2013 – Làm gì…và được gì? – LamNguyenZ.com

2013 – Làm gì…và được gì?

2013 in review

Bao nhiêu năm rồi làm gì và được gì…

Ngày tháng sao vội đi đôi khi không như ý…

Trôi qua bao nhiêu năm nữa có lẽ ta không ngây ngô…

Như bây giờ…

Dòng thời gian – Nguyễn Hải Phong

1/1/2014. Nắng ấm.

Đón giao thừa trong lúc đang cầm súng thảm sát Zombie (Left 4 Dead 2). Sau khi buông súng và chuyển sang sử dụng bàn phím làm vũ khí, tớ đọc được 1 vài Status dạng kiểu “Tổng kết 2013”, “Status cuối cùng của năm 2013″….Thôi thì học đòi cũng làm 1 cái cho vui cửa vui nhà :3.

Vắn tắt mà nói thì 2013 đối với mình là 1 năm không-quá-tệ, về cả mặt tài chính lẫn tình cảm. Tuy nhiên, ở góc nhìn tiêu cực, quãng thời gian nửa năm đầu tiên luôn là ác mộng đối với mình. Luôn tự hỏi bản thân rằng “Tại sao hồi đấy mình ngu thế nhờ =.=”. Còn ở góc nhìn tích cực, điều may mắn là Lâm Nguyễn của hiện tại đã tiến bộ hơn Lâm Nguyễn của 1 năm trước rất nhiều :)

Và bài này sẽ note lại những điều hay ho mà mình nhận ra trong năm con Lươn này…

Gấu

Mặc dù đây là Blog về Affiliate Marketing, tuy nhiên mình sẽ đề cập về chuyện đầu tiên mà mình nhớ được, đó là Tềnh-Êu (Xin phép được giấu tên).

Cũng không biết nói thế nào, vì mình chả bao giờ đề cập tới chuyện này dưới dạng text :( Tuy nhiên, điều tuyệt vời nhất cũng là điều đầu tiên của năm, đó là việc mình quay lại với người mình yêu nhất sau 5 tháng chia tay. Không dễ, nhưng mình đã làm được :) Và tháng 12 vừa rồi đánh dấu 2 năm yêu nhau của tụi mình. Tuyệt :)

Gấu à, Anh-Yêu-Em.

Học Hành

Nếu mọi người chưa biết thì mình tự giới thiệu, mình là Lâm Nguyễn – 1 sinh viên đang học năm thứ 2 ở Đại Học Công Nghệ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội, khoa Công Nghệ Thông Tin. Và là sinh viên kém nhất trường (chắc vậy).

Bảng điểm năm 2013 của mình được thể hiện qua biểu đồ sau:

2013 lam gi va duoc gi

Bảng điểm này được thể hiện rõ nét nhất qua điểm số môn Code:

 • Kì 1 Năm 1: A+
 • Kì 2 Năm 1 (Bắt đầu năm 2013): C
 • Kì 1 Năm 2 (Cuối năm 2013): Chắc là sắp học lại

Mình hiểu rằng không có gì là hoàn hảo. Được cái này thì sẽ mất cái kia. Dù sao thì cũng không bỏ được nên năm 2014 mình sẽ cố gắng…đi học đầy đủ (3/6 môn tạch chỉ vì…nghỉ học).

En ni uầy, năm nay còn thi tới 3 môn nữa, hi vọng tai qua nạn khỏi…

Ngoài học trên trường ra, 2013 mình có tham gia 1 vài khóa học (Khá hối hận vì học quá ít) có thể kể đến như:

 • Hoàn thành khóa SEO và Mobile tại Litado. Thực sự cám ơn anh Linh và anh Thành, 2 người mình thực sự tôn trọng. 1 người dạy tuyệt hay, 1 người truyền lửa cực tốt. Tiếc là buổi bế giảng khóa Mobile có việc bận không đi được :(
 • Hoàn thành khóa Thương Hiệu Cá Nhân TDK7 tại Trăng Đen. Cám ơn anh Nguyễn Ngọc Long Blackmoon vì những kiến thức mà anh đã chia sẻ. Khóa học Thương Hiệu Cá Nhân là 1 trong những nguyên nhân thúc đẩy mình phát triển LamNguyenZ.Com

Công Việc

2013 là 1 năm khá thành công với mình về mặt công việc. Hơn 1 năm rồi kể từ ngày mình có ý nghĩ đầu tiên về Affiliate Marketing, và nó thực sự đã thay đổi cuộc đời mình. Những thành công có thể kể đến như:

 • Niche Site, Tau Thích Mi. 1 năm lên voi xuống cờ hó với Niche Site đã cho mình những kinh nghiệm KHÔNG THỂ QUÊN. Và mình không hối hận chút nào. Tự hào vì đã trụ vững đến bây giờ và ăn quả ngọt.
 • Mở thành công 1 khóa học mà có thể nói là chứa đựng toàn bộ những kinh nghiệm của mình về Niche Site. Đó là khóa NSST – Niche Site Special Training, hiện tại đang là khóa 4. Khóa 5 sẽ mở cửa đăng ký trong vài ngày nữa, sẽ có 1 vài sự thú vị ở khóa 5 này. Dù sao thì, CẢM ƠN ĐẶC BIỆT tới các thành viên của NSST. Chúc mọi người luôn kiếm được nhiều tiền và thành công, teehee.
 • Auto Amazon. Cũng là 1 thú vui khi 1 tháng chỉ cần làm có 1 ngày. Gift để mua mấy món trên Amazon xài, teehee.
 • Conversion Rate Optimization. Điều mà mình không nhận ra tầm quan trọng của nó trong nửa năm trước, và thật may là chưa quá muộn. Tăng Sale lên trong khi Traffic giữ nguyên là 1 sự thích thú mà không phải ai cũng hiểu.
 • Phát triển thành công Blog CaseStudyVN.com cùng thương hiệu cá nhân Lâm Nguyễn. Tuy nhiên, vì mất hứng thú nên mình đã bỏ Blog đó và chuyển sang phát triển Blog mới mà bạn đã biết, LamNguyenZ.Com

1 số bài viết nổi bật của LamNguyenZ.Com:

Chắc là hết rồi…

Tài Chính

Quản lý tài chính luôn là 1 ác mộng đối với mình, chỉ bởi vì mình có 1 tật cực kỳ xấu, đó là làm-bao-nhiêu-tiêu-bấy-nhiêu-và-không-có-kiểm-soát. Có 1 sự thật là trong năm 2013 mình kiểm được khá nhiều tiền (Mình không nhắc đến việc tự chủ về tài chính, không dựa dẫm vào gia đình bởi mình đã làm được điều này từ 4 năm trước), tuy nhiên mình…chả để dành được xu nào hết. ÁC MỘNG.

Tuy nhiên, ở vài tháng cuối năm, mình đã thuê 1 kế toán cá nhân để kiểm soát việc thu chi. Mọi việc tiến triển khá tốt. Hi vọng vậy.

Quan Hệ

Không có gì để nói ngoài 2 từ: TUYỆT VỜI. Năm 2013 là năm đánh dấu sự ra đời của Sông Lô JSC, 1 Super MMO Group mà mình có may mắn được nằm trong BLĐ. Nhờ Sông Lô, cuộc sống MMO của mình đã bớt nhàm chán đi cực cực nhiều. Có rất nhiều những ông anh mà mình có thể kể đến (buồn là trong Sông Lô chỉ có mỗi 1 mem bằng tuổi, và người đó ở SG) như: anh J(oker), anh Bíc (Mr Big), sếp HưngVL (HungLN), chú-công-nhân Anh Mã (anh ma), thánh Code Hậu-Cốt-Đơ (Trương Thanh Hậu), Tiến huynh (Mạc Tiến), thánh rau ranice du (ranice du), Hoa Mãn Kinh (Hoa Mãn Lâu), ông trùm Domain OnlyDomain.Net, blah blah….

7 tháng trải qua cùng Sông Lô đã giúp mình trưởng thành rất nhiều. Sông Lô đã giúp mình ngộ ra chân lý: Phải biết tiêu tiền mới biết kiếm tiền :v

Ngoài ra, còn 1 người mà mình không thể không nhắc tới, đó là Partner cực tuyệt vời Danny Nguyễn. Dù chỉ làm chung với nhau 1 vài dự án và…chưa từng gặp mặt, tuy nhiên Danny vẫn là người bạn thân nhất của mình khi làm MMO. Dù sao thì….ráng chữa bệnh đi nhé, cuối năm cậu bệnh nhiều quá @@

Sức Khỏe

1 trong những sai lầm của mình trong năm 2013 chính là quá tập trung kiếm tiền. Điều đó dẫn tới sức khỏe của mình tụt giảm thảm hại chưa từng có. 3 năm trước đánh cầu lông 3 séc 31 chưa biết mệt, giờ chưa đánh xong 1 séc đã thở phì phò không ra hơi….

Thật khó để thú nhận, tuy nhiên thực sự là mình có rất ít kiên trì trong những hoạt động rèn luyện sức khỏe. Điển hình là lần giảm cân:

 • Trước khi giảm: 67kg
 • Sau khi giảm: 75kg

Oh-My-God….

Tạ ơn chúa là mình không bị mắc bệnh gì to lớn, tuy nhiên đây không phải là lý do mà mình có thể chủ quan.

Có 1 blog mà mình cực thích về chủ đề phát triển bản thân, trong đó có cả phát triển về sức khỏe, đó là blog Trí Nguyễn. Bạn có thể đọc nó nếu bạn gặp rắc rối giống mình. Khá hay.

P/S: Ngoài ra thì mình còn thức khuya nữa. Nhất là trong vài tháng cuối năm. Thức đến 5 6h sáng là chuyện….bình thường.

Những mục tiêu trong năm con Ngọ

Chú ý, mặc dù đây là mục tiêu trong NĂM, tuy nhiên nếu muốn đạt được, mình phải làm NGAY BÂY GIỜ. Cụ thể:

 • Tềnh Êu: Không có gì có thể nói trước được trong vấn đề này. Tuy nhiên, mình chỉ có thể cố gắng hết sức, vậy thôi.
 • Học Hành: Cố gắng học lại ít-nhất-có-thể. Ngoài ra, cố gắng tham gia nhiều hơn các khóa training kỹ năng ngắn/dài hạn. Học tiếng anh cũng là 1 điều quan trọng cần phải ghi nhớ (Tớ dự định học ở Hội Đồng Anh, có vẻ tốt)
 • Công Việc: Tiếp tục đồng hành cùng các học viên của NSST đương nhiên là 1 trong những điều quan trọng nhất cần phải ghi nhớ. Ngoài ra, mình đang có dự định mở 1 khóa về tối ưu Conversion Rate – bao gồm TOÀN BỘ những điều mình đúc kết được sau 6 tháng thử nghiệm. Học viên cũ của mình (Học viên NSST) sẽ được giảm giá trong toàn bộ những khóa học mà mình sẽ mở.
  Tớ cũng đang có ý định mở 1 dịch vụ tư vấn về 1 vài lĩnh vực trong Affiliate Marketing (Niche Site, Conversion Rate Optimization, SEO…). Tớ hi vọng điều này sẽ giúp nhiều người gỡ bỏ cái định kiến: Những người đi trước thì thường giấu nghề. Nếu mọi người đọc Blog của tớ thường xuyên, có 1 điều dễ hiểu là tớ KHÔNG BAO GIỜ giấu cái gì. Chia sẻ nhiệt tình là tính cách của tớ, vậy thôi.
  Ngoài ra, mục tiêu 6 tháng tới của mình là đạt được mức thu nhập ỔN ĐỊNH $10.000/tháng. Đây là 1 bước tiến lớn nếu tớ muốn đạt được mức thu nhập $20.000/tháng trước năm 27 tuổi. Muốn được $10.000/tháng trong 6 tháng tới, mình sẽ phải làm việc CẬT LỰC, vì đương nhiên là tiền không hề dễ kiếm. Dù sao thì, mình CHẮC CHẮN sẽ làm được!
 • Tài Chính: Có đủ khả năng chăm lo cho mọi người trong gia đình sẽ là mục tiêu hàng đầu của mình. Tiếp theo đó là tiết kiệm tiền. Khó, nhưng phải làm được.
 • Quan Hệ: Sống thật với bản thân và hết lòng vì mọi người. Đó là cách mình đã làm, và mình vẫn sẽ làm như thế.
 • Sức Khỏe: Tập thể dục mỗi buổi sáng. Chạy bộ mỗi buổi chiều. Bắt đầu ngay ngày mai. HẾT.

Còn Bạn?

Trong năm 2013, bạn đã làm gì…và được gì? Comment nhé. Và…Happy New Yearrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrr!

Bài viết của Lâm Nguyễn – Blogger chuyên về Affiliate Marketing

Lam Nguyen

1 Blogger chuyên về Affiliate Marketing tại Việt Nam. Tớ đơn giản chỉ có chút đam mê về việc chia sẻ tất cả những kiến thức và kinh nghiệm mà tớ học được sau rất nhiều thất bại của bản thân để phát triển Affiliate Marketing tại Việt Nam. Tớ tin rằng, bằng những phương pháp ĐẦU TƯ đúng đắn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Affiliate Marketing như một phương pháp để tạo THU NHẬP THỤ ĐỘNG.

Click Here to Leave a Comment Below
Phuc Hong - January 2, 2014 Reply

Mở hàng cho bác.
Happy New Year
hôm khác chỉ tăng CRO qua skype miễn phí nữa nhé :3

Phạm Hồng Chiến - January 2, 2014 Reply

Ngưỡng mộ và học hỏi Lâm Nguyễn.
Chúc Lâm đạt được mục tiêu 6 tháng đầu năm 2014 nhé.

Bạn thật tuyệt. LIKE mạnh đây. haha

Anh Vinh - January 2, 2014 Reply

Anh cũng học được vài điều qua cách suy nghĩ của chú. Chú chúc thành công hơn mong đợi :)

  Anh Vinh - January 2, 2014 Reply

  Vãi.. mới sáng viết sai cmn chính tả =))

QTiến - January 2, 2014 Reply

Chúc ku sớm đạt được mục tiêu nhé :), mặc dù mới biết qua lần đầu offline nhưng thấy ngưỡng mộ lắm :)) . Mà thấy có cái gì đó giống mình hồi xưa :)) đam mê nhiệt huyết ke ke

  Lam Nguyen - January 2, 2014 Reply

  Sẽ còn tổ chức offline tiếp đó ợ :3

TrungLee - January 2, 2014 Reply

Chúc gia đình nói chung và Lâm Nguyễn nói riêng sang 2014 gặt được nhiều thành công hơn nữa . mình cũng như bạn còn đang là sv .cũng đam mê MMO . tuy nhiên, thành công thì vẫn chưa có , bởi vẫn chưa thể sắp xếp thời gian hợp lí trong học hành lẫn công việc . hi vọng sẽ có dịp được học hỏi bạn . rất mong như vậy nhé Lâm Nguyễn :)

  Lam Nguyen - January 2, 2014 Reply

  Em cực tệ trong khoản quản lý thời gian, đó là lý do tại sao điểm số luôn bết bát :( Cũng 1 phần tại không thích học nữa :(

Roger Minh - January 2, 2014 Reply

“không dựa dẫm vào gia đình bởi mình đã làm được điều này từ 4 năm trước”. Lâm giỏi quá, tự lập từ rất sớm.

  Lam Nguyen - January 2, 2014 Reply

  Đời xô đẩy, phải đu theo thôi anh :'(

Đông - January 2, 2014 Reply

Chúc em năm mới gặt hái được nhiều thành công mới nhé !

P/S : Nhớ ưu tiên giữ gìn sức khỏe ! :)

  Lam Nguyen - January 2, 2014 Reply

  Bao h ra ngoài này nhớ alo nhé anh, Sông Lô sẽ đưa vợ chồng anh đi xông hơi tiếp =))

Minh Công - January 2, 2014 Reply

Chúc mừng Lâm Nguyễn. Ngưỡng mộ quá. Năm mới chúc bạn dồi dào sức khỏe và thành công hơn nữa.

duyhen - January 2, 2014 Reply

Chúc mừng năm mới! Chúc Lâm Nguyễn thành công!

Danny Nguyen - January 2, 2014 Reply

Cám ơn bạn hiền. Chiến đấu cho năm 2014 bùng nổ luôn nhá :D

  Lam Nguyen - January 2, 2014 Reply

  You too :3
  Hi vọng cuối năm con Ngọ lại thấy nửa đầu năm 2014 mình ngu vờ lờ x_x

tony chu - January 2, 2014 Reply

Sao dung dien thoai di dong ko the doc duoc blog cua ban nhi?

Thang - January 2, 2014 Reply

Rất ngưỡng mộ về những thành tích e đạt được. Chúc e sẽ đạt 100% mục tiêu trong năm 2014.

Thành Trung - January 2, 2014 Reply

Quản lý tài chính… đúng thực sự là ác mộng. Năm 2014 quyết thay đổi. Chúc Lâm thành công nhiều hơn nữa nhé!

Tuyết Liên - January 3, 2014 Reply

Anh giỏi quá

Ly Lien - January 3, 2014 Reply

Sao ko thấy viết mục quay tay nhỉ :3

  Ly Lien - January 3, 2014 Reply

  Í mình là income report nhé :3

   Lam Nguyen - January 4, 2014 Reply

   Em không thích show income :D Vì nó chả giải quyết đc vấn đề gì của độc giả ngoài việc tự thỏa mãn chính bản thân mình hết :D

    Thành Trung - January 6, 2014 Reply

    Đúng …. là chuẩn không thể chỉnh rồi!

    duyhen - January 7, 2014 Reply

    Show thì cũng có cái hay Lâm Nguyễn ạ, nhưng không Show thì hay hơn, nhưng dù sao mình cũng kiếm được vài $ để tin là sẽ kiếm được nhiều hơn nửa!

CEO - January 4, 2014 Reply

Giống mình ở khoản “gấu”, nhưng mình và gấu quay lại với nhau sau 2,5 chia tay cơ :D
Năm mới chúc bác an khang thịnh vượng :)

  Lam Nguyen - January 4, 2014 Reply

  Đang 1 tuần 7 ngày thì cãi nhau hết 3 ngày đây ợ :(

Thào A Phang - January 9, 2014 Reply

Hóa ra là cùng dân Coltech :D Coltech nhiều người làm MMO nhỉ :) Mình K52 ^^

[Giveaway] LamNguyenZ.com 1 tuổi – Nhìn lại một chặng đường - November 18, 2014 Reply

[…] 2013 – Làm gì…và được gì? – 36 Comments […]

Leave a Comment: