6 Tháng ĐIÊN RỒ cùng Amazon Niche Site – LamNguyenZ.com

6 Tháng ĐIÊN RỒ cùng Amazon Niche Site

Yo, chào mọi người,

Đã 2,000 năm rồi mình mới viết bài trên LamNguyenZ ha. Đợt rồi nói thật là mình cũng khá là bận cho một số Plan to to, mà một trong số đó là sự ra đời của trang hỗ trợ mang tên http://hotro.lamnguyenz.com (Tại thời điểm bài viết được hoàn thiện thì site hỗ trợ đã tạm đóng cửa :">). Những bạn nào có bất kỳ thắc mắc gì về Niche Site/MMO có thể lên trên này nhé, đích thân mình sẽ cố gắng trả lời hết :D

Anyway, mặc dù đã 2,000 năm trôi qua, trong lòng mình vẫn luôn nghĩ về những ý tưởng cho LnZ. Và thật may mắn cho các bạn là mình đã nghĩ ra =))

Có rất nhiều bạn, dù đã cày nát blog của mình cũng như những blog khác về Niche Site, vẫn không thể biết được là mình nên làm gì, bắt đầu từ đâu. Và sau khi nhận được 2 tỷ câu hỏi tương tự nhau, mình chợt nhận ra, đây chẳng phải là vấn đề của riêng một người nào cả. Ôi...

Và đó là lý do bài này ra đời.

Với bài viết này, mình sẽ vạch ra một lộ trình thông suốt nhất cho tất cả các bạn, từ khi chưa bắt tay vào làm cho tới lúc bạn có thể tự đứng vững và đi trên con đường Niche Site chông gai này, bao gồm về mindset, những kiến thức cần học hỏi và cả quy trình làm như thế nào cho từng tháng. Hi vọng bài này sẽ giúp được những ai đang quay cuồng với câu hỏi: PHẢI LÀM GÌ BÂY GIỜ?

More...

Những điều bạn cần chú ý TRƯỚC KHI làm Niche Site​

Vốn

Mình đã nói câu này 2000 lần rồi, nhưng mình sẽ nói lại lần nữa. Với mình, xây dựng Niche Site đồng nghĩa với việc xây dựn​g một Business. Mà để xây dựng một Business tốt, vốn là điều KHÔNG THỂ THIẾU.

​Nếu bạn không có vốn/quá ít vốn bỏ ra mỗi tháng, mình khuyên bạn nên tìm một công việc khác để kiếm quick cash. Có thể là xây dựng dịch vụ trên Fiverr/SEO Clerks, có thể là Freelancer,....Nếu mình không nhầm thì trừ khi ở bạn ở Châu Phi, rất khó để bạn có thể chết đói. Thế nên, chỉ cần bạn chăm chỉ, tiết kiệm một chút, việc kiếm một chút vốn để đầu tư thực sự không khó đâu.

Khi bạn đã có vốn, bạn sẽ cần học cách phân bổ số vốn của mình sao cho hợp lý. Kiếm tiền là một chuyện, tiêu tiền cũng là một kỹ năng quan trọng cần học đó.

Dưới đây là bản dự tính chi phí trong 6 tháng mà các bạn có thể thử tham khảo:

[sociallocker id="1219"]

Domain: $10/năm

Hosting: $17.85/6 tháng

Theme: FREE

Content: $575.5/6 tháng

Link Building: $360/6 tháng

Như vậy, trung bình trong 6 tháng, chúng ta tốn hết khoảng $160/tháng. Trên đây là bảng chi phí mình tính chung cho tất cả mọi người, nên sẽ không phù hợp với những bạn đang theo học khoá học Niche Site Special Training. Những ai đang học NSST thì chi phí sẽ rơi vào khoảng $80 - $100/tháng hoy nhé. 

Cá nhân mình khuyên bạn nên cố gắng dành ra dư dư một chút để có thể đầu tư thoải mái hơn, cũng để dành mua một số công cụ nữa là tốt nhất ;) [/sociallocker]

Mindset

Mình đã từng nhắc tới Mindset mà các bạn cần có khi các bạn làm Affiliate Marketing qua 2 bài viết về Mindset P1Mindset P2. Đây là thứ CỰC KỲ QUAN TRỌNG mà bất kỳ ai cũng cần phải biết trước khi tham gia làm Niche Site, do không phải ai cũng hiểu hết được thế giới Niche Site này nó khắc nghiệt như nào. Chuẩn bị Mindset tốt và bạn sẽ không phải rơi vào cảnh bị đấm vô mặt một cái sau đó nằm đo đất luôn.

Dưới đây là một vài mindset mà bạn cần phải chuẩn bị TRƯỚC ​KHI bước vào thế giới tàn nhẫn này:

​Hiểu rõ được ưu điểm và nhược điểm của Niche Site

Có rất nhiều đồng chí hiện đang bị ảo tưởng về Niche Site. Các cậu cứ thấy người khác show kiếm $1,000/tháng, $2,000/tháng lên là các cậu bắt đầu nghĩ rằng Niche Site đơn giản. Đến lúc đâm đầu vào mới nhận ra rằng Niche Site không ra tiền ngay, phải đầu tư dài, mất tiền ngu, blah blah,....

Với những ai chưa biết, làm ơn đọc kỹ giúp mình bảng so sánh dưới đây để xem xem liệu Niche Site có phù hợp với bản thân không trước khi đổ toàn bộ thời gian, tiền bạc và sức lực vào việc build site nhé:

ƯU ĐIỂM

 • Có thể tạo dựng thu nhập THỤ ĐỘNG. Tức là khi site bạn đã ok, nếu biết cách, bạn có thể để mặc nó đó (Để hệ thống tự làm), để ý đến site khoảng vài tiếng/tháng, vẫn có tiền đều.
 • Tương đối bền vững so với các loại hình MMO khác (Nếu làm đúng)
 • Thu nhập tương đối tốt so với thu nhập người Việt (Ít nhất là $200 - $300/tháng khi site đã ổn, có tiềm năng phát triển lên 4 chữ số).
 • Khi đã có 1 site ok rồi thì việc phát triển các niche tiếp theo là rất đơn giản do đã có hệ thống và kỹ năng.
 • Xây dựng Niche Site là xây dựng TÀI SẢN - nó là thứ mà bạn có thể bán bất cứ lúc nào với mức giá khá cao (Từ 15 - 20 lần thu nhập).

NHƯỢC ĐIỂM

 • Tiền hàng tháng ít hơn so với các hình thức khác như áo thun,...do bạn đang xây dựng TÀI SẢN chứ không phải chỉ đơn giản là chạy bao nhiêu kiếm bấy nhiêu.
 • Lâu có tiền. Thường bạn phải đầu tư từ 4 - 6 tháng để bắt đầu hưởng quả ngọt.
 • Cần có vốn ít nhất từ $100 - $150/tháng để đầu tư
 • KHÓ và rủi ro nếu bạn không hiểu và chơi theo luật của Google. Khi bạn đã hiểu luật thì cuộc chơi lại rất dễ dàng.

Đời không như là mơ đâu các cậu ạ :(

Niche Site là công việc đầu tư lâu dài và bền vững, không phải ăn xổi.

Có nhiều bạn dường như không hiểu điều này. Khi bạn mới build site được 1 tháng, bạn chưa thấy site của bạn trên Google (Tất nhiên). Thay vì làm theo quy trình, bạn lại ném một đống thời gian vào việc chạy đôn chạy đáo hỏi xem phải làm như nào mới có thể lên Top.

Bạn đùa à?

Hãy luôn tâm niệm trong đầu, Niche Site là công việc kinh doanh LÂU DÀI. Nếu bạn không xác định trước là sẽ bỏ ra ít nhất 6 tháng cho Niche Site, tốt nhất là đừng làm, vì chỉ phí thời gian mà thôi.

​90% là bạn sẽ Fail với site đầu tiên (Nếu không có người chỉ dẫn).

Không phóng đại, OK?

Khả năng rất cao là bạn, một tên lính mới tò te, sẽ không gặt hái được thành công ngay từ những bước đi đầu tiên đâu. Trái lại, mình sẽ cực kỳ ngạc nhiên nếu bạn thành công đó.

Tuy nhiên, đừng vì thế mà nản chí. Hãy coi số tiền bạn bỏ ra là HỌC PHÍ mà bạn trả cho trường đời để học được những kiến thức và kinh nghiệm quý báu này. Một khi đã nghĩ như thế, bạn sẽ phải cố gắng hết sức để học thật nhanh, thật tốt để đỡ phải....học lại, đúng không?

​Hãy nghĩ đơn giản là đằng nào bạn cũng Fail, vậy hãy cố hết sức, biết đâu lại kiếm được cái học bổng nào đó. Với site đầu tiên, bất kỳ số tiền nào bạn kiếm được cũng chỉ là PHẦN THƯỞNG, chứ không phải mục đích cuối cùng.

Hãy luôn tâm niệm điều đó.​

ĐỪNG BỎ CUỘC

Winners Never Quit and Quitters Never Win.

Đơn giản vậy thôi. Nếu bạn kiên trì và cố gắng, phần thưởng là của bạn. Nếu bạn bỏ cuộc, người khác sẽ ăn hộ bạn cái phần thưởng đó.

That's all.​


Hành trình 6 tháng - BẮT ĐẦU

Tháng 1

Vì Research Keywords và Research Niche là những công việc bạn PHẢI LÀM trước khi build site, nên mình sẽ không liệt kệ vô đây nhé. Dưới đây là danh sách những công việc bạn cần làm trong tháng đầu tiên:

 • Mua Domain.
 • Chọn chủ đề cho site
 • Setup Site cơ bản
 • Order Content.

Mua Domain

Có 2 kiểu Domain mà thông thường chúng ta hay chọn khi làm Niche Site, đó là EMD (Exact Match Domain) và Branded Domain. Từ trước đến giờ thì chúng ta vẫn hay chọn EMD để làm domain, đúng chứ? Những domain như bestwashingmachine.com hay washingmachinereviews.info đã chẳng còn quá xa lạ đối với chúng ta.

Nhưng, đó chỉ còn là chuyện của quá khứ.

Với thời đại ngày nay, khi mà những site bé thường ít đất sống với Google cũng như việc Google hạ tầm quan trọng của domain xuống khi rank từ khoá thì cách đặt tên Domain bằng EMD có 2 nhược điểm lớn sau đây mà không phải ai cũng để ý:

 1. Khi bạn chọn EMD, tức là bạn đã chọn CHỈ đánh vào 1 thị trường ​hẹp (Niche). Có nghĩa là sao? Tức là bạn sẽ rất khó để mở rộng sang các thị trường khác khi Niche cũ đã lên top. Điều này sẽ hạn chế thu nhập tương lai của bạn - điều mà chả ai muốn cả.
 2. Google hiện quan tâm rất ít đến việc domain của bạn có trùng từ khoá hay không. Trái lại, việc đặt EMD sẽ dẫn đến việc bạn sẽ mất 1 loại anchor text để đa dạng cho tự nhiên (Branded Anchor Text). Ví dụ, bạn đặt domain là bestwashingmachine.com chẳng hạn. Như này thì bạn định đặt Brand Anchor Text là gì? Best washing machine hử? :))

Thế nên ý, lời khuyên của mình là nên chọn Branded Domain. Không phải là kiểu mywashingmachine.com hay washingmachineguru.com. Kiểu này về bản chất nó cũng vớ vẩn chẳng khác gì những domain dạng EMD cả. Có 1 vài rule mình hay sử dụng khi đặt tên domain:

 1. Domain nên chứa tối đa 3 từ. Thậm chí 2 từ là tốt nhất.
 2. Domain nên có ý nghĩa liên quan đến Niche RỘNG của thị trường mình định làm, thay vì chỉ focus vào đúng niche đó. Ví dụ, 1 cái domain dạng SweetKitchen.com nghe sẽ hay và tốt hơn nhiều 1 cái domain như SweetKitchenFaucet.com đúng ko? Với domain đầu, bạn sẽ dễ dàng mở rộng sang các niche khác trong chủ đề kitchen, trái lại với domain 2 bạn sẽ khó mở rộng hơn rất nhiều đó.
 3. Nếu bạn hiểu 1 chút về tiếng anh thì sẽ tốt nhất, vì có nhiều bạn đặt domain sai chính tả/sai cấu trúc, khi đọc lên nghe rất là ngu.

Có một công cụ mình khá thường sử dụng khi muốn tìm domain tốt cho Niche Site, đó là NameMesh. Công cụ này sẽ tự generate + kiểm tra cho chúng ta xem Domain nào hiện đang Available. Công cụ này hoạt động tốt nhất khi bạn đã có từ 2 đến 3 từ có sẵn (Thường 2 là đẹp). Vì domain SweetKitchen.com đã không còn nữa, nên mình sẽ lấy ví dụ với cụm từ Sweet Kitchen để tìm ra 1 domain mới xem sao nhé.

namemesh

​Như hình, mọi người có thể thấy có rất nhiều gợi ý domain hay, bao gồm cả .com đến các đuôi lạ. Cá nhân mình thì thích .com nên chủ yếu mình nhìn ở phần Similar. Vì hình này không chụp đầy đủ nên nó không hiện đoạn cuối, chứ còn thêm nhiều domain lắm :D

Như hình trên, mới ngó qua thì mình thấy có 3 domain mình khá ​ưng, đó là saltykitchen.com, creamykitchen.com và sourkitchen.com. Tên domain khá đẹp, đáp ứng đủ các yêu cầu của mình. Công việc tiếp theo sẽ là kiểm tra xem domain đã có lịch sử bị mua lại hay bị bắn link gì chưa.

Thực tế thì sẽ tốt nhất nếu bạn xây dựng site trên 1 domain đã có tuổi (Expired Domain), tuy nhiên nếu bạn là người mới thì mình khuyên nên sử dụng Domain mới tinh, bởi Expired Domain, nếu bạn không biết check thì có khả năng rớt phải cái domain đã từng bị Penalty, khá là mệt đó.​

Ở đây mình sử dụng công cụ http://Whois.DomainTools.com để kiểm tra lần lượt 3 domain như sau:

saltykitchen.com

Domain đã có người mua từ năm 2010 với 3 lần thay đổi Nameserver, mình đoán là 3 lần đổi chủ.

creamykitchen.com

Domain đã có người mua từ 2014, có 2 lần đổi chủ.

sourkitchen.com

Domain đã có người mua từ năm 2010, có 5 lần đổi chủ.

​Về cơ bản, nếu cả 3 domain đều sạch thì lấy domain đầu tiên sẽ đẹp nhất do số lần đổi chủ và tuổi thọ domain khá ổn. Mình sẽ check tiếp lịch sử bằng Archive.org và Ahrefs để xem trước đây nó có xây dựng gì vớ vẩn không, có spam link không,....

saltykitchen archive

Domain chỉ check được đúng 1 lần năm 2011, tại thời điểm domain này chưa được cài đặt. Ngoài ra còn 2 thời điểm khác không check được, chứng tỏ cũng không có gì đặc biệt. Khá ổn.

creamykitchen archive

Không check được lịch sử luôn, chứng tỏ mua về không xài. Cũng ngon.

sourkitchen archive

Chỉ check được đúng 1 thời điểm cuối tháng 12 năm 2014, và là trang trắng. Tuyệt.

Mình có check Ahrefs cả 3 domains thì đều không link nào. Theo đánh giá cá nhân của mình, cả 3 domain này đều rất là ổn cho bất kỳ ai muốn xây dựng Niche Site trên nền 1 Expired Domain. Ai nhanh chân thì lấy nhé =))

Chọn chủ đề cho site

Có một điều mình thấy rất buồn cười, đó là đa số mọi người đều chọn chủ đề cho Niche Site của mình một cách rất vớ vẩn và nhảm nhí. Hãy thử lấy ví dụ một niche site làm về niche Vacuum Cleaner (máy hút bụi) nhé. Bạn sẽ lấy chủ đề của site về niche này như nào?

Đến trên 90% là bạn sẽ chọn chủ đề như kiểu "A Blog About Vacuum Cleaner" hay gì đó đại loại thế, đúng chứ?​

Và nói thật, đấy là một cái chủ đề NHẢM CỨT NHẤT mà mình từng thấy.

Bạn đã thấy blog nào​ được xây dựng để nói về cái....máy hút bụi chưa? Bạn đã từng thấy ai đam mê cái máy hút bụi đến mức lập hẳn một blog về nó chưa? Không tính ông nào phát minh ra cái máy đó nhé.

Hãy đi dạo một vòng ​thế giới Internet, bạn sẽ nhận ra là chẳng có ông nào hâm đến thế, trừ những ông làm Affiliate, tất nhiên. Và nếu đến bạn còn thấy nó đáng ngờ, chẳng ngạc nhiên khi con lợn G cũng có thể phát hiện ra điều đó.

​Làm ơn, khi chọn 1 Niche, hãy bỏ ít nhất 30 phút - 1 tiếng để NGHIÊN CỨU về cái thị trường đó. Nó thuộc lĩnh vực nào? Có những blog nào nổi tiếng về lĩnh vực đó? Những blog đó chủ yếu viết về cái gì? Hãy tìm hiểu TẤT CẢ NHỮNG THÔNG TIN CÓ THỂ về thị trường của bạn, bạn sẽ không phải hối hận đâu.

Nhân tiện, nếu mình chọn Niche là máy cắt cỏ, blog của mình sẽ​ có chủ đề về Vegetable Garden Planning, ví dụ vậy.

Setup Website cơ bản

Sau khi mua xong Domain và Hosting (Mình đã gợi ý các Hosting nên dùng ở phía trên), bạn cần cài đặt 1 cái site cho nó ngon lành tử tế. Cá nhân mình luôn recommend các bạn sử dụng mã nguồn WordPress vì tính đơn giản, dễ dùng và nhiều tuỳ chọn về Theme và Plugin của nó.

Cũng ở trên, mình đã chia sẻ cho các bạn bộ Theme Genesis Framework cùng Child Theme. Bạn có thể truy cập vào đây để xem Demo của các Theme và chọn cho mình 1 Theme phù hợp để cài nhé: http://studiopress.com/themes​.

Tiếp đến, bạn sẽ cần cài một số Plugin cơ bản cho site. Lưu ý, các plugin dưới đây là plugin CƠ BẢN nhé, sau này cần thêm Plugin gì thì cài sau :D

 • SEO Plugin. Về cơ bản, nếu bạn sử dụng Genesis thì bạn sẽ không cần cài thêm SEO Plugin nào nữa do Genesis đã tích hợp cả chức năng optimize Meta Title và Meta Description. Tuy nhiên, mình khuyên bạn nên sử dụng riêng 1 Plugin SEO để nếu sau này bạn chuyển sang 1 Theme khác không phải Genesis, bạn sẽ không cần phải viết lại toàn bộ Meta Title và Meta Description của tất cả các Post nữa. Cá nhân mình recommend Plugin SEO by Yoast, bạn có thể sử dụng plugin nào khác tuỳ bạn :D
 • Contact Plugin. Cá nhân mình hay sử dụng Contact Form 7, khá dễ sử dụng. Bạn có thể tạo luôn 1 Page "Contact Us" và đặt trên Menu luôn :D
 • Social Plugin. Mình sử dụng SumoMe vì nó khá dễ sử dụng, nhẹ và đẹp. Bản Free là đủ xài rồi nhé :D
 • Backup Plugin. Mình sử dụng Backup Buddy để tự động Backup và bắn về Dropbox. Bạn có thể sử dụng Duplicator, SnapShot hoặc những plugin khác cũng okie.
 • Shortcodes Ultimate/Thrive Content Builder: Bạn sẽ cần 1 Plugin để trang trí bài viết. Nếu bạn có vốn, mình khuyên bạn nên sử dụng Thrive - chính là Plugin mà hiện tại LnZ đang sử dụng. Nếu bạn không có, Shortcodes Ultimate phiên bản Free là đủ để bạn trang trí bài viết cho tử tế rồi :D

Bạn sẽ cần một số Page cơ bản cho site. Những page mình khuyên bạn nên cài đặt ngay sau khi setup xong site, đó là:

 • Contact Us. Đây là page giúp độc giả liên hệ với bạn. Thường là vô dụng, tuy nhiên sẽ tăng trust cho site của bạn hơn, cũng như khi có người hứng thú mua site của bạn thì họ có thể liên hệ với bạn dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng Contact Form 7 để tạo 1 form liên hệ rất là đơn giản.
 • Privacy Policy & Disclaimer: Đây là 1 Page RẤT QUAN TRỌNG vì nó sẽ giúp bạn không bị Amazon khoá tài khoản :D Chi tiết thì bạn có thể xem ở đây nhé. Lên Google Search "Privacy Policy Generator", sau đó copy nội dung vào Page của bạn là được. Nhớ làm theo hướng dẫn trong bài mình vừa gửi để đỡ bị khoá tài khoản nhen.
 • ​About Me. Độc giả sẽ tin bạn hơn khi bạn là một NGƯỜI, thay vì chỉ là 1 cái URL vô danh. Bạn có thể sử dụng ảnh profile Fake, tên Fake tuỳ bạn, nhưng hãy setup 1 Page About Me và kể 1 câu chuyện nhảm nhí nào đó về bạn và site của bạn, sẽ tăng trust hơn 1 tý tẹo đó.

Bạn cũng sẽ cần 1 Logo cho site. Logo nên chuyên nghiệp một chút, vì chả ai tin 1 site mà logo của nó nhìn như đống rác cả. Bạn có thể sử dụng Fiverr nếu bạn không có tiền, tuy nhiên nếu bạn dư dả vốn thì 1 cái Logo xịn từ 1 Designer chuyên nghiệp với giá $30 - $50 cũng không tệ đâu :D

Order Content - Tháng 1

Trong suốt 1 năm vừa qua, mình đã thấy rất nhiều newbie bị Google luộc đẹp với tội danh Thin Content. Đáng buồn hơn, có nhiều bạn mình thấy chỉ mới làm được 1 thời gian, chưa hiểu Google nhưng đã tưởng mình là bố thiên hạ, đầu song song với mặt đất. Để đến lúc bị Google phạt thì mới nhận ra mình chả là cái gì cả (Hoặc có thể vẫn chưa nhận ra).

Với những ai đang chuẩn bị làm theo bài viết này của mình thì mình nhấn mạnh rằng,  nếu bạn làm theo bài viết này, bạn sẽ KHÔNG rank lên #1 Google nhanh được. Bạn sẽ thấy những kẻ làm sau mình nhưng lại Top trước mình rất nhanh. Bạn sẽ sốt ruột vì người khác kiếm được cả đống tiền trong khi bạn vẫn dò dẫm build content và dậm chân ở Page 2.

Không sao cả.

​Hãy luôn tự nhủ rằng, làm Niche Site tức là bạn đang xây dựng một KHỐI TÀI SẢN - thứ mà bạn có thể bán đi với giá từ 20 - 30 lần thu nhập hàng tháng. Quan trọng hơn, đây phải là 1 khối tài sản BỀN VỮNG, chứ không phải đơn thuần là 1 Website nay sống mai chết. Chậm một chút chẳng chết ai cả, miễn là bền.

​Và để xây dựng 1 tài sản bền vững, bạn cần 1 CHIẾN LƯỢC CONTENT TỐT.

Trong tháng đầu tiên, bạn nên có những bài viết sau:

 • 1 bài Buying Guide - 2500 từ * $1/100 từ = $25. Đây sẽ là bài viết cốt lõi của bạn trong thời gian đầu, là bài mà bạn sẽ SEO cho từ khoá chính. Bài này phải có đầu tiên để mình tiến hành SEO càng sớm càng tốt. Ngoài ra, vì là bài để bán hàng nên chúng ta nên thuê Writer xịn một chút. Mình sẽ lấy mức giá trung bình là $1/100 từ.
 • 10 bài Tips Tricks - 700 từ/bài * 10 bài * $0.7/100 từ = $49 - hay còn gọi là Informative Articles. Những bài này tuyệt đối KHÔNG được đặt link Affiliate vào mà chỉ nhằm mục đích đem lại thông tin hữu ích cho người dùng. Vì chỉ là bài để né Google nên chúng ta có thể tiết kiệm MỘT CHÚT (một chút thôi nhé) chi phí ở khâu này. Mình sẽ chọn mức giá là $0.7/100 từ.

Điều đầu tiên có thể bạn sẽ nhận thấy, đó là trong tháng đầu tiên, chúng ta KHÔNG cần bất kỳ bài Review nào cả. Thời gian đầu, ưu tiên số một của chúng ta là xây dựng nền tảng Content thật tốt. Khi đã có nền tảng Content ổn định, chúng ta sẽ từ từ chèn những bài viết mang tính bán hàng cao hơn vào sau.

​Điều thứ hai, đó chính là chúng ta có tới 10 bài Tips Tricks trong tháng đầu. Điều này nhằm xây dựng nền tảng Content thật nhanh để sang những tháng tiếp theo, chúng ta có thể chèn những bài viết dạng bán hàng vào để kiếm thu nhập sớm. 10 bài Tips Tricks cũng giúp chúng ta đảm bảo tỷ lệ giữa Useful Content và Affiliate Content, khiến những bài viết dạng Affiliate chỉ là 1 phần nhỏ trong site của chúng ta.

Vì bạn đã chọn chủ đề ở phía trên nên nhớ viết bài Tips Tricks của bạn xung quanh cái chủ đề của site. Nếu bạn chọn chủ đề là Vegetable Garden Planning, nhưng 10 bài Tips Tricks lại xoay quanh việc sửa máy cắt cỏ thì cũng nhảm nhí lắm đó.​

Ở bài Buying Guide, bạn có thể đặt Link Aff luôn cũng không sao, nhưng nhớ là đừng spam link Affiliate. 1 bài Buying Guide nên có tối đa là 10 links, vậy là đủ. Đừng tham, vì một chút tiền nhiều hơn cũng không giải quyết được vấn đề gì cả. Quan trọng là an toàn.​ Ngoài ra, hãy đặt Buying Guide vào Page thay vì Post, tại sao thì lát nữa mình sẽ giải thích.

Với bài Tips Tricks, bạn cần trình bày tử tế, có ảnh/video, internal link, heading,... đầy đủ nhằm giúp người dùng THỰC SỰ, chứ không phải là ném 1 đống content nhảm cứt vào mồm độc giả. Như vậy là không được.

Ngoài ra, đừng Publish tất cả các bài Tips/Tricks 1 lúc. Hãy cố gắng trải đều từ 2 - 3 ngày/bài trong suốt cả tháng là tốt nhất. Điều này giúp bot Google thường xuyên quay lại site của bạn hơn, sau này bài viết sẽ index lẹ hơn và được đánh giá tốt hơn, thay vì post 1 cục bài lên site 1 lúc.​

Mình nghĩ như vậy là đủ cho tháng thứ nhất rồi.


Tháng 2

Công việc tháng này:

 • Trang trí lại Homepage
 • Order Content
 • Order Social Signal
 • Tìm hiểu về chiến lược SEO hiện tại.
 • 100 - 200 Blog Comments
 • 3 - 7 Links PBN

Trang trí lại Homepage

Mình nhấn mạnh lại 1 điều, đó là ĐỪNG BAO GIỜ đặt bài Buying Guide làm Homepage, chấm hết.

Lý do?

Thứ nhất, khi bạn đặt bài Buying Guide của 1 Niche nào đó làm Homepage​ tức là bạn đang tự bó buộc site của mình vào chính Niche đó. Sau này khi bạn muốn mở rộng sang Niche liên quan khác, bạn sẽ thấy site của bạn sẽ trở nên rất là kệch cỡm khi khách hàng muốn click vào trang chủ để tìm hiểu thêm thông tin thì lại ra 1 Niche/bài viết chẳng hề liên quan tý nào cả.

​Thứ 2, bạn có thấy trên 90% những trang đặt Buying Guide làm Homepage ĐỀU LÀ SITE AFFILIATE không? Google rất ghét những site Thin-Affiliate, tức là những site chỉ nhằm mục đích bán hàng chứ không hề muốn đem lại thông tin hữu ích cho người dùng. Với 1 site mà ngay chính trang chủ của nó đã nhằm mục đích bán hàng, liệu Google có ghét không?

Hãy cứ để ​Buying Guide của bạn là 1 Page con trong site như bao bài viết khác, đừng đặc biệt hoá nó làm gì cả. Ngoài ra, vì bạn đã đặt Buying Guide là Page nên nó sẽ không hiển thị ở Recent Posts cũng như ở trang chủ. Đây là 1 lợi thế tương đối lớn, vì khi Google vào review site và click vào trang chủ, Big G sẽ thấy site của chúng ta là 1 Blog bình thường với những bài viết hữu ích thông thường như bao Blog khác. Đây sẽ là điểm cộng lớn trong mắt G đó :D

​Nếu bạn sử dụng Genesis, bạn có thể mò mẫm để tối ưu lại trang chủ cho giống với Demo của Studiopress. Do bạn đã có sẵn 10 bài viết từ tháng đầu tiên nên việc tối ưu sẽ dễ hơn nhiều so với lúc bạn chưa có bài viết. Đó là lý do mình để công việc này sang tháng thứ 2. 

Mục tiêu ​của chúng ta là đạt được một cái Homepage kiểu như này:

daily dish demo

Nhìn tử tế, nhờ?

Order Content - Tháng 2

Danh sách bài viết trong tháng này:

 • 2 bài Review sản phẩm - 1000 từ/bài * $1/100 từ * 2 bài = $20. Từ tháng 2, chúng ta sẽ bắt đầu push content dạng Affiliate vào để kiếm thêm thu nhập. Vì cũng là bài để bán hàng nên tất nhiên chúng ta sẽ chọn Writer xịn một chút. 
 • 10 bài Tips Tricks - $49. Chúng ta vẫn phải tiếp tục push thêm content dạng hữu ích vào site để xây dựng nền tảng content cơ bản cho site.

Do bài Buying Guide sẽ có short review về khoảng 5 sản phẩm nên mình khuyên bạn nên viết bài Review cho những sản phẩm này trước thay vì những sản phẩm mà nó chẳng hề xuất hiện trên site bạn tý nào. Ngoài ra, nếu trong set keyword của bạn có keyword về tên sản phẩm có lượng search tốt, bạn cũng có thể cân nhắc để review nó trước để kiếm thêm traffic và sale, do những keyword này có đặc thù là RẤT DỄ RANK.

Với 10 bài Tips Tricks trong tháng 2, chúng ta đã có 20 bài Tips Tricks và 3 bài Affiliate, 1 tỷ lệ tương đối ổn.​ Như thường lệ, bài Tips Tricks này vẫn nên đảm bảo có ảnh/video chất lượng tốt, trình bày sạch đẹp, tử tế.

Social Signal​

Social Signal là những yếu tố về tương tác trên Social bao gồm Like, Share, Tweet, Retweet, Pin, +1,....Một site sở hữu nhiều Social Signal sẽ được trust hơn những bài viết thông thường, vì đơn giản là phải có gì đó thì người ta mới chia sẻ về site này. Đó là lý do chúng ta nên sử dụng Social Signal để tăng trust - rất đơn giản và dễ dàng.

Cá nhân mình thường sử dụng Social Signal của ​PBNButler. Cá nhân mình đánh giá dịch vụ ở đây tương đối tốt do Social Signal nguồn từ App (Tức là bạn phải like/share 1 cái gì đó để được thưởng coin chẳng hạn) nên khá là "thực", chứ không như các nguồn như Addmefast, đa số toàn là nick fake vào tương tác, mình không ưng lắm.

​Thời điểm đầu, bạn có thể order 1 gói $7 ở đây, cá nhân mình nghĩ là khá ổn:

pbnbutler signal

1 gói $7 ở đây bao gồm 50 FB Signal (Like, Shares), 30 Twitter Shares và 20 Google +1, khá đầy đủ về chủng loại và số lượng.

Chiến lược SEO by LamNguyenZ

​Trước hết, hãy để mình nhấn mạnh một điều rằng: Chiến lược SEO này là chiến lược mình ĐÃ áp dụng, ĐANG áp dụng và vẫn SẼ áp dụng để SEO cho Niche Site. Có thể bạn thấy nó buồn cười, dở hơi, nhảm nhí, nhàm chán và ngu si, nhưng mình đã làm vậy và có kết quả. Tin hay không tuỳ bạn :D

Về cơ bản, Google hiện tại cực kỳ nhạy cảm. Nếu là vài năm trước, bạn có thể bắn phá Google với những Anchor Text trùng từ khoá lên đến 20 30% mà chẳng hề hấn gì. Tuy nhiên, hiện tại, chỉ cần bạn dẫm chân vào lằn ranh một chút xíu thôi, Google sẽ có ác cảm với bạn liền.

Với ​Google hiện tại, chúng ta nên giữ TỔNG số link có Anchor Text trùng từ khoá < 10% TỔNG số link trỏ tới site của bạn. Điều đó cũng có nghĩa là, nếu chúng ta đi 10 link với Anchor trùng từ khoá (cả LongTail lẫn Exact Match Keyword) thì chúng ta nên có > 90 links có Anchor Text thuộc dạng Generic, Full URL, Brand Name....để đạt được tỷ lệ an toàn.

Mình không nói là nếu bạn vượt quá tỷ lệ mình nói thì bạn sẽ bị phạt, tuy nhiên bạn sẽ có nguy cơ bị phạt cao hơn RẤT NHIỀU so với việc áp dụng đúng tỷ lệ mình nói. Chúng ta đang xây dựng 1 TÀI SẢN LÂU DÀI, đúng chứ? Vậy tội gì phải vượt rào để rồi đặt quả trứng của mình vào vòng hiểm nguy?​

Để mọi người dễ hiểu thì mình sẽ ví dụ, mình có 1 site là washingmachinebylnz.com và từ khoá chính của mình là Best Washing Machine chẳng hạn. Mình sẽ phân chia tỷ lệ Anchor Text như sau:

 • 3% với Anchor Text là "Best Washing Machine"
 • 2% với Anchor Text là "Best Washing Machine 2015"
 • 2% với Anchor Text là "Best Washing Machine on the Market 2015"
 • 3% với Anchor Text là "Best Washing Machine for the budget 2015"
 • 70% với Anchor Text là "Lam Nguyen", "Washing Machine by LnZ"....
 • 20% còn lại với Anchor Text là "Click Here", "My Blog", "Homepage", "http://washingmachinebylnz.com", "washingmachinebylnz.com",....

Tổng quan, mình sẽ có 3% là Anchor Text trùng Keyword chính, 7% là LongTail Keywords, 70% là Anchor Text dạng Brand Name và 20% là Anchor Text dạng Generic và Full URL. Với mình, đó là tỷ lệ an toàn.

Ơ mà khoan, nếu đi link như kia thì sẽ gặp phải một vài vấn đề nho nhỏ, mà điển hình trong đó là:

 • Chi phí lớn trong khi hiệu quả lại không cao, do phải dành ra quá nhiều link để đa dạng Anchor Text. Ví dụ nếu mình có 100 links từ PBN thì đã phải dành ra đến 90% để đa dạng Anchor Text. Mà sức mạnh từ những Anchor Text này chắc chắn thấp hơn những Anchor Text kia.
 • Nếu vì tiếc tiền mà tăng tỷ lệ Anchor Text trùng từ khoá lên thì lại dễ chết site.

Người nông dân phải làm sao bây giờ?

Rất may cho chúng ta, Big G hiện tại lại không được thông minh cho lắm. Một trong những phương pháp mình hay sử dụng để qua mặt Big G tại thời điểm này là sử dụng 90% Links để đa dạng Anchor Text là những link có sức mạnh YẾU, những link có CHI PHÍ THẤP. Bằng cách này, chúng ta sẽ tránh được sự lãng phí cực lớn vào những Anchor Text dạng Brand Name, Generic.

Với 10% links còn lại, chúng ta sẽ sử dụng những link có sức mạnh LỚN như PBN để đánh vào những Anchor Text trùng từ khoá. 10% này sẽ là lực lượng tinh nhuệ của chúng ta để rank keywords mà chúng ta muốn. Bằng cách này, chúng ta sẽ tiết kiệm được cực nhiều chi phí để đa dạng Anchor Text, trong khi vẫn an toàn và có sức mạnh để rank site.

Cụ thể hơn, đây là chiến lược mình thường sử dụng:

 • Đặt <10% Links có Anchor Text trùng từ khoá trên những trang có sức mạnh lớn, cụ thể là PBN.
 • Sử dụng những phương pháp đặt link có chi phí thấp như Blog Comment, Web 2.0, Social Bookmarking để đa dạng Anchor Text.

Nghe có vẻ không tệ chứ, nhỉ?

Nếu bạn đã hiểu rõ về chiến lược SEO của mình, bước tiếp theo bạn cần làm chính là sử dụng một trong những phương pháp để đa dạng Anchor Text thông dụng nhất mà mình hay xài, đó chính là Blog Comment.​

Blog Comment​

Có rất nhiều bạn đã và đang hiểu nhầm Blog Comment là XẤU. Mình khẳng định lại, Blog Comment là 1 trong những công cụ xây dựng link RẤT TỐT nếu bạn biết sử dụng đúng cách. Mình đã từng viết 1 bài về Blog Comment rồi, nên mình sẽ không nhắc lại nữa. Bạn có thể tìm hiểu về Blog Comment tại đây

Quay trở lại vấn đề đi link, hiện tại site của bạn là 1 site mới, đúng chứ? Tất lẽ dĩ ngẫu là site bạn hiện tại chẳng có link nào cả. Điều đầu tiên bạn cần làm hiện tại chính là ĐA DẠNG ANCHOR TEXT, nhằm tạo dựng 1 nền tảng Anchor Text tốt để sau này dễ bề đi link hơn.

Nếu bạn đang xây dựng Niche Site trên nền của 1 Expired Domain như mình đã hướng dẫn phía trên, bạn có thể bắt đầu đi link nhanh hơn so với 1 Domain mới. Đó là lý do bạn có thể đi từ 100 - 200 Comments vào thời điểm hiện tại mà không sợ dính bất cứ cục cứt chim hay chuột gì đó từ Big G. Tất nhiên, đống Comments này nên trải đều trong cả tháng và TUYỆT ĐỐI KHÔNG SPAM.

Got it?​

Private Blog Network - PBN

Ở bài viết này, mình sẽ không đi sâu vào hướng dẫn xây dựng 1 PBN như nào, tìm Domain cho PBN ra sao. Bạn có thể tìm hiểu 2 bài viết của mình về PBN ở đây nhé:

Do Domain của bạn là Expired Domain nên bạn có thể tự tin tiến hành đi PBN ngay từ tháng thứ 2 mà chẳng cần ngại ngần chi cả. Ở thời điểm này, sẽ là lý tưởng nhất nếu bạn có thể đi được từ 3 - 7 Link từ PBN trong tháng này. 

Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải xây dựng 3 - 7 PBN.​ Chi phí để xây dựng 3 - 7 PBN/tháng là tương đối lớn, chưa kể khối lượng công việc cũng không hề nhẹ tý nào. Để sở hữu được 3 - 7 LINKS từ PBN trong tháng 2, bạn có 3 sự lựa chọn:

 • Mua link từ các dịch vụ link. Nếu bạn là mem của khoá học Niche Site Special Training - chúc mừng bạn vì mình rất hay mở mấy dịch vụ hay ho với giá SIÊU MỀM dành riêng cho học viên. Tuy nhiên, nếu bạn không phải mem của NSST, mình sợ là bạn sẽ phải chờ một thời gian nữa vì hiện tại mình chưa có thời gian mở dịch vụ link public :( Bạn có thể tham khảo ở các dịch vụ link nước ngoài như LightningRank của Jon Haver, RankSource của Lewis Ogden hoặc các dịch vụ trên BlackHatWorld (Mình không recommend lắm) nhé.
 • Swap Links - tức là trao đổi link giữa các PBN. Kiểu bạn đặt 1 link trên PBN của bạn về MNS của 1 người, người đó sẽ đặt link trên PBN của họ về MNS của bạn ý. Bằng cách này, bạn chỉ cần có 1 PBN nhưng có thể có từ 3 - 5 links là bình thường. Nếu bạn là học viên của NSST, mình lại chúc mừng bạn một lần nữa vì cơ hội swap giữa các học viên với nhau là cực kỳ nhiều, dẫn đến chi phí xây dựng PBN là rất thấp. Còn nếu bạn không phải học viên thì....cách duy nhất là vào những diễn đàn về Niche Site và đăng hỏi xem có ai muốn swap link với bạn không mà thôi.
 • Tự Build cả 7 PBNs. Rất phù hợp nếu bạn muốn tự làm tất cả, có thời gian và có vốn.

Lựa chọn là của bạn. Hãy nhớ đừng bao giờ đặt tất cả links vào 1 Anchor Text. Hãy đa dạng ra, sử dụng những LongTail Keywords cũng giúp keyword chính của bạn tăng rank. Chưa kể, traffic vào từ những LongTail Keywords cũng rất là nhiều đó.

Trong trường hợp bạn muốn tự xây PBNs, ​dưới đây là những chi phí bạn cần bỏ ra cho 1 PBN:

 • Domain: Khoảng $8.5, mua tại NameBright.
 • Hosting: Mua 1 Premium Host tại WzHosting với giá $3.5/tháng
 • Logo: Nếu bạn tự vẽ được thì tốt, tuy nhiên mình thấy khả năng đó hơi thấp. Nếu bạn thuê một cái đơn giản trên Fiverr thì mất $5.
 • Content: Bạn có thể lựa chọn Writer giá rẻ trên Upwork hoặc Writer từ Việt Nam. Mức giá thấp nhất mình từng thuê là $0.2/100 từ. 1 site cần tối thiểu 5 - 10 bài, mỗi bài 700 từ. Trung bình 1 site hết khoảng $14 tiền nội dung.

Như vậy, bạn sẽ tốn trung bình khoảng $25 - $30 cho một PBN. Nếu bạn tự xây mỗi tháng tới 5 - 10 PBNs thì chi phí sẽ rất lớn, nên mình khuyên bạn nên chọn những phương án khác nhẹ nhàng hơn như phương án 1 (Đa số dịch vụ bây giờ đều là bullshit, nên cẩn thận nhé) và phương án 2.

Tổng kết tháng 2, chúng ta đã có 100 - 200 Comments và 3 - 7 Link từ PBNs. Chúng ta cũng đã có khoảng 100 Social Signals - 1 con số khá ổn cho tháng thứ 2 đầy biến động này. Nếu độ khó từ khoá của bạn ở mức vừa phải, bạn sẽ thấy kết quả của tháng 2 này sau khoảng 1 tháng nữa, vậy nên đừng nóng vội nhé.

Làm Niche Site ấy, muốn NHANH thì phải TỪ TỪ.​


Tháng 3​

Công việc tháng này:

 • Order Content
 • Order Social Signal (Optional)
 • Order Infographic
 • 200 Blog Comments/Social Bookmarking
 • 5 - 10 Links PBN

Order Content - Tháng 3

Danh sách bài viết cần viết trong tháng này:

 • 1 - 2 bài Review sản phẩm - 1000 từ/bài * $1/100 từ * 1 - 2 bài = $10 - $20. Ở tháng này, chúng ta chưa có đủ bài Review cho 3 - 5 sản phẩm ở Homepage, nên chúng ta cần viết thêm để đảm bảo những sản phẩm ở Buying Guide đều có Review đầy đủ, cũng như để kiếm thêm chút tiền từ Long Tail Keyword.
 • 10 bài Tips Tricks - $49. Những bài viết hữu ích là thứ bắt buộc phải có trong site của chúng ta. Đừng bao giờ quên điều đó.
 • Order 1 Infographic - $40. Để đảm bảo độ hữu ích trên site, mình cực kỳ khuyến khích tất cả mọi người nên có ít nhất 1 cái Infographic trên site - sẽ tăng độ hữu ích cho site lên rất nhiều.

Như vậy, trong tháng 3, chúng ta sẽ publish thêm 12 bài viết, trong đó có 10 bài Tips Tricks và 2 bài Review sản phẩm. Tổng cộng, chúng ta đã có 30 bài Tips Tricks và 5 bài Affiliate, là 1 tỷ lệ tàm tạm nếu những bài Tips Tricks của mọi người đủ hữu ích.

Ngoài ra, trong tháng này, chúng ta đã có thêm 1 Infographic - thứ biến site của chúng ta trở nên hữu ích hơn trước rất nhiều. Có rất nhiều dịch vụ về Infographic trên thế giới cũng như trên Fiverr, cá nhân mình thì sử dụng của 2 học viên của NSST là chị Phương (phuongkani168) và anh Minh (tranleminh1989), bạn cũng có thể tham khảo.

Order Social Signal (Optional)

Như bạn đã thấy, SEO chỉ là một công việc lặp đi lặp lại, đơn giản vậy thôi. Tuy nhiên, lý do nhiều người thất bại với Niche Site chỉ đơn giản là do họ cảm thấy QUÁ CHÁN với những công việc này, vậy thôi.

Mình thì thấy vẫn vui :D

Quay trở lại vấn đề, bạn nên order ​thêm tầm 100 Social Signals nữa cho trang chủ hoặc Buying Guide tuỳ bạn, để tăng độ trust cho site. Tuy nhiên, thực tế thì bạn có thể SEO mà không cần bước này (sẽ mệt hơn), nên mình sẽ đặt bước này là bước phụ (Optional) thôi. Bạn có thể order hay không, tuỳ bạn chọn.

Order Blog Comment/Social Bookmarking​

Cá nhân mình hầu như không sử dụng Social Bookmarking nên mình không dám chắc về việc này. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng sử dụng và thấy hiệu quả, tất nhiên theo phương pháp KHÔNG SPAM thì bạn có thể sử dụng để đa dạng thể loại link và Anchor Text, hoàn toàn không có vấn đề gì cả.

Bước này bạn TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC BỎ QUA, vì nó quyết định xem site của bạn có bị phạt hay không, có thể đi thêm bao nhiêu link chất lượng cao như PBN...

Bạn cũng cần tracking lại xem đã đi được bao nhiêu Blog Comment/Social Bookmarking, Anchor Text là gì, tỷ lệ có nguy hiểm không để tự điều chỉnh lại cho hợp lý nhé.

Private Blog Network - PBN

Tháng này, site đã có thêm trust từ thời gian và Social Signal, bạn có thể đẩy mạnh thêm link từ PBN đến site của bạn. Cụ thể, bạn có thể lựa chọn đi link như sau:

 • 50% lượng links - trỏ về bài Buying Guide với Anchor Text là Longtail Keyword như mình đã ví dụ phía trên, và MỘT CHÚT link với Anchor Text là Main Keyword của bạn (Best Washing Machine, nhớ chứ?)
 • 50% lượng link trỏ về bài viết phụ - ở đây hiện tại bạn chỉ có bài Review. Hãy sử dụng những Anchor Text dạng Generic và dạng tên sản phẩm - cả 2 đều tự nhiên hết. Hãy nhớ, từ khoá dạng tên sản phẩm CỰC DỄ RANK - đây cũng chính là nguồn sale của bạn vào thời điểm đầu đó.

Với cách này, bạn có thể rank ở cả bài viết chính với những Keyword dạng Longtail (tất nhiên Keyword chính cũng sẽ rank theo) và cả bài viết phụ với những keyword rất dễ. Ngoài ra, nếu bạn đi Internal Link tốt, rank của bạn cũng sẽ rank dễ hơn rất nhiều đó.

Sau khi hết tháng 3, nếu từ khoá của bạn ở mức trung bình - dễ, bạn hoàn toàn có thể đạt được kết quả trong khoảng page 2. Tất nhiên, còn tuỳ niche, nhưng thông thường là vậy. Nếu hên thì bạn sẽ có first sale từ tháng này và rất có thể là thu nhập sẽ cán đích vào khoảng $50.


Tháng 4 ​

Công việc tháng này:

 • Order Content
 • Order Social Signal (Optional)
 • Order Infographic
 • 100 - 150 Blog Comments/Social Bookmarking
 • 10 - 15 Links PBN

Order Content - Tháng 4

Tháng này, bạn sẽ cần những bài viết sau:

 • 1 - 2 bài viết cho từ khoá phụ - 1500 từ/bài * $1/100 từ * 1 - 2 bài = $15 - $30. Ở tháng này, chúng ta có thể bắt đầu viết thêm bài cho những từ khoá phụ để bắt đầu kiếm thêm traffic và sale từ những từ khoá này. Bạn nên chọn những từ khoá có lượt search thấp một chút, bù lại, nó nên dễ để bạn có thể rank ngay lập tức (Do site bạn đã có trust và sức mạnh từ những link cũ). Nếu bạn chọn từ khoá tốt, key đó có thể lập tức lọt vào page 1 hoặc page 2 chỉ với việc trỏ internal link từ bài Buying Guide tới.
 • 5 bài Tips Tricks - $24.5. Ở tháng này, chúng ta có thể giảm bớt mật độ bài Tips Tricks, do site chúng ta đã có nền tảng content cơ bản khá ổn. Tuy nhiên, nếu bạn có vốn, bạn có thể giữ nguyên tần suất 10 bài/tháng cũng rất là tốt.
 • Order 1 Infographic - $40. Để tăng độ hữu ích, mình khuyến khích bạn order thêm một Infographic nữa về một chủ đề hữu ích nào đó (Tốt nhất là dạng List/How to) để giảm tối đa khả năng dính Thin.

Từ tháng này, site bạn đã bắt đầu đi vào ổn định nên bạn có thể push thêm những bài viết phụ để kiếm thêm sale. Cá nhân mình khuyên, vào thời điểm đầu, bạn nên ưu tiên những từ khoá DỄ với ít search (10 - 200 search) hơn là những từ khoá có 1000 search trở lên. Mục tiêu của bạn khi viết những bài này là KIẾM SALE chứ không phải là SEO từ từ, nên càng dễ càng tốt, nhớ nhé.

Tháng này, bạn cũng nên giữ vững độ hữu ích và giảm chi phí bằng cách giảm số lượng bài Tips Tricks​ xuống 1 nửa, tuy nhiên vẫn có thêm Infographic. Từ tháng này trở đi, bạn nên giữ vững số bài Tips Tricks ÍT NHẤT 5 bài/tháng, chia đều cho 30 ngày để giảm thiểu tối đa khả năng bị Thin.

Nếu bạn đang nghĩ về việc sợ thiếu chủ đề để viết thì đừng lo, nếu bạn đã chọn chủ đề cho site tốt thì bạn sẽ không thiếu ý tưởng để viết bài đâu, nên đừng lo nhé. Cá nhân mình khuyên bạn nên tự chọn chủ đề cho từng bài thay vì để Writer chọn, sẽ đảm bảo chất lượng hơn nhiều đó.

Blog Comment/Social Bookmarking + PBN

Ở thời điểm này, có lẽ bạn nên bắt đầu coi việc đi link là chuyện bình thường và quen thuộc, vì nếu không chuẩn bị tâm lý như thế thì có lẽ bạn sẽ rất dễ nản. Ở tháng thứ 4, bạn vẫn cần đa dạng Anchor Text nên việc đóng thêm khoảng 100 - 150 Blog Comments/Social Bookmarking là cực kỳ cần thiết.

Nếu bạn làm đúng như những gì mình nói phía trên, sau 4 tháng, bạn sẽ có khoảng 500 - 550 Blog Comment/Social Bookmarking và khoảng 20 - 25 Links từ PBN. Tổng tỷ lệ Anchor Text đến từ PBN (Thường là Anchor Text liên quan đến từ khóa cần SEO) sẽ rơi vào khoảng 5% - đây là một tỷ lệ khá an toàn nên bạn sẽ loại bỏ được hầu hết các rủi ro bị phạt do spam Anchor Text. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận vì nếu bạn xây dựng PBN một cách tạp nham, vẫn sẽ có khả năng bạn bị phát hiện và deindex PBN đó.

Với PBN, tháng này, bạn có thể đẩy mạnh thêm từ 10 - 15 Links - cũng theo những quy tắc như mình nói phía trên. Hãy theo dõi rank của những loại từ khóa sau đây:

 • Từ khóa chính: Chủ yếu là từ khóa dạng Best/Reviews. Đây là 2 từ khóa chủ lực tạo nguồn thu nhập cho chúng ta sau này, vì thế cần phải theo dõi chặt chẽ. Sau 4 tháng, nếu bạn làm tốt thì từ khóa lọt top 10, thậm chí top 5 là điều hoàn toàn có thể. Nếu từ khóa có thứ hạng thấp hơn thì bạn nên đẩy thêm một chút link cho nó cũng ok ;)
 • Từ khóa dạng tên sản phẩm: Đây là loại từ khóa bạn sẽ SEO đầu tiên để kiếm sale do có độ cạnh tranh rất thấp, nhất là với những từ khóa search thấp. Bạn nên để ý thứ hạng những từ khóa này ngay từ đầu, nếu có từ khóa nào chỉ mới lọt page 2 - page 3 thì có thể SEO thêm cho nó để lọt page 1, kiếm tý sale hehe.
 • Từ khóa phụ: Loại này chỉ mới có từ tháng thứ 4, nên sau khi đi Internal Link cho nó, mình nghĩ nó sẽ lọt page 3 - page 5. Bạn nên đi vài link cho nó để bắt đầu push rank cho nó, kiếm thêm ít traffic.

Cá nhân mình hiện tại sử dụng công cụ Serpfox để theo dõi thứ hạng. Bạn cũng có thể đăng ký 1 tài khoản miễn phí để track 10 từ khóa bất kỳ, khá tiện. 

Nếu bạn làm ổn, rất có khả năng tháng này bạn sẽ đạt thu nhập từ $100 - $150. Nếu vào tháng cao điểm như tháng 11 - tháng 12 thì thu nhập sẽ gấp khoảng 2 - 4 lần nữa :D​


Tháng 5

Bắt đầu từ tháng 5 trở về sau, công việc sẽ lặp đi lặp lại và khá là nhàm chán, tuy nhiên, nếu bạn làm tốt thì quả ngọt sẽ chờ bạn. Bạn cũng có thể nghiên cứu sâu hơn về Outsource để thuê người khác làm hộ bạn những công việc nhàm chán này. Cụ thể những công việc trong tháng 5:

 • Order Content
 • Tối ưu Conversion Rate.
 • 100 - 150 Blog Comments/Social Bookmarking
 • 10 - 15 Links PBN

Order Content - Tháng 5

Tương tự như tháng 4, bạn sẽ cần order thêm bài viết cho những từ khoá phụ liên quan đến Niche của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể bắt đầu tiến hành mở rộng sang các Niche liên quan và nằm trong thị trường của bạn.

Ví dụ, như bên trên, mình chọn Niche cho mình là máy cắt cỏ (Lawn Mower) và chủ đề cho site là Vegetable Garden Planning, đúng chứ?  Tháng này, mình sẽ liệt kệ hết những niche liên quan đến chủ đề liên quan đến site để tính hướng phát triển tiếp theo. Cụ thể:

 • ​Electric Lawn Mower
 • Gas Lawn Mower
 • Push Lawn Mower
 • Weed Eater
 • String Trimmer
 • Seeds (Giá thấp, nhưng được cái có thể bán số lượng lớn, giúp tăng hoa hồng đó nhen)
 • Snow Blower
 • Leaf Blower
 • Blah blah....

Từ đây, mình sẽ tiến hình phân tích từ khoá tiếp để chọn ra những niche khả thi. Hoặc, nếu bạn thích hardcore, bạn có thể phang thẳng cả đống một lúc cũng được, tuỳ bạn lựa chọn hoy.

Sau khi đã có một vài niche tiềm năng, điều tất yếu là phải viết Buying Guide cho từng thằng một. Việc phát triển tiếp sẽ dễ hơn rất nhiều do site bạn đã có trust, có sức mạnh sẵn. Bạn chỉ việc trỏ internal link từ page cũ về page mới thôi, rank của niche mới sẽ tăng ầm ầm liền.​

Những bài cần viết tháng này:

 • 1 bài viết cho từ khoá phụ - 1500 từ/bài * $1/100 từ * 1 - 2 bài = $15 - $30. Nếu niche của bạn ít từ khoá phụ thì bỏ không viết nữa cũng được, hoặc có thể thay thế bằng bài Reviews.
 • 5 - 10 bài Tips Tricks - $24.5 - $49. Tips Tricks là thứ bạn không bao giờ được phép quên.
 • 1 bài viết dạng How To/List dài từ 2,000 - 3,000 từ - $25 với chất lượng cao để stick ở Homepage, nhằm tăng giá trị cho site. Bài này bạn nên đầu tư công sức cẩn thận chút nhé ;)
 • 1 bài Buying Guide 2,500 từ - $25 để SEO cho niche mới. 

Ở trên mình có nhắc tới 1 bài viết dạng How To/List để tăng giá trị cho site. Bạn có thể chọn những chủ đề liên quan đến chủ đề của site bạn, làm một bài tổng hợp dạng List kiểu "10 Best Vegetable Garden Plan You Have To Know" chẳng hạn, sau đó stick lên Homepage để visitor, cụ thể hơn là Reviewer của Google dễ thấy hơn. Bài này không nên có link aff nhé, hữu ích thuần tuý thôi.

Về Infographic, cá nhân mình khuyên bạn nên thêm Infographic mới vào site mỗi 2 tháng một lần, nhằm đảm bảo rằng trang của chúng ta chứa nhiều nội dung hữu ích. Bạn nên chọn những chủ đề hay ho một chút về niche của bạn - những chủ đề mà ít người nói tới, sẽ hữu ích cho độc giả hơn ;)​

Tối ưu Conversion Rate​

Ở tháng này, rất có thể là bạn đã đạt được khoảng thu nhập tương đối tốt, từ $100 - $200/tháng. Cũng có thể là bạn sẽ có thu nhập ÍT HƠN con số trên, lý do là vì site của bạn có tỷ lệ Click (CTR) và tỷ lệ chuyển đổi (CR) quá thấp.

​Cá nhân mình từng thấy những site có traffic từ 100 - 150 Visitor MỘT NGÀY mà thu nhập lại chỉ từ $50 - $100/tháng. Đó là một sự lãng phí traffic CỰC KỲ LỚN. Mình đã từng viết một bài về tối ưu tỷ lệ chuyển đổi cho Amazon Niche Site, bạn có thể click vào để đọc. Trong khuôn khổ bài này, mình sẽ nhắc qua về những điều bạn nên làm NGAY thôi nhé, chi tiết thì bạn tự tìm hiểu và đọc đi nhen:

 • ​Sử dụng Tracking ID riêng cho mỗi page, cụ thể là những page có nhiều visit.
 • Add Analytic, theo dõi Analytic để biết số lượng Visitor vào TỪNG trang của bạn, sau đó tính toán tỷ lệ CTR và CR hiện tại của bạn.
 • Cài đặt CrazyEgg/HotJar để theo dõi Heatmap của site.
 • Tối ưu lại các Page có nhiều Visit dựa trên data của Analytic, Amazon và CrazyEgg/HotJar. Các tối ưu có thể nghĩ đến như đặt thêm Call To Action, thêm link vào những chỗ khách hàng click/chú ý nhiều, điều hướng Visitor đến bài review thay vì đến thẳng Amazon, cài đặt Native Ads và Mobile Popover,....

Hãy nhớ, trong CRO (Conversion Rate Optimization), DATA = TRUST. Hãy tin tưởng những con số, vì chúng không biết nói dối. Nếu không có data, tất cả những "tối ưu" mà bạn thay đổi chỉ là ĐOÁN MÒ mà thôi. Nhớ đó.

Chú ý, trong lúc tối ưu, rất có thể bạn sẽ muốn thử một thủ thuật nào đó để tăng CR/CTR của bạn, trước khi làm thì bạn vui lòng tìm hiểu về luật lệ của Amazon nhé. Nếu bạn muốn bị khoá tài khoản thì có thể vào đây để tìm hiểu về những cách để được khoá tài khoản của Amazon nhen.

Blog Comment/Social Bookmarking + PBN

Việc đa dạng Anchor Text với chúng ta bây giờ đã quá hiển nhiên, nên mình sẽ không nhắc lại nữa nhé. Vào thời điểm này, bạn cũng có thể đa dạng Anchor Text bằng cách sử dụng PBN luôn, vẫn có sức mạnh (nếu biết cách làm) và an toàn nữa.

Từ tháng này, từ khoá chính của bạn hẳn đã lọt top 5, điều bạn cần làm bây giờ là push thêm link cho nó để lọt top 3 (Nếu trong top 3 không có thằng nào đáng ngại thì phi thẳng lên #1 luôn). Bạn cũng cần push một vài link cho niche phụ, kèm theo đi internal link cho nó để kiếm thêm ít sale. Nếu niche đó dễ nữa thì việc lọt page 2 sau 1 tháng là điều hoàn toàn không khó.

​Tháng này, bạn có thể đi từ 10 - 20 Links PBN cho những loại từ khoá phía trên. Tuy nhiên, quá nhiều link PBN cũng không phải lựa chọn tốt, vì thế, bạn nên đi link từ từ và có thể tìm thêm những loại link khác thay thế như Guest Post (hoặc mua bài viết từ những blog nổi tiếng trong niche, nếu bạn có nguồn tài chính tốt).

Mục đích của việc này là giảm bớt sự phụ thuộc của site vào PBN do độ rủi ro của nó (Vì mình đoán các bạn build PBN cũng chẳng tử tế lắm đâu). An toàn cho site luôn là sự ưu tiên SỐ MỘT, nhớ đó.


Tháng 6​ + Tháng XXX....

Kể từ tháng này, bạn có thể phát triển site theo rất nhiều hướng. Nếu bạn đã làm đầy đủ những thứ mình nói, đến tháng này, đến 90% là thu nhập của bạn sẽ đạt ít nhất $300 - $500/tháng. Ở tháng này, mình sẽ không nói bạn PHẢI làm gì nữa, mà mình sẽ đưa ra những con đường cho bạn chọn do tự bản thân bạn đã biết được cần phải làm những gì rồi. Đi đường nào là quyền của bạn, mình không can thiệp hehe.

Những con đường bạn nên/có thể đi:​

  1. Bán Site để lấy vốn phát triển hệ thống. Đây là con đường khá ổn cho những ai không có điều kiện tài chính tốt, muốn bán site để lấy vốn làm mảng khác chẳng hạn. Với những ai đi theo con đường này, bạn có thể đọc bài về siêu anh hùng mang tên Cáp Tần Việt để biết cách bán site ở EmpireFlippers và FEInternational nhé.

  Bạn có thể bán site sau vài tháng nữa, thời điểm bán tốt nhất là khoảng tháng 1 - tháng 2, sau mùa Sale cuối năm để đạt giá trị cao nhất. Nếu bạn cần tiền nhanh thì có thể liên hệ skype vanbach.bn - đây là một học viên của mình - anh ý thu mua tất cả những site có thu nhập <$1,000/tháng nên nếu bạn phù hợp, cứ liên hệ nhé ;)

  2. Phát triển site lên thành Big Site - Authority Site. Đây là cách mà cá nhân mình thấy khá phù hợp với những ai đã theo chiến lược của mình ở trên. Với khối lượng content hữu ích lớn, bạn có thể tiếp tục phát triển nội dung và (tất nhiên là) mở rộng thị trường sang các niche khác liên quan.

  Với cách này, nếu bạn làm tốt, bạn có thể phát triển site lên 1 - 2 năm sau mà không lo gì cả. Bạn nên nghiên cứu về White Hat SEO trong khoảng thời gian này để giảm bớt độ phụ thuộc vào PBN là tốt nhất. Một điều nữa mình thích ở cách này, đó là giá trị của một site thường tăng dần sau thời gian, nên nếu bạn phát triển được 1 site lên mức thu nhập từ $5,000 - $10,000 sau 2 năm, đồng thời giảm bớt sự phụ thuộc vào PBN, giá trị của site đó có thể đạt từ $150,000​ đến $300,000 (chưa trừ broker fee).

  Nghe hay chứ?​

  3. Giữ site ở mức này và phát triển thêm vài site khác nhau. Cách này phù hợp với những ai có tư duy về hệ thống tốt. Do niche site có tính thanh khoản cao hơn Authority Site, nên bạn có thể build thêm vài site nữa một lúc, sử dụng nguồn tiền từ site cũ để tái đầu tư, sau khoảng 8 tháng - 1 năm thì bán site đi và build lứa mới. Với cách này, kỹ năng Outsource của bạn nên ở mức cao để có thể quản lý và xây dựng một hệ thống tốt, đủ để quản lý đống site của bạn.

  Nếu bạn theo cách này, cá nhân mình khuyên bạn nên tìm một Partner và chia việc ra, mỗi người làm một mảng. Nếu bạn và partner hoà hợp tốt, quãng đường cả 2 đi được sẽ xa hơn rất là nhiều đó.

  Đi một mình, chúng ta đi nhanh hơn, đi ​cùng nhau, chúng ta đi xa hơn. Câu nói này chưa bao giờ sai cả.

  ​Bạn muốn chọn con đường nào? Đó là quyền của bạn, mình không quan tâm hehe.

  Chốt bài

  Few, vậy là sau mấy tháng ngồi ngâm (chủ yếu là lười viết) thì mình cũng đã hoàn thành bài viết siêu dài này. Đây là bài DÀI NHẤT và CHI TIẾT NHẤT mà mình từng viết. Mình hi vọng bài này sẽ giúp được những ai chưa có nổi một định hướng về Niche Site. Mình cũng hi vọng các bạn sẽ đi theo con đường bền vững với mình thay vì những con đường nhảm cứt khác.

  Nếu bạn có ý kiến gì, để lại comment cho mình nhé. Mỗi comment là một lá phiếu ủng hộ mình ra bài đều hơn trong năm nay hehe.

  Have a nice day!​

  Lam Nguyen

  1 Blogger chuyên về Affiliate Marketing tại Việt Nam. Tớ đơn giản chỉ có chút đam mê về việc chia sẻ tất cả những kiến thức và kinh nghiệm mà tớ học được sau rất nhiều thất bại của bản thân để phát triển Affiliate Marketing tại Việt Nam. Tớ tin rằng, bằng những phương pháp ĐẦU TƯ đúng đắn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Affiliate Marketing như một phương pháp để tạo THU NHẬP THỤ ĐỘNG.

  Click Here to Leave a Comment Below
  Henry - January 9, 2016 Reply

  Công nhận dài, Cơ mà đọc đã. Cảm ơn Em đã dành tâm huyết viết và chia sẻ bài này.
  Đã lên kế hoạch để học NSST của em rồi. Sắp xếp cv xong sẽ liên hệ!

  Lanh - January 9, 2016 Reply

  Đọc xong mệt quá nên chưa ai có ý kiến … mình thì ý kiến trước đọc sau

  Sarah - January 9, 2016 Reply

  Chi tiết 1 cách khủng khiếp :D . Vừa được ôn bài vừa được cập nhật kiến thức mới. Tuyệt vời ông mặt trời :V

  Tùng Nguyễn - January 9, 2016 Reply

  Cám ơn bạn mở mang thêm kiến thức về niche site. Mình cũng có dự định làm niche nhưng thực sự vốn không có bắt đầu khó khăn cũng không biết bắt đầu từ đâu. Đọc được những hướng dẫn bổ ích này giúp mình định hướng và cần phải làm gì

   Lam Nguyen - January 9, 2016 Reply

   Vốn không có thì em khuyên nên tìm cách kiếm vốn trước sẽ tốt hơn đó ;)

    Lưu Quang Thanh - September 25, 2018 Reply

    Bạn có thể chia sẻ cách kiếm vốn trước được không, lấy ngắn nuôi dài

  VNĐ - January 9, 2016 Reply

  Bài viết của Lâm lúc nào cũng hay và tâm huyết. Một cái nhìn đầy đủ và chi tiết về con đường đi cho Niche Site.

  Cảnh - January 9, 2016 Reply

  Lần đầu tiên được thấy một bài dài, chi tiết và đầu tư công phu như vậy trên internet! Cám ơn Lâm nhiều vì đã tạo nội dung cực kỳ hữu ích cho anh em. Sẽ chuẩn bị 2 ly cafe để đọc hết bài này! :D :D :D

   Lam Nguyen - January 9, 2016 Reply

   Em vừa nhận được report là 3 ly vẫn chưa đọc xong =))

  Hiếu - January 9, 2016 Reply

  Luôn học được những điều thú vị!

  Nguyễn Văn Huy - January 9, 2016 Reply

  Cám ơn em đã chia sẻ 1 bài viết rất tâm huyết :)

  Hoang Nguyen - January 9, 2016 Reply

  Lâm ơi!

  Dịch vụ Social Signal của PBNButler đã đóng rồi.

  Còn về logo, họ thiết kệ cũng đẹp. Có 15 đồng thôi, Sau khi mình order, khoảng 1 tuần sau họ cho mình xem 3 mẫu (concept), mình chọn 1 mẫu và họ giao hàng.

   Lam Nguyen - January 9, 2016 Reply

   Xài thằng này cũng được nè anh: http://social-llama.com/

    Hoang Nguyen - January 10, 2016 Reply

    Hiện tại MNS của mình đang để homepage là một bài affiliate dài 3000 từ. Rank cho 2 từ chính đang đều ở trong page 3.

    Bây giờ muốn chuyển nó làm inner page (post) như bài hướng dẫn trên. Vậy không biết rank sẽ nhảy như thế nào :v

  khanh - January 9, 2016 Reply

  doc thay suong v~ luon ay

  Viet anh - January 9, 2016 Reply

  Trường hợp mà lỡ để trang chủ là bài buying guide thí làm sao? Anh đã đi link từ pbn về bài đó rồi, có sửa được không?

   Lam Nguyen - January 9, 2016 Reply

   Không nên ạ. Anh hiện tại rank bao nhiêu rồi anh?

    Viet anh - January 9, 2016 Reply

    Key chính loanh quanh 21, vậy anh cứ để như thế và tiếp tục seo như bình thường mà không thay đổi ?

     Lam Nguyen - January 9, 2016 Reply

     Vâng, anh để ý vụ Tips Tricks và Info là ổn rồi ạ ;)

  phuongmda - January 9, 2016 Reply

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ tâm huyết
  mình nhờ chút là có ai down đc bộ theme trên ko ạ?

   Lam Nguyen - January 10, 2016 Reply

   Em thấy bình thường mà nhỉ? Anh bị lỗi gì ạ?

    manh quan - January 10, 2016 Reply

    Lam check lại link download hộ mình nhé. Hình như bị lỗi mất rồi. Thank!

     Lam Nguyen - January 10, 2016 Reply

     Em vừa vào lại, bình thường mà nhỉ @@

    phuongmda - January 18, 2016 Reply

    Cảm ơn bạn nhé, mình down được rồi, tks

  Louis - January 9, 2016 Reply

  Bài viết rất hay, cảm ơn em (y)

  hung - January 9, 2016 Reply

  nếu mình tự làm web bán hàng và làm nich tiếp thị sản của mình thì có dc ko lâm.

  - January 9, 2016 Reply

  Cảm ơn bài viết siêu dài của Lâm, rất hay và khâm phục khả năng của Lâm.

  Hưng Lép - January 9, 2016 Reply

  Say cmnr. Đọc bài dài vãi. Chuẩn bị là học trò của thầy Lâm, thấy hứng thú quá. Dịch bài này qua English làm khóa học chắc bán cũng được kha khá ấy chứ. Thực sự là kiến thức e chia sẻ cực kỳ cực kỳ Sexy *lôi cuốn, hấp dẫn*, không thể chịu nổi :))

  Thanks chú nhiều :)

  Xuan TUD - January 10, 2016 Reply

  vậy là b chỉ đi backlink PBN + blog comment + social bookmarking thôi à?

  Minh Hoang - January 10, 2016 Reply

  Bài biết chất lượng nhất mình từng đọc. Mình vẫn đi làm công ty nhà nước Liệu có đủ điều kiện Làm học trò của Lâm Không ạ.?!

   Lam Nguyen - January 10, 2016 Reply

   Miễn là 1 ngày anh dành ra được khoảng 2 – 3 tiếng (Có thể là buổi tối) thì okie ạ :D

  duyhen - January 10, 2016 Reply

  dm, anh share mà nó cứ ì ra là sao :v

  quan - January 10, 2016 Reply

  Nếu buying guide là 1 page khác ko phải homepage, vậy khi đi link pbn mình trỏ brand name về buying guide hay homepgae vậy Lâm

  Hoa - January 10, 2016 Reply

  Nếu như bài Buying guide (main keyword) không đặt ở trang Home.
  Vậy thì Home page mình sẽ Seo cho kw “chủ đề chính” của site?

  Đức NT - January 10, 2016 Reply

  Trời, bài viết dài nhất mà anh từng đọc từ trước đến nay… Quá hay hehe

  kendy - January 11, 2016 Reply

  Quá hay, cảm ơn Lam Nguyen. Đọc xong mới biết vì sao mình không thành công. Nhưng để làm được thế này.
  1 – là tự trải nghiệm, tự thất bại rồi rút kinh nghiệm (sợi dây kinh nghiệm này mình thấy dài và khó rút :D)
  2- Là phải có người hướng dẫn.
  Vì ở đây thấy bước nào cũng khó cho người mới, người chưa có kinh nghiệm và đặc biệt là tiếng anh không phải là điểm mạnh như mình :(
  – phải biết chọn niche
  – build content thì phải biết chỗ để thuê, thuê bậy tốn tiền phản tác dụng
  – build link, PBN… cái này cực khó

  đình phú - January 11, 2016 Reply

  Comment mà mấy blog nó khóa comment hết thì sao lnz nhỉ :/

  Đức NT - January 11, 2016 Reply

  Hôm nay đọc bài này lần 2, vẫn thấy phê hehe.
  Đợt tới ngoài việc học niche site từ thầy giáo chúng ta còn được học hỏi thêm kỹ năng Outsource nữa <3 Lâm có thích zai đẹp ko e? =))

   Lam Nguyen - January 11, 2016 Reply

   Đẹp gần bằng em thì okie, đẹp hơn em là ko đc ạ :”>

  thong - January 11, 2016 Reply

  Mình chỉ biết wordpress,tiếng anh thì nhờ google dịch thì có đủ khả năng tham gia khóa học của lâm không nhỉ ?

   Lam Nguyen - January 11, 2016 Reply

   Dạ ổn ạ. Anh tự học thêm được HTML và CSS thì tuyệt :D

    Phuong - February 18, 2016 Reply

    HTML và CSS để làm gì vậy b? vì mình tưởng cứ có mã nguồn wordpress là lập đc website
    cảm ơn bạn

     Lam Nguyen - February 19, 2016 Reply

     Để trang trí và tuỳ biến lại site, vì không phải cứ đóng theme vào, sử dụng mặc định là site sẽ đẹp ạ.

     Tự tuỳ biến thì có cực nhiều lợi thế khi build site.

      Phuong - February 20, 2016 Reply

      cảm ơn bạn
      mình chỉ biết copy các đoạn code có sẵn tìm trên mạng vào file style và function, vậy còn phải học thêm cái gì nữa ko bạn
      xin lỗi bạn vì mình là con gái cũng ít quan tâm đến mấy cái này trước kia giờ mới tìm hiểu nên hỏi ngu thì bỏ qua nhé
      nhân tiện bạn có thể viết 1 bài về các trường hợp con lợn GG tìm đc “dấu chân” của mình được ko? m đã đọc hết blog này của bạn nên cũng biết rất nhiều trường hợp, nhưng mình đang ko hiểu về cái proxy và IP gì đó liên quan đến tin học

      Lam Nguyen - February 26, 2016 Reply

      Bạn lên thachpham.com, tìm hiểu 3 series về css, html và wordpress nhé ;)

      Còn về footprint thì không liên quan gì đến proxy và IP cả.

  Duy Thang - January 11, 2016 Reply

  Phải nói đây là bài chia sẻ cực hay và hữu ích.. Bản thân mình làm SEO 1 năm và cũng chưa từng có chiến lược đi link với archor text chi tiết như vậy. Thanks Lâm
  P/s: Blog comment không cùng chủ đề website có ổn ko Lâm?

   Lam Nguyen - January 11, 2016 Reply

   Không nên ạ.

    Duy Thang - January 12, 2016 Reply

    Vậy có tips nào để tìm được các blog có cùng chủ đề với mình ko Lâm?

  Nguyen Dung - January 11, 2016 Reply

  Lâm cho anh hỏi em khuyên dùng nên để các money site vào page và đi blog comment cho inner page đó. Như anh từng đi cmt thì thấy inner page rất khó được approve do chủ site thấy mình add 1 link dài, họ thường không duyệt và cho vào spam. Khi bị đủ site cho vào spam thì thằn akismet block comment của mình ở những site dùng akismet flugin (hầu hết wordpress đều dùng thằng này mới đau :( )

  Vậy Lâm có kinh nghiệm gì về comment cho dạng link thế này và nếu thue thì có thể oder blog comment ở những site nào.

  Cám ơn Lâm về bài viết tâm huyết, hẹn gặp nhau ở NSST K23

   Lam Nguyen - January 11, 2016 Reply

   Anh đặt về Homepage cũng được mà, đâu có sao

    Nguyen Dung - January 11, 2016 Reply

    Đi anchor text để seo cho Inner page, sao lại trỏ link về homepage ha Lâm? Anh chưa hiểu rõ phần này

     Lam Nguyen - January 12, 2016 Reply

     Đi Blog Comment là để đa dạng Anchor Text, chứ không phải để rank site anh ah ;)

  Thompson - January 11, 2016 Reply

  Haizzz, lại là 1 bài rất hay của Lâm. Mình theo dõi những bài viết của Lâm từ rất lâu. Mình không phải là một người chuyên làm internet marketing, nhưng qua quá trình trải nghiệm, học qua các khóa học, nghiên cứu các trang web từ anh Tỉnh, anh Hùng, kiemtientrenmangaz, nganson … mình vẫn thấy Lâm vẫn là 1 người pro nhất, rất khâm phục em khi em vẫn là sinh viên nhưng cách làm rất. hay, rất chuyên nghiệp.
  Bản thân mình đã làm niche site gần 2 năm, trải qua các khóa học của những người anh ở Việt nam (anh Hùng, anh Tỉnh), nghiên cứu rất nhiều các trang chuyên về lĩnh vực niche site của thế giới, các diễn đàn blackhatworld, nhưng mình vẫn cảm thấy những bài viết của Lâm vẫn rất chất lượng và rất hay.
  Năm vừa rồi mình được 5 niche site , điểm semrsush trung bình từ 150k đến 500k, kiếm được cũng kha khá. Và rất tiếc những ngày cuối năm vừa rồi, tất cả đều die sạch. Khá muộn khi đọc được những bài viết này của Lâm.
  Những bài viết của Lâm đều hoàn toàn đúng, là điều cốt lõi, và có trải nghiệm qua những kinh nghiệm, mới thấy những điều em chia sẻ rất thiết thực. Thật ra những điều Lâm nêu ở trên vẫn là những thứ cơ bản nhất, nhưng chưa phải là tất cả. Chúng ta nên biết rằng, để Google truy vấn và cho ra kết quả tìm kiếm, nó đã sử dụng khoảng 200 thuật toán (ko biết chính xác không nữa, nhưng chắc cũng cỡ đó, hơn hoặc thua ít gì đó), vì vậy còn rất nhiều rất nhiều recipes cho việc lên top google. Rất nhiều cách thức, whitehat, blackhat, greyhat,…nhưng những điều mà Lâm truyền đạt ở trên vẫn là cơ bản và bền vững nhất. Và lên top google cũng mới là sự khởi đầu mà thôi. Còn nhiều khía cạnh đằng sau đó mà chúng ta cần nghiền ngẫm và khám phá.
  Anyway, vẫn cảm ơn một bài viết mang tính chia sẻ rất lớn của Lâm. Nếu là mình, chắc cũng chẳng chia sẻ những điều này đâu.
  Dù sao, vẫn mong có một cơ hội trò chuyện cùng em ngoài đời. Chúc em thành công và may mắn

   Thinh Tran - January 12, 2016 Reply

   Anh có thể cho em xin contact để sau này có thể học hỏi thêm vài kinh nghiệm ko ạ ??

   Lam Nguyen - January 12, 2016 Reply

   Em cám ơn ạ :D Đợt tháng 12 vừa rồi có một đợt Thin, chắc anh bị dính đợt đó ạ?

  Chiplove91 - January 11, 2016 Reply

  ngày đọc mấy lần vẫn thấy hay…cảm ơn lâm nhiều nhóe

  Hung - January 11, 2016 Reply

  Xin Lâm cho mình hỏi thêm một câu là trong 6 tháng đó mỗi ngày mình phải bỏ ra bao nhiêu thời gian vậy bạn ?
  Nếu tham gia khóa học của bạn thì con số đó sẽ là bao nhiêu lâu?
  Thanks @@!

   Lam Nguyen - January 12, 2016 Reply

   1. Càng nhiều càng tốt ạ, nhất là nếu anh chưa biết cái gì và không có người hướng dẫn.
   2. Join khoá học thì 1 ngày tầm 2 – 3 tiếng em nghĩ là dư rồi ;)

    Dtlanh - January 13, 2016 Reply

    Thời gian như sau:
    Trưa: 1 tiếng
    Chiều: 1 tiếng
    Tối: 4 tiếng
    Vậy mau có thu nhập hơn ko Lâm.

  Đức NT - January 12, 2016 Reply

  Đọc lại lần 3 :D
  Lâm ơi cái bảng tính phí ấy, ở trên PC Windows thì anh có thể mở rộng ra và xem chi tiết được. Nhưng khi duyệt bài viết này ở MacBook thì lại ko thể, cả Chrome và Safari.
  Hiện nay số lượng người dùng MacBook cũng kha khá, em thử xem lại nhé. Có niche site nào trang trí bài viết kiểu này khéo là họ không xem được :D

   Lam Nguyen - January 12, 2016 Reply

   Em viết bài này trên Mac mà :o Em dùng Safari là chính nữa :o

   Em thấy bình thường mà nhỉ @@

  Hung Ngo - January 12, 2016 Reply

  Lâm ơi cho anh hỏi chút. chọn Domain có tuổi có ích lợi gì thế
  cảm ơn em

  Xuan - January 12, 2016 Reply

  bác ơi cái phần chi phí ấy ko mở rộng ra được, hôm qua được mà giờ thì ko ấy, nhiều người thấy cũng bị, bác kiểm tra kĩ lại xem.

  pcworld - January 12, 2016 Reply

  Đã điên rồ được 3 tháng và đã bán được món hàng đầu tiên. Hi vọng sẽ nhiều hơn nữa

   Lam Nguyen - January 12, 2016 Reply

   Congrats!!!!!

   Dtlanh - January 13, 2016 Reply

   Oh chúc mừng bạn. Mình chuẩn bị học K23. Hi vọng được trao đổi thêm ngoài giờ lên lớp để sớm có “money” như bạn.

  Phước - January 12, 2016 Reply

  Bài dài thật. Đọc sướng ghê @@.
  Đã và đang mong ngóng tới ngày khóa 23 khai giảng.
  Nhân tiện cho mình hỏi là sao sao biết 1 niche site thất bại để quay đầu là bờ ko tiếp tục đầu tư vào nó, cố quá thành quá cố. @@

   Lam Nguyen - January 12, 2016 Reply

   Nhờ người có kinh nghiệm coi hộ ạ :))

  Lan - January 13, 2016 Reply

  Cảm ơn Lâm về bài viết rất hay và bổ ích với những newbie như chị. Giờ chị cũng đang chuẩn bị điên rồ 6 tháng đây :) . Mong tới ngày khai giảng thế :D

  Duong Minh Phuc - January 13, 2016 Reply

  Cảm ơn anh về bài viết. Anh có thể up lại link tải theme không ạ? em không vào được link kia không biết vì sao.

   Lam Nguyen - January 13, 2016 Reply

   Bạn bị lỗi gì? Cho mình xin 500d hình.

  Kani Đẹp Zai - January 14, 2016 Reply

  Bài này đọc 2 tháng cũng được ý nhở :v
  Nhân tiện cái nút Submit ở cái theme này ngu quá :'(

  Quân - January 15, 2016 Reply

  Ngoài PBN + blog comment + social bookmarking thì em có thử SEO bằng cách đi các tier 1 tier 2 chưa? Anh nghĩ nó SEO khá tốt ấy.

  “​90% là bạn sẽ Fail với site đầu tiên (Nếu không có người chỉ dẫn)”, cái vế đầu đúng nhưng vế sau chưa chắc, chỉ cần kiên trì, dành thời gian mày mò, chắc chắn là được. Mà làm cái này cần phải biết tiếng Anh nữa, khi thuê writer phải đánh giá được nó viết tốt hay dở. Dựa vào Google Translate là không đủ, vì…Google nó dịch…ngu lắm.

   Lam Nguyen - January 16, 2016 Reply

   Còn tùy định nghĩa về Fail của anh là như nào ;)

  Dung Vu - January 18, 2016 Reply

  bạn có thể cho mình xin cái địa chỉ liên hệ các bạn để đặt infographic ko :). Thanks

  Kiếm tiền với Aliexpress - Ntsangblog - January 18, 2016 Reply

  […] Nếu ai còn quan tâm có thể đọc bài này, mình nghĩ bạn này là một chuyên gia về niche site , bạn sẽ thấy cần đủ thứ trên đời để thành công cùng với niche site. Xem tại đây:  6 Tháng ĐIÊN RỒ cùng Amazon Niche Site […]

  Thiện - January 19, 2016 Reply

  Chào Anh Lâm Nguyễn, hiện tại e đang cần thuê người viết bài cho web
  a có thể giới thiệu người viết OK cho em được không?
  thử tìm nhưng trong ngàn biển bạc làm sao tìm được vàng đây :D

   Lam Nguyen - January 20, 2016 Reply

   Không được ạ.

   Chuyện nè đơn giản mà anh còn không tìm được thì tốt nhất nên quit :v

  Bien - January 24, 2016 Reply

  Cảm ơn Lâm Nguyễn!
  Bài viết rất hữu ích.
  Đọc xong thì mình muốn bay cao và bay xa hơn!

  Hòa Nguyễn - January 25, 2016 Reply

  Bài viết tổng hợp quá tuyệt vời ông mặt trời :D
  Bookmark phát, đang làm 1 site dc hơn tháng rồi ^^

  Hưng - January 25, 2016 Reply

  Một bài viết thực sự tâm huyết với nhiều thông tin đáng giá. Thanks tác giả rất nhiều.

  Tien Thuat - January 27, 2016 Reply

  Bài viết chi tiết và hay nhất về niche site mà em từng đọc, cảm ơn anh rất nhiều

  Nguyễn Bình Minh - February 1, 2016 Reply

  ”Order 1 Infographic – $40. Để đảm bảo độ hữu ích trên site, mình cực kỳ…”
  hình như thừa một số 0,em thấy thuê trên fiverr có 5$ thôi mà.

   Lam Nguyen - February 4, 2016 Reply

   $40 có giá trị của $40. Hàng $5 nó cũng có giá trị của $5.

  Quang - February 4, 2016 Reply

  Lâm cho mình hỏi là site với domain mới 1 tháng tuổi mà dùng gói 200 backlinks từ Social Signal có vấn đề gì không nhỉ?

  Thắng Duy - February 5, 2016 Reply

  Đọc nhiều lần, ngẫm đi ngẫm lại mà thấy lúc triển khai thì khó thật. Nhiều người làm quá seo cũng khó :(

   Tuan Anh - February 18, 2016 Reply

   Vậy nên mới bền, nếu seo an toàn, dựa trên content ( đổi lại sẽ chậm ) khi seo lên được rồi sẽ rất vững, thứ hạng ít biến động,
   -> Thu nhập lâu dài, vậy nên mới có người bán được site cả trăm nghìn đô, gấp 15-20 lần thu nhập hàng tháng mà nichesite mang lại ( Lâm Nguyễn có bài viết rồi đó )

   Làm SEO thì phải chịu khó bác ạ :(((

  Long - February 16, 2016 Reply

  Bạn có thể cho tớ xin templete của them eleven40-pro không. Phần trên bị báo lỗi khi cài đặt. Cảm ơn bạn nhiều

  Viet Anh - February 19, 2016 Reply

  Cảm ơn những chia sẻ của Lâm. Rất hữu ích. Nếu có cơ hội xin được chỉ giáo.

  Vũ Văn Hơn - February 25, 2016 Reply

  Cảm ơn tác giả, sẽ cố gắng kiềm chế và làm theo từng bước, dài quá chừng đi.

  Bill nguyen - March 3, 2016 Reply

  Cái tâm và cái tầm của Lâm quá lớn.
  P/s: hỏi ngu tý. làm niche site có lẽ không nên xài theme chùa fai không Lâm?

   Lam Nguyen - March 9, 2016 Reply

   Tuỳ mục đích sử dụng của anh hoy. Nếu kiếm được theme sạch thì cứ xài thôi, nếu anh muốn thì sau này mua lại ủng hộ tác giả ;)

  Bùi Tùng - March 6, 2016 Reply

  Sao em shared facebook mà vẫn không xem được hình vậy??? :(

   phuong - March 30, 2016 Reply

   hi, lúc được lúc không

  Minhtc - March 9, 2016 Reply

  Đọc mấy bài của Lâm thấy phê quá. Cơ mà có máy chỗ không hiểu lắm, nhờ Lâm giải thích giùm. bài buying guide là dạng bài như thế nào Lâm nhỉ. Nội dung có những gì Lâm nói rõ qua chút được không. Thanks

   Lam Nguyen - March 9, 2016 Reply

   Là bài SEO cho key best/reviews, nội dung là hướng dẫn mua hàng đó ạ.

  nguyenkhuongnghi - March 21, 2016 Reply

  Quá chất, cảm ơn cái tâm của em share công đồng không cụ lợi, Site mình đã dính thin và không còn vốn để làm lại nên bỏ chuyển nghề nhưng lâu lâu lại vào blog của em đọc nhưng càng đọc càng thấm lại cáng muốn làm lại nhưng cứ đắn đo mãi sợ chưa có kết quả gì lại dính thin tiếp thì khổ

   Lam Nguyen - March 22, 2016 Reply

   Dính thin là một lần ngã. Anh có thể nằm luôn, hoặc đứng dậy. Up to you :D

  Lam Ngoc - April 8, 2016 Reply

  Anh Lâm ơi cho e hỏi:
  Lúc tìm được chủ đề cho Nichesite: Buykeyword có KC=30. Theo tiến độ của anh là 6 tháng có income. Em làm được 2 tháng mới bắt đầu có bài viết, xem lại LTP thấy KC=32 -> Sau 10 tháng lúc hoàn thiện được Site (Newbie nên em làm rất chậm) thì KC có khi lại lên đến 38 -> quá khó -> thất bại
  Anh cho e lời khuyên có nên tiếp tục với Keyword này ko? hay tìm hiểu xong hết rồi làm site khác

   Lam Nguyen - April 11, 2016 Reply

   Rank sao rồi em? Em có thể viết tiếp buying guide cho keywords khác (Dễ thôi, càng dễ càng tốt, search tầm 100 – 500) rồi SEO luôn trên chính domain đó sẽ rank lẹ hơn đó.

  Minhtc - April 8, 2016 Reply

  Trước mình có reg Longtail Pro qua ClickBank, giờ không có nhu cầu dùng nữa thì bỏ đăng ký bằng cách nào Lâm nhỉ? Cứ mỗi tháng nó trừ $37 ko cần thiết. Chỉ mình với nhé

   Lam Nguyen - April 11, 2016 Reply

   Cancel trong site của nó đi anh, hoặc vào PP cancel.

  Vinh Do - April 9, 2016 Reply

  Bạn vào cái email mà mua Longtail Pro. Tìm cái email đâu tiên mà bạn mua Longtail. Trong email có link tới submit ticket for Technical support. Link giống dạng như vậy http://accounts.clickbank.com/goto/……..

  Khi bạn click vào link sẽ chuyển sang trang Support ClickBank
  1> Click Look Up Your Order
  2> Nhập email của mình và Order Number(nhìn trong email của bạn có phần Order Number ví dụ #2DAFRTE3) hoặc chọn ZIP hay Last 4 of payment method để nhập -> Go
  3> Lúc này tạo Ticket để refund lại tiền. Viết nội dung đại loại như là mình không sử dụng thường xuyên chỉ sử dụng có 1 hay 2 lần trong tháng nên muốn refund lại tiền chẳng hạn.
  4> Bạn chờ email từ ClickBank trong khoảng 2-3 ngày họ sẽ refund tiền lại vào tài khoản của bạn và dĩ nhiên là hủy đăng ký cho bạn.

  Hai Nguyen - April 9, 2016 Reply

  Cho mình hỏi có 1 chỗ mình không hiểu lắm đó là: 3 – 7 Links PBN ở tháng 2 ấy thì là mình cần xây bao nhiêu PBN vậy Lâm? Hay là 1 PBN có 10 bài viết thì có 3 bài trỏ link về money site thì tính là 3 Link PBN à ?

  Tuyen Tran - April 13, 2016 Reply

  Hi Lâm,

  Cho mình hỏi, mình có đọc ở đâu đó 1 lần nhưng giờ không tìm lại được về quy luật ghi nhận sale của Amazon là khi người đọc click vào link aff từ site mình thì trong thời hạn bao lâu người ta mua 1 món thì mình được ghi nhận? Trên Amazon thì nó ghi là trong shopping session. Thế session của nó tính thế nào? Có khi nào người ta vào xem nhưng nửa ngày sau người ta mới mua đồ thì mình có được tính không? Cám ơn Lâm

   Lam Nguyen - April 22, 2016 Reply

   Session thông thường là 24h. Nếu khách hàng add to cart sản phẩm đó thì cookie sẽ là 90 ngày nhé.

  Thai - April 17, 2016 Reply

  Ok bạn ơi, cho mình hỏi.

  Mình mua bản long tial pro 3.0.46 giá 1$/10 ngày dùng thử.
  Mình cài đặt theo đúng huớng dẫn.
  Nhưng nó không tải đựoc các thông số trong top 10 như : PA, keyword competitiveness, page link, juice link, Domain authority, mozrank.
  Mình đã thử nhiều từ khóa, nó vẫn ra kết quả như vậy.
  Nó chỉ hiện thị site Age và page rank.
  Mình đổi mail, cài lại, đổi key nhưng nó vẫn vậy.
  Thấy video huớng dẫn đều hiện thị đầy đủ thông số nhưng của mình nó không hiện ra, Keyword competitiveness nó hiển thị toàn số 0.
  Nói chung là làm nhiều thứ rồi mà không đạt, bạn giúp mình nhé.

  Cám ơn bạn

   Lam Nguyen - April 22, 2016 Reply

   Anh dùng chức năng add my own keywords để add keywords vào, sau đó ấn vào từng keyword thì nó sẽ ra kết quả chính xác nhé.

  Thai - April 22, 2016 Reply

  Mình đã cài lại Win 7 và cài đặt lại ngày giờ và cài đặt lại Long Tail Pro, chỉnh lại ngôn ngữ trong trong ADwords mọi thứ đã ngon lành, cám ơn bạn lắm lắm.

  Trần Hữu Tiến - April 29, 2016 Reply

  Bài viết chia sẻ rất hay. Mình đã làm amazon nichesite nhiều, thành công thất bại nhiều rồi nhưng vẫn học được nhiều điều từ những gì bạn viết.

  Viet Hoang - April 29, 2016 Reply

  Hi Lâm

  Như e bảo mình phải bơm thật nhiêu Tip&tricks để đảm bảo tỷ lệ giữa Useful Content và Affiliate Content, nhưng a có nghiên cứu qua một vài site đang nằm page 1 của rất nhiều từ khóa.
  Nhưng trong trang đó ko hề có 1 bài tip&tricks nào mà chỉ đơn thuần là Product guide (buying guide), product reviews, bất cứ bài nào có cũng Affiliate link, a kiểm tra qua thì ko thấy site đó có backlinks nào, thế nào mà nó vẫn đứng top và ko bị dính thin e nhỉ… Nhờ chuyên gia tư vấn giúp.

   Lam Nguyen - April 29, 2016 Reply

   Sao anh chắc được là nó KHÔNG bị dính Thin thay vì CHƯA bị dính thin?

    Viet Hoang - May 3, 2016 Reply

    Hihi. A thấy 1 site đặc thù nó đạt view 1k (daily) từ 5/2015 và giờ vẫn chưa thấy dính thin. Chắc thằng này có a chị e làm nhân viên google :D

  J - May 1, 2016 Reply

  Bạn ơi, cho mình hỏi là nếu tự viết content cho niche site (không order content bên ngoài) thì có bất lợi gì không? Tại mình không thấy bạn đề cập đến việc tự viết content. Tks bạn.

   Lam Nguyen - May 2, 2016 Reply

   Khó phát triển, không tốt bằng content do native writer viết do anh không phải người bản địa (Nếu là du học sinh thì maybe) :D

  Viet Hoang Thai - May 19, 2016 Reply

  Hello Lâm

  Liên quan đến Tips & Tricks articles, dù là dạng bài nào đi nữa thì cũng phải focus vào keyword e nhỉ. Nhưng đối với niche mà a đang xây dựng, thì hầu hết các từ dạng Useful keywords (dù là long tail) cũng bị lấp hết bởi các trang có authority cao. Vậy a có nên tiếp tục viết bài dù biết là “low traffic” hay ko? Mong nhân được sự tư vấn của e.
  Thanks in advance !

  Vinh Thai - May 26, 2016 Reply

  Tài khoản Youtobe của bạn bị khóa rồi, mình đang học làm theo, mong bạn khắc phục giúp, nó hay quá, mình làm theo gần được rồi, giờ hơi đuối, mong bạn giúp đỡ.

  TIẾP THỊ LIÊN KẾT VỚI ALIEXPRESS - Trợ giúp IT - June 5, 2016 Reply

  […] Nếu ai còn quan tâm có thể đọc bài này, mình nghĩ bạn này là một chuyên gia về niche site , bạn sẽ thấy cần đủ thứ trên đời để thành công cùng với niche site. Xem tại đây:  6 Tháng ĐIÊN RỒ cùng Amazon Niche Site […]

  Tuyen Hoang - July 26, 2016 Reply

  Chào Lâm Nguyễn !
  Mình mới bắt đầu xây dựng niche site. Mình kiếm được một số video phù hợp với niche của mình.
  Cho mình hỏi là nếu mình sử dụng các video này vào các bài tips & tricks có được không ? Sợ bị report google ban mất.

  Khương - August 1, 2016 Reply

  hay quá xá em Lâm Nguyễn. Cảm ơn em rất nhiều về những kinh nghiệm mà chắc em phải dành nhiều thời gian nghiên cứu và trải nghiệm khá dài mới có được.

  sang - August 3, 2016 Reply

  Anh Lam Nguyen có thể giúp em định vị vị trí của các từ khóa trong site được không ạ. Em đọc bài viết này mấy lần nhưng vẫn lẫn lộn, không biết từ khóa chính, từ khóa phụ, từ khóa sản phẩm sẽ tương ứng với dạng bài nào trong số bài Buying Guide, Tips and Tricks, Review sản phẩm.
  Rất mong anh phản hồi, xin cám ơn.

  vancao - August 25, 2016 Reply

  thật tuyệt

  truong - September 26, 2016 Reply

  cảm ơn bạn nhiều nhé. theme quá tuyệt

  Tạ duy Thanh - October 5, 2016 Reply

  Phải đọc từ từ và nhiều lần, có rất nhiều điều học hỏi từ Lâm Nguyễn, cảm ơn chàng trai trẻ.

  ngoc - October 31, 2016 Reply

  chào anh hiện tại e đã đọc bài hướng dẫn kiếm tiền với nichsite của a và e muôn xay dựng 1 nichsite để kiếm thu nhập a có thể giúp e được không ạ, em đã biết thao tác qua wordpress và co thể làm 1 website chơi chơi được rồi nhưng chưa từng làm website kiếm tiền như thế nay, giờ em phải làm sao hay inbox a thế nào để em có thể bắt đầu tạo cho mình 1 nichsite đầu tiên

  nam viet - November 2, 2016 Reply

  Càng đọc càng thêm nhiều kinh nghiệm, cảm ơn anh , chúc anh nhiều thành công

  Thanh - November 2, 2016 Reply

  Hiện nay ở VN cũng bắt đầu có bên Accesstrade rồi. Nếu mình tự viết content tiếng việt thì chi phí chắc sẽ thấp hơn nhiều đúng ko anh?
  Mà theo anh, mình có nên tự viết content ko hay nên thuê?

  MicQ7 - November 29, 2016 Reply

  […] Những điều bạn cần chú ý TRƯỚC KHI làm Niche Site Vốn Mindset ƯU ĐIỂM NHƯỢC ĐIỂM Hành trình 6 tháng – BẮT ĐẦU Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 + Tháng XXX…. Chốt bài […]

  Long Vic - December 12, 2016 Reply

  Hic bài viết dài , tâm huyết, đọc 1 lần không hiểu được. Để mình ngâm cứu dần vậy. Thanks

  Dũng Phạm - December 26, 2016 Reply

  Đang gom tiền học khóa của anh đây, mới chỉ bài viết free mà đã chất lượng thế này. Ghiền quá

  Long - January 5, 2017 Reply

  Đầu tiên, cám ơn Lâm vì bài viết quá chi tiết rồi. Nhưng mình có 2 câu hỏi mong được giải đáp:
  1/ Theo như 2 bài viết Hướng dẫn amazon từ a-z và 6 tháng điên rồ cùng amazon thì có vẻ chúng ta phải làm bài viết thứ 2 trước. Web sau khoảng 2 tháng hoạt động thì mới đki làm đối tác vs amazon đúng không?
  2/ Kiến thức trong blog của Lâm rất chi tiết và bài bản. Nó đều là free. Vậy quyền lợi của những người mua khóa học của cậu là gì?

  Thang - February 7, 2017 Reply

  Hiện các site cũ có chỉ số cao gần như đã được mua hết, ngoài cách phụ thuộc pbn có cách khác để seo nhanh hơn ko bạn

   Lam Nguyen - February 7, 2017 Reply

   1. Anh không biết kiếm ko có nghĩa là nó đã được mua hết.
   2. White Hat SEO thôi anh.
   3. Muốn SEO nhanh thì tốt nhất…đừng làm SEO anh ơi.

  Quyết - February 10, 2017 Reply

  Anh ơi em vấn chưa hiểu bài viết tips tricks là gì anh, còn Buying Guide là viết về một từ khóa chính mình muốn SEO ạ?

  namhuong - February 26, 2017 Reply

  Cảm ơn bài viết rất nhiều. Đọc cái vỡ ra rất nhiều điều.

  Nguyễn Duy Tân - March 2, 2017 Reply

  Cám ơn anh vì bài viết rất hay!
  Anh cho e hỏi là 1 host mình nên làm 1 site hay nhiều site

   Lam Nguyen - March 2, 2017 Reply

   Nhiều thoải mái nha em

    Nguyễn Duy Tân - March 3, 2017 Reply

    Cám ơn anh rất nhiều!

  Quốc Hùng Nguyễn - March 31, 2017 Reply

  Bài viết rất công phu! Mình đang không biết nên bắt đầu từ đâu, như thế nào. Bài viết này đã giải đáp được hết!

  Văn - May 25, 2017 Reply

  Phải nói là quá khâm phục bác đi :D

  Kiên - May 28, 2017 Reply

  Sao e không thấy trên PBNbutler có gói $7 nhỉ? A có coupon riêng hay là nó mới update? Cảm ơn bài viết của a :)

  Hải Nguyễn - July 3, 2017 Reply

  Lâm nghĩ sao nếu làm về sản phẩm ví dụ như máy hút sữa và chọn tên miền là chăm sóc bà bầu hoặc đại loại thế :) Nghĩa là trong tên miền tương đối rộng!

  Lê Huy - July 17, 2017 Reply

  cám ơn anh Lâm, em giờ mới chập chững đi những bước đầu tiên làm nichsite dựa vào kiến thức từ site anh!

  Tuan - July 26, 2017 Reply

  HI LAM
  E share bài viết lên Google+ nhưng phần ẩn trong bài viết vẫn k hiện lên vậy ???

  MyPhamLiLyWhite.com - August 12, 2017 Reply

  Cảm ơn anh Lâm, một bài viết hay nhất, dài nhất từ trước đến giờ em từng đọc, trước đây em từng đã vào blog của anh nhưng không thể ngấm được những kiến thức này vì nghĩ rằng mình chưa thực sự đủ chuyên sâu để nghiệm & thấm. Bây giờ càng đọc càng thấy chìm sâu :), bài viết như một cuốn bí kíp vào nghề cần mang theo khi lạc lối. Cảm ơn anh nhiều ạ!

  Phương - August 26, 2017 Reply

  Trước hết em cảm ơn về bài viết quá hay của anh. Sau là cho em hỏi mua Social Signal từ dịch vụ nước ngoài có áp dụng được cho site Tiếng việt không anh.

  Phong - October 27, 2017 Reply

  Anh ơi , em xem thì bị lỗi như này
  http://www.upsieutoc.com/image/pMnXlj
  [img]http://sv1.upsieutoc.com/2017/10/27/17ad6a8827f797484.png[/img]

  Mr Hùng - January 11, 2018 Reply

  Rảnh + có tí vốn. Tính nghịch tí xem có khôn hơn tẹo nào k. Xem ra học và hiểu những ngôn ngữ tiếng anh dùng trong bài này đã quá phê rồi. Nhưng vẫn sẽ tìm hiểu. Cảm ơn bạn nhiều

  Hải Phát - March 18, 2018 Reply

  Cảm ơn những chia sẻ của anh. Theo em, khó nhất vẫn là lựa chọn chủ đề bởi chọn lĩnh vực hot thì độ cạnh tranh cao, còn chủ đề dễ thì lại ít người xem và dễ nản :(

  Hải Phát - March 18, 2018 Reply

  Theo em, khó nhất vẫn là lựa chọn chủ đề bởi chọn lĩnh vực hot thì độ cạnh tranh cao, còn chủ đề dễ thì lại ít người xem và dễ nản :(

  Nguyễn Xuân Minh - April 30, 2018 Reply

  cảm ơn anh với theme genesis, e đã set ngay, hihihehe

  Nam Nguyễn - August 28, 2018 Reply

  Anh ơi chiến lược này còn hiệu quả ở thời điểm bây giờ ko ạ? newbie như em cảm thấy hiện tại rất mất phương hướng :(

  Lưu Quang Thanh - September 24, 2018 Reply

  Chân thành cám ơn tác giả về bài viết. Phải nói là cực kỳ có phụ, chi tiết, đầy đủ, rõ ràng. Kiên trì làm theo và nghiên cứu sâu ắt sẽ thành công.
  Hẹn 6 tháng nữa gặp lại.

  6 Tháng ĐIÊN RỒ cùng Amazon Niche Site - quangthanhmmo.com - September 25, 2018 Reply

  […] Những điều bạn cần chú ý TRƯỚC KHI làm Niche Site​ Vốn Mindset ƯU ĐIỂM NHƯỢC ĐIỂM Hành trình 6 tháng – BẮT ĐẦU Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3​ Tháng 4 ​ Tháng 5 Tháng 6​ + Tháng XXX…. Chốt bài […]

  6 Tháng ĐIÊN RỒ cùng Amazon Niche Site – Chuyên Phụ Kiện Zin Chính Hãng - September 28, 2018 Reply

  […] Những điều bạn cần chú ý TRƯỚC KHI làm Niche Site​ Vốn Mindset ƯU ĐIỂM NHƯỢC ĐIỂM Hành trình 6 tháng – BẮT ĐẦU Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3​ Tháng 4 ​ Tháng 5 Tháng 6​ + Tháng XXX…. Chốt bài […]

  An Nguyễn - November 9, 2018 Reply

  Hi anh Lâm,

  Bài viết này mà những người mới như em đọc thì đúng tẩu hỏa nhập ma thiệt.
  Em bắt đầu làm authority site thị trường VN, đang build niche đầu tiên, dự tính là có 5-6 niche gì đó.
  Em có mấy cái chưa hiểu nhờ anh giúp đỡ ạ:
  1. Cần bao nhiêu bài viết cho một niche?
  2. Có nên xây nhiều niche cùng lúc (song song)?
  3. Nếu có niche không cùng chủ đề với site, có nên xài chung trên site này? Hay là build một site mới cho nó?

  Cảm ơn anh và mọi người hỗ trợ ạ!

  Xuan Hung - May 6, 2019 Reply

  cam on anh voi bai chia se huu ich nay

  Nguyễn Lâm Anh - June 3, 2019 Reply

  anh ơi, e có tải theme Beautiful pro qua link của anh, nhưng e vào phần readme để tìm hướng dẫn xây theme như demo thì cần có tài khoản trả phí của studipress, nên h là e không xây site được :((

  Đây là link hướng dẫn e không thể vào được http://my.studiopress.com/setup/beautiful-theme/

  Binh Nguyen Thanh - June 4, 2019 Reply

  Cảm ơn Lâm về chia sẻ, mặc dù mình chưa làm gì..????

  hưng - August 2, 2019 Reply

  chiến lược này hiện tại còn hữu ích không anh ơi

  Nhat Khang Pham - August 16, 2019 Reply

  Ở Việt Nam có group nào share Social Signals không bác? Ý là tài khoản Việt Nam á?

  Nguyễn thị hằng - August 27, 2019 Reply

  Bài anh chia sẻ hay và đầy đủ, cảm ơn a Lâm nhé!

  Cuong - September 10, 2019 Reply

  Chào Lâm,
  Mình cũng đang quan tâm mục này, nếu website about us để là tôi từ VN, site này chịu sự giám sát của chính phủ VN liệu có giảm độ trust ko :D

  Leave a Comment: