24 Tuần cùng LnZ Niche Site – Tuần 3 – LamNguyenZ.com

24 Tuần cùng LnZ Niche Site – Tuần 3

Yo, chào mọi người,

Không-thể-tin-được là mình vẫn giữ được tiến độ 1 tuần/bài với dự án LnZ Niche Site này *Vỗ tay hoan hô*.

Tuần 3 cuối cùng cũng trôi qua, đi cùng với nó là những cơn mưa khá là vui tính của HN, vâng, vui lắm :-< (Mình bắt đầu bài viết lúc đang mắc mưa trong quán cafe nên giọng có hơi hận thù, mọi người thông cảm T__T) Nhưng điều đó thì tất nhiên vẫn ứ ảnh hưởng gì đến nghiệp Blogging của mình, vì thế mình vẫn ngồi đây và tiếp tục Series “24 Tuần cùng LnZ Niche Site” cho những độc giả thân yêu :”>

Như thường lệ thì ở bài viết này, mình vẫn sẽ ghi lại toàn bộ những công việc mình đã làm trong tuần 3 cũng như đặt mục tiêu phấn đấu cho tuần 4 (3/9 – 10/9) – tuần cuối cùng trong tháng 1 của LnZ Niche Site.

lnz niche site banner 3

Link những bài viết khác trong Series:

Và để đỡ mất thời gian của mọi người, mình sẽ đi thẳng vào chương trình chính – “24 Tuần cùng LnZ Niche Site – Tuần 3”

Let’s Go!

Những công việc trong tuần 3

Ở tuần trước, mọi người đã hiểu hơn về cách mà mình đã sử dụng để tìm được 1 Writer ngon lành, mình cũng hi vọng là mọi người cũng đã thực hành, vì đọc xong mà không làm thì phí cả bài viết của mình, hihi :”> Công việc tuần này của mình khá đơn giản:

 • Add Google Webmaster Tool, Google Analytic, Serpbook/Serpfox.
 • Index các page của Site.
 • Viết thêm 4 bài nữa cho Site

Google Webmaster Tool và Google Analytic thì mình đoán mọi người cũng đã biết về công dụng của nó nên mình sẽ không nói lại nữa, nhưng còn Serpbook/Serpfox là cái khỉ gì ta?

Serpbook/Serpfox

Nếu bạn làm 1 Niche Site và SEO nó lên, hẳn bạn sẽ muốn kiểm tra thứ hạng của trang thường xuyên để theo dõi kết quả đúng không? Tuy nhiên, nếu bạn chỉ kiểm tra bằng những cách thông thường như….bật trình duyệt lên và search, bạn sẽ gặp những vấn đề sau đây:

 • Mệt và mất thời gian: Đương nhiên, vì ngồi lướt hết vài chục trang Google và ngó xem trang mình có ở đó hay không là một việc làm chỉ những người cực rảnh mới thực hiện.
 • Không chính xác: Kể cả bạn có dùng Tool như Rank Tracker, iSEO….đi chăng nữa, nhưng kết quả vẫn sẽ không chính xác. Tại sao? Google có 1 vài yếu tố ảnh hưởng đến kết quả Search như sau (Có thể thiếu, cái này là mình tự nghiệm ra):
  • Location.
  • Language.
  • Cache.
  • IP.

Bạn có thể sử dụng Addon SEO Global của Firefox để chuyến Location về US, Language về English, sử dụng Private Browser để xoá Cache, tuy nhiên, để có IP US (Nếu IP US thì Location và Language sẽ tự chuyển về US và English), bạn sẽ cần dùng Socks để Fake IP hoặc sử dụng VPS, 2 cách này đều khá mất thời gian. Một cách đơn giản hơn là sử dụng công cụ thứ 3, đó là Serpbook hoặc Serpfox

2 công cụ này đều có cùng chức năng, đó là nó sẽ theo dõi Rank của những từ khoá bạn add vào. Xịn hơn nữa là nó sẽ cập nhật Rank của những từ khoá đó HÀNG GIỜ, kèm theo đó là biểu đồ lên xuống của Rank theo ngày, vì vậy bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan hơn về hiệu quả mà những chiến dịch SEO của bạn đem lại cho Site. Dưới đây là 1 ví dụ:

tool theo doi rank google

 

Trên đây là Rank của LnZ Niche Site (Vừa được index cách đây vài ngày thôi), sử dụng Serpbook, tất nhiên là chưa hề có cái link nào. Có biểu đồ để mình theo dõi Rank.

Cá nhân mình thì sử dụng Serpbook, tuy nhiên Serpbook thì mất phí, không có gói nào dùng thử. Mình khuyên mọi người nên bắt đầu với Serpfox.com do ở Serpfox, mọi người sẽ được FREE 10 từ khoá đầu tiên, khá phù hợp cho trang đầu tiên của mọi người.

Content

content trong niche site

Công việc  tiếp theo của mình là tìm tiếp các từ khoá phụ dễ Rank, viết bài cho chúng với mục đích kiếm Traffic ban đầu cho trang, lấy ngắn nuôi dài. Công việc cũng khá đơn giản do mình đã làm khá tốt phần Research Keyword ở Tuần 1, vì vậy mình chỉ cần liên hệ với Writer và đặt hàng thôi. Mỗi bài viết dạng này sẽ có từ 1000 – 1500 từ, bao gồm review về 3 sản phẩm tốt nhất thuộc nhóm từ khóa đó.

NOTE: Thời gian đầu, mình luôn viết những bài viết có tác dụng bán hàng cho những Buyer Keyword nhằm mục đích kiếm những Sale đầu tiên để quay vòng vốn, thay vì viết những bài dạng Information không có tác dụng gì. Mình cũng đầu tư khá kỹ về mặt nội dung cho những bài viết bán hàng này bằng việc nêu rõ Format nội dung mà mình muốn, cùng những yêu cầu đặc biệt cụ thể cho Writer.

Những từ khoá mà mình sử dụng cho những bài viết này thường là những từ khóa liên quan đến Seed Keyword “Table Saw”, có lượng Search từ 200 trở lên, cạnh tranh thấp (Sử dụng kỹ thuật phân tích độ cạnh tranh tại đây)

Mục tiêu của mình là có một nền tảng nội dung tốt trước khi chính thức tiến hành Build Link, từ đó sẽ dễ dàng có Traffic hơn là chỉ có một vài bài với những từ khoá chính (Mình sẽ tiến hành xây dựng những Link cơ bản sau 1 – 2 tuần nữa, và chính thức đẩy Rank sau 3 – 4 tuần nữa).

Index các bài viết cũ

Về cơ bản, sau khi bạn Submit Sitemap lên Google Webmaster Tools, bọ Google sẽ thường xuyên truy cập trang của bạn để Index bài viết rồi, tuy nhiên mình thường sử dụng thêm một công cụ nữa để Index link nhanh chóng. Công cụ này hoàn toàn miễn phí, và tuyệt hơn, nó là của Google.

Thứ mình muốn nói tới là Google Add URL.

Bạn chỉ cần truy cập link trên, dán URL mà bạn muốn Index, gõ captcha và ấn Submit. Chờ khoảng 5 – 10 phút, bạn sẽ thấy link đó chễm chệ trên Google bằng cách sử dụng cú pháp “site:URL” khi tìm kiếm. Mình thường sử dụng Google Add URL bất kì lúc nào mình có bài viết mới.

cach index nhanh website

Chi Phí – Doanh Thu – Lợi Nhuận sau 3 tuần

Chi phí

 • Domain: $10.17
 • Content: $77.39 (Chi phí cho 1 bài Trang chủ >2000 từ và 3 bài Review sản phẩm, mỗi bài 800 – 1000 từ. Giá hơi đắt một chút do mình yêu cầu khá cao cho những bài viết với mục đích bán hàng. 4 bài viết cho từ khóa phụ vẫn đang được thực hiện).

Tổng cộng: $87.56

Doanh Thu

 • Nothing

Lợi Nhuận

 • $-87.56

Suy nghĩ của bạn?

Yo, vậy là đã 3 tuần kể từ khi dự án “24 tuần cùng LnZ Niche Site” chính thức đi vào hoạt động, và mình cũng không nghĩ là mình có thể viết được đến tận tuần thứ 3, lol. Tuy nhiên mình sẽ rất buồn và mất động lực nếu bạn không thèm bình luận tý gì cho những bài viết của mình đó T__T. Vì vậy, hi vọng nếu bạn có bất kì suy nghĩ gì về Series cũng như về bài viết này, hoặc bất kì câu hỏi gì, hãy để lại Còm Men cho mình nhen.

Đó sẽ là động lực cực lớn để mình viết tiếp, thật đó.

Thấy thích thì Like, thấy hay thì Subscribe nhen, love you guys :”>

Lam Nguyen

1 Blogger chuyên về Affiliate Marketing tại Việt Nam. Tớ đơn giản chỉ có chút đam mê về việc chia sẻ tất cả những kiến thức và kinh nghiệm mà tớ học được sau rất nhiều thất bại của bản thân để phát triển Affiliate Marketing tại Việt Nam. Tớ tin rằng, bằng những phương pháp ĐẦU TƯ đúng đắn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Affiliate Marketing như một phương pháp để tạo THU NHẬP THỤ ĐỘNG.

Click Here to Leave a Comment Below
Rich Dat - September 3, 2014 Reply

doanh thu âm nhiêu đó là khá rùi em :v

Johnny Nguyen - September 3, 2014 Reply

$77.39 là cho 1 bài homepage vs 3 bài review hay là cả 4 bài viết cho tu khóa phụ kia thế e :v

  Lam Nguyen - September 3, 2014 Reply

  Content: $77.39 (Chi phí cho 1 bài Trang chủ >2000 từ và 3 bài Review sản phẩm, mỗi bài 800 – 1000 từ. Giá hơi đắt một chút do mình yêu cầu khá cao cho những bài viết với mục đích bán hàng. 4 bài viết cho từ khóa phụ vẫn đang được thực hiện).

  :-w

LnZ - September 3, 2014 Reply

Này thì động lực cực lớn này :D

Ngô Ý Anh - September 3, 2014 Reply

Tớ là newbie chưa chính thức bắt tay vào thực hành theo bài viết của Lâm đâu, nhưng nhờ có series bài viết này mà tớ đã phác ra được những công việc mà mình sẽ phải làm rồi :”). Tình hình là tớ đã đọc tất tần tật những gì Lâm viết và đang ngóng những bài viết tiếp sau nữa, yên tâm ấy luôn có 1 fan là tớ nhé ^^

duyhen - September 3, 2014 Reply

Mình vỡ ra nhiều thứ từ bài viết này, cảm ơn Lâm
https://proranktracker.com trang này check rank cũng ngon, 50 key, report email 24 giờ. Mình chỉ cần vào đó ngó thôi, không lăn tăn mất thời gian!

Trung Lương - September 3, 2014 Reply

mẹ thằng writer của mình, cho nó 48h viết mỗi bài mà nó đòi thêm 24h nữa. bịt cả mìn. Đến nữa nó gửi chả biết check ngữ pháp thế nào đây :o

  Lam Nguyen - September 3, 2014 Reply

  48h/bài là lâu đó anh :p

  Ngữ pháp thì nhờ chuyên gia thôi =))

Alex Nob - September 3, 2014 Reply

Phần content outsource của em tính ra bình quân là gần $2/100 từ, giá khá cao nhưng tiền nào của nấy thôi. Anh muốn hỏi là có cần thuê writer chuyên về lĩnh vực mình làm ko, chứ thuê writer thường họ chỉ viết chung chung (Dạng general info, dù có research ở các nguồn khác nhau), thậm chí là đưa các thông tin kỹ thuật sai thì ko có giá trị gì. Anh từng thấy nhiều site top 1 về automobile bị reader comment chê tơi tả (kiểu như who wrote this crap?) =))

  Lam Nguyen - September 3, 2014 Reply

  $1.5/100 từ :D

  Writer chuyên thì khó lắm, thường thì bọn chuyên nó không biết viết lách, trừ những lĩnh vực lớn. Những thằng bảo tao chuyên về Table Saw và tao là Writer thì 99.96% là nói phét =))
  Em cực kỳ Recommend mọi người tự check lại bài viết của Writer bằng cách copy những thông tin trong bài của họ và ném vào GG Search ;)

  Johnny Nguyen - September 3, 2014 Reply

  Nói chung phần writer này khá nhức nhối. Để nó viết theo đúng ý của mình thì rất khó. Thường thì mình hay pải nghiên cứu cùng nó, cung cấp thông tin cụ thể cho nó, cố gắng truyền đạt ý của mình cho nó viết thế nào. Ko bỏ mặc nó làm 1 mình. Cũng đừng tin tuyệt đối những gì nó viết, hãy đọc lại thật kỹ :'(

   Lam Nguyen - September 4, 2014 Reply

   Chuẩn rồi, thường thì bọn Writer nó đều làm theo đúng những gì mình nói, chỉ là nó hiểu đúng hay sai thôi :v Nên cần check lại

vanqui - September 3, 2014 Reply

âm thầm theo dõi và lắng nghe, là người chân ướt chân ráo nên lót dép hóng thôi, chúc bạn ra đều đều nhé, mình thì bắt tay làm luôn để có gì không hiểu thì hỏi luôn cho nóng, hihi

  Lam Nguyen - September 4, 2014 Reply

  Còm men để ủng hộ động lực mình tý, ai cũng lót dép hóng riết mình cũng lười :”>

   vanqui - September 4, 2014 Reply

   ok, nay mai sẽ hỏi dồn dập thôi, :)

Hoa Nguyen - September 4, 2014 Reply

Hi Lâm,

Hồi trước bạn chia sẻ mấy trang test CF TF vs PA DA mà giờ nó update vs tính phí hết trơn.
http://www.majesticseo.com/reports/bulk-backlink-checker
http://www.seoranksmart.com/tools/page-domain-authority.php

Bạn còn site nào free test mấy cái đó ko, share a e với nhé! Thanks

Trung Lương - September 4, 2014 Reply

Trả cân bằng Odesk bằng Paypal mà thông báo lỗi này là sao nhỉ ?
This payment method is only available to US PayPal account holders.

  Lam Nguyen - September 4, 2014 Reply

  Em thanh toán bình thường mà? Anh pm Skype em đi, em xem lại cho.

  Skype: sieghartxka

   Trung Lương - September 5, 2014 Reply

   Thanks Lâm, mình chủ động trả thì không được, nó chủ động lấy thì được. Pó tay !

Linh - September 4, 2014 Reply

Cái chiêu add URL đó hay, anh chưa dùng bao giờ. Cám ơn Lâm chia sẻ. Hôm nào vào SG mời Lâm đi chơi nha!

Trần Đình Cảnh - September 6, 2014 Reply

Kiến thức sâu. Trình bày đơn giăn dễ hiểu. Các bước ngắn gọn rất tuyệt cho newbie. Và đặc biệt là rất nhiệt tình reply. Rất muốn theo 1 khóa những phải chuẩn bị siền.Lót dép honng tiếp. Thanks\

đỗ bằng - March 27, 2015 Reply

Hay quá. Ngày nào cũng đọc. Thấy vỡ ra dần.

Xuân - April 15, 2015 Reply

cảm ơn bạn rất nhiều vì serial bài viết này nhé,
mình đã đọc rất nhiều, cả trên khuetran nữa nhưng vẫn chưa thực sự biết phải bắt đầu như thế nào, cho đến khi đọc được loạt bài viết này của bạn
Thật sự cảm ơn bạn rất nhiều :D

le dung - April 28, 2015 Reply

Những bài viêt của bạn thực sự rất hay. Tiếc là mình biết hơi muộn. Nhưng muộn còn hơn ko. cám ơn bạn vì bài viết này.:)

Ben - May 29, 2015 Reply

Nếu ngày xưa mình bắt gặp sớm hơn thì đã không đến bây giờ, cảm ơn bạn rất nhiều.

Vũ Dũng - July 25, 2015 Reply

:v đã lỗ ,đang lỗ và tiếp tục làm….yolo

Trọng Tài - July 28, 2015 Reply

Mình là newbie, mới tìm hiểu về lĩnh vực này, bài viết rất chi tiết và dễ hiểu, mới tìm thấy trang web này của Lâm đã thấy kết rồi, cơ mà khoá 18 tới còn slot nào ko cho mình đăng ký cái nhỉ? Dành dụm đc chút ít rồi giờ đã đến lúc đầu tư cho kiến thức và phát triển bản thân thôi.

  Lam Nguyen - July 29, 2015 Reply

  Xin lỗi anh vì giờ em mới reply được :p K18 hiện đang full slot rồi ạ :( Anh chờ K19 giúp em nhé.

Emily - August 23, 2016 Reply

Thank anh vì đã chia sẻ

letangminh - June 13, 2017 Reply

Bạn cho mình hỏi Google Add URL có khác gì với Fetch as Google ko? Cảm ơn bạn

Thanh Sơn - November 21, 2017 Reply

Thanks, bài viết khá chị tiết.
Nhưng mình có 1 thắc mắc đó là thông tin liên hệ của website mình phải ghi như thế nào: Địa chỉ, hotline,…

Trường Sơn - November 25, 2017 Reply

Các bài viết rất dễ hiểu và hữu ích. Cảm ơn Lâm đã chia sẻ.

Mình cũng chỉ đang lọt tọt tham khảo thông tin về mảng này. Sắp tới sẽ bắt tay vào làm. Hy vọng sẽ nhận được thêm nhiều thông tin từ Lâm.

Leave a Comment: