (Giờ thì dùng được), giá vào khoảng $12 – $20/năm/Host
 • Domain vệ tinh: Giá như Domain thường nếu bạn sử dụng kỹ thuật Expired Domain. 1 người mới thì nên build tầm 3 – 5 cái. Tốn khoảng $20 – $50/năm.

Tính sơ sơ thì chi phí sẽ đội lên khoảng $50 – $100 nữa.

Mình nhắc lại nè: Đừng làm Niche Site nếu bạn không chuẩn bị ít nhất $300 vốn cho các chi phí cơ bản – bao gồm cả Ngu Phí.

4. Thất Bại là Chắc Chắn

nhung dieu can biet khi lam niche site

Có khó nghe quá không nhỉ?

Nhưng mà tựa đề trên phản ánh CHÍNH XÁC những thứ mình muốn nói. Nếu bạn là người mới bước chân vào lĩnh vực Niche Site, bạn hãy cứ yên tâm là sẽ có trên 1 tỷ nguyên nhân khiến bạn thất bại trong Site đầu tiên. Chính vì vậy, ở phần Vốn, mình có nhắc tới 1 yếu tố cuối cùng, đó là NGU PHÍ. Tất nhiên nếu bạn có người hướng dẫn, mọi chuyện sẽ đơn giản hơn nhiều, tuy nhiên với hầu hết mọi người, kể cả bạn, đều phải tự mày mò khi bước chân vào 1 lĩnh vực mới. Sẽ không có gì là lạ nếu bạn thất bại 1, 2, thậm chí 3 – 5 Site đầu tiên. Ngược lại, mình sẽ rất ngạc nhiên nếu bạn thành công ngay từ site đầu tiên khi tự mày mò.

Ý mình muốn nói rằng, hãy chuẩn bị cả tinh thần lẫn vật chất cho vài Site thất bại đầu tiên. Đừng coi nó là THẤT BẠI. Hãy coi nó là HỌC PHÍ tại Trường Đời của bạn – Khoa Niche Site. Dưới đây là 1 câu nói ưa thích khác của mình:

Winners Never Quit and Quitters Never Win

Nghỉ Giải Lao

Như mình đã nói, đây là 1 cái Take Note, nhưng mà có vẻ nó hơi dài :D Phần 1 của Series kết thúc tại đây, hẹn mọi người ở phần 2 của Series có tên: Không-Biết-Bao-Giờ-Có. Thấy thich thì like, thấy hay thì Share và Comment nhóe :”> Mỗi 1 comment là 1 vote để mình viết nhiều bài hơn :3

Have a Nice Day!

Lam Nguyen

1 Blogger chuyên về Affiliate Marketing tại Việt Nam. Tớ đơn giản chỉ có chút đam mê về việc chia sẻ tất cả những kiến thức và kinh nghiệm mà tớ học được sau rất nhiều thất bại của bản thân để phát triển Affiliate Marketing tại Việt Nam. Tớ tin rằng, bằng những phương pháp ĐẦU TƯ đúng đắn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Affiliate Marketing như một phương pháp để tạo THU NHẬP THỤ ĐỘNG.

Click Here to Leave a Comment Below
Nhan Nguyen - June 25, 2014 Reply

Chưa có một bài viết nào chi tiết tất tần tật mọi thứ ban đầu ra như thế này cả, tuyệt vời cậu ah

  Lam Nguyen - June 25, 2014 Reply

  Hí hí, mình đã bảo kỹ năng viết đã quay trở lại mà :”>

hieu nguyen - June 25, 2014 Reply

mong sẽ sớm đến ngày thất bại, vì sau đó sẽ là thành công

  Lam Nguyen - June 25, 2014 Reply

  Không hẳn, sau thất bại hoàn toàn có thể là thất bại tiếp, vì như em đã nói: Có trên 1 tỷ nguyên nhân để mọi người thất bại khi làm Site :v

  Quan trọng là sau khi thất bại, học được những gì :D

quỳnh trang - June 25, 2014 Reply

Anh Lâm ơi bao giờ có khóa NSST mới ạ hiuhiu

  Lam Nguyen - June 25, 2014 Reply

  Chắc cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8 khai giảng, đợt nè mình đi chơi nhiều nên lười mở khóa mới quá :D Inbox Facebook mình để biết chi tiết nhé :D

   quỳnh trang - June 25, 2014 Reply

   Hihi thế là kịp rùi . Em định học mấy khóa trước rùi ý nhưng mà cái miệng hok chịu được sự cám dỗ của lũ quỷ bạn nên lực bất tòng tâm .
   Đợt này bọn nó về nghỉ hè nên có tiến triển rồi ạ :)
   Em xin suất đầu tiên nha đại ka ^^

    Lam Nguyen - June 25, 2014 Reply

    Join Group FB của mình ấy, mở cửa là mình post trên đó đầu tiên, rồi mới public ra ngoài :D

     Vũ Long - July 26, 2015 Reply

     em có gửi lời kết bạn với a lâm qua face với sky , a lâm đồng ý cho em tham gia nhóm với , khóa 18 khi nào mở thì cho em 1 slot nha a lâm , thanks anh .

GOO24H.NET - June 25, 2014 Reply

NGU phí luôn luôn phải nhận :D cho những người mới bắt đầu.

  Lam Nguyen - June 25, 2014 Reply

  Quan trọng là học đc gì sau khi đóng Ngu Phí :D

Chí Linh - June 25, 2014 Reply

Bài viết hay quá! Cám ơn Lâm rất nhiều!

  Lam Nguyen - June 25, 2014 Reply

  Tối mai học nghen anh :D

   Chí Linh - June 25, 2014 Reply

   Ôi, vui quá! Thầy nhiều học trò vậy mà cũng nhớ đến mình! Thanks!
   Ok,…. Tối mai học. Very happy!

Duy Long - June 25, 2014 Reply

Done, đã đọc xong và kiếm đc 1 vài ý hay, note lại chiều đọc thêm lần nữa.
Thanks Lâm Nguyễn :3

Thu Thuy - June 25, 2014 Reply

Minh quan tâm nhiều đến vấn đề xây dựng backlinks cho niche site. Việc xây dựng backlink trên các site nước ngoài thật khó khăn với mình và thường bị banned ngay sau khi đăng ký

  Lam Nguyen - June 25, 2014 Reply

  Do chị làm chưa đúng cách :D

  duyhen - June 26, 2014 Reply

  Đăng ký xong thì nhẹ nhàng như cô dâu về nhà chồng thôi, view vài chủ đề, like vài cái, comment vài câu, hôm sau quay lại đặt link profile, đừng gắn link chữ ký nếu có link profile rồi. E cũng bị ban nên rút chút kinh nghiệm nhưng tuy admin thôi, nó thấy mùi link ra là nó thèm lắm, với lại mấy diễn đàn lớn nó kiểm duyệt IP luôn, thấy vn cho phắn sau 1 phút.

Thuc Hua - June 25, 2014 Reply

Coi bộ chua dữ. 1 site đầu tư chừng 300$. Newbie thường thất bại từ 3->5 site. Suy ra phải tốn từ 900$->1500$ để có được thành công đầu tiên. Kiểu này phải lấy ngắn nuôi dài thôi.

  Lam Nguyen - June 25, 2014 Reply

  3 – 5 site là ước tính thôi mừ, với cả nếu xài tiết kiệm thì $300 có thể xài đc cho khoảng 2 – 3 site :D

   Thuc Hua - June 25, 2014 Reply

   Hỏi hơi riêng tư chút nha. Bạn thất bại bao nhiêu site trước khi thành công vậy? :D

    Lam Nguyen - June 25, 2014 Reply

    Nhiều hơn con số 3 – 5 site :D

     Thuc Hua - June 25, 2014 Reply

     Thôi xong. Kiểu này chắc mình góp lúa cho đủ 2000$ rồi làm :D

    Lam Nguyen - June 25, 2014 Reply

    Như em đã nói đó, $300 có thể xài cho 3 – 5 site.

    Với cả em học chậm lắm :p

     Canh Van Le - July 11, 2016 Reply

     Cảm ơn Lâm rất nhiều, mình đã đọc rất nhiều bài viết của Lâm trong nhiều tháng qua, hiện tại mình đang làm niche theo hdan trên site lâm, và mình cảm thấy khá mệt mỏi, rất nhiều lúc muốn bỏ cuộc.

     May mắn thay hôm nay đọc được comment này của Lâm, nếu một Pro như Lâm cũng phải thất bại đến 3-5 site mới thành công được thì mình sẽ tiếp tục chiến với niche, dù có khó khăn cỡ nào hay thất bại đi nữa, mình cũng học rất chậm như Lâm vậy. Mỗi khi thấy nản, mình sẽ nhìn ảnh này để lấy động lực:

     http://prntscr.com/brcel7

     Thanks!!!

Johnny Nguyen - June 25, 2014 Reply

Thất cmn bại rồi :'(

duyhen - June 25, 2014 Reply

Bài này giành cho anh em mới, có một quyết định ngay từ đâu, và không ảo tưởng.
Bài này mà ra sớm tầm 6-7 tháng mình không mất tiền ngu nè, hj.
Kết nhất câu này: “(Điển hình cho việc Promote Host giá rẻ ăn tiền hoa hồng là kh*etr**.com, mình thì mình Blacklist site này :D ”
Mình cũng không quay lại đó.
Cảm ơn bài viết của người từng trải, chia sẽ thêm cho anh em nếu còn nhé Lâm Nguyễn.

  Lam Nguyen - June 25, 2014 Reply

  Dạo nè em rảnh, với cả có hứng nên sẽ viết nhiều :D

  Tiếp theo sẽ là Ultimate Guide về Anchor Text :D

   Johnny Nguyen - June 25, 2014 Reply

   Viết 1 bài về A/B Testing đê e ơi. Hướng dẫn dân tình cách test cái :'(

    Lam Nguyen - June 25, 2014 Reply

    Cái nè khó…Cái nè em quen dạy bằng trải nghiệm hơn X_X

    Tiện luôn, a thử test vị trí cái bảng + đoạn review ném lên trên xem sao, thử optimizely.com nhé.

    Mật thư cho em em nói rõ hơn cho :D

do le phong - June 25, 2014 Reply

bài viết rất chi tiết,rất phũ phàng nhưng thực tế lại là như thế:|

Pvh - June 25, 2014 Reply

Khá cụ thể rồi, tiếc là a chưa làm nichie site bao giờ nên ko vận dụng được :(

xiaoxiao2007 - June 25, 2014 Reply

Tại sao cứ niche site thì mọi người cứ phải theo cái lối review nhỉ ?
Theo mình nghĩ thì có thể đơn thuần là lập 1 site bán hàng và để link aff vào đó
Lấy 1 site mẫu khá ok đó là laptopninja, ko phải review cầu kỳ hay bất kỳ gì cả, chỉ cần add product và description, info của sản phẩm vào là ok thôi, đơn giản và tiện lợi, ko phải tốn kém chi phí gì nhiều :)
Mình đang tính phát triển site theo hướng này chứ ko phải theo lối review hay gì :)

  Lam Nguyen - June 25, 2014 Reply

  Mỗi thể loại có 1 điểm yếu và điểm mạnh khác nhau :)

  Affiliate tất nhiên có thể dùng site dạng ecommerce, điển hình là sử dụng Shopperpress, tuy nhiên cách thức kiếm traffic khác nhau. Nếu sử dụng SEO thì cách SEO cũng khác nhau :)

  Em làm về review thì tất nhiên em nói về review, chứ sao em dám nói về 1 thứ em ko hiểu @<>@

Dương Trọng Nghĩa - June 26, 2014 Reply

Sao mình phục thằng này quá (y)

Khoa Bui - June 26, 2014 Reply

Cảm ơn bài viết của Lâm Nguyễn rất nhiều, mình cũng đang tập tành tìm hiểu để xây dựng 1 Niche Site đúng nghĩa “kiếm ra tiền” :D Biết là sẽ không hề dễ nhưng sẽ cố gắng hết mình. Mong Lâm Nguyễn cho ra lò những bài viết ý nghĩa như thế này nữa :)

Tâm đắc câu này của bạn:
Đừng coi nó là THẤT BẠI. Hãy coi nó là HỌC PHÍ tại Trường Đời của bạn – Khoa Niche Site. “Winners Never Quit and Quitters Never Win”

Phuc - June 28, 2014 Reply

archive.org hay phết. Vừa check thử một số site ngon nhưng đã die :)

Tran anh Tuan - July 21, 2014 Reply

Mình cũng đang tập tành tìm hiểu để xây dựng 1 Niche Site đúng nghĩa “kiếm ra tiền” :D Biết là sẽ không hề dễ nhưng sẽ cố gắng hết mìnhTâm đắc câu này của bạn:
Đừng coi nó là THẤT BẠI. Hãy coi nó là HỌC PHÍ tại Trường Đời của bạn – Khoa Niche Site. “Winners Never Quit and Quitters Never Win”

Mà bạn tổ chức khóa học ở dâu thế, thời gian diễn ra bao lâu, Mình sẽ ủng hộ bạn để đỡ được tiền Ngu. Tuy là phải cố gắng. :3

Hòa Nguyễn - August 9, 2014 Reply

Mình làm một niche mô phỏng theo http://www.bestadjustabledumbbells.org/ (mình làm mô phỏng theo blog của Tùng và Lâm) nhưng lại không được như ý :'(. Thậm chí giờ nó đã bị Google sandbox. (test online thấy)

Mình bắt đầu nó vào tháng 5 và mua dịch vụ SEO trên BHW Tùng giới thiệu vào tháng 6. Từ khóa chính của mình KC = 34.

Bạn có thể cho mình lời khuyên bây giờ không Lâm :( hết tiền đầu tư nên bỏ hơn tháng nay.
Niche của mình: http://besthairdryerguide.org/

  Lam Nguyen - August 13, 2014 Reply

  Lời khuyên về việc gì? Mình không hiểu câu hỏi của bạn lắm :(

  Về vụ Sandbox thì là do bạn build link quá nhanh trong thời gian đầu thôi. Bạn có check xem dịch vụ kia được Tùng giới thiệu cách đây bao lâu không?

Kiếm tiền với Niche Site - Khóa học cho người mới bắt đầu - August 22, 2014 Reply

[…] đắt nhé !Tại sao vốn là 300$ ? các bạn đọc bài viết của a LamNguyenZ nhé : Đây ( đọc hết nhé các bạn ). thế nhưng các bạn muốn theo đó học thì rất ok , […]

8 cách bạn cần biết để BỊ khoá tài khoản Amazon Affiliate | LamNguyenZ - September 17, 2014 Reply

[…] có thể đơn giản né luật bằng cách chụp ảnh lại và dán lên Niche Site của bạn thôi, điều này hoàn toàn hợp lệ. Nhưng mà bạn đang tìm cách để […]

hanhkhanh - September 18, 2014 Reply

bài này ko có phần 2 à bạn ơi, 10 điều cơ mà, bạn mới thể hiện có 4 điều

  Lam Nguyen - September 18, 2014 Reply

  X điều mà bạn, 10 điều đâu :p

  X có thể bằng 4 lắm chứ =)) Khi nào có thời gian mình sẽ viết tiếp :D

   D_comp - February 7, 2016 Reply

   Hi Lam Nguyen!
   Bài viết của b thấy rất là hay , bổ ích cho newbie… mong b nâng X lên cao hơn 4 cho mọi người đọc tiếp nữa nha
   ^^

[Giveaway] LamNguyenZ.com 1 tuổi – Nhìn lại một chặng đường - November 14, 2014 Reply

[…] X Điều bạn BẮT BUỘC phải biết khi xây dựng 1 Niche Site – X > 1 (Phần 1) – 48 Comments […]

Huy - August 18, 2015 Reply

Bài viết rất hay, nhưng cái lĩnh vực này người mói càng đọc càng mông lung, cuối cùng chẳng biết làm cái gì trước, cái gì sau, thực sự rất mông lung.

Nam - October 29, 2015 Reply

chà chà bác dám nói web Khuetran.com luôn nha.

Bill Nguyen - February 24, 2016 Reply

bài viết hay thế này mà bây giờ mới tìm thấy. Cảm ơn bạn Lâm rất nhiều.

Bao - April 9, 2016 Reply

Bài hay thế, chừng nào có phần 2 nhỉ ?

Jason.Nguyen - November 23, 2016 Reply

http://pixelgroove.com/serp/sandbox_checker/

Cái này vớ vẩn check tùm lum mà!

Leave a Comment: