2015 Year In Review – LamNguyenZ.com

2015 Year In Review

Yo, chào các cậu,

Bây giờ là 15:49 phút, mình đang ngồi uống ly số 5 ở Trung Nguyên với một bộ mặt không thể dày hơn khi viết những dòng này. Lý do? Tại mình vẫn chưa hoàn thành bài viết mới mà mình hứa với các các cậu mà lại có thời gian ngồi viết cái bài linh ta linh tinh này, nhưng mà thôi chuyện đó​ nhỏ nhặt nên chúng ta bỏ qua ha.

Hôm nay, như thường lệ, mình lại ngồi viết Year In Review cho năm 2015 - một năm có thể nói là ĐIÊN RỒ với mình trên tất cả mọi phương diện. Tuy nhiên, trước khi ngồi check lại tất cả những gì mình đã hoàn thành trong năm vừa qua, hãy bật video clip bên dưới như một thông lệ của những ngày cuối năm. Mình có cảm giác cuối năm mà không nghe bài này max volume thì quả là có tội với trời đất đó.

Ở bài viết này, mình sẽ trả lời 4 câu hỏi sau đây:

 • Những điều thành công nhất của mình trong năm 2015 là gì?
 • Những thất bại trong năm 2015 của mình là gì?
 • Những điều mình rút ra được trong năm 2015?
 • Mục tiêu của mình trong năm 2016?

More...

4 câu hỏi trên được mình chôm có xin phép từ bài viết My 2014 Annual Review and What’s In Store For 2015? của Tùng Trần - 1 trong những thằng bạn mình quen lâu nhất kể từ khi bước chân vào cuộc sống MMO này. Nhắc mới nhớ, mình quen nó được gần 6 năm rồi :p

Anw, bắt đầu nào.​

Những điều thành công nhất của mình trong năm 2015 là gì?

Quản lý tài chính

Sau 2 năm trời quyết tâm rồi quên mất thì cuối cùng, năm nay mình cũng đã đạt được một chút thành công nho nhỏ trong việc quản lý tài chính. Mặc dù đến 60% thu nhập của mình vẫn ra đi theo gió qua các con đường như chi tiêu cá nhân, mua những món đồ mình thích, đầu tư, từ thiện và một số con đường mà mình không biết tên, nhưng thành công lớn nhất của mình trong năm nay là mình đã giữ được đến 40% thu nhập hàng tháng của mình mà không tiêu pha gì cả.

Thành thật mà nói, việc này chỉ bắt đầu được từ giữa năm nay, nhưng đó cũng là ​một thành công lớn rồi, theo ý mình. Cách nhanh và đơn giản nhất mà mình sử dụng, đó là ĐÓNG SỔ TIẾT KIỆM. Nghe có vẻ ngu, nhưng thực tế thì đó là cách nhanh và đơn giản nhất để giữ số tiền của bạn còn nguyên vẹn.

Mình biết sẽ có nhiều người nghĩ, lãi suất của gửi ngân hàng thấp, thà để đầu tư các thứ còn tốt hơn blah blah,...nhưng tin mình đi, sau rất nhiều năm nghĩ thế, mình đã nhận ra rằng, mình luôn có thể làm tất cả các công việc mà mình liệt kê bên trên, bao gồm cả đầu tư vào các công việc mình cần mà VẪN CÓ THỂ GỬI TIẾT KIỆM.

Ngoài ra, vì gửi tiết kiệm đồng nghĩa với việc rút tiền từ tài khoản của bạn ra, tức là bạn sẽ thấy tài khoản của bạn trống rỗng - không còn tiền để tiêu nữa. Đó là động lực RẤT LỚN để bạn kiếm thêm tiền, phát triển bản thân, thay vì có cả đống tiền trong tài khoản ​và bạn biết rằng, bạn vẫn có thể sống an nhàn mà chẳng cần lao động nhiều.

Hiện nay, đa số các ngân hàng đều có chức năng đóng sổ online, tức là bạn có thể truy cập Internet Banking và tạo một tài khoản tiết kiệm cực kỳ đơn giản. Cá nhân mình hiện đang sử dụng Vietcombank và ACB, cả 2 đều có chức năng này, cực kỳ tiện lợi. Chỉ vài thao tác đơn giản, hầu hết số tiền có trong tài khoản của mình đều bay vào trong sổ, tức là nếu muốn sống sót và ăn chơi như thường lệ, mình lại phải làm việc, chứ không phải ngồi vểnh râu lên và ăn snack.

Hãy nhớ: "Only your bank account tells the full truth". Nếu bạn kiếm rất nhiều tiền mà sau 2 năm, trong túi bạn vẫn không có đồng nào thì có nghĩa là, sau 2 năm lao động, bạn chẳng hề kiếm được xu nào hết ngoài việc đủ nuôi sống bản thân.

Một điều nho nhỏ nữa là ​trong năm vừa qua, mình đã vượt qua cái goal mà mình tự đặt ra cho mình vào 3 năm trước và đang trên đà tiến tới mục tiêu 6 số trong năm tới, keke.

Online To Offline

Từ trước đến nay, mình vẫn từng nghĩ rằng việc mở một văn phòng Offline, đối với mình là chẳng cần thiết. Thực vậy, mình vẫn đang kiếm khá nhiều tiền, mọi việc vẫn "tương đối" suôn sẻ mà chẳng cần tới một văn phòng hay nhân viên Offline nào cả.

Và có lẽ, mình sẽ chẳng bao giờ mở một văn phòng Offline, nếu mình không gần như phát điên vì chán.

​Vào khoảng giữa tháng 9, có một thời gian mình hầu như không làm việc gì cả, nếu nói theo kiểu mọi người hay nói thì mình đang sống dựa trên Passive Income - thứ mà mình TỪNG NGHĨ là mục tiêu cuối cùng của mình. Mình hầu như dừng phát triển công việc. Mình giao hết quyền quyết định công việc cho nhân viên. Mình làm việc 4 giờ một tuần.

Sau hơn 1 tuần sống kiểu đó, mình gần như phát điên luôn. 

Mình chợt nhận ra, đam mê của mình là làm việc. Mình thích làm Niche Site và coi nó như một công việc kinh doanh. Mình thích xây dựng dịch vụ xung quanh Niche Site và phục vụ những khách hàng mà mình yêu quý.

Tại sao phải từ bỏ đam mê của mình, khi mà đam mê đó vừa khiến mình vui, vừa giúp mình kiếm tiền?

Tuy nhiên, lần này, mình cũng chợt nhận ra, mình đang ngủ yên trong vòng tròn mang tên Comfort Zone, nấp dưới cái danh nghĩa "Online là đủ". Thực tế, mình chỉ đơn giản sợ đối đầu với những rủi ro mới, sợ phải làm những công việc mới khi chuyển dịch từ Online sang Offline - những thách thức mình chưa từng làm bao giờ như thuê nhân sự Offline, phỏng vấn nhân sự, tìm thuê văn phòng, thậm chí là đuổi việc nhân viên....Mình chỉ muốn ở yên trong cái vòng tròn bé nhỏ của mình mà thôi.

Mình chỉ mới 21 tuổi. Mình còn rất nhiều thời gian để đứng dậy nếu mình ngã. Mình sợ cái gì vậy?

Thế là mình quyết định mở một cái office nho nhỏ, dịch chuyển dần dần từ làm việc Online sang Offline. Và thú thực nhé, sau 3 tháng mở văn phòng, mình chưa từng hối hận một giây nào cả. Làm việc Offline, hoá ra lại thú vị hơn mình tưởng. (Mình vừa đóng thêm tiền nhà 3 tháng nữa, haha).

Ăn uống sang chảnh tổng kết tháng 11

Trong suốt 3 tháng mở văn phòng, mình đã học được cực nhiều kiến thức và kinh nghiệm mới ​về quản lý nhân sự, về cách quản lý 1 Business thực thụ chứ không đơn giản chỉ là một công việc MMO. Rất là hay đó.

Một tỷ điều mới cho khoá học ​Niche Site Special Training

Nếu có một điều mình cực kỳ muốn nhắc tới trong năm nay, thì không thể không nhắc tới đứa con tinh thần của mình - thằng nhóc mang tên Niche Site Special Training. Kể từ ngày khai giảng khoá 1 vào tháng 8 năm 2013, NSST đã trải qua tới gần 2.5 năm biến động với cực nhiều đợt cập nhật.

Trong khi đa số các khoá học cùng thời với NSST đều ra đi không một lời tiễn biệt, hàng tỷ các khoá học mới đều ra đời một thời gian ngắn rồi chim cút, NSST vẫn đứng vững với 21 khoá học được mở ra (Tháng 1 tới là K22). Bật mí một chút, trong 5 - 6 khoá gần đây, chưa có một khoá nào mà mình cần phải promote qua Facebook - Email,.... Đa số đều tự liên hệ mình để đăng ký trước ngày khai giảng khoảng....2 tháng. Thậm chí, hôm nay đã có 2 người đăng ký K23 - khoá sẽ khai giảng vào tận...tháng 3.

Offline NSST Sài Gòn - Tháng 12

​Không tệ, nhỉ?

Mà thực ra, điều mình tự hào trong năm nay về NSST không phải là số lượng học viên, vì điều đó với mình chả có nghĩa lý quái gì cả. Thế mình tự hào về cái khỉ gì?

Sự ra đời của NSST Forum - Forum về Niche Site chất lượng nhất Việt Nam (Mình định nói là nhất thế giới, nhưng như thế thì hơi kiêu ngạo nên thôi mình giảm xuống chút vậy)

Mình không nhớ chính xác là vào tháng mấy, tuy nhiên trong năm nay, mình có mở một Forum kín chỉ dành riêng cho member của NSST, chủ yếu là để mọi người chia sẻ những thủ thuật, những kiến thức hay ho về Niche Site. Lúc đầu mình cũng không hi vọng là mọi người sẽ chia sẻ nhiều, chủ yếu là mình thôi. Thế mà mình đã nhầm.

​NSST Forum hiện tại có cực kỳ nhiều kiến thức hữu ích, từ những cách tìm PBN Domain tốt, những cách viết nội dung hay, các thủ thuật tối ưu tỷ lệ chuyển đổi cho tới những cái nhỏ nhỏ hơn như chia sẻ các công cụ (Mình rất hay chia sẻ Theme/Plugin mà mình đã mua lên đây cho mọi người xài). Đặc biệt, vì trình độ của mọi người rất đồng đều nhau nên rất ít khi có trường hợp hỏi vớ vẩn trên forum mà chủ yếu chỉ là chia sẻ những thứ cực kỳ hữu ích - đây là điều mình cực kỳ ấn tượng với forum của bọn mình.

Dưới đây là hình chụp một vài thông số trong NSST Forum:

nsst forum seo offpage

Box SEO Offpage của NSST Forum

nsst forum box content

Box Content của NSST Forum

Không tệ, nhỉ? Ít nhất thì mình cực kỳ tự hào về Forum này, keke.

2 dịch vụ mới để hỗ trợ cho NSSTer

Từ giữa năm 2015, mình đã bắt tay vào xây dựng 2 hệ thống mới nhằm hỗ trợ cho mem NSST để rank site dễ dàng hơn. Tin vui là cả 2 hệ thống đều được đón nhận cực kỳ nhiệt tình cho đến tận bây giờ. Vì mình không muốn tiết lộ nhiều về hệ thống nên mình sẽ bật mí một chút về những gì hệ thống này đã làm được trong năm vừa qua nhen. Cụ thể:

 • Tính đến thời điểm hiện tại, hệ thống 1 đang sở hữu 175 domain PBNs, được bảo vệ cực kỳ kỹ càng. Tỷ lệ Trong suốt nửa năm triển khai hệ thống, chỉ có 9 domains bị deindex (Không ảnh hưởng gì đến money site)
 • Hệ thống 2 hiện tại có 76 Domains PR4 và 5, có 6 Domains mới đang trong quá trình thanh toán, tất cả đều được đặt trên các Premium Hosting khác nhau.
 • Tất cả nội dung của 2 hệ thống đều được tự viết, đảm bảo readable và unique.
 • Tổng số nhân viên phục vụ cho 2 hệ thống, tính đến thời điểm này là 18 người, trong đó có 7 nhân viên chính thức và 11 freelancers
 • Tổng số tiền cho 76 Domains PR4 - 5 ở hệ thống 2 là $20,803 - chưa tính 6 Domains sắp mua có giá $3,648.
 • Trung bình mỗi Domain của hệ thống 2 có giá xấp xỉ $300

Tổng Payment mình đã chi trả cho 76 Domains của hệ thống 2 trong 7 tháng qua

Cảm thấy tự hào quá đi mà!

Những thói quen mới

Một trong những điều mình cực kỳ tự hào trong năm vừa qua, đó là mình đã tạo dựng được những thói quen mới cực kỳ hay ho và bổ ích. Tiêu biểu như:

 • Đọc sách mỗi ngày. Trong năm vừa qua, mình đã đọc được cực nhiều sách, có rất nhiều cuốn đã ảnh hưởng đến mình cực kỳ sâu sắc và góp phần lớn tạo nên con người của mình năm nay.
 • Tập Gym. Năm nay là năm mình đi tập nhiều nhất trong 21 năm sống trên cuộc đời. Mặc dù tháng 12 mình đã tạm nghỉ tập vì đi du lịch, cũng như anh PT Quang Dê của mình đã nghỉ việc, nên mình đang chờ xem ông ý giờ tập ở đâu thì mình bay qua đó. Nhưng dù sao thì cũng là thành công.
 • Dậy sớm. Từ ngày mở văn phòng, mình có thói quen dậy từ 7h - 7h30 sáng thay vì 12h trưa. Mình cũng có thói quen đi ngủ từ 12h chứ không còn là 6h sáng như trước. Không lạ khi mình thấy khoẻ và nhiều năng lượng hơn nhiều.

Những thành công nho nhỏ khác

 • Học được 1.5 khoá tiếng Anh tại ACET Hà Nội. Mình tự thấy khả năng nghe/nói/đọc/viết của mình đã tăng lên khá nhiều
 • Đi dự hội thảo Affiliate World Asia Conference tại Bangkok vào tháng 12 năm nay. Mình đã học được khá nhiều ở đó. 

Những thất bại trong năm 2015 của mình là gì

Thực ra lúc đầu mình nghĩ mình chẳng có cái thất bại đếch gì, nhưng nghĩ mãi thì nó lòi ra được mấy cái sau =))

Networking 

​Mình cực kỳ kém trong khoản giao tiếp và thiết lập các mối quan hệ với người lạ. Trong năm vừa qua, mặc dù kỹ năng giao tiếp của mình đã khá hơn, tuy nhiên những mối quan hệ của mình vẫn cực kỳ ít. Cá nhân mình biết mình cần cải thiện, nhưng vấn đề là mình không biết làm sao =))

Một điều nữa là mình tương đối ghét bắt chuyện với người lạ. Mình sẽ cố gắng chém gió với người lạ hơn vào năm sau :(​

LamNguyenZ.com

Một trong những thất bại lớn nhất của mình trong năm 2015 đó là LamNguyenZ.com. Trong năm nay, mình CỰC KỲ LƯỜI VIẾT BÀI, và dù mình biết là mình nên viết nhưng mình vẫn không viết. Thậm chí, như ở đầu bài mình đã nói, mình còn nợ mọi người một bài viết cực kỳ hay ho nhưng mình vẫn chưa viết xong (Mặc dù đã viết được hơn 1 nửa).

Tần suất post bài của mình trong năm vừa qua là ​khoảng 1 tháng 1 bài, tuy nhiên trong 2 tháng gần đây nhất, mình còn chẳng cho ra lò được bài nào. Tổng số bài trong năm 2015 của mình chỉ vỏn vẹn....9 bài, mặc dù bài nào cũng chất lượng hơn những bài của năm 2014, nhưng đối với mình, thế vẫn là không ổn.

Năm sau mình sẽ cố gắng chia sẻ nhiều hơn :(​

Tập Gym

Mặc dù năm nay là năm mình tập gym nhiều nhất trong tất cả các năm qua, tuy nhiên, vậy vẫn là cực kỳ không ổn. Cụ thể, trong năm qua, mình nghỉ tập tới 3 tháng kể từ Tết (đến tháng 5 thì tập lại), chưa kể mình còn rất hay nghỉ tập giữa chừng. Đó là lý do người mình vẫn không được đẹp cho lắm (Chủ yếu là cái bụng).

Năm sau em sẽ cố gắng tập đều hơn, nên cố kiếm thúc đẩy vụ training nhanh nhanh lên nhé anh Quang đẹp zai!!

Những điều mình rút ra được trong năm 2015?

Khách hàng đi trước, tiền sẽ theo sau

Đây là điều mình đã rút ra được sau 2.5 năm mở khoá học NSST kèm theo việc mở rất nhiều dịch vụ từ ngày mình làm MMO đến giờ. Bất cứ khi nào mình ưu tiên việc kiếm profit, mở rộng thị trường,....đó là lúc mà khách hàng bỏ mình mà đi. Ngược lại, khi mình quan tâm đến khách hàng, chấp nhận lãi ít hơn để khách hàng hài lòng nhiều hơn, kỳ lạ là tiền vào túi mình lại tăng lên.

Dị nhỉ? Nhưng đó là điều mà mình đã nhận ra và áp dụng trong suốt năm qua. Không lạ khi NSST luôn full học viên trong khi các khoá học khác đang sống dở chết dở.​

Outsource và Scale là chìa khoá mở cánh cửa $100,000/tháng

Mình biết nhiều người làm Niche Site đã đạt được mức $5,000 - $10,000/tháng, và chỉ dậm chân tại mức đó. Họ không thể tiến thêm, mặc dù kiến thức họ có không phải là nhỏ. Lý do?

Họ chỉ làm việc một mình. Giỏi lắm là thuê Writer. Chấm hết.​

Tại sao họ làm việc một mình? Vì đơn giản, họ KHÔNG BIẾT OUTSOURCE ĐÚNG CÁCH. Họ cũng muốn ăn 100% số tiền của một site thay vì kiếm thêm partner để hợp tác. Đó chính xác là điều mình đã từng nghĩ.

"Đi một mình, chúng ta đi nhanh hơn. Đi cùng nhau, chúng ta đi xa hơn". Câu nói này tuyệt đối đúng trong mọi trường hợp. Trong năm vừa qua, mình đã kiếm thêm cho mình được 2 Partners mà mình không tiện nêu tên tại đây, tuy nhiên, mình đã trải nghiệm được thế nào là đi "xa hơn" thông qua việc đạt goal cũ của mình.

Nhân tiện, thời gian làm việc của mình cũng giảm xuống cực nhiều. Không tệ, nhở?

Bạn thực sự không cần quá nhiều tiền để được vui vẻ

Một bài học mình đúc rút được trong năm 2015, đó là mối quan hệ giữa tiền và hạnh phúc. Đã từng có thời, mình quay cuồng trong các con số. Revenue, Profit, ROI, số sale,....Mình kiếm được nhiều tiền hơn, nhưng stress thì nhiều hơn gấp tỷ lần.

Một ngày, mình vớ được quyển sách "Anything You Want" của tác giả Derek Sivers thông qua 1 status của chủ nhân cái blog CloudLiving mà mình đã nhắc ở trên. Mình đọc cuốn đó trong 1 tiếng. Và đọc lại lần nữa. Và thêm 1 lần nữa là 3 lần trong 1 buổi chiều.

Bạn tin được không, mình như kiểu được giác ngộ ấy. Tiền, rốt cuộc cũng chỉ là công cụ để chúng ta hạnh phúc hơn, đúng không? Vậy, tại sao phải đau đầu vì tiền?

Mình bèn ném hết mấy đống cứt liên quan đến ROI, Profit,....vào sọt rác. Chúng chỉ làm mình nặng đầu. Mình bèn quay vào việc tạo thêm giá trị cho khách hàng. Cho đến khi nào mình còn tiền trong tài khoản, mình còn có lãi, như vậy là đủ.

Kỳ lạ là cứ khi nào mình làm thế thì tiền lại chảy vào tài khoản mình nhiều hơn, vậy mới lạ =))​

Mình khuyên tất cả những ai đang gặp stress trong kinh doanh, hãy đọc cuốn Anything You Want. Rất có thể, bạn sẽ được giác ngộ giống mình :D​

Mục tiêu của mình trong năm 2016?

Mình không phải là fan của việc đặt mục tiêu, vì mình biết nó là thứ cực kỳ nhảm nhí, nhất là đặt trong 1 thời gian dài hơi như 1 năm. Tuy nhiên, để theo đúng format, mình sẽ đặt ra một vài mục tiêu để năm sau nhìn lại, mình sẽ biết mình dở hơi đến mức độ nào.

Mục tiêu năm 2016 của mình:

 • Phát triển chương trình PUN - Partner Up with NSSTer mà mình đang xây dựng. Trong năm 2016, mình sẽ cố gắng phát triển lên khoảng 30 Partners. Hi vọng mình có thể kiểm soát được.
 • Training về Outsource và Scale chuyên sâu cho tất cả những mem đã tốt nghiệp của NSST.
 • Xây dựng hệ thống PBN thứ 3 cho mem NSST với những tiêu chuẩn về chất lượng "không thể tin nổi".
 • Đạt goal về Income mà mình tự đặt ra (Không tiện nói ở đây nên thông cảm cho mình nhen)
 • Đi tập đều đặn ít nhất 4 buổi/tuần với anh PT Quang Dê (Từ sau tết đi hihi)
 • Vui vẻ.
 • Còn sống.

Còn bạn, năm 2015 của bạn thế nào? Có gì hơn những năm trước? Chia sẻ với mình qua comment đi :p

Have a nice day!​

Lam Nguyen

1 Blogger chuyên về Affiliate Marketing tại Việt Nam. Tớ đơn giản chỉ có chút đam mê về việc chia sẻ tất cả những kiến thức và kinh nghiệm mà tớ học được sau rất nhiều thất bại của bản thân để phát triển Affiliate Marketing tại Việt Nam. Tớ tin rằng, bằng những phương pháp ĐẦU TƯ đúng đắn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Affiliate Marketing như một phương pháp để tạo THU NHẬP THỤ ĐỘNG.

Click Here to Leave a Comment Below
Hau Pham - December 31, 2015 Reply

Yêu vãi với mục tiêu 2016 của em. Hi vọng sẽ là 1 trong 30 PUN :D

Khoa Mập - December 31, 2015 Reply

Chúc mừng em.
Mục tiêu của anh là cố gắng tốt nghiệp, sang năm chuyển sang làm aff full time + với 1 vé join vào group PUN của em :D

  Lam Nguyen - December 31, 2015 Reply

  Chắc 2 – 4 tháng nữa là tốt nghiệp đó anh :3

   Khoa Mập - January 1, 2016 Reply

   Anh cũng mong thế lắm :D Cám ơn em động viên tinh thần. Anh cũng chưa bao giờ nãn cả hehe

Kiên Dev - December 31, 2015 Reply

Chúc mừng em. Em xứng đáng là tấm gương cho mọi người noi theo.
Năm nay với anh không có gì thật sự đặc biệt.
Năm tới cố gắng tốt nghiệp NSST sớm, dành full time với MMO :)
Đọc xong bài này của em phải ngồi ngay PC để cò men đấy, cảm thấy có động lực =))))))))

  Lam Nguyen - December 31, 2015 Reply

  Đi học NSST là đặc biệt rồi đó anh :))

Duy Long - December 31, 2015 Reply

Chúc mừng Lâm Nguyễn! Bài viết tổng kết năm cũng rất chất! (y)

Duy Hen - December 31, 2015 Reply

Chúc mừng năm mới!
Chúc Lâm thành công, ngưỡng mộ ngưỡng mộ lắm :)

Minh Quang - January 1, 2016 Reply

Yêu vãi, luôn rất thích đọc những bài của Lâm, kể cả những bài lảm nhảm trong Lâm zin =)). Tham gia NSST là 1 trong những điều anh cảm thấy đáng nhất kể từ khi làm MMO :))

Viet Duong - January 1, 2016 Reply

Chúc mừng em! những thành quả em đạt đc tới hôm nay là động lực để anh bước chân vào con đg này! Hy vọng sẽ đc tốt nghiệp trong 2016,và sớm dành toàn time cho MMO :)

Sarah - January 1, 2016 Reply

Hay vãi :V. Mà cái giao diện mới cũng đơn giản mà đẹp. I like it :V

Mr Mini - January 1, 2016 Reply

Chúc mừng em!
Thật khâm phục và đáng để làm tấm gương noi theo, học hỏi!
Chúc 2016 phát tài!

nguyen manh - January 1, 2016 Reply

Minh bang tuoi ban nhung nhung gi ban lam duoc qua that qua suc tuong tuong cua minh. hi vong se duoc gap ban som. minh chuc ban ngay cang hanh phuc va thanh cong!

Hanh - January 1, 2016 Reply

Chúc mừng thầy giáo. Năm nay cố gắng tốt nghiệp sớm, để còn phát triển tiếp, thanks

J - January 1, 2016 Reply

Mục tiu của mình là đủ điều kiện vào PUN. Hi vọng sẽ cứng cáp đủ nhanh để tham gia. Chúc mừng thây giáo. :)

Canh Ngo - January 1, 2016 Reply

Năm mới đọc đc bài này của bạn động lực vl :D (Y) Lâm có thể chia sẻ thêm với mọi người những quyển sách hay bạn đã đọc trong năm qua k? Tks Lâm.

  Lam Nguyen - January 2, 2016 Reply

  1 vài quyển ảnh hưởng sâu sắc đến em trong năm nay:

  + Anything You Want
  + (Vẫn là) Rework
  + Lean Startup
  + Jeff Bezos và kỷ nguyên Amazon
  …..

Joker K21 - January 1, 2016 Reply

Từ ngày biết đến blog và NSST của Lâm, anh biết mình đã kiếm được con đường mình thích , các bài viết của Lâm cho anh rất nhiều “motivation” và giờ một trong những mục tiêu của anh trong năm này không thể thiếu được là tốt nghiệp khóa K21 với chỉ tiêu khiêm tốn 500USD :) , học được nhiều hơn về MMO (Niche site) và 1 chân thành viên trụ sở NSST :D. Chúc Lâm 1 năm 2016 thành công nhé.
Joker K21

  Lam Nguyen - January 2, 2016 Reply

  Phía trước còn 1 chặng đường dài và rất nhiều việc phải làm đó anh. Hi vọng cả nhà sẽ bùng nổ trong 2016 :D

  Mi Nu - January 15, 2016 Reply

  Mục tiêu và suy nghĩ của mình cũng y chang như của bạn Joker ^^. Hy vọng khóa K21 của tụi mình ai cũng đều sẽ tốt nghiệp sớm.
  Nhanh nhanh còn vào trụ sở và chiến tiếp khóa outsource gì đó của Thầy Lâm chứ nhỉ ^^

HuyNgo - January 1, 2016 Reply

Chúc Lâm năm mới sẽ đạt được mục tiêu mới 2016.
Mong rằng lamnguyenz.com sẽ có thêm những bài viết chất lượng vào năm tới.

ahoangphuc - January 1, 2016 Reply

oh, rất hâm mộ e, hi vọng có dịp a e mình trao đổi mmo offline :)

Kani Đẹp Zai - January 2, 2016 Reply

Yêu <3

Thinh Nguyen Viet - January 2, 2016 Reply

Chúc Lâm Nguyễn và cộng đồng NSST ngày càng phát triển !

Happy New Year !

DoVu - January 2, 2016 Reply

Bài viết rất hay.
Cám ơn Lâm đã mang lại nhiều giá trị cho mọi người trong năm qua, chúc Lâm sẽ đạt được những mục tiêu trong năm 2016.

Hòa Nguyễn - January 3, 2016 Reply

Năm mới thành công mới nhé, để a e còn bu càng theo :D

Trong Vo Dang - January 3, 2016 Reply

Ngưỡng mộ vl :)

NK Nguyen - January 4, 2016 Reply

Cám ơn Lâm, bài chia sẽ của em rất hay. Vừa hồi phục sức khỏe và tiếp tục làm NS, thì đọc được bài này của em, chị sực nhớ mình chưa Review 2015. Cảm ơn em đã nhắc nhở. Mặc dù đi chậm hơn các bạn nhưng cố gắng phấn đấu để tốt nghiệp NSST trong vài tháng nữa.

Mr.Peace - January 4, 2016 Reply

Thêm reviews bán niên nữa đi Lâm :)
Ace sẽ hào hứng hơn nữa đó!

  Lam Nguyen - January 6, 2016 Reply

  Ý hay, em sẽ làm nếu 6 tháng nữa em còn nhớ :p

Cộng đồng kiếm tiền - January 6, 2016 Reply

Vừa đọc bài tổng kết cuối năm bên Cloudliving xong giờ lại đến bác :) không biết bao giờ mới khá lên nổi đây

Huy Vũ - January 6, 2016 Reply

“Tuyệt vời” là 2 chữ mình dành cho Lâm, đúng là tài không đợi tuổi mà. Đọc bài tổng kết của Lâm mà anh thấy trong lòng có một sự hổ thẹn không hề nhẹ, và hơn thế là thêm quyết tâm đặt mục tiêu lớn và hoàn thành nó trong năm 2016 này. Thanks Lâm !!!

Dtlanh - January 22, 2016 Reply

Các bài của Lâm mỗi lần đọc là mỗi lần “lên dây cót”. Hi vọng trong năm sẽ là PUNer with Lâm. Đang chờ K23 đây.
Chưa biết làm gì. Đọc … đọc … và đọc

Bill nguyen - March 2, 2016 Reply

Chúc mừng bạn. Bạn là một trong những người giỏi nhất trong lĩnh vực amazon niche site mà mình biết. Học hỏi được rất nhiều từ bạn. Chúc bạn thành công hơn nữa và bạn là mục tiêu để mình cố gắng hơn nữa. Cảm ơn!

Donnie - March 4, 2016 Reply

Sổ tiết kiệm vừa mở đã bị a phá rồi. Thế mới thấy e yêu a tới nhường nào.
Mục tiêu trong năm 2016 của a là lần đầu kiếm được tiền ko phải theo kiểu ăn xổi.
Fightingggggg

  Lam Nguyen - March 9, 2016 Reply

  Ts, hôm nay vào check comment mới thấy cmt anh yêu :-*

Ngọc Duy - March 22, 2016 Reply

Sao lâu rồi mình ko thấy bạn viết thêm bài mới để chia sẻ với a e.

Kani Poly - April 1, 2016 Reply

Happy new year :v

Review Giảm Giá - January 7, 2017 Reply

Bài viết hay quá, nhờ bài viết mà mình nhận ra được nhiều điều mới, hiện tại cũng đang đi theo con đường mmo

Hieu Toop - April 4, 2018 Reply

“Ngược lại, khi mình quan tâm đến khách hàng, chấp nhận lãi ít hơn để khách hàng hài lòng nhiều hơn, kỳ lạ là tiền vào túi mình lại tăng lên.”

Một triết lý trong quyển Rework đây rồi :)

Leave a Comment: