Hướng Dẫn Xây Dựng Authority Site (2016 Edition) – Phần #2: Domain Picking và 3 Thời Kỳ Của Authority Site – LamNguyenZ.com

Hướng Dẫn Xây Dựng Authority Site (2016 Edition) – Phần #2: Domain Picking và 3 Thời Kỳ Của Authority Site

Yo, chào mọi người,

Tháng 7 đang dần tàn đi, báo hiệu mùa sale cuối năm đang dần tới. Đã bao nhiêu người trong các cậu đã bắt tay vào chuẩn bị cho mùa kiếm tiền đỉnh nhất trong năm?

Dù các cậu có bắt tay vào làm hay chưa, có ngồi thực hành không hay chỉ đọc cho biết, chúng ta ​cũng sẽ cùng nhau quay trở lại series thần thánh mang tên "Làm giàu không khó cùng Authority Site (j/k)".

hướng dẫn xây dựng authority site phần 2

Ở bài viết trước, các cậu đã hiểu sâu hơn rất nhiều về sự khác biệt giữa Authority Site và Niche Site, cũng như cách Research Niche và Keywords sao cho hiệu quả. Nếu các cậu làm tốt, tớ tin là các cậu đã sẵn sàng cho một hành trình mới - hành trình xây dựng một công việc kinh doanh lâu dài và bền vững, thứ có thể trường tồn với thời gian - công việc kinh doanh mang tên xây dựng Authority Site.

Anw, các cậu có thể xem cái bài viết có trong Series tại đây:

Okay, vậy là các cậu đã có trong tay những thứ cần thiết để bắt tay vào việc. Với bài viết ngày hôm nay, các cậu sẽ bắt đầu những bước đầu tiên để xây dựng nên một đế chế hùng mạnh, bền vững, tạo nên một tài sản cùng một nguồn thu nhập thụ động ko nhỏ chút nào. 

Theo lý thuyết thì bài hôm nay, mình sẽ viết về Site Building - bao gồm việc chọn và mua Domain, mua Hosting, chọn Theme,.... - vốn là những thứ cực kỳ cơ bản và nhàm chán. ​Mà mình lại không thích viết về những thứ như thế. Thế nên với những thứ cơ bản, các cậu có thể tìm ở những blog khác. Còn hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các cậu cách chọn một cái Domain tử tế, cũng như chỉnh một chút về Mindset của các cậu khi làm Authority Site - vốn là những thứ mà sẽ CHẲNG CÓ AI hướng dẫn cho các cậu bao giờ ;)

Cụ thể, nội dung bài viết ngày hôm nay sẽ bao gồm:

 • Domain Picking và một số sai lầm khi chọn Domain.
 • Phân bổ vốn qua các thời kì.

Như thường lệ, nội dung trong bài viết này được lấy từ khoá học Authority Shortcut Training - Siêu khoá học do chính thân mình thiết kế và giảng dạy. Vì những kiến thức này cực kỳ giá trị, tất nhiên, như bài trước, sẽ không có chuyện miễn phí ;) Giá bài viết:

 • Chia sẻ bài này qua Facebook kèm theo một câu cảm nhận bất kì nào đó về Authority Site/LnZ. Cho đi chính là nhận lại. Bất kì ai không hiểu giá trị của việc chia sẻ đều không xứng đáng đọc bài viết này.
 • Nhập Email vào ô bên dưới. Series này sẽ có nhiều phần, và nếu các cậu thực sự quan tâm đến việc xây dựng Authority Site, tớ nghĩ là các cậu nên điền Email vào ô bên dưới. Tớ sẽ gửi cho cậu những phần tiếp theo và những kiến thức hay ho khác về Authority Site. Tớ hứa là không Spam đâu, khỏi lo :p

​Tất nhiên, nếu các cậu không muốn trả phí, it's still fine :) 

Let's start!

More...

[thrive_lead_lock id='1592']

Một số sai lầm khi chọn Domain cho Authority Site

Chọn Domain trùng từ khoá

exact match domain

Google đã giảm giá trị của Exact Match Domain trong SEO

Well, một sai lầm cực kỳ phổ biến mà những ai từng làm Niche Site đều có xu hướng dính phải, đó là chọn phải một Domain trùng từ khoá.

Thực sự không thể phủ nhận được tầm quan trọng của EMD (Exact Match Domain) trong việc SEO cách đây vài năm. Mình vẫn còn nhớ cái thời mà SEO chỉ đơn giản là việc bạn mua một cái domain trùng với từ khoá mà bạn muốn SEO, ném vài bài viết lên và rung đùi chờ từ khoá tự tăng thứ hạng.

Một ví dụ đơn giản, bạn đang muốn SEO từ khoá best washing machine? Hãy cố sống cố chết giành cho bằng được một domain kiểu bestwashingmachine.com, và công việc của bạn sẽ nhàn đi rất là nhiều.

Tuy nhiên, đó chỉ còn là quá khứ mà thôi.

​Google của bây giờ đã rất khác so với vài năm trước đây. Google của thì hiện tại không còn đánh giá cao việc bạn chứa từ khoá trong Domain của bạn nữa. Thậm chí, những site kiểu đó còn khá dễ bị đánh giá xấu bởi từ cả Google và người dùng.

Vậy mà, thật không thể tin được là có cả tỷ bạn vẫn đang đâm đầu vào những domain kiểu vậy. BestWashingMachine.com? LawnMower​Reviews.net? SomeFuckingAmazonProductReviews.org?

​Nếu các cậu muốn build 1 site ăn tiền càng nhanh càng tốt (vốn là việc hơi khó với Big G hiện tại), sau đó chờ ăn cái phạt vào răng thì cứ việc xài những Domain như vậy, không ai cấm cả. Nhưng nếu các cậu thực sự muốn xây dựng một đế chế bền vững với Authority Site, làm ơn, BỎ NGAY Ý ĐỊNH ĐẤY ĐI, OKAY?

Một lý do khác cho việc không sử dụng Domain dạng EMD là do nó sẽ khiến site của các cậu trông cực kỳ spammy - vốn là thứ TỐI KỊ nếu các cậu muốn xây dựng link qua Outreach (Liên hệ với các blogger để yêu cầu được đặt link). Ai sẽ đặt niềm tin vào một site mang tên SomeFuckingAmazonProductReviews.org?

Ngoài ra, việc chọn domain là EMD sẽ giúp bạn vướng luôn lỗi số 2 bên dưới đây, đó là:​

​Chọn Domain quá hẹp

chọn domain quá hẹp

WTF?

Một lỗi tương đối cơ bản khác của những Niche-Site-er - những người đã quá quen thuộc với việc đánh vào những thị trường ngách tiềm năng, vốn là những dòng sản phẩm cụ thể trên Amazon. Lỗi này thường là biến thể của những Domain dính lỗi EMD phía trên, do người xây dựng site muốn tránh việc dùng domain trùng từ khoá.

Bằng việc sử dụng một số tiền tố/hậu tố để lắp ghép vào Seed Keywords, các cậu tạo nên được vô khối những domain "thương hiệu" như WashingMachineCenter.com, MyLawnMower.net, AnotherFuckingAmazonProductHub.org,...

Well, thực tế thì cũng chả thể gọi những cái domain như vậy là thương hiệu được, nhưng tạm bỏ qua chuyện đấy đã. Một vấn đề cực kỳ lớn có thể nhìn thấy được, đó là các cậu sẽ làm gì nếu muốn mở rộng công việc kinh doanh sang những dòng sản phẩm khác? Mở rộng tập khách hàng sang những tập khách hàng liên quan?

​Thực tế mà nói, các cậu vẫn có thể làm được. Tuy nhiên, nó sẽ rất là dở hơi khi một trang web có tên WashingMachineCenter.com lại viết về...lò vi sóng, đúng chứ? :| Và nếu bản thân các cậu còn thấy dở hơi, vẫn như trên, ai sẽ đủ niềm tin vào các cậu để mà trỏ link về những site như vậy đây?

Đừng tự chặt chân trước khi bước đi. Đừng tự giới hạn bản thân khỏi những cơ hội. Hãy tự tin lao ra biển lớn, bạn sẽ ổn thôi ;)

Chọn Domain sai chính tả, ngữ pháp,...

Sai ngữ pháp khi chọn domain

Một trong những lỗi mà mình thấy rất nhiều trong quá trình đào tạo học viên trong khoá học NSST và AST, đó là chọn domain sai ngữ pháp, và có thể là cả chính tả nữa.

Well, trong một xã hội khủng hoảng niềm tin, khi mà độc giả còn chưa chắc đã tin những gì bạn viết, bạn thậm chí còn đưa cho họ thêm một cái cớ để ấn "Back" sao? Liệu khi truy cập một Domain mang tên BoMayDeoBietTiengAnhDau.com, bạn thực sự nghĩ là độc giả vẫn sẽ vô tư tin tưởng bạn vô điều kiện?

Please, nếu không thể chọn được một cái domain hay, ít nhất làm ơn chắc chắn rằng nó ĐÚNG CHÍNH TẢ. Với những ai không biết tiếng Anh, tất cả các domain đều nhìn giống nhau. Nhưng với những người bản xứ, chỉ cần nhìn vào Domain thôi là họ đã phần nào biết được có nên tin vào những thông tin trong site hay không rồi.

Nếu viết sai một bài viết nào đó, bạn có thể viết lại. Nếu build link sai hướng, bạn có thể build lại. Nhưng chọn sai Domain, bạn sẽ phải dính với nó đến khi nào bạn bán site/bỏ site (Trừ khi redirect 301, nhưng nói chung cũng không khuyến khích). Vậy nên, hãy chọn Domain thật cẩn thận, được chứ?

Hướng dẫn chọn Domain tử tế cho Authority Site

Thực tế, việc chọn 1 cái Domain là không hề khó, ngược lại lại cực kỳ đơn giản. Để chọn được 1 cái domain tử tế, các cậu chỉ cần làm theo 4 bước sau:

 • Bước 1: Nghiên cứu đối thủ.
 • Bước 2: Sử dụng NameMesh để chọn Domain
 • Bước 3: Kiểm tra Domain
 • Bước 4: Mua Domain

Bước 1 - Nghiên cứu đối thủ

Có một sự thật nho nhỏ mà không ai thèm nhận ra, đó là không phải niche nào cũng đều sử dụng một công thức chọn Domain y hệt nhau.

Vì đa số các cậu đều đang bị đầu độc bởi những Domain như MyWashingMachine.com, ShittyProductsCenter.net, BiaDomainMetQuaHub.org,...nên các cậu nghĩ rằng bất kỳ niche nào cũng vậy, đều chỉ cần thêm một số tiền tố/hậu tố vào là thành một cái Domain ngon lành.

Nhưng sự thật là không. Hãy thử ngó qua một vài Authority Site thuộc các niche khác nhau:

Tiền tố? Nope.

Hậu tố? Không.​

Mỗi niche đều có những "từ khoá" (Seed Keywords) thường hay được sử dụng. Và mỗi từ khoá đó lại có cách sử dụng riêng. Với một người không rành tiếng Anh, chẳng có cách nào để tìm những từ khoá đó tốt hơn việc nghiên cứu những đối thủ có sẵn - những đối thủ ĐÃ sở hữu những Domain rất tốt rồi.

Ví dụ, với TheKitchn, chúng ta biết được từ khoá "Kitchen" đã được biến dạng thành Kitchn để tạo điểm nhấn (Giống Flicker thành Flickr).​ Với HerePup, họ sử dụng từ khoá Pup thay vì Puppy (vốn là từ thông dụng hơn để chỉ chó con).

Với PaulSellers, ​đây là tên chủ blog thay vì sử dụng một từ khoá nào đó liên quan tới Niche. Đây là một cách đặt tên site rất thông dụng, trong trường hợp các cậu không thể chọn được một cái tên nào hay ho.

Với site cuối cùng, từ khoá chính tất nhiên là Marijuana. Đặt domain bằng nguyên một câu nói là một cách tương đối hay mặc dù Domain sẽ hơi dài (Nhưng dễ nhớ, nên không sao cả). Cá nhân mình khá thích cách đặt domain kiểu này.

Vậy, trong niche của các cậu, các site khác dùng Seed Keywords gì? Cách đặt Domain ra sao? Xách đít lên và Research đi, đừng lười.​

​Bước 2 - Sử dụng NameMesh để chọn Domain

Sau khi nghiên cứu từ 10 - 20 Authority Site cùng lĩnh vực, chắc hẳn các cậu đã có một ý niệm nhất định về cách đặt tên Domain cũng như các từ khoá thường được sử dụng trong Niche đó. Và giờ là lúc sử dụng những gì chúng ta đã tìm được để tìm ra một cái Domain ngon lành ;)

Tự nghĩ ra Domain là một ý hay nhưng không hiệu quả, nhất là nếu các cậu không giỏi tiếng Anh. Có một công cụ khá hiệu quả để tìm ý tưởng về Domain, đó là NameMesh

Sử dụng NameMesh để tìm ý tưởng Domain

Công cụ này chắc không còn lạ với những ai đã từng đọc bài viết hướng dẫn làm Niche Site trong 6 tháng (Super Epic Post) của mình. Trong bài viết đó, mình có hướng dẫn cách sử dụng công cụ NameMesh khá hiệu quả. Với Authority Site cũng vậy thôi, chỉ khác về từ khoá chúng ta sử dụng để ném vào NameMesh như nào để tránh mắc phải những lỗi mình đã nói.

Như trong hình, các cậu có thể thấy mình sử dụng nguyên một câu đơn giản (I Love Marijuana) làm từ khoá để generate domain. Có rất nhiều cột domain - mỗi cột là một loại Domain mà NameMesh gợi ý chúng ta sử dụng (Domain màu xanh lá là domain có thể đăng ký, domain màu xám là đã được đăng ký rồi):

 • Similar: Đây là cột mình hay sử dụng nhất. Cột này sử dụng những từ khoá CÓ NGHĨA, ghép vào thành một Domain. Không phải tất cả các domain ở đây đều hay và đúng ngữ pháp, vậy nên các cậu cần kiểm tra kỹ trước khi lấy. Ưu điểm của cột Similar là domain thường được ghép bởi các từ khoá có nghĩa tương tự như từ khoá các cậu nhập vào, nên nhiều lúc sẽ ra các kết quả khá là hay ho. HerePup là một domain có thể được generate ra từ NameMesh nếu sử dụng đúng từ khoá.
 • Fun: Cột này được NameMesh sử dụng để gợi ý các domain dạng....chế. Ví dụ như Domain LoveJuana.com được lấy từ từ khoá Love Marijuana. Cá nhân mình thấy cột này cũng có khá nhiều domain tốt và độc, như LoveJuana chẳng hạn.

Ngoài 2 cột trên ra, cá nhân mình thấy các cột khác đều là bullshit. Nhất là cột SEO, né khẩn cấp hộ tôi với...

Bước 3 - Kiểm tra Domain​

Phần này viết một lần rồi, các cậu có thể đọc ở bài 6 tháng làm Niche Site. Lười viết lại lắm ._.

Bước 4 - Mua Domain

Phần này dễ quá nên không viết ._.

Sau khi chọn mua xong Domain, tiếp đến là các công việc nhàm chán như mua Hosting (Nếu các cậu chưa có vốn, WzHosting là một Hosting khá ổn với giá hợp lý - $3.5/tháng. Khi nào có vốn thì các cậu có thể chuyển sang những Hosting đắt tiền hơn, như TrafficPlanetHosting chẳng hạn), cài đặt WordPress, etc. Những cái đấy các cậu tự xử lý nhé :))

Bài viết ngày hôm nay sẽ không mất thời gian viết lại những thứ Google đã có sẵn. Thay vào đó, tớ sẽ chia sẻ với các cậu 1 điều cực kỳ quan trọng mà các cậu cần tâm niệm khi bắt xây dựng Authority Site và rộng hơn là xây dựng một Business. Đó là...

Cách phân bổ vốn cho Authority Site qua từng thời kỳ

Phân bổ vốn cho authority site

Đã không biết bao nhiêu lần mình nói câu này, và mình sẽ nói lại một lần nữa trong bài hôm nay, đó là: Xây dựng Authority Site chính là xây dựng một Business thực sự - một Business lâu dài, bền vững và trường tồn với thời gian.

Đây là một Business (Biz) - một công việc kinh doanh. Hiểu không? Đây KHÔNG PHẢI TRÒ CHƠI!

Nếu chỉ là một "trò MMO", có lẽ công việc của các cậu chỉ xoay quanh việc làm thế nào để có tiền càng nhanh càng tốt, càng nhiều càng tốt. Và đương nhiên, để tối ưu hoá profit thì không gì nhanh hơn...gian lận, đúng chứ? Đó là lý do mà cộng đồng Youtube Việt Nam có cả tỷ người chỉ đi theo con đường re-upload nhằm kiếm lợi nhuận, làm Affiliate thì luôn làm sao để bán được nhiều hàng nhất, bao gồm cả việc phạm luật và lách luật, bất kể việc Freelancer từ Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng về uy tín ra sao, bất kể công việc đó có mang tính ăn xổi đến chừng nào.

Là một Business, công việc sẽ không chỉ xoay quanh lợi nhuận, cũng có nghĩa việc xây dựng Authority Site không phải chỉ là xây xong một cái website, kiếm được tiền từ nó là xong. Coi Authority Site như một Business, cũng có nghĩa các cậu cần phải lo từ việc định hướng tầm nhìn cho Biz, phân bổ vốn cho Biz qua từng tháng, xây dựng hệ thống nhân sự cho Biz, tối ưu hoá quy trình làm việc, v.v...

Hiểu chứ? Nếu các cậu biến việc xây dựng Authority Site thành ​việc xây dựng một Business, mục tiêu cuối cùng của các cậu sẽ là có một hệ thống nhân sự tốt, một quy trình hoàn hảo, một Website luôn tự động PHÁT TRIỂN ngay cả khi các cậu không làm gì. Việc của các cậu lúc này chỉ là nghiên cứu những phương pháp kiếm tiền mới cho site, tối ưu hoá lợi nhuận, định hướng đường đi cho site trong những thời gian tiếp theo.

Nói cách khác, việc của các cậu là việc của CEO, chứ không còn là của 1 thằng ​tự làm tự ăn nữa.

Anw, việc đầu tiên mà các cậu cần học khi bắt đầu xây dựng một Business, đó là cách QUẢN LÝ VỐN, bất kể các cậu đang làm về công việc gì. Nếu quản lý vốn tốt, kể cả các cậu có một số vốn rất nhỏ, các cậu cũng sẽ có tỷ lệ thành công ít nhất là ngang bằng với những người có vốn lớn (Những người có nhiều vốn thường quản lý vốn tệ hơn những người vốn nhỏ).

Hãy giả dụ, các cậu có khoảng $150/tháng để đầu tư vào Authority Site. Đây là một con số khá ổn để bắt đầu. Với số tiền này, các cậu sẽ trải qua 3 thời kỳ sau:

1. Thời kỳ sơ sinh: 2 tháng đầu tiên

Lúc này, site của các cậu còn rất mới và chưa có bất kỳ bài viết nào cả. Mục tiêu của các cậu bây giờ sẽ là có TỐI THIỂU 10 bài viết trên site - CÀNG NHANH CÀNG TỐT. Việc có ít nhất 10 bài viết trên site sẽ giúp các cậu tăng khả năng đi link thành công khi bắt đầu Outreach.

Ở giai đoạn này, hãy dồn 100% số vốn các cậu có cho Content. Với mức giá trung bình khoảng $25/bài, các cậu sẽ chỉ mất khoảng gần 2 tháng để có đủ 10 bài viết. Khá dễ, nhỉ?

Goal - 2 Tháng Đầu Tiên


 • Có một website tử tế, đầy đủ Logo
 • Có ít nhất 10 bài viết chất lượng, được trang trí tử tế

2. Thời kỳ vị thành niên: 2 - 3 tháng tiếp theo

Ở thời điểm này, site các cậu đã có đủ 10 bài viết với khoảng 2 tháng tuổi đời. Tuy nhiên, với Google, site các cậu vẫn còn khá mới và chưa đủ lớn để thoát khỏi Google Sandbox (là thuật toán ngăn chặn những site mới lên top - thường kéo dài 4 - 6 tháng).

Ở giai đoạn này, mục tiêu của chúng ta là thoát khỏi Google Sandbox với một lượng Content tốt (14 - 20 bài viết) và một lượng link vừa phải (Khoảng 10 - 20 links). Với nguồn tài nguyên như trên, chúng ta sẽ có đầy đủ nền tảng để bắt đầu bứt phá vào thời kỳ thứ 3 - thời kỳ trưởng thành.

Để làm được như vậy, cá nhân mình khuyên các cậu nên dồn khoảng 60 - 80% số vốn mỗi tháng cho Link Building (Khoảng $110 - $120) và phần còn lại cho Content ($30 - $40). Nếu các cậu làm tốt, các cậu sẽ có tối thiểu 7 - 8 links (Trung bình $15/links với Guest Posting, nếu các cậu làm tốt công việc của mình) và 2 - 3 bài viết mỗi tháng. 

Goal - 3 Tháng Tiếp Theo


 • Thoát khỏi Google Sandbox (Keyword bắt đầu có thứ hạng cao)
 • Có ít nhất 10 links đến từ Guest Posting
 • Có ít nhất 15 bài viết chất lượng trên site

3. Thời kỳ trưởng thành: Từ tháng thứ 5 trở đi

Lúc này, site các cậu đã đủ cứng cáp để cất cánh bay. Google Sandbox đã đi qua, site các cậu đã bắt đầu có traffic ổn định, một số từ khoá có thể đã bước vào top 10. Rất có khả năng các cậu còn có một vài sale rùa nếu các cậu gắn link Affiliate vào bài viết.

Giờ là lúc cất cánh bay.

Công việc của chúng ta hiện tại rất đơn giản: Focus 100% số vốn vào Link Building. Cụ thể hơn, số tiền này sẽ được sử dụng để đánh vào MỘT PAGE DUY NHẤT - đó là Affiliate Page (Kiếm Affiliate Keyword nào dễ thôi). 

​Tại sao lại là một page? Nên nhớ, các cậu chỉ có $150/tháng mà thôi. Nếu dàn trải ra tất cả các page đang có trong site, phải rất rất lâu (Từ 1 - 1.5 năm) thì các cậu mới bắt đầu có income. Trong khi nếu focus tốt, chỉ từ tháng thứ 6 - 8, các cậu đã có một dòng chảy Income từ $200 - $500/tháng rồi. Nên nhớ, trong thời gian đầu của Business, PROFIT LÀ QUAN TRỌNG NHẤT. Nếu không có Income, các cậu sẽ rất dễ nản và dễ bỏ cuộc.

Đây cũng là lý do mà mình xây dựng khoá học Authority Shortcut Training​ theo hướng ra tiền nhanh nhất có thể. Để ra Income  tốt trong 6 - 8 tháng, nếu không có chiến lược tốt, các cậu sẽ rất khó đạt được mục tiêu.

Cụ thể, với $150/tháng và mức giá trung bình $15/links từ Guest Posting (Chưa tính việc sử dụng các tactic khác để get link với mức giá rẻ hơn - có thể là $0), các cậu sẽ có ít nhất 10 links/tháng vào MỘT PAGE. Sau 1 - 2 tháng, các cậu sẽ có tổng cộng ít nhất 20 links vào một page duy nhất.

Nếu các cậu làm tốt phần Keywords Research, 20 links này là quá đủ để rank trong top 3. Nên nhớ, link này là link hoàn toàn white hat và đến từ các site cực kỳ liên quan và chất lượng - sức mạnh của nó là khỏi phải bàn ;)

​Sau khi các cậu có Income tốt, hãy sử dụng Income đó để tái đầu tư vào site. Lúc này các cậu có thể chia 75% vào Link Building và 25% vào Content, hoặc 50 - 50, tuỳ chiến lược của các cậu. Công việc lúc này đơn giản hơn nhiều rồi, đúng không ;)

Goal - Từ Tháng 5 Trở Đi


 • Rank Affiliate Keywords của 1 Page lên ít nhất Top 3
 • Tiếp tục rank cho các page khác
 • Sử dụng các phương pháp khác để tăng lợi nhuận (Display Ads, Sponsored Post, Dropshipping, Mở Ecommerce Shop, etc)

[/thrive_lead_lock]

Kết

Well, có lẽ vậy là đủ cho ngày hôm nay. Thời gian vừa qua tớ có hơi bận nên việc ra bài không được nhanh lắm (Tầm 1 tháng/bài). Tớ không dám hứa trước, nhưng tớ sẽ cố gắng để rút xuống còn 2 tuần :p Chủ đề bài viết lần sau sẽ là Content (Đoán thế), nếu thấy thích thì like, thấy hay thì subscribe, nếu các cậu có bất kì thắc mắc gì thì cứ comment ở dưới nhé :p

​Have a nice day!

Lam Nguyen

1 Blogger chuyên về Affiliate Marketing tại Việt Nam. Tớ đơn giản chỉ có chút đam mê về việc chia sẻ tất cả những kiến thức và kinh nghiệm mà tớ học được sau rất nhiều thất bại của bản thân để phát triển Affiliate Marketing tại Việt Nam. Tớ tin rằng, bằng những phương pháp ĐẦU TƯ đúng đắn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Affiliate Marketing như một phương pháp để tạo THU NHẬP THỤ ĐỘNG.

Click Here to Leave a Comment Below
Mai Trần - August 7, 2016 Reply

Khỏi phải hỏi độ “chất” của bài viết cậu. “Authoritysite là 1 biz thực sự” – Khoái câu ấy nhất!!!

Thang Tran - August 7, 2016 Reply

wow.bai viet qua chat. Minh se la fan vua cau tu bay gio.

tung - August 8, 2016 Reply

bài viết hay nhất mà tôi từng đọc, cảm ơn bạn

Trung - August 9, 2016 Reply

Đọc bài viết của cậu mà mún bắt tay cao làm ngay quá.thank cậu

Kani - August 9, 2016 Reply

Yêu vãi

Minh Quang - August 14, 2016 Reply

Bài chất như mọi khi :))

Phuc - August 25, 2016 Reply

Chào Lâm,

Bạn cho mình hỏi là mình thuê writer viết bài đánh giá những sản phẩm tốt thì mình có gửi link sản phẩm cho họ hay không? Hay là mình để writer tự chọn sản phẩm và viết bài vậy bạn?
Một vấn đề nữa là khi bạn thuê writer bạn có đưa cho họ 1 khuôn mẫu để kêu họ viết theo hay không? Hay là để họ tự viết theo văn phong của họ.

Cảm ơn bạn.

  Lam Nguyen - August 25, 2016 Reply

  1. Cả 2 đều được ạ.
  2. Có guideline cho writer chứ ạ.

   Phuc - August 25, 2016 Reply

   Cảm ơn bạn vì đã trả lời mình. Vậy bạn có thể cho mình hỏi 1 câu cuối là: Khi tìm kiếm sản phẩm để gửi cho writer thì mình nên dựa theo những tiêu chí nào vậy? Cảm ơn bạn nhiều.

    Lam Nguyen - August 25, 2016 Reply

    Rank sản phẩm, số lượng reviews, giá, rating, etc…

Linh - August 27, 2016 Reply

Bài viết chất lừ :)
Lâm cho mình hỏi 2 câu. từ tháng thứ 3,4 thì mỗi tháng mình có thể đi được bao nhiêu link từ guest post ? nhiều quá có sợ google phạt không?
Và nếu tháng 3,4 đổ hết tiền đi link, site chỉ post dc 1,2 bài/tháng có ảnh hưởng gì ko? Cảm ơn Lâm :)

  Lam Nguyen - August 27, 2016 Reply

  1. Anh đang đi link white hat mà. Đi nhiều cũng không sao đâu, link tự nhiên mà.
  2. Không sao nhé.

Anh Pham - September 3, 2016 Reply

Bài viết của Lam rất thực và hay. Mình quyết định dấng thân vào Authority Site thôi, không phân vân nữa.

Khắc Hường - September 6, 2016 Reply

Sao mình share rồi mà vẫn không đọc được nhỉ?

LuciferBui - October 21, 2016 Reply

Bao chất :) Đang nghiền ngẫm mấy tháng nay. Site mới chạy gần được 1 tháng, không dám ho he j với anh Gồ. Ngậm ngùi dù nhiều lúc muốn bắn phá :))

Hoang Hoa Tham - December 12, 2016 Reply

Bạn à, site của mình vẫn đều đều traffic từ search hơn 200/ngày.
Vậy mà bao lâu nay vẫn chưa được một đồng nào từ các network affiliate, mình đặt banner của CJ, Amazon, rồi cả clickbank.
Xin bạn cho lời khuyên nhé.
Thanks!

tuấn - December 14, 2016 Reply

Chào lâm, anh muốn hỏi là nếu SEO giỏi thì làm authority site rất lợi đúng không em? vậy sao mấy ông giỏi digital marketing anh thấy toàn làm thuê hoài nhỉ :D

  Lam Nguyen - December 14, 2016 Reply

  1 bên là làm chủ, rủi ro tự chịu, 1 bên là làm thuê, rủi ro không có. Giỏi và thích cái nào làm cái đó thôi anh ;)

   Tuấn - December 14, 2016 Reply

   Ok em. Công ty anh kinh doanh mặt hàng hoá chất làm sơn. Em có nghĩ về ngành này làm website rồi SEO nó nên tốp có cần thiết không? Vì sếp anh đang bảo anh đi học để chuẩn bị làm web.

    Lam Nguyen - December 14, 2016 Reply

    Em không làm thị trường VN nên không rõ anh ơi

Mr Sơn - February 22, 2017 Reply

Mình cứ nghĩ sẽ đi backlink về IMFORMATIVE PAGE rồi internal link sang AFFILIATE PAGE.
Hóa ra có thể đi backlink trực tiếp về AFFILIATE PAGE.
Thật là tuyệt !

Ngọc Văn - December 27, 2017 Reply

Chào a Lâm
Cảm ơn vì bài viết của a. Cho e hỏi 1 câu
Page Affiliate là gì, có phải cũng là 1 bài Post bình thường nhưng hướng đến việc giới thiệu sản phẩm nhằm kích thích người mua? Hay đó là một landing page với mục tiêu chuyển đổi bằng việc click vào Mua sản phẩm?
Cảm ơn anh

Các Bước Xây Dựng Authority Site (2017 Edition) – Phần #1: Niche & Keyword Research - LALAZO - February 28, 2018 Reply

[…] Hướng Dẫn Xây Dựng Authority Site – Phần #2: Domain Picking và 3 Thời Kỳ Của Aut… […]

Các bước Xây Dựng Authority Site (2016 Edition) – Phần #2: Domain Picking và 3 Thời Kỳ Của Authority Site - LALAZO - February 28, 2018 Reply

[…] 1 – Nghiên cứu đối thủ ​Bước 2 – Sử dụng NameMesh để chọn Domain Bước 3 – Kiểm tra Domain​ Bước 4 – Mua Domain Cách phân bổ vốn cho Authority Site qua từng thời kỳ 1. […]

Tee Tee - August 28, 2018 Reply

chất như nước cất

Hướng Dẫn Xây Dựng Authority Site (2017 Edition) – Phần #1: Niche & Keyword Research – Chuyên Phụ Kiện Zin Chính Hãng - September 28, 2018 Reply

[…] Hướng Dẫn Xây Dựng Authority Site – Phần #2: Domain Picking và 3 Thời Kỳ Của Aut… […]

Hướng Dẫn Xây Dựng Authority Site (2016 Edition) – Phần #2: Domain Picking và 3 Thời Kỳ Của Authority Site – Chuyên Phụ Kiện Zin Chính Hãng - September 28, 2018 Reply

[…] sai chính tả, ngữ pháp,… Hướng dẫn chọn Domain tử tế cho Authority Site Bước 1 – Nghiên cứu đối thủ ​Bước 2 – Sử dụng NameMesh để chọn Domain Bước 3 – Kiểm tra […]

Hướng Dẫn Xây Dựng Authority Site (2017 Edition) – Phần #1: Niche & Keyword Research - quangthanhmmo.com - October 12, 2018 Reply

[…] Hướng Dẫn Xây Dựng Authority Site – Phần #2: Domain Picking và 3 Thời Kỳ Của Aut… […]

Huy Hùng - December 18, 2018 Reply

Đang SEO một trang mà mãi ko lên top. Đọc xong bài viết cũng khai sáng ra nhiều điều. Tiếp tục SEO tiếp thôi.

Lương Ngọc Huy - May 29, 2019 Reply

Chào bạn giờ mình mới biết tới lamnguyenz, cho mình hỏi luôn 2 câu ạ
1. không biết giờ đã quá muốn để bắt tay vào làm chưa ạ
2. Với sự phát triển của facebook hiện nay thì việc chiến trên fanpage hay chiến qua authoritysite sẽ khả thi hơn ạ, hoặc mình sẽ chiến authoritysite kết hợp cả fanpage nhỉ ^^

Leave a Comment: